MỚI Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.com

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về Expedia là gì? Cách đặt phòng & đăng ký bán phòng trên Expedia.com

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Với hơn 600 triệu khách truy cập vào mạng lưới các trang web của mình, Expedia.com cung cấp cho người tiêu dùng các loại sản phẩm và dịch vụ du lịch. Expedia là một trong những kênh phân phối, kênh trung gian đặt phòng khách sạn, đặt vé máy bay, tour du lịch và các hoạt động khác.

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnGiao diện trang chủ của Expedia

kenhhomestay.com Tìm hiểu ngay cách hoạt động của Expedia. Tìm hiểu cách đặt phòng và đặt phòng trên Expedia.com.vn?

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

1-Expedia là gì? Nền tảng OTA như thế nào?

Expedia là một đại lý du lịch trực tuyến (OTA) ban đầu được thành lập vào ngày 22 tháng 10 năm 1996 với tư cách là tài sản internet đầu tiên của Microsoft.

Năm 2001, Bill Gates quyết định chuyển nó để trở thành một công ty đại chúng và nâng cao hơn nữa danh mục tài chính của Microsoft. Expedia có trụ sở chính tại Bellevue, Washington và trang web của nó hoạt động trên 30 quốc gia.

Đây là một trang trực tuyến để đặt vé máy bay, đặt phòng khách sạn, thuê xe hơi, du lịch trên biển, các gói kỳ nghỉ và các điểm tham quan và dịch vụ khác nhau thông qua Web và qua điện thoại.

Trang web sử dụng nhiều hệ thống phân phối toàn cầu (GDS) như Amadeus hoặc hệ thống đặt chỗ Sabre cho các chuyến bay và khách sạn. Nó cũng sở hữu hệ thống đặt phòng khách sạn riêng để đặt phòng theo hợp đồng, giá trị lớn.

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnĐây là một nền tảng đáng tin cậy cho các dịch vụ du lịch

Các nhà cung cấp dịch vụ du lịch, các doanh nghiệp bán phòng nếu muốn bán qua Expedia bắt buộc phải đăng ký và nếu được chấp thuận, họ sẽ ký thỏa thuận thương mại để chiết khấu phần trăm khi khách đặt qua trang.

Hiện tại Expedia hỗ trợ sản phẩm mở bán miễn phí, chỉ tính phí khi giao dịch đặt vé thành công.

Khi đặt chỗ, Expedia sẽ gửi email xác nhận đến nhà cung cấp. Sau đó, các nhà cung cấp gửi hóa đơn đến Expedia để chiết khấu hoa hồng.

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnHiện tại Expedia hỗ trợ các sản phẩm mở bán miễn phí

Hiện đại hơn, trang này còn cung cấp ứng dụng Rezgo, kết nối API trực tiếp cho phép khách du lịch kiểm tra đặt phòng trực tiếp và báo cáo vào tài khoản Rezgo của nhà cung cấp để quản lý đặt phòng.

2- Tại sao người dùng và người bán nên sử dụng Expedia.com.vn?

Đối với người tiêu dùng, sự lựa chọn giữa đặt phòng trực tiếp với một hãng hàng không hoặc khách sạn và thông qua một bên thứ ba vẫn là một giải pháp tốt. Vì khách du lịch cao tuổi và những người bận rộn thích giao dịch trực tuyến, tiện lợi.

Các khách du lịch trẻ rất thích cách đặt này để tích lũy điểm thưởng, điểm hoàn tiền và cũng để nhanh chóng không mất thời gian tìm kiếm. Ngoài việc ghé thăm trang, họ còn nhận được vô số lợi ích khác như:

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnNgười dùng và người bán nên sử dụng Expedia

– Lý do chính để truy cập các trang web như Expedia là vì chúng là công cụ tìm kiếm tuyệt vời, nhanh chóng và là cách duy nhất để so sánh giá cả và đưa ra nhận định của riêng khách du lịch.

– Đặt phòng hoặc dịch vụ du lịch thông qua trang web của bên thứ ba đôi khi có thể rẻ hơn. Vì những đơn vị thứ 3 này có thể giảm giá theo cách của mình, mang lại tiềm năng tiết kiệm cao cho khách hàng. Vì họ có tỷ suất lợi nhuận cao nên chiết khấu một chút từ đó giảm giá bán cho người tiêu dùng cũng là cách thu hút khách hàng của họ.

– Đặt qua trang có thể đặt kết hợp bao gồm vé máy bay hoặc thuê xe, tiết kiệm thời gian và công sức cho cùng một chuyến đi.

3- Hướng dẫn đặt phòng dễ dàng trên trang web này

Vậy với tất cả những ưu điểm trên, khách du lịch có nên tự mình đăng ký trở thành thành viên, để đặt phòng, đặt vé khi có dịp đi đâu đó?

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnĐăng ký tài khoản với Expedia

* Bước 1: Đăng ký tài khoản với Expedia bằng email và biệt hiệu của riêng khách du lịch, tạo mật khẩu của riêng khách du lịch. Chờ xác nhận đăng ký thành công rồi truy cập.

* Bước 2: Truy cập trang chủ của Expedia.com.vn – có mục Tìm kiếm khách sạn, thuê xe, ưu đãi… khách du lịch có thể chọn dịch vụ mình quan tâm.

Nếu khách du lịch chọn tìm kiếm khách sạn, khách du lịch cần nhập nơi đến khách du lịch muốn đến, nhập ngày nhận phòng, số lượng người và nhấp vào ô “Tìm kiếm”.

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnLựa chọn khách sạn

* Bước 3: Trang expedia trả về danh sách các khách sạn liên quan theo yêu cầu và tình trạng phòng theo thời gian trả phòng của khách du lịch.

Bạn chọn phòng mà khách du lịch thích nhất. Để ý bên tay trái của trang web Expedia hỗ trợ tìm kiếm nâng cao với thanh lựa chọn, lọc theo mức giá từ cao xuống thấp, lọc theo tên, theo số lượng khách, theo đánh giá … để sắp xếp theo danh sách khách du lịch muốn chọn. .

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnHoạt động đặt chỗ

* Bước 4: Đặt khách sạn tại Expedia. Khi khách du lịch đã chọn được khách sạn có dịch vụ phù hợp và hài lòng theo sở thích của mình. Bạn bấm vào để đặt chúng. Nhớ xem kỹ hình ảnh, thông tin, mô tả, đánh giá. Những nơi nào gần nơi đến, có những dịch vụ gì, tiện nghi ra sao… rồi hãy quyết định lựa chọn.

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnChọn phòng để ở

* Bước 5: Thanh toán, khách du lịch bấm đồng ý đặt chỗ, khách du lịch sẽ được chuyển đến phần thanh toán. Tại đây khách du lịch điền thông tin cá nhân, thông tin thẻ thanh toán theo mẫu của Expedia.

Nếu khách du lịch có yêu cầu đặc biệt, hãy nhấp vào ô “Yêu cầu đặc biệt tùy chọn”. Cuối cùng, khách du lịch bấm vào ô “Hoàn tất đặt vé” sau khi kiểm tra thông tin của mình.

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnĐặt chỗ thanh toán

* Bước 6: Bạn chờ gửi email xác nhận. Mail sẽ nhắc lại một lần nữa về phòng, loại khách sạn, nơi, ngày giờ đến, giá cả và các yêu cầu thanh toán.

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnNhập email của khách du lịch để thông tin được gửi cho khách du lịch

Bước 7: Quý khách hoàn tất thủ tục thanh toán đặt phòng bằng các hình thức ủy quyền như thẻ tín dụng, ngân hàng, giao dịch ngân hàng …

Sau khi kết thúc khách du lịch sẽ nhận được voucher đã thanh toán cùng với voucher đặt chỗ. Giữ chúng để hiển thị nơi khách du lịch đang đi, họ sẽ khớp thông tin và cung cấp cho khách du lịch phòng.

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnHoàn thành đặt chỗ của khách du lịch

3- Cách đăng ký bán phòng trên Expedia cho các khách sạn

* Tại sao khách du lịch nên đăng ký bán phòng trên kênh?

Nếu khách du lịch là doanh nghiệp kinh doanh khách sạn, vé máy bay và dịch vụ du lịch, khách du lịch nên đăng ký bán trên Expedia vì: Bạn được quảng bá trên 200 kênh bán phòng khác như Hotels.com, Egencia và nhiều kênh khác tại 75 quốc gia với 35 ngôn ngữ và khoảng 75 triệu người dùng hàng tháng. Đây là mạng lưới các trang web thuộc sở hữu của Tập đoàn Expedia – công ty mẹ của Expedia.

Bạn sẽ kiếm được doanh thu bằng cách bán phòng trên kênh. Khách hàng biết đến và tìm đến khách du lịch nhiều hơn. Tuy nhiên, khách du lịch cần phải trả một ít phí hoa hồng đối tác.

Bất cứ khi nào khách hàng đặt trước qua Expedia, nền tảng này sẽ giữ phần trăm giá ưu đãi. Điều này có thể thương lượng nhưng thường giá chiết khấu là từ 20% đến 40%.

Vì vậy, nếu khách du lịch liệt kê các phòng, dịch vụ cần bán của mình trên Expedia, giả sử khách đặt phòng mất 50 đô la cho khách du lịch, kênh sẽ giữ ít nhất 10 đô la cho mỗi lượt đặt phòng được thực hiện trên trang web của họ. Hoa hồng này được sử dụng để trang trải chi phí dịch vụ và tiếp thị.

Vì vậy, thấy được lợi ích của việc bán phòng, nếu khách du lịch quan tâm, chúng tôi sẽ hướng dẫn chi tiết cách đăng ký bán phòng trên Expedia. Chúng ta cùng nhau tìm hiểu nhé!

*Các bước đăng ký bán phòng trên kênh OTA này

Đăng ký bán phòng trên Expedia rất đơn giản và hoàn toàn miễn phí. Bạn chỉ mất vài phút để hoàn thành việc này.

Bước 1: Truy cập giao diện trang chủ: https://www.expedia.com.vn/

Expedia là gì? Cách đặt & đặt phòng trên Expedia.com.vnBước 2: Kéo xuống chân trang cuối cùng, thấy mục này, nhấp vào “Thêm khách sạn”.

Bước 3: Màn hình sẽ hiển thị trang “Tham gia Nhóm Expedia ”. Nhấn vào nút “Đăng tài sản của khách du lịch ”

Bước 4: Một biểu mẫu đăng ký sẽ xuất hiện trên màn hình. Vui lòng cung cấp thông tin chính xác trong mẫu đăng ký với tên, địa chỉ liên hệ, email của khách du lịch. Sau đó bấm vào nút Gửi đi.

Bước 5: Sau khi thành công, khách du lịch sẽ được chuyển đến một trang để điền các thông tin cơ bản về khách sạn như vị trí, số phòng, có bản đồ chỉ đường không? Sau khi hoàn tất, hãy nhấp vào tiếp tục.

Bây giờ việc đăng ký đã hoàn tất, hãy đợi hệ thống của Expedia gửi email xác nhận đến địa chỉ email khách du lịch đã nhập ban đầu.

Khi khách du lịch nhận được email, hãy nhấp vào liên kết nhận được để xác nhận. Hãy chắc chắn kiểm tra thư rác của khách du lịch, vì có thể các thư không xác định đã được gửi vào thùng rác.

Bước 6: Sau khi nhấp vào liên kết xác nhận, khách du lịch sẽ được chuyển đến trang để điền các thông tin về khách sạn như tên khách sạn, TP, số điện thoại, số fax … Gửi đi.

Lần cuối cùng khách du lịch đã hoàn tất việc đặt trước để bán trên Expedia. Sau đó, khách du lịch đợi để được nhân viên của Expedia liên hệ trực tiếp. Họ sẽ liên hệ với khách du lịch để hoàn tất các thủ tục còn lại với đơn vị của khách du lịch.

* Cần chuẩn bị những gì trước khi đăng ký bán phòng

Đăng ký làm người bán miễn phí trên Expedia, trước đó khách du lịch sẽ có trong tay 20 bức ảnh có độ phân giải cao, tỷ lệ tốt nhất và hấp dẫn. Phần còn lại, các chuyên gia của Expedia sẽ lo phần hình ảnh. Nhưng tốt hơn hết khách du lịch nên chuẩn bị sẵn sàng.

Sau khi khách du lịch ký vào thỏa thuận của họ, khách du lịch sẽ được liệt kê trên tất cả các trang web trong mạng Expedia. Bạn có thể quản lý danh sách của mình thông qua một nền tảng giao dịch đặc biệt và thực hiện các thay đổi nếu cần.

Nếu khách du lịch có thắc mắc trước khi tham gia Chuyên gia địa phương của Expedia, khách du lịch có thể gửi email cho họ nơi đây: [email protected] Sau khi hoàn tất đăng ký, khách du lịch cũng có thể kích hoạt kênh Chuyên gia địa phương của Expedia trong tài khoản Regiondo của mình (nếu chưa có, khách du lịch có thể đăng ký kênh). Bằng cách này, khách du lịch có thể theo dõi tất cả các đặt phòng của mình ở một nơi.


Giao dịch với Expedia ngay hôm nay

Chuyên gia địa phương của Expedia đang trở thành một kênh phân phối quan trọng cho các chuyến tham quan và hoạt động. Mặc dù sự cạnh tranh có thể khó khăn, nhưng nó vẫn là một nền tảng tương đối thân thiện với người dùng và được nhiều khách du lịch ưa chuộng.

Do đó, nó là một cơ hội béo bở để kinh doanh

Doanh nghiệp của khách du lịch bán phòng tốt hơn. Ngoài việc liệt kê các phòng trên Expedia, khách du lịch cũng có thể quảng cáo trên mạng các trang web và gửi email từ kênh.

Tham gia Expedia với tư cách là đối tác và bắt đầu bán các chuyến tham quan và hoạt động của khách du lịch ở đó ngay hôm nay để thu được nhiều lợi nhuận hơn.

Tác giả: Hong Hanh Nguyen

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment