MỚI “Làm giàu không khó” với nghề viết Blog du lịch kiếm nghìn đô mỗi tháng

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về “Làm giàu không khó” với nghề viết Blog du lịch kiếm nghìn đô mỗi tháng

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Viết blog du lịch đang là một nghề cực hot dành cho những ai vừa muốn thỏa mãn đam mê du lịch, vừa muốn kiếm tiền để “nuôi” đam mê đó. Nhưng làm thế nào để viết blog du lịch kiếm tiền? Chắc hẳn, khách du lịch đang rất háo hức muốn biết phải không?

Viết blog du lịch

  1. NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

    Cách tạo Blog du lịch

Trước hết, tôi muốn bắt đầu sự nghiệp viết blog du lịch Để kiếm tiền, khách du lịch cần tạo một Blog trông “ngon lành” rồi mới có thể thực hiện các bước tiếp theo.

Bước đầu tiên, khách du lịch cần chọn tên cho blog du lịch của mình và đăng ký tên miền. Để tạo ấn tượng với người dùng, khách du lịch nên chọn những cái tên ngắn gọn, dễ nhớ, dễ gõ. Tên miền thì nên chọn .com nếu có thể vì đây là tên miền khá thông dụng nên sẽ khiến người dùng tin tưởng vào blog của khách du lịch hơn. Nếu không thành thạo việc này, khách du lịch có thể nhờ các nhà cung cấp dịch vụ lưu trữ web để tiết kiệm thời gian.

Tiếp theo, lên ý tưởng nội dung cho blog du lịch của khách du lịch, đó là những chủ đề mà khách du lịch sẽ thực hiện trong blog của mình. Quá trình này giúp khách du lịch xác định blog của khách du lịch nên được viết như thế nào. Có thể, khách du lịch muốn phát triển thành phong cách du lịch tiết kiệm, hoặc phong cách sang trọng,… Bằng cách đó, khách du lịch sẽ có định hướng bài học. viết blog du lịch rõ ràng hơn mà không lo bị “thất lạc” trong quá trình xây dựng nội dung blog của khách du lịch.

Viết blog du lịch

Tìm các chủ đề phù hợp cho blog của khách du lịch

Tiếp theo, chọn nền tảng cho blog. Hiện nay, có rất nhiều phần mềm có thể giúp khách du lịch tạo Blog, ngay cả khi khách du lịch không có kiến ​​thức về lập trình web. Các phần mềm này hầu hết là mã nguồn mở và miễn phí cho khách du lịch thoải mái lựa chọn. Hiện nay, nền tảng blog được sử dụng nhiều nhất là WordPress, nó đang quản lý tới 30% số lượng website, khá dễ sử dụng, có rất nhiều theme và plugin cho khách du lịch lựa chọn từ miễn phí đến cao cấp.

Cuối cùng, khách du lịch nên chọn cho blog của mình một Theme WordPress hoàn hảo và cài đặt plugin mà khách du lịch có thể cần. Đây là hai yếu tố quan trọng mà khách du lịch cần chú ý trước khi bắt tay vào viết blog du lịch làm ra tiền.

Theo đó, người đọc sẽ chú ý và ở lại blog của khách du lịch lâu hơn nếu blog đó có hình thức đẹp, bắt mắt, độc đáo và tiện lợi cho họ. Nhưng để làm được điều này, khách du lịch cần chú trọng đến việc chọn theme và cài đặt thêm các plugin để blog của khách du lịch chiếm được cảm tình của người dùng, từ hình thức đến nội dung.

Viết blog du lịch

Có nhiều chủ đề WordPress cho khách du lịch lựa chọn

  1. Cách tạo nội dung độc đáo, tuyệt vời

Đến viết blog du lịch Để kiếm tiền từ “người ta”, nội dung của khách du lịch phải hấp dẫn, độc đáo và thể hiện được chất riêng. Theo đó, khi xây dựng nội dung cho một bài blog du lịch, khách du lịch cần đặc biệt lưu ý những “gạch đầu dòng” sau.

Dấu đầu dòng đầu tiên, ý tưởng cho các bài đăng trên blog

Đôi khi khách du lịch sẽ bị mắc kẹt giữa rất nhiều ý tưởng khác nhau mà khách du lịch tự nghĩ ra và không biết bắt đầu từ đâu. Giải pháp tốt nhất, khách du lịch nên chọn lọc những ý tưởng phù hợp với đối tượng, với chủ đề của blog, sau đó lên lịch thực hiện ý tưởng đó thành một bài viết cụ thể.

Nhưng cũng có những lúc đầu óc trống rỗng, khách du lịch bị “cạn” ý tưởng. Cách tốt nhất, khách du lịch có thể đọc bình luận của độc giả, tìm kiếm từ khóa bật lên trong đầu khách du lịch, hoặc đưa từ khóa của khách du lịch lên Google và đọc 5 kết quả đầu tiên,… Và như thế, ý tưởng sẽ tự “ào ạt”.

Viết blog du lịch

Luôn tìm kiếm những ý tưởng xung quanh khách du lịch hoặc trong những tour du lịch của khách du lịch

Dấu đầu dòng thứ hai, đặt tiêu đề cho bài đăng trên blog

Nhiều khi khách du lịch nhấp vào một bài báo hoặc một bài báo chỉ vì tiêu đề của nó, phải không? Có một cuộc khảo sát đã chứng minh rằng cứ 100 người đọc một bài báo thì 80 người trong số họ click vào đó chỉ vì tiêu đề quá hấp dẫn. Vì vậy, việc đầu tư vào tiêu đề cho các bài blog du lịch là điều nên làm nhé các khách du lịch.

Khi đặt tiêu đề cho bài viết, ngắn gọn thôi chưa đủ, khách du lịch nên nhạy bén một chút về xu hướng hiện nay, tạo sự tò mò cho người đọc, họ sẽ không thể từ chối bài viết của khách du lịch. . Đồng thời, khách du lịch phải thêm vào dưới tiêu đề một hình ảnh ấn tượng để người đọc không có phản kháng khi nhìn thấy bài viết của khách du lịch.

Dấu đầu dòng thứ ba, nội dung bài đăng

Các cụ xưa có câu “tiên sinh làm ăn” và với nghề viết blog du lịch cũng thế. Nếu khách du lịch muốn người đọc tiếp tục đọc bài viết của mình thì phần mở đầu phải hấp dẫn, lôi cuốn và giúp họ muốn đọc tiếp. Để làm được điều đó, khách du lịch cần đặt mình vào vị trí của người đọc. Độc giả của khách du lịch chỉ cần một cái gì đó đơn giản, dễ hiểu, nhẹ nhàng và giúp họ giải quyết vấn đề.

Về phần thân bài, các bài viết về du lịch cần những chia sẻ thực tế nhưng lời khuyên dựa trên kinh nghiệm của bản thân thì mới thực sự hữu ích và hấp dẫn người đọc. Đặc biệt, khách du lịch nên giữ cái tôi của mình trong từng bài viết để tạo điểm nhấn riêng cho bài viết và cho blog du lịch của mình.

Viết blog du lịch

Chia sẻ những trải nghiệm có thật của khách du lịch trong tour du lịch với độc giả

Độ dài của một bài viết du lịch phải có ít nhất 2000 từ. Với số lượng này, khách du lịch sẽ truyền tải được một lượng nội dung cực kỳ đáng nể. Người đọc sẽ thấy được sự cố gắng của khách du lịch, giúp tăng thời gian người đọc ở lại blog của khách du lịch, thứ hạng blog của khách du lịch trên Google cao hơn, lượng chia sẻ sẽ nhiều hơn.

Gạch đầu dòng thứ tư, trình bày nội dung

khi mà viết blog du lịch, khách du lịch không nên đặt những đoạn văn dài vì như vậy sẽ khiến mắt người đọc nhanh bị mỏi và những gì khách du lịch muốn truyền tải chắc chắn sẽ bị mất đi.

Lời khuyên dành cho khách du lịch là hãy ngắt dòng sau 2 đến 3 câu ngắn. Bên cạnh đó, hãy sử dụng hình ảnh hoặc video xen kẽ giữa các ý chính để người đọc không cảm thấy nhàm chán giữa “sa mạc ngôn từ”. Đừng quên tối ưu hóa hình ảnh để blog của khách du lịch tải nhanh hơn.

  1. Cách tạo blog du lịch “kiếm” tiền

Khi đã hoàn thành các bước trên, thì khách du lịch chỉ cần nghĩ cách làm sao để blog của mình “đẻ trứng vàng”. Dưới đây là một số cách giúp khách du lịch kiếm tiền từ công việc viết blog du lịch của tôi.

Quảng cáo Google Adsense

Google AdSense là một loại dịch vụ quảng cáo cho phép khách du lịch đăng quảng cáo trên Blog của mình. Việc đặt quảng cáo trong blog sẽ tạo ra thu nhập thụ động cho khách du lịch được tính bằng số lần nhấp và lượt xem thông qua quảng cáo đó. Dịch vụ này hoàn toàn miễn phí sẽ mang lại cho khách du lịch nguồn thu nhập đáng nể. Nhưng thời gian đó có thể hơi lâu, blog mới phải mất vài năm. Nhưng nếu khách du lịch đã có một lượng khán giả cố định thì khách du lịch có thể kiếm tiền nhanh hơn.

Viết blog du lịch

Quảng cáo Google Adsense

Đặt liên kết giảm giá

Đối với nghề nghiệp viết blog du lịch hình thức kiếm tiền phổ biến nhất là liên kết giảm giá từ các website đặt phòng, từ các nhãn hàng, từ các hãng thương mại điện tử, … bằng cách này cả khách du lịch và người đọc đều vui, vì ai cũng nhận được tiền. Ngoài ra, cài đặt lại nhanh chóng, khách du lịch chỉ cần đợi tiền về tài khoản của mình.

Nhưng nhược điểm của cách này là có một số chương trình giới hạn số tiền, nếu vượt quá thì khách du lịch không thể kiếm thêm được nữa.

Kiếm tiền từ Tiếp thị liên kết.

Đây là cách được rất nhiều Travel blogger ở Mỹ sử dụng và mang lại lợi ích rất lớn cho họ. Theo đó, blog của khách du lịch sẽ là đối tác của các đại lý bán tour, vé máy bay, khách sạn,… hoặc các mạng Affiliate như ACCESSTRADE thông qua hình thức CPA. Blog của khách du lịch sẽ nhận được hoa hồng khi người đọc thực hiện một hành động cụ thể.

Bài đăng viết blog du lịch Link của khách du lịch sẽ được đính kèm với sản phẩm khách du lịch đánh giá trong nội dung bài viết. Độc giả nhấp vào liên kết liên kết và liên kết này sẽ được theo dõi, nếu họ mua hàng, khách du lịch sẽ nhận được một khoản hoa hồng nhất định từ thương hiệu.

Cho các đối tác đặt băng rôn quảng cáo

Nếu blog của khách du lịch có lượng truy cập cao và thường xuyên thì không cần tìm kiếm mà sẽ có thương hiệu chủ động liên hệ với khách du lịch để hợp tác đặt quảng cáo. Và giá cả của website hay banner sẽ do khách du lịch và công ty chủ động định giá nên số thu nhập từ nguồn này là không hề nhỏ.

Viết blog du lịch

Đặt biểu ngữ của các thương hiệu trên blog

Quảng cáo các sản phẩm và dịch vụ của riêng khách du lịch

Nếu khách du lịch đang kinh doanh bất kỳ sản phẩm, dịch vụ nào liên quan đến du lịch thì việc sở hữu một blog du lịch sẽ giúp ích rất nhiều cho khách du lịch trong việc quảng bá sản phẩm của mình.

Hầu hết các công ty hiện nay đều có blog hoặc website du lịch, nếu khách du lịch không có thì đối tượng sẽ dễ dàng vượt mặt vì lượng người truy cập trên mạng là vô cùng tiềm năng. Nếu khách du lịch quảng cáo tốt, việc tiêu thụ sản phẩm / dịch vụ sẽ rất hiệu quả.

Nếu khách du lịch là một người đam mê du lịch và có thêm một chút kỹ năng viết lách, thì đừng ngần ngại viết blog du lịch để truyền bá những tour du lịch của mình đến nhiều người. Không những vậy, khách du lịch còn có một nguồn thu nhập dồi dào từ blog của mình.

Đừng phức tạp hóa vấn đề hay làm khó việc viết blog, chỉ cần khách du lịch đam mê và làm việc chăm chỉ thì thành công sẽ đến với khách du lịch.

Biểu diễn: Phạm Xuân

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment