MỚI Leo núi Thị Vải ở Bà Rịa chuyến đi cắm trại qua đêm trên đỉnh Thị Vải

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về Leo núi Thị Vải ở Bà Rịa chuyến đi cắm trại qua đêm trên đỉnh Thị Vải

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Núi Thị Vải một trong những nơi đáng để khách du lịch trải nghiệm. Nơi dành cho những người yêu thiên nhiên, hoạt động thể thao, dã ngoại, trekking. Cũng khá gần Sài Gòn, còn gì tuyệt hơn một tour du lịch cuối tuần xả stress cùng khách du lịch bè.

Trên núi Thị Vải Có 3 ngôi chùa nổi tiếng là Chùa Liên Trì, chùa Hồng Phúc và chùa Linh Sơn Bửu Thiền. Phía trong Chùa Linh Sơn Bửu Thiền nằm trên đỉnh là thắng cảnh linh thiêng nhất ở đây.

Ngoài ra, nơi đây khách du lịch cũng có thể cắm trại qua đêm. Nhớ mang theo lều và trải nghiệm một ngày cuối tuần xa nhà.

Núi Thị Vải ở Bà Rịa

Núi Thị Vải tại thị trấn Phú Mỹ (huyện Tân Thành). Sẽ là nơi đến thích hợp vì cung đường đi không quá xa với thiên nhiên hữu tình, trong lành, leo núi Thị Vải vừa để thưởng ngoạn cảnh núi rừng hùng vĩ, thơ mộng, vừa để rèn luyện cơ thể sau một tuần làm việc căng thẳng. . tâm ngay thẳng.

Leo núi Thị Vải suốt hành trình từ chân đến đỉnh núi Thị Vải. Bạn sẽ được trải nghiệm khí hậu và cảnh sắc thiên nhiên bốn mùa.

Đường lên núi Thị Vải Dạng bậc thang được lát bằng đá tương đối bằng phẳng. Đôi khi có những bước trên con đường để khách du lịch có thể đếm được quãng đường mình đã đi qua.

Leo núi Thị Vải Đi hết 1.340 bậc thang, khách du lịch sẽ được chiêm ngưỡng một khung cảnh tuyệt đẹp được tạo nên bởi: đầm sen, rặng liễu rủ, thác nước chảy mát rượi… vậy đó. Chùa Linh Sơn Bửu Thiền.

Leo núi Thị Vải
Đường lên đỉnh Thị Vải

thảm thực vật xanh

Hướng dẫn leo núi Thị Vải

5h30 tập trung tại phà Cát Lái, khởi hành đi Bà Rịa Vũng Tàu.

Tới thị trấn Phú mỹ, rẽ phải vào đường chúc may mắn (Xem trên bản đồ đây ), đi thêm 6km đường nhựa và vượt qua khoảng 2km đường mòn. Qua chùa Đại Tùng Lâm (khu Vạn Phật Quang) khoảng 100m là đến Núi thị vải.

Mới hơn 8 giờ sáng chúng tôi đã có mặt dưới chân núi. Xung quanh chân núi Thị Vải có 4 bãi xe tự phát do người dân lập. Giá gửi xe là 5K / xe

Sau khi gửi xe, chúng tôi mang nước uống, trái cây, đồ ăn nhẹ. Thắt dây giày và bắt đầu hành trìnhchinh phục núi Thị Vải.

Ngay dưới chân núi để lên đỉnh là Chùa liên trì, ở đây tôi thấy có bán cơm chay đã đặt trước. Đây cũng là nơi mọi người thường nghỉ ngơi trước khi bắt đầu leo núi Thị Vải.

ban-co-the-quan-tam-7

Chùa bửu thiên

Tiếp tục hành trình leo chợ vải

leo-nui-thi-vai-40

Đường lên núi có nhiều loại cây:

+ Năm lớp thân đan vào nhau.

+ Các ngôi sao mạnh đạt đến đỉnh cao

+ Bằng lăng hoa tím.

+ Cây tre già hai người ôm không xuể.

+ Đài Loan Bang

+ Những bông hoa sứ mới trồng xen lẫn những khóm trúc, dây leo tạo nên bức tranh thiên nhiên xanh thẳm.

Trekking càng lên cao, độ dốc càng lớn. Trên đường lên đỉnh, khách du lịch sẽ dễ dàng bắt gặp nhiều di tích cũng như cây cối đa dạng hai bên đường.

leo-nui-thi-vai-5

leo-nui-thi-vai-3

Toàn cảnh núi Thị Vải từ trên cao

Nếu khách du lịch muốn lên đến đỉnh núi, lựa chọn duy nhất là đi theo đường mòn.

Đường trơn trượt, dễ vấp ngã, càng lên cao, những bậc thang dốc xuất hiện tiếng bước chân nặng nề hơn, tốc độ leo cũng chậm lại, rồi công sức của chúng ta cũng được đền đáp xứng đáng, một bức tranh phong cảnh tuyệt đẹp hiện ra trước mắt.

Khoảng 30 phút xuyên rừng, chúng tôi đến điểm cao nhất của núi Thị Vải.

Là một bãi đá khá bằng phẳng, từ đây có thể phóng tầm mắt ra xa cả một vùng đồng bằng, xa xa là dòng sông Thị Vải uốn lượn, những chiếc cần cẩu đang cần mẫn bốc dỡ hàng hóa tại các bến cảng. .

Nhìn từ trên cao nhìn xuống

Toàn cảnh TP Vũng Tàu

leo-nui-thi-vai-11

leo-nui-thi-vai-18

leo-nui-thi-vai-35

leo-nui-thi-vai-33

ban-co-the-quan-tam-7

Cắm trại ngủ bụi trên núi Thị Vải

Leo núi Thị Vải Chúng tôi mang theo một số đồ dùng lên đỉnh núi để cắm trại qua đêm. Để trải nghiệm cảm giác lụp xụp, khách du lịch hãy dựng lều và bắt đầu nhóm lửa chuẩn bị đồ ăn cho buổi tối.

leo-nui-thi-vai-14

leo-nui-thi-vai-20

leo-nui-thi-vai-38

leo-nui-thi-vai-21

leo-nui-thi-vai-7

leo-nui-thi-vai-34

Cắm trại qua đêm trên đỉnh núi Thị Vải

leo-nui-thi-vai-25

leo-nui-thi-vai-23

Chuyến hành trình kết thúc dưới chân núi lúc 16h để lại cho chúng tôi nhiều kỷ niệm khó quên.

Chuyến leo núi này thực sự không chỉ giúp chúng tôi rèn luyện sức mạnh, nghị lực và các kỹ năng, bài học về tinh thần đoàn kết, tính kiên nhẫn mà còn mang đến cho chúng tôi những kinh nghiệm quý báu về tình khách du lịch. tình khách du lịch thân thiết, tình khách du lịch …

Hình ảnh: Thông Nguyên

Quan-tam-bai-viet

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment