MỚI Lịch sử, kiến trúc, review các hoạt động đáng tham gia

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về Lịch sử, kiến trúc, review các hoạt động đáng tham gia

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Chùa Hoằng Pháp Nơi tâm linh yên bình và nổi tiếng của Sài Gòn này đã trải qua hơn nửa thế kỷ thăng trầm. Vì vậy, theo kinh nghiệm của kenhhomestay.com Nếu khách du lịch muốn tận hưởng khung cảnh thanh bình, ngắm nhìn những công trình kiến ​​trúc cổ kính hoặc tham gia Khóa tu chùa Hoằng Pháp, nên đến đây.

Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùa Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm lại các hoạt động cố chùaNgôi chùa đã trải qua bao nhiêu lần?

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

1-Lịch sử chùa Hoằng Pháp

Ngôi chùa này về lịch sử hình thành, khách du lịch cần biết nó là “tài sản” của trường phái Bắc tông do cố nhà sư Ngộ Chân Tử sáng lập. Vào thời điểm đó vào năm 1957 chùa nằm trên một khu rừng chồi.

Hai năm sau, tức 1959, ngôi chùa mới chính thức được xây dựng bằng gạch ngói. Năm 1965, chiến sự Đồng Xoài xảy ra, nhiều gia đình lâm vào cảnh khốn cùng, bơ vơ. Nơi này đã trở thành nơi trú ngụ của gần 300 người trong vòng 8 tháng. Để “tạm cư” an cư lạc nghiệp, chùa xây thêm 55 căn và đến năm 1968 thì thành lập viện mới lấy tên là Dục Anh.

Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùa Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùaNgôi chùa này do cố nhà sư Ngô Chân Tử thành lập.

Hành động này nhằm mở rộng diện tích và đủ chỗ để đón thêm 365 em nhỏ dưới 10 tuổi nơi đây. Do đó, tin tốt lành lan xa, Phật pháp huyền diệu tại chùa Hoằng Pháp do liên tục làm những việc tích đức nên được nhiều người biết đến và nổi tiếng.

Năm 1971, số lượng phật tử quy tụ ngày càng đông, thiếu nơi hành lễ, thiếu nơi nghe kinh Phật tại chùa Hoằng Pháp nên chùa Cụ Ngộ Chân Tử đã cho mở rộng thêm mặt tiền chánh điện. của 28m.

Đồng thời, tường xây bằng gạch block, mái lợp ngói xi măng. Năm 1974, chùa tiếp tục mở rộng diện tích, xây dựng thêm cô nhi viện, lập đền Quốc Tổ Hùng Vương, dùng làm nơi ở cho nhiều trẻ em không nơi nương tựa khác ở xã Tân Tạo, huyện Bình Chánh. Nhưng chưa kịp hoàn thành thì ngày 30/4/1975, toàn bộ 45 mẫu đất phải hiến cho Ban quản lý khu kinh tế mới Lê Minh Xuân.

Sau đó, 365 đứa trẻ dưới 10 tuổi ở nhà Đức Anh đều được gia đình đón về nên nơi đây giải thể, biến thành “nhà hưu dưỡng” để làm nơi ở cho những người già không nơi nương tựa.

Năm 1988, Mr Thích Chân Tính chùa Hoằng Pháp thay thế sau khi Tổ sư Ngộ Chân viên tịch. Ông đã thành lập ban bảo vệ địa phương với hơn 1000 Phật tử. Tháng 3 năm 1995, nơi đây được tu bổ và thiết kế lại chánh điện.

Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùaHoằng Pháp tổ chức khóa tu Phật thất: 7 ngày 7 đêm cho 70 người.

Cũng vào tháng 3 của 4 năm tiếp theo 95, Chùa Hoằng Pháp tổ chức khóa tu Phật thất: Với trọn vẹn 7 ngày 7 đêm cho 70 giới tử. Cho đến nay, vẫn tiếp nối truyền thống đó, liên tục có Khóa tu Phật thất tại chùa Hoằng Pháp. Mỗi lần tổ chức, nơi đây thu hút hàng nghìn phật tử, đông nhất lên đến 7.000 người tham gia.

Ngoài ra, Khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp, được tính lần đầu tiên vào năm 2005, chỉ có hơn 300 học sinh có mặt. Nhưng đến nay, cứ đến mùa hè, có 6, 7.000 trẻ em đến tham dự để tu tập, nghiên cứu Phật pháp và nghe giảng.

2-Chùa Hoằng Pháp ở đâu, đi như thế nào?

Nếu khách du lịch hỏi về địa chỉ chùa Hoằng Pháp, Đây là một nơi linh thiêng nằm ở xã Tân Hiệp, huyện Hóc Môn, TP Hồ Chí Minh. Nếu tính về trung tâm, tức Quận 1, chùa cách 20km về hướng Tây Bắc.

Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùaLễ Phật Đản tại chùa được tổ chức hoành tráng.

Có nhiều cách để đến đây, khách du lịch có thể di chuyển bằng xe máy theo quốc lộ 22, đi theo đường Nguyễn Văn Trỗi, Cộng Hòa, Trường Trinh là sẽ thấy chùa. Hoặc khách du lịch có thể chọn xe bus đi chùa Hoằng Pháp dòng 04, dòng 13, dòng 74, dòng 94.

3-Tham quan chùa Hoằng Pháp Hóc Môn TP.

* Kiến trúc chùa

Khi đã đặt chân đến đây, khách du lịch nhất định phải trầm trồ trước kiến ​​trúc của ngôi chùa. Nơi trải qua bao thăng trầm và bao biến động để tôn tạo và đứng vững cho đến ngày nay.

Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùaCổng tam quan của chùa

Ngay khi bước vào, khách du lịch sẽ đi qua cổng tam quan, tên được hiển thị bằng chữ Quốc ngữ lớn. Với chữ bên trái cổng là Từ bi, bên phải là Trí tuệ. Đây cũng là ý nghĩa ngay từ thuở sơ khai của nơi đây, để mọi người đi qua đây đều hướng đến những điều tốt đẹp hơn.

Vì đã qua nhiều lần tôn tạo, sửa sang nên chiếc cổng này vừa mang dáng dấp cổ điển vừa pha chút hiện đại. Những đường cong không quá mềm mại như thường thấy mà phá cách, có phần góc cạnh cá tính hơn.

Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùaNgôi đền có 2 tầng, 8 mái, bên dưới là cả một “trượng” cột.

Tiếp đến là mái chùa lợp ngói đỏ, đầu đao cong vút. Khi chiêm ngưỡng chùa từ xa, khách du lịch sẽ thấy mái chùa này khá nổi bật và kiêu hãnh trên nền trời xanh.

Bước vào để nhìn kỹ hơn, khách du lịch sẽ thấy ngôi chùa gồm 2 tầng, 8 mái. Bên dưới là cả một “sân khấu” cột bệ tạo bộ khung vững chắc cho chùa. Ở cửa chính là 2 cột cao hơn với những khung cửa rộng thoáng. Trên tam cấp có 2 bức đại tự thếp vàng và một đỉnh đồng uy nghiêm.

Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùaHoa vô ưu nói về sự may mắn trong khuôn viên chùa

Khuôn viên xung quanh ngôi nhà Chùa Hoằng Pháp ở Hóc Môn Đây là một nơi yên tĩnh, xanh mát thường thấy. Nơi có nhiều chậu cây, cây xanh, tạo cảm giác gần gũi với thiên nhiên và cũng trong lành, mát mẻ hơn.

Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùaTất cả các văn bản đều được viết bằng tiếng Việt

Nếu đến đây, khách du lịch sẽ thấy có một sự khác biệt ở các ngôi chùa, đó là chữ, trúc, tranh không phải bằng chữ Quốc ngữ mà được viết bằng chữ Việt với thư pháp hiện đại.

* Điểm nổi bật của chùa

Trong toàn bộ hình ảnh chùa Hoằng Pháp Như đã nói ở trên, du khách đến đây ấn tượng nhất với tháp “Nhị Nghiêm”. Đây là nơi an nghỉ của Trụ trì chùa Hoằng Pháp Đầu tiên là sư phụ Ngộ Chân Tử. Đây là nơi tưởng nhớ và ghi danh cố hòa thượng.

Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùaẤn tượng nhất là tháp Nhị Nghiêm

Tháp này có nền tròn vừa rộng vừa rất kiên cố. Tháp cao 3 bậc trong một hình tròn hẹp. Ở giữa là một tháp hình mái vòm. Trước tháp có một đỉnh đồng, nơi các Phật tử có thể bước qua thắp hương niệm Phật, tỏ lòng thành kính.

Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùa Chùa Hoằng Pháp: Lịch sử, kiến ​​trúc, điểm qua những hoạt động khách du lịch nên thử tại chùaCó nhiều tranh cãi về vòng quay hình chữ Vạn

Điều đáng chú ý tiếp theo là chữ “vạn” mà khách du lịch hướng mắt lên đỉnh tháp để mất. Đây là từ mà bìa sách Phật giáo hay kinh Phật đều dùng. Chữ Vạn viết thành hai chữ S đan chéo vào nhau, tượng trưng cho công đức vô lượng của Đức Phật, sự giác ngộ hoàn toàn của Đức Phật.

Tuy nhiên, tránh nhầm lẫn với chữ Vạn trong Đức Quốc xã. Do đó, xung quanh từ này có rất nhiều tranh cãi về hướng của từ này để diễn tả đúng chân lý của đạo Phật.

4-Sinh hoạt tại chùa Hoằng Pháp

Chùa Hoằng Pháp Như đã nêu trong lịch sử, từ khi hình thành cho đến nay, nơi đây liên tục diễn ra các hoạt động Phật sự như: Lễ kỵ hay còn gọi là lễ bái tổ, Phật thất – 7 ngày 7 đêm, đại lễ chùa Hoằng Pháp, khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp, A Di Đà, Đại lễ Phật đản …

Lễ hay còn gọi là lễ cúng gia tiên.

Lễ thường vào ngày 16 tháng 10 âm lịch, cúng Tổ sư Chân Tử. Đây được coi là một buổi lễ khá long trọng và thu hút hàng nghìn phật tử đến đây để tỏ lòng thành kính và tri ân. Khi đó, mọi người đều bị ảnh hưởng và xúc động theo nhịp trống Bát Nhã, một nghi lễ nhắc nhở vị trụ trì.

Sinh hoạt khóa tu mùa hè tại chùa

Cũng hoạt động Khóa tu mùa hè chùa Hoằng Pháp cũng khá nổi bật. Nơi không chỉ quy tụ thiện nam tín nữ về đây mà còn có cả sinh viên các nước về tụ hội.

Riêng khóa tu Phật thất – 7 ngày 7 đêm dành cho 70 người đăng ký. Với hoạt động này, khách du lịch sẽ học được thuyết giảng tại chùa Hoằng Pháp, học nghi lễ, chào, lễ lạy, học cách Nam Mô A Di Đà Phật Chùa Hoằng Pháp để được chính xác.

Khóa tu Phật thất – 7 ngày 7 đêm, dành cho 70 người đăng ký.

Nếu đi vào ngày thường, khách du lịch có thể đến đơn giản là vãn cảnh, nghe nhạc phật chùa Hoằng Pháp, nghe thuyết pháp cũng đủ bình yên và thanh tịnh. Và nếu khách du lịch muốn tu tâm, cải thiện tính tình, giác ngộ tinh thần, nâng cao sức khỏe, để có một lối sống tinh anh hơn, khách du lịch nên dành thời gian tham gia các khóa tu hàng năm tại chùa.

Ở trên, kenhhomestay.com được rà soát chi tiết về sự hình thành, kiến ​​trúc, quang cảnh chùa và các hoạt động thường niên, để thiện nam tín nữ lựa chọn tham quan. Chúc khách du lịch có một lối sống kỷ luật và cao thượng hơn với Chùa Hoằng Pháp.

* Thông tin về chùa Hoằng Pháp

– Địa chỉ: Xã Tân Hiệp, Huyện Hóc Môn, Tp.HCM.

– Điện thoại: 08 3713 0002.

Trang web: www.chuahoangphap.com.vn

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyên

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment