MỚI 20 địa điểm du lịch Thành Đô Trung Quốc cực đẹp nổi tiếng nên đi nhất

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về 20 điểm du lịch Thành Đô Trung Quốc cực đẹp nổi tiếng nên đi nhất

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Thành Đô, thủ phủ của Tứ Xuyên, là một trong những nơi đến nổi tiếng nhất đối với khách du lịch. Các Các điểm du lịch Thành Đô Những điều sau đây sẽ khiến khách du lịch mê mẩn.

Từ xa xưa, Thành Đô đã là trung tâm thương mại quan trọng nhất của Trung Quốc. Hiện nay, Thành Đô được chia thành 9 quận, 4 quận và 6 huyện.

Nơi đây còn được người Hoa gọi là “Thiên Phủ Chi Quốc” nhằm nhấn mạnh những danh lam thắng cảnh của nơi đây. Các Địa điểm du lịch thành đô Sau đây hứa hẹn sẽ khiến bất cứ du khách nào mê mẩn.

Địa điểm du lịch thành đô

  1. NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

    Quảng trường Tianfu

Tianfu là quảng trường công cộng lớn nhất ở Thành Đô và Tây Nam Trung Quốc. Đây là nơi tốt nhất để bắt đầu tour du lịch Thành Đô của khách du lịch. Quảng trường này rất gần với nhiều điểm tham quan như Nhà thờ Hồi giáo Hoàng gia và Bảo tàng Thành Đô, chỉ cách đó vài chục bước chân.

Địa điểm du lịch thành đô
Quảng trường Tianfu

2. Bảo tàng Thành Đô

Nằm ngay trên Quảng trường Tianfu, Bảo tàng là một nơi tuyệt vời nếu khách du lịch muốn tìm hiểu thêm về lịch sử Thành Đô. Dành một vài giờ ở đây và khách du lịch sẽ biết thêm về Thành Đô và tỉnh Tứ Xuyên.

Địa điểm du lịch thành đô
Tìm hiểu về lịch sử tại Bảo tàng Thành Đô

3. Nhà thờ Hồi giáo Imperial City

Nhà thờ Thành phố Hoàng đế là một trong những nơi Hồi giáo quan trọng nhất ở Trung Quốc. Nhà thờ này có từ thế kỷ 18 và bị chiến tranh tàn phá nặng nề. Kiến trúc của Hoàng thành là sự pha trộn độc đáo giữa tiếng Hoa và tiếng Ả Rập…

Địa điểm du lịch thành đô
Kiến trúc của nhà thờ là sự pha trộn độc đáo giữa tiếng Hoa và tiếng Ả Rập

4. Đền Wuhou

Đền Wuhou là Địa điểm du lịch thành đô nổi tiếng với những ai yêu thích “Tam quốc diễn nghĩa”. Ngôi chùa này hiện nằm tại quận Wuhou, Thành Đô với kiến ​​trúc lộng lẫy và có niên đại từ năm 302 sau Công nguyên.

Địa điểm du lịch thành đô
Đền Vũ Hầu là nơi đến cho những ai yêu thích “Tam quốc diễn nghĩa”

Đền Vũ Hầu được xây dựng để tôn vinh nhà quân sự nổi tiếng Gia Cát Lượng và các tướng lĩnh của nhà Thục Hán thời Tam Quốc. Ngôi chùa này được du khách đặt cho biệt danh là “Thánh địa Tam Quốc”.

5. Cơ sở nghiên cứu nhân giống gấu trúc khổng lồ Thành Đô

Được thành lập vào năm 1987, cơ sở hiện đang lưu giữ hơn 80 cá thể gấu trúc khổng lồ, một trong những linh vật nổi tiếng nhất của Trung Quốc.

Địa điểm du lịch thành đô
Gấu trúc là một loài động vật nổi tiếng của Trung Quốc

Cơ sở nghiên cứu gấu trúc khổng lồ Thành Đô mang đến cho du khách cơ hội nhìn thấy những con gấu tuyệt vời này trong môi trường ngẫu nhiên của chúng. Cơ sở bảo tồn này là Địa điểm du lịch thành đô có mặt trong mỗi tour du lịch tới đây.

6. Khu thương mại thế kỷ mới

Trung tâm Thương mại Thế kỷ Mới là một công trình lớn, là tòa nhà lớn nhất thế giới ở Thành Đô. Đây là tòa nhà phức hợp gồm khu văn phòng, trung tâm thương mại, khu ẩm thực và khu vui chơi… là một trong những điểm thu hút khách du lịch bậc nhất Thành Đô.

Địa điểm du lịch thành đô
New Century Mall là tòa nhà lớn nhất thế giới

7. Kim Sa. Bảo tàng di tích

Bảo tàng di tích Kim Sa nằm ở quận Thành Dương, Thành Đô. Đây là nơi lưu giữ các di chỉ Kim Sa ở phía Tây Bắc Thành Đô năm 2001 giúp vén bức màn lịch sự về đất nước Thục xưa tưởng như đã ngủ yên.

Cuộc khai quật năm đó đã phát hiện ra hàng nghìn bảo vật vô cùng quý giá từ mặt nạ bằng đồng, đá quý, ngà voi, vàng,… có niên đại từ thời nhà Thương đến đầu thời Tây Chu.

Địa điểm du lịch thành đô
Bảo tàng Di tích Kim Sa

8. Đường Đỗ Phủ

Cùng với Lí Bạch, Du Fu là một trong hai nhà thơ lớn nhất của Trung Quốc. Thảo Đường hay “ngôi nhà cỏ” của Đỗ Phủ là Điểm du lịch Thành Đô mà khách du lịch không thể bỏ lỡ khi đến thăm nơi này. Con phố này hàng năm thu hút rất nhiều khách du lịch, đặc biệt là những người nổi tiếng, chính trị gia và các nghệ sĩ lớn đến tham quan.

Địa điểm du lịch thành đô
Thảo Đường Đỗ Phủ là nơi gặp gỡ của nhiều nghệ sĩ lớn

9. Tu viện Văn Thù

Tu viện Văn Thù có diện tích hơn 12 ha, gồm 5 ngôi chùa riêng biệt được xây dựng bằng gỗ và đá. Tu viện này được xây dựng vào năm 1691 dựa trên phế tích của một thiền viện cũ có từ các triều đại phong kiến ​​phương Nam.

Địa điểm du lịch thành đô
Tu viện Văn Thù ở Thành Đô

Điểm nổi bật của tu viện là quần thể 10 bức tượng sắc nét của các vị thần hộ mệnh Phật giáo và các tác phẩm điêu khắc bằng đồng của các Phật tử thời nhà Thanh. Tu viện này sẽ mang lại cho khách du lịch những kỷ niệm khó quên trong chuyến đi của mình Du lịch thành đô của tôi.

  1. Cung Thanh Duong

Ở Trung Quốc, việc tìm kiếm các ngôi chùa Phật giáo rất dễ dàng, nhưng việc tìm thấy một ngôi chùa Đạo giáo thực sự giống như tìm một viên ngọc quý. Trong những Địa điểm du lịch thành đô nổi tiếng có một ngôi chùa Đạo giáo cực kỳ nổi tiếng mà khách du lịch nên ghé thăm. Đó là Cung điện Thành Dương nằm cách trung tâm Thành Đô khoảng 3 km.

Địa điểm du lịch thành đô
Cung điện Thành Dương cách Thành Đô khoảng 3 km

Cung Thanh Đường là một ngôi chùa cổ của Đạo giáo được xây dựng vào những năm 618-907. Ngôi chùa có không gian yên tĩnh, thanh bình. Tham quan Điện Thanh Dương thực sự là một điều tuyệt vời đối với bất kỳ du khách nào.

  1. Công viên Văn hóa Thành Đô và Nhà hát Tứ Xuyên

Nằm trong khuôn viên của Cung Thanh Đường, công viên văn hóa tiếp tục là một Địa điểm du lịch thành đô Tuyệt vời cho khách du lịch. Điểm đặc biệt của nơi đây là được xây dựng theo kiểu Bát quái đặc trưng của Đạo giáo.

Trong công viên, khách du lịch cũng có thể tìm thấy nhà hát Tứ Xuyên, một trong những địa danh văn hóa quan trọng của Thành Đô. Nơi đây thường xuyên tổ chức các buổi biểu diễn âm nhạc truyền thống của Trung Quốc.

Địa điểm du lịch thành đô
Biểu diễn âm nhạc truyền thống của nhà hát Tứ Xuyên

12. Núi Emi – điểm du lịch Thành Đô tuyệt đẹp

Núi Emi là một trong “Tứ đại giáo huấn của núi” của Trung Quốc. Ngọn núi này chắc chắn là Địa điểm du lịch Thành Đô tuyệt đẹp khiến khách du lịch mê đắm. Đây là một ngọn núi hiểm trở với vẻ đẹp thiên nhiên hùng vĩ, hùng vĩ.

Địa điểm du lịch thành đôNga Mi Sơn – Nga Mi dưới thiên đường

Trên đỉnh Nga Mi có khoảng 26 đền, miếu; trong đó có 8 ngôi đền, miếu lớn. Nổi tiếng nhất trong số đó là Vạn Niên Tự. Du khách sẽ choáng ngợp khi thấy trong chùa có tượng Bồ tát Phổ Hiền cao 7,35 m, nặng 62 tấn.

13. Núi Thanh Thanh

Núi Thanh Thành là một vùng đất rất đẹp nằm ở huyện Đô Giang Yên. Nơi đây có khí hậu 4 mùa, cảnh sắc thiên nhiên hùng vĩ kết hợp giữa núi rừng, sông nước. Trên núi có những di tích lịch sử vô cùng hấp dẫn cho chuyến đi Du lịch thành đô như: chùa Nhị Vương, chùa Linh Nham, công viên Lý Đôi, Ngọc Lũy, đầm Long Quân, cầu treo An Lan.

Địa điểm du lịch thành đôNúi Thành với phong cảnh hùng vĩ

14. Hệ thống tưới tiêu Dujiangyan

Nằm dưới chân núi Thanh Thành, hệ thống thủy lợi Đô Giang Yên là công trình thủy lợi lớn được xây dựng từ thời nhà Tần. Hệ thống này là một trong những điều đáng tự hào nhất của trí tuệ Trung Quốc cổ đại. Đến đây tham quan, khách du lịch sẽ không khỏi ngạc nhiên và thán phục trước những gì mà người xưa đã làm được.

Núi Thanh Thành và công trình thủy lợi Đô Giang Yên được UNESCO công nhận là Di sản thế giới. Bây giờ, những nơi này đều là Địa điểm du lịch thành đô được nhiều du khách yêu thích.

Địa điểm du lịch thành đô
Hệ thống thủy lợi Đô Giang Yên được chọn là Di sản Thế giới

15. Công viên Nhân dân

Được xây dựng vào năm 1911, Công viên Nhân dân là công viên công cộng đầu tiên ở Thành Đô. Người dân ở đây thường sử dụng công viên để tổ chức hợp xướng, tập thể dục hoặc luyện tập Thái Cực Quyền.

Địa điểm du lịch thành đôPhòng trà Heming ở Công viên Nhân dân

Đi Du lịch thành đôNếu khách du lịch muốn tìm hiểu về lối sống của người dân nơi đây thì Công viên Nhân dân là lựa chọn tốt nhất.

16. Phố cổ Lạc Đại.

Lạc Đại cổ trấn là một thị trấn nhỏ ở Long Tuyền Dịch, Thành Đô. Khu phố cổ nhỏ này có diện tích chỉ khoảng 43 km.2 với dân số 30.479 người. Dân tộc chủ yếu sinh sống ở Lạc Đại là dân tộc He với dân số khoảng 20.000 người.

Cũng như những cổ trấn khác ở Trung Quốc, Lạc Đài vẫn giữ được những nét cổ kính độc đáo. Dạo bước trong thị trấn cổ kính này, du khách sẽ được hòa mình vào không gian phong kiến ​​xa xưa. Cổng đá, nhà mái ngói, quán chè … đều mang đậm nét phong kiến ​​sẽ thêm phần thú vị cho chuyến đi Du lịch thành đô của khách du lịch.

Địa điểm du lịch thành đôKhông gian cổ kính ở Lạc Đài

17. Núi tuyết Xiling

Núi Tuyết Xiling nằm cách TP Thành Đô khoảng 95 km về phía Tây. Đỉnh cao nhất của Xiling là Miaojiling cao 5.364, được bao phủ bởi tuyết quanh năm. Trên núi có một khu rừng nguyên sinh với một số loài hoa và chim quý hiếm. Bạn có thể đến đây trượt tuyết, trượt cỏ, trượt nước…

Địa điểm du lịch thành đôNúi tuyết Xiling quanh năm trắng xóa

18. Núi Thiên Thai

Đúng như tên gọi, Thiên Thai là một dãy núi độc nhất vô nhị ở Trung Quốc. Đỉnh núi cao 1.812 m là nơi tuyệt vời để ngắm bình minh trong chuyến đi Du lịch thành đô.

Địa điểm du lịch thành đôNúi Thiên Thai xinh đẹp

19. Lăng mộ của Wang Jian

Nằm về phía tây bắc của TP, Lăng mộ của Vương Kiến là một trong những di tích quan trọng nhất của Thành Đô. Tại đây, khách du lịch có cơ hội chiêm ngưỡng di tích của Vương Tiễn, người trị vì nhà nước Thục đến năm 918.

Địa điểm du lịch thành đô

Cổng vào lăng mộ Wang Jian

Trong lăng còn có một bức tượng bằng đá của Wang Jian và những bức tranh tường chi tiết của 24 nhạc sĩ được tạc từ đá và đồ trang trí từ thời nhà Đường.

20. Kim tuyến. Phố cổ

Jinli là nơi tốt nhất để mua quà lưu niệm Tour du lịch Thành Đô. Con phố cổ này tràn ngập các quầy hàng bán đủ loại quà tặng. Ngoài ra, dọc hai bên đường còn có những quán ăn vặt và quán cà phê rất thú vị.

Địa điểm du lịch thành đô

Phố cổ Jinli

Biểu diễn: Tam Thanh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment