MỚI có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất Việt Nam

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về có tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất VN

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt là một trong ba ngôi chùa cùng tên, linh thiêng nhất Đà Nẵng. Và đây cũng là nơi lớn nhất trong 3 ngôi chùa, là chốn thanh tịnh vào mỗi buổi sớm mai, thích hợp cho thiện nam tín nữ đến chiêm bái tâm linh hoặc vãn cảnh. Cùng theo dõi nhé kenhhomestay.com đến đây.

“Khơi nguồn mong muốn như mong muốn

Sơn Trà Bãi Bụt hiển linh quá ”.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VNChùa Linh Ứng Ngũ Hành Sơn Đà Nẵng đây rồi

Nếu khách du lịch đặt tên đủ “tam giác” về Chùa linh ứng đà nẵng như: chùa Linh Ứng Bãi Bụt, chùa Linh Ứng Non Nước, chùa Linh Ứng Bà Nà. Trong đó nơi chúng tôi đang đánh giá là có quy mô lớn nhất, lớn nhất – và nổi tiếng nhất vì sở hữu tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VN.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

I-Lịch sử hình thành chùa Linh Ứng Đà Nẵng

Ngôi chùa đầu tiên xuất hiện vào một ngày đáng nhớ: 19 tháng 6 năm 2004 âm lịch và 6 tháng 7 năm sau, tức năm 2010 nơi đây được Đại đức Thích Thiện Nguyện khánh thành.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VNToàn cảnh ngôi chùa đẹp phức tạp nhìn từ trên cao

Chùa Linh Ứng trên bán đảo Sơn Trà nằm ở nơi giao thoa của biển, trời, sông và bắt nguồn từ một huyền thoại. Vào thời vua Minh Mạng thế kỷ 19, người dân nơi đây bất ngờ nhìn thấy một bức tượng Phật khổng lồ trôi dạt từ biển khơi xa.

Họ tin rằng Quán Thế Âm tái hiện để cứu khổ, cứu nạn cho con người. Nên đặt tên vùng đất nơi bức tượng dạt vào bờ là Bãi Bụt và xây dựng chùa Linh Ứng để thờ với hy vọng cõi phật luôn hiệu nghiệm, ứng vào đời.

II-Di chuyển đến chùa Linh Ứng Sơn Trà

1-Chùa Linh Ứng ở đâu?

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng nằm ở đâu? Cụ thể về địa chỉ, chốn linh thiêng này nằm ở Bãi Bụt thuộc bán đảo Sơn Trà hình con rùa, quận Sơn Trà. Nếu từ trung tâm TP đến nơi này cũng khoảng hơn 10km về phía đông bắc.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VNQuán Thế Âm hiện lại cứu khổ cứu nạn cứu người.

Chùa nằm trên một bán đảo, có độ cao 693m so với mực nước biển với tượng Phật Quan Thế Âm cao nhất VN đang ngự trị nên người dân Đà Nẵng dù ở góc độ nào cũng có thể chiêm ngưỡng được.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VNChùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VNVẻ đẹp khiến bao khách du lịch trẻ ngất ngây

2- Di chuyển đến chùa ở Bãi Bụt

Như đã nói ở trên, từ trung tâm TP đến nơi này cũng khoảng hơn 10km về phía đông bắc. Từ công viên Biển Đông, khách du lịch đi thẳng theo đường Trường Sa là đến được nơi check in này.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VNLộ trình đi chùa Bãi Bụt

Nếu khách du lịch là người gốc Sài Gòn thì thật dễ dàng, hãy đi xe máy và điều khiển phương tiện. Nhưng nếu khách du lịch ở xa muốn tham quan thì có thể chọn thuê xe máy theo ngày với giá từ 100k / ngày hoặc đi ô tô khách hoặc đi một vòng quanh bán đảo Sơn Trà. Tuy nhiên, đường có nhiều khúc cua gấp nên các khách du lịch chú ý đảm bảo an toàn.

III-Kinh nghiệm đi chùa Linh Ứng Đà Nẵng

1-Thời điểm tốt nhất để đến chùa

Đây là ngôi chùa nằm trên đỉnh Sơn Trà vững chãi, lưng tựa vào núi, mặt hướng ra biển Đông, bên trái là đảo Cù Lao Chàm, bên phải là núi Hải Vân nên có nhiều dốc cao, hạn chế trơn trượt khách du lịch chỉ nên đến từ tháng 3 đến tháng 9.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VNĐể tránh bị trượt, khách du lịch nên đi từ tháng 9 đến tháng 12

Các tháng còn lại như từ tháng 9 đến tháng 12, trời mưa nhiều bất chợt, dễ sạt lở, cộng với sương mù khó nhìn đường nên khách du lịch nên hạn chế đi chùa.

2-Nên mang theo những gì khi đi chùa?

Khi đến đây, khách du lịch nhớ chuẩn bị mũ, áo, nón, mũ rộng vành để tránh nắng cộng với nước lọc để bù nước cho cơ thể. Buổi tối trời hơi se lạnh, vì vậy khách du lịch nên có một chiếc áo khoác nhẹ.

Đặc biệt phụ nữ tránh đi giày cao gót lên chùa

Đặc biệt, chị em nên tránh những đôi giày cao gót dễ trơn trượt, đau chân khi leo cao và di chuyển nhiều. Vì là nơi chùa chiền, thờ Phật nên trang phục cần gọn gàng, trang nghiêm để thể hiện sự tôn nghiêm, phù hợp.

3-Vé thăm quan

Hiện nay, chùa Linh Ứng Sơn Trà mở cửa miễn phí cho du khách vào tham quan. Nếu đi xe riêng, khách du lịch chỉ phải trả phí gửi xe ở bãi xe do Phật tử luân chuyển. Ở đây còn có hòm Tùy hỷ để khách du lịch lựa chọn công đức cho chùa.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VNKhung cảnh biển núi tuyệt đẹp mà khách du lịch có thể check-in ngay bên đường

Trước tượng phật bà quan âm còn có dịch vụ chụp ảnh lấy ngay với giá 20k / ảnh cho du khách muốn chụp ảnh làm kỷ niệm mang về.

IV-Chùa Linh Ứng có những nét gì hấp dẫn?

Nhắc đến Đà Nẵng và chốn tâm linh là nhiều người nhắc đến Bán đảo sơn trà chùa linh ứngVậy nơi này có gì thú vị?

1-Vị trí- tọa độ đẹp

Chùa Linh Ứng Bãi Bụt Đà Nẵng Có một nơi rất tuyệt vời mà khám phá thú vị ở gần, nếu không, nhìn từ xa, khách du lịch cũng có thể nhìn thấy toàn cảnh. Bởi chùa nằm trên cánh đồng rộng 20ha, nằm trên ngọn đồi cao 100m, mang dáng rùa hướng ra biển, lưng tựa vào cánh rừng nguyên sinh xanh ngút ngàn.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VNNgôi đền có một nơi tuyệt vời và xinh đẹp để trị vì

Nhiều du khách nhận xét rằng, dạo bước trên con đường ven biển Sơn Trà Điện Ngọc, từ xa, khách du lịch còn có thể chiêm ngưỡng ngôi chùa nằm ở phía Đông của bán đảo. Có thể thấy ở vị trí này khách du lịch vẫn có thể quan sát được quy mô rộng lớn của ngôi chùa.

2-Quy mô nghệ thuật và tâm linh của chùa

Trong 3 ngày Linh Ứng Đà Nẵng, nơi đây là điểm tâm linh lớn nhất TP cả về quy mô cũng như nghệ thuật. Tuy “sinh sau đẻ muộn” so với 2 Linh Ứng còn lại nhưng chùa Bãi Bụt lại nổi tiếng.

Chùa Linh Ứng Đà Nẵng: Nơi có tượng Phật Bà Quan Thế Âm cao nhất VNVề quy mô chùa nằm trên khu đất rộng 20ha của núi Sơn Trà.

Về quy mô chùa nằm trên khu đất rộng 20ha của núi Sơn Trà, được thiết kế quy mô toàn bộ nội khu như: Chánh điện, nhà tổ, Phật đường, Tăng xá, nhà ăn, nhà vườn tượng thờ các vị thần A-la-hán và nhiều hạng mục khác đang hoàn thiện.

Về kiến ​​trúc, chùa mang hơi thở hiện đại dựa trên sự phát triển truyền thống sẵn có nên mang một nét đẹp độc đáo riêng.

Từ ngoài 20 bậc đá, vào trong là cổng chính với chánh điện trang nghiêm nhất, tuân theo lối thiết kế xưa với mái vòm cong hình rồng tinh xảo, các cột trụ vững chãi xung quanh.

Bên trong là chánh điện trang nghiêm và yên bình.

Trên bàn thờ chính điện có Phật Thích Ca, bên phải là Quán Thế Âm Bồ tát, bên trái là Địa Tạng Vương Bồ tát, các pho tượng bằng đồng sơn màu.

Khung cảnh bên ngoài chánh điện

Bên ngoài trải dài 2 hàng, là 4 vị Thần Long hộ vệ và 18 vị La Hán có ý nghĩa che chở, bảo vệ cho chính điện. Mỗi con đều có biểu cảm và sắc thái riêng nên trông rất sinh động.

3-Tượng Quán Thế Âm Bồ Tát lớn nhất VN

Điểm nổi bật và khiến nhiều người nhớ đến nơi này là Tượng Quan Âm chùa Linh Ứng Đà Nẵng. Tượng cao nhất Vietnamlene 67m, lưng quay mặt ra biển, một tay cầm ấn tam muội, tay kia cầm chai nước cam tưới bình an, niềm vui, hạnh phúc cho ngư dân phương xa.

Ấn tượng nhất là bức tượng Phật khổng lồ

Tượng Phật Bà Quan Âm tại chùa Linh Ứng Đà Nẵng Tác phẩm này do hai nhà điêu khắc Thùy Lâm và Châu Viết Thanh hoàn thành. Tượng cao 67m, vương miện cao 2m, đài sen rộng 35m.

Tiếp đến là lòng tượng rộng 17m, 17 tầng chứa bàn thờ Phật. Mỗi tầng có 21 pho tượng Phật được khắc họa với nhiều biểu cảm khác nhau, còn được gọi là “Phật trung hữu phật”. Với độ cao khủng và vẻ đẹp từ bi hiếm có này, du khách đổ về chân tượng để chiêm ngưỡng khung cảnh linh thiêng, thanh tịnh và chiêm bái rất đông.

Đến chùa Linh Ứng ngay thôi!

Như vậy là kenhhomestay đã giới thiệu đến các khách du lịch khá chi tiết về hình ảnh chùa Linh Ứng khá cận cảnh chi tiết rồi đó. Hy vọng một ngày không xa dù đến đây khách du lịch cũng có thể thưởng ngoạn và chiêm ngưỡng hay đến gần hơn để ngắm nhìn toàn cảnh TP, núi non bao quanh, biển cả để ngắm cảnh chùa thiêng, núi non hữu tình. ngôi sao.

Tác giả: Hồng Hạnh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment