MỚI 20 địa điểm du lịch Thiên Tân Trung Quốc đẹp và nổi tiếng nhất

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về 20 điểm du lịch Thiên Tân Trung Quốc đẹp và nổi tiếng nhất

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Thiên Tân là TP lớn thứ 3 ở Trung Quốc, Địa điểm du lịch thiên tân nổi tiếng với phong cảnh đẹp và lịch sử lâu đời.

Thiên Tân là TP lớn thứ 3 của Trung Quốc (sau Thượng Hải và Bắc Kinh), nổi tiếng với nhiều danh lam thắng cảnh và di tích lịch sử. Các điểm du lịch Thiên Tân là những nơi đến hấp dẫn đối với bất kỳ du khách nào.

Địa điểm du lịch thiên tân

Thiên Tân là TP lớn thứ 3 ở Trung Quốc

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

1. Cảng Thiên Tân

Cảng Thiên Tân là cảng biển lớn nhất ở miền Bắc Trung Quốc. Đây là cửa ngõ hàng hải quan trọng dẫn đến Bắc Kinh và là cảng nhân tạo lớn nhất của Trung Quốc và là một trong những cảng lớn nhất thế giới. Cảng là Địa điểm du lịch thiên tân TP mang tính biểu tượng, là nơi khách du lịch nên ghé thăm đầu tiên.

Địa điểm du lịch thiên tân

Cảng Thiên Tân là cửa ngõ hàng hải quan trọng của Trung Quốc

2. Phố cổ Thiên Tân

Phố cổ Thiên Tân là một chuỗi các cửa hàng thủ công truyền thống. Ở đây khách du lịch có thể tìm thấy những bức tượng nhỏ bằng đất sét và cắt giấy truyền thống của Trung Quốc.

Địa điểm du lịch thiên tân

Chuỗi cửa hàng truyền thống ở phố cổ Thiên Tân

3. Thiên Tân Ngũ đại lộ

Ngũ Đại lộ là nơi giao nhau của năm con đường phía nam Thiên Tân. Nơi đây có rất nhiều công trình kiến ​​trúc lịch sử mang phong cách vô cùng độc đáo và lạ mắt.

Địa điểm du lịch thiên tân

Năm đại lộ tráng lệ ở Thiên Tân Thiên

Ngũ Đại Lộ còn được gọi là “World Construction Expo”. Nơi đây có khoảng 2.000 biệt thự theo phong cách kiến ​​trúc châu Âu. Đây là địa danh nổi tiếng hàng đầu ở Bản đồ du lịch thiên tân.

4. Sông Hải Hà

Sông Hải Hà có chiều dài 72km đổ ra biển Bắc Hải, điểm du lịch Thiên Tân này cũng là một trong những biểu tượng của TP Thiên Tân. Tổng cộng có 21 cây cầu bắc qua sông Hải Hà, tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp.

Địa điểm du lịch thiên tân

Dòng sông Hải Hà chảy qua TP.

5. Vòng đu quay “Con mắt Thiên Tân”

Vòng đu quay được xây dựng trên cầu Vĩnh Lạc bắc qua sông Hải Hà chính là “Thiên Tân Eye” – vòng đu quay lớn nhất thế giới. Đây cũng là một Địa điểm du lịch thiên tân biểu tượng của TP và được chiếu sáng hàng đêm

Địa điểm du lịch thiên tân

Vòng đu quay “Con mắt Thiên Tân”

6. Shuishang. công viên

Công viên Shuishang là một khu vườn lớn ở TP Thiên Tân. Công viên có hai hồ nước đẹp và những lối đi hẹp để du khách có thể đi bộ thưởng ngoạn. Công viên là một Địa điểm du lịch thiên tân được cả khách du lịch và người dân địa phương yêu thích.

Địa điểm du lịch thiên tân

Công viên Shuishang ở Thiên Tân

7. Trung tâm mua sắm Riverside 166

Khu mua sắm 166 Riverside nằm tại số 166, đường Hùng An, quận Hòa Bình là điểm du lịch Thiên Tân thích hợp để du khách mua sắm quà lưu niệm. Có nhiều cửa hàng của các thương hiệu nổi tiếng và nhiều nhà hàng với các món ăn đặc biệt.

Địa điểm du lịch thiên tân

166 Trung tâm mua sắm ven sông có nhiều cửa hàng lớn

8. Đại Bi. ngôi đền

Chùa Đại Bi nằm ở quận Hà Bắc, Thiên Tân là một ngôi chùa Phật giáo thú vị nên ghé thăm trong tour du lịch của khách du lịch Du lịch Thiên Tân Thiên của khách du lịch. Ngôi chùa này thu hút rất nhiều khách du lịch cũng như phật tử đến chiêm bái.

Địa điểm du lịch thiên tân

Chùa Đại Bi là một điểm du lịch thú vị ở Thiên Tân

9. Đền Khổng Tử Thiên Tân

Đền Khổng Tử Thiên Tân là một ngôi đền nhỏ nằm ở huyện Nam Đài nên thờ Khổng Tử – nhà triết học nổi tiếng của Trung Quốc. Ngôi chùa này có kiến ​​trúc cổ kính và có ý nghĩa lịch sử to lớn đối với TP Thiên Tân.

Địa điểm du lịch thiên tân

Đền thờ Khổng Tử ở quận Nankai

10. Công viên Xiang Yu

Công viên Xiang Yu nằm ở góc đại lộ Shi Shi, quận Nankai, Thiên Tân. Công viên này được đặt theo tên của Hoàng hậu Tây Chu Hạng Vũ, người có công thiết lập triều đại nhà Hán ở Trung Quốc.

Công viên mở cửa miễn phí cho công chúng và đầy tính nghệ thuật. Đây là một điểm du lịch thú vị ở Thiên Tân cho cả khách du lịch và người dân địa phương.

Địa điểm du lịch thiên tân

Công viên Hạng Vũ được đặt theo tên của Hoàng hậu Tây Chu

11. Đại học Nankai

Đại học Nankai là trường trọng điểm hàng đầu của hệ thống giáo dục Trung Quốc. Ngôi trường này là nơi Thủ tướng Chu Ân Lai từng theo học. Với ý nghĩa quan trọng, đại học Nankai là một nơi rất đáng để khách du lịch ghé thăm trong tour du lịch của mình Du lịch Thiên Tân Thiên của tôi.

Địa điểm du lịch thiên tân

Đại học Nankai

12. Phòng trà Mingliu

Người Thiên Tân rất thích uống trà. Buổi tối ngồi tại phòng trà Mingliu, vừa thưởng thức hài vừa nhâm nhi tách trà là một thú vui tao nhã của người dân địa phương nơi đây. Vì vậy, đây cũng là điểm du lịch Thiên Tân nổi tiếng trong mắt du khách quốc tế.

Địa điểm du lịch thiên tân

Người Thiên Tân thích thưởng trà, nghe hài kịch tại Mingliu

13. Bảo tàng Thiên Tân

Bảo tàng Thiên Tân là bảo tàng lớn nhất ở TP này. Bảo tàng Thiên Tân là nơi lưu giữ một loạt các di tích lịch sử và văn hóa có ý nghĩa quan trọng đối với TP Thiên Tân. Bảo tàng có diện tích khoảng 50.000 mét vuông2 và là một vị trí quan trọng trong Bản đồ du lịch thiên tân.

Địa điểm du lịch thiên tân

Bảo tàng Thiên Tân với nhiều di tích lịch sử văn hóa

14. Trung tâm mua sắm quốc tế Galaxy Thiên Tân

Trung tâm mua sắm quốc tế Galaxy có nhiều thương hiệu cao cấp hàng đầu như Prada, Burberry… Trong trung tâm thương mại này còn có sân trượt băng lớn, là nơi thích hợp cho một đêm vui chơi. du lịch đến Thiên Tân.

Địa điểm du lịch thiên tân

Trung tâm mua sắm quốc tế Galaxy Thiên Tân

15. Nơi ở cũ của vua Pu Nghi

Dinh thự cũ của vua Phổ Nghi nằm ở số 70 đại lộ An Sơn, quận Hà Bình. Đây là nơi ở của Puyi, vị hoàng đế cuối cùng của Trung Quốc, người đã sống khi ông đến Thiên Tân. Ghé thăm Địa điểm du lịch thiên tân Tại nơi nổi tiếng này, du khách sẽ hiểu thêm về cuộc đời và những người vợ của vua Phổ Nghi.

Địa điểm du lịch thiên tân

Dinh thự nơi vua Phổ Nghi từng ở

16. Thủy cung Hải Chàng

Hải Chang Tianjin Aquarium nằm trên đường Hải Chang, quận Bình Hải mới. Có nhiều loài sinh vật biển như cá heo, cá mập, sứa, hải cẩu… màn trình diễn trên sân khấu nước tại Thủy cung là điểm nhấn đặc biệt nhất thu hút hàng triệu du khách.

Địa điểm du lịch thiên tân

Thủy cung Hai Chàng ở huyện Bình Hải mới

17. Hàng không mẫu hạm Thiên Tân

Tàu sân bay Kiev của Liên Xô sau khi được một công ty Trung Quốc mua lại, kéo đến Thiên Tân đã được cải tạo thành một khách sạn hạng sang. Trên tàu cũng trưng bày nhiều máy bay, vũ khí và tên lửa cũ của Liên Xô trong thời kỳ chiến tranh lạnh.

Hiện tại, con tàu trở thành một Địa điểm du lịch thiên tân vô cùng thú vị, nổi tiếng và thu hút đông đảo khách du lịch.

Địa điểm du lịch thiên tân

Mô hình máy bay trên tàu sân bay Kiev – khách sạn ở Thiên Tân Thiên

18. Trung tâm thương mại Tân Giang

Trung tâm thương mại Tân Giang thuộc huyện Hòa Bình thu hút đông đảo du khách là tín đồ mua sắm Du lịch Thiên Tân Thiên. Tại Trung tâm Thương mại Tân Giang có hàng nghìn gian hàng với nhiều thương hiệu lớn nhỏ nổi tiếng và các nhà hàng với phong cách ẩm thực đặc sắc.

Địa điểm du lịch thiên tân

Mua sắm nhộn nhịp ở trung tâm thương mại Tấn Giang

19. Nhà tưởng niệm Chu – Đăng

Chu Ân Lai và Đặng Tiểu Bình đều là những chính trị gia lỗi lạc của thời kỳ dầu mỏ của Cộng hòa Dân chủ Nhân dân Trung Hoa. Ở quận Nankai, nhà tưởng niệm Chu Ân Lai và Đặng Tiểu Bình là một Địa điểm du lịch thiên tân mang đậm dấu ấn lịch sử, thu hút nhiều khách du lịch.

Địa điểm du lịch thiên tân

Nhà tưởng niệm Zhou-Deng ở Thiên Tân Thiên

20. Phố cổ Dương Liễu Thành.

Phố cổ Yang Liuqing nằm ở huyện Xiqing là một thị trấn có lịch sử lâu đời với nhiều ngôi nhà cổ kính theo phong cách thời phong kiến. Đến Du lịch Thiên Tân Thiên, khách du lịch nên đến thăm thị trấn này, tham gia lễ hội đèn lồng để trải nghiệm ký ức của người dân Thiên Tân xưa.

Địa điểm du lịch thiên tân

Cổ Trấn Dương Liễu Thanh

Biểu diễn: Thanh Tâm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment