MỚI Đến An Giang, ghé thăm miếu Bà chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêng

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về Đến An Giang, ghé thăm miếu Bà chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêng

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Là một trong những địa danh mới nổi trên bản đồ du lịch VN, An Giang không chỉ sở hữu vẻ đẹp đặc trưng của sông nước miền Tây Nam Bộ mà còn có những địa danh nổi tiếng. Một trong những nơi mà khách du lịch nhất định phải ghé thăm khi đến vùng đất này là Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam.

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

Đến An Giang viếng Miếu Bà Chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêngTại sao đến An Giang khách du lịch nên một lần viếng Miếu Bà Chúa Xứ núi Sam??

Miếu Bà Chúa Xứ Núi Sam nằm dưới chân núi Sam, xưa thuộc xã Vĩnh Tế, nay thuộc phường Núi Sam, TP Châu Đốc, tỉnh An Giang. Vào tháng Giêng và tháng Tư âm lịch hàng năm, ở An Giang, dòng xe rồng rắn chở khách lên núi Sam viếng Bà Chúa Xứ.

Đây cũng là lúc đền mèo thắp đuốc sáng rực cả một góc trời ngày đêm. Dòng người cứ đổ về đây đông đến nỗi 2-3h đêm vẫn còn rất đông người đến vãn cảnh, tham quan mà không chen nổi giữa đám đông.

Đến An Giang viếng Miếu Bà Chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêngLễ hội tại Miếu Bà Chúa Xứ chính diễn ra vào ngày 25 tháng 4 âm lịch và được người dân địa phương gọi là Hội Qua Bà. Là một trong những nơi còn lưu giữ được tín ngưỡng thờ Mẫu xưa, nay lễ hội này đã được Bộ Văn hóa công nhận là lễ hội văn hóa cấp quốc gia. Đồng thời, di tích Miếu Bà Chúa Xứ còn là di tích văn hóa phi vật thể cấp quốc gia.

Đến An Giang viếng Miếu Bà Chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêng Đến An Giang viếng Miếu Bà Chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêngCùng với Bà Trúc hay Lâm Viên – Núi Cấm, Miếu Bà Chúa Xứ được xem là thắng cảnh nổi tiếng nhất của tỉnh An Giang mà khách du lịch nhất định phải ghé thăm khi đến đây du lịch. Ngôi chùa này thu hút hàng triệu người từ khắp nơi trên thế giới đến viếng thăm mỗi năm bởi sự linh thiêng nổi tiếng được lưu truyền qua nhiều thế hệ.

Đến An Giang viếng Miếu Bà Chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêng Đến An Giang viếng Miếu Bà Chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêng Đến An Giang viếng Miếu Bà Chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêngTruyền thuyết nổi tiếng nào gắn liền với Miếu Bà Chúa Xứ?

Không phải ngẫu nhiên mà Miếu Bà Chúa Xứ trở nên nổi tiếng và là một phần không thể thiếu trong tâm linh, tín ngưỡng của người dân bản địa. Tương truyền, xưa kia Bà sống trên núi Sam và Bà thường hiện ra tự xưng là Bà Chúa Xứ.

Đến An Giang viếng Miếu Bà Chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêng Đến An Giang viếng Miếu Bà Chúa Xứ ở núi Sam nổi tiếng linh thiêngTrong giấc mơ, bà đã cảnh báo cho dân làng rằng chỉ cần mời bà xuống núi và lập đàn mèo để cúng hàng năm, bà sẽ phù hộ độ trì, xua tan dịch bệnh và mang đến cho dân làng mùa màng bội thu, cây trái tốt tươi. Dân làng đã đáp lại giấc mơ đó và theo sự chỉ dẫn của bà, trên núi đã phát hiện ra một bức tượng Phật cũ kỹ, rêu phong nên đã rước bà về nhà.

Câu chuyện nhấc tượng Phật cũng là một giai thoại khi nhiều người đàn ông khỏe mạnh trong làng vẫn không nhấc nổi tượng Phật này. Công chúa Xu lại xuất hiện và nói với nàng rằng phải có 9 trinh nữ trong trắng mới có thể nhấc nàng xuống núi. Ứng nghiệm lời tiên tri, 9 cô gái đồng trinh đã đưa nàng từ đỉnh núi Sam xuống.

Xuống núi được một lúc thì tượng Bà nặng quá không thể di chuyển được nữa và ai cũng hiểu rằng công chúa đã chọn một nơi ở tốt. Dân làng bảo nhau lập miếu thờ cho đến ngày nay.

Không biết thực hư ra sao, chỉ biết rằng sau khi Bà Chúa Xứ được xây dựng, cuộc sống của dân làng từ đó trở đi bình yên, hạnh phúc, mùa màng bội thu, v.v. Du lịch Miếu Bà Chúa Xứ sau đó khách du lịch sẽ nhận được bất cứ điều gì khách du lịch yêu cầu. Cầu tài lộc, cầu tài lộc, cầu bình an, cầu bình an. Khi ước nguyện được hoàn thành, năm sau những người đến chùa cũng sẽ quay lại tạ ơn và gửi lại lễ vật với số lượng lớn.

Biểu diễn: Mai Nguyên

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment