MỚI Nhà thờ Bảo Lộc ở đâu, có gì chơi? Những nhà thờ đẹp đáng check-in

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về Nhà thờ Bảo Lộc ở đâu, có gì chơi? Những nhà thờ đẹp đáng check-in

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Hiện nay, trên cả nước có rất nhiều nhà thờ lớn và nổi tiếng. Tuy nhiên, nhắc đến Lâm Đồng thì khách du lịch nhất định không thể quên được cái tên Nhà thờ Bảo Lộc. Vậy nhà thờ này có những đặc điểm gì nổi bật và thu hút du khách như thế nào, hãy cùng tìm hiểu qua bài viết dưới đây nhé!

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

1. Lịch sử Nhà thờ Bảo Lộc

Nhà thờ Bảo Lộc

Mỗi ngôi chùa, nhà thờ đều có lịch sử hình thành hoặc gắn với một câu chuyện nào đó và Nhà thờ Bảo Lộc cũng vậy. Nhà thờ Bảo Lộc được hình thành gắn liền với sự hình thành của vùng Blao nên cũng trải qua nhiều biến động.

Trước đây, vùng Blao còn là một vùng núi hoang vu với một vài làng dân tộc thiểu số sống rải rác, nhưng dần dần khi thực dân Pháp đến đây lập trung tâm hành nghề canh tác và mở đồn điền cà phê (năm 1930). Các tuyến quốc lộ dần được hình thành. Sau đó phát triển dần và các hộ dân tộc Kinh bắt đầu đến đây làm ăn sinh sống.

Sau đó, Cha Giacôbê Nguyễn Văn Mậu về quản xứ và bắt đầu thành lập giáo xứ, đồng thời khởi công xây dựng nhà thờ (tháng 5 năm 1948). Ba năm sau Nhà thờ Bảo Lộc được khánh thành với tháp chuông dài 41m, rộng 14m, cao 18m. Nhà thờ được xây dựng dựa trên thiết kế của kiến ​​trúc sư Ngô Viết Thụ.

Với thiết kế này, Nhà thơ Bảo Lộc có thể sẽ trở thành nhà thờ lớn nhất VN và Đông Nam Á.

Nhà thờ Bảo Lộc

Tuy nhiên, trong khi công trình đang được xây dựng thì linh mục Vương Văn Diện, chánh xứ nhà thờ, người phụ trách quản lý và trông coi việc xây dựng nhà thờ đã qua đời. 1999 Thánh lễ khánh thành và cung hiến nhà thờ mới Bảo Lộc do Đức cha Phêrô Nguyễn Văn Nhơn chủ tế.

Trải qua bao nhiêu năm thăng trầm cùng với những biện pháp bảo quản của du khách cũng như mọi người trong nhà thờ, các linh mục Nhà thờ Bảo Lộc Mới hơn, đẹp hơn và ngày càng có nhiều khách ghé thăm.

2. Bạn biết gì về nhà thờ ở phố chè này?

Nhà thờ Bảo Lộc trực thuộc Giáo hội VN. Nơi đây là một nhà thờ lớn, được khách du lịch và các tín đồ tôn giáo thường xuyên lui tới. Đây cũng có thể coi là một nhà thờ nổi tiếng ở Lâm Đồng, nơi có nhiều giáo dân đến cầu nguyện và làm lễ.

Nhà thờ Bảo Lộc nằm trên Quốc lộ 20 giữa thị trấn Phường Blao, Thị xã Bảo Lộc, Tỉnh Lâm Đồng. Nhà thờ được chính thức xây dựng vào năm 1994 và khánh thành năm 1999. Nhà thờ được thiết kế với một ý nghĩa khá độc đáo và đặc biệt. Nhà thờ được xây dựng mang dáng dấp phương Tây nhưng vẫn giữ được những nét dân tộc độc đáo.

Nhà thờ Bảo Lộc

Với sự phối hợp rất rõ ràng giữa hai khối nghệ thuật. Điều này tạo nên kiến ​​trúc độc đáo của nhà thờ. Điểm nhấn làm nên vẻ đẹp của Ngôi nhà thở Bảo Lộc chính là trần nhà thờ được thiết kế dạng vòm tròn đường kính 36m, chia làm 12 cánh ôm lấy vòng trung tâm (đường kính 6m).

Trong nhà thờ có bộ tranh kính màu có diện tích 66m2 gồm 33 bức tranh làm nền tạo nên một bức tranh đẹp hút hồn du khách – đây cũng là bộ tranh kính màu lớn nhất tại các nhà thờ của VN.

Nhà thờ Bảo Lộc

Nhà thờ tuy mới được tiếp tục xây dựng trong những năm gần đây nhưng với thiết kế trước đây luôn mang một vẻ đẹp gì đó rất cổ kính, thu hút mọi người đến tham quan và cầu nguyện.

Trải qua nhiều năm phát triển và gắn bó, các linh mục tại nhà thờ luôn không ngừng học hỏi nâng cao kiến ​​thức, mở các lớp truyền dạy cũng như giúp giáo dân hiểu sâu hơn về đạo của mình.

Với số lượng giáo dân tăng nhanh, giáo xứ đã từng bước tách một số giáo xứ thành vùng đất mới như Thánh Tâm Lộc Tiến (1956), Trung Tâm Truyền Giáo Thượng (1968), Thiên Lộc (1973), Phúc Lộc (1971),…

Nhà thờ Bảo Lộc

Bên cạnh đó, mỗi khi khách du lịch cảm thấy buồn hay thất vọng về bất cứ điều gì Nhà thờ Bảo Lộc Nó sẽ giúp tâm trí khách du lịch trở nên bình tĩnh và nhẹ nhàng hơn. Nếu được các vị Tổ sư (Tổ sư) khuyên nhủ thì khách du lịch sẽ nhận ra nhiều điều và giá trị của cuộc sống thật tuyệt vời.

3. Bạn sẽ bất ngờ khi đến với Nhà thờ Bảo Lộc

Với thiết kế vừa hiện đại vừa cổ kính, Nhà thờ Bảo Lộc được đánh giá là một nhà thờ đẹp ở Lâm Đồng. Không chỉ đến đây để cầu nguyện mà khách du lịch có thể đến đây đơn giản để giải tỏa căng thẳng trong công việc hàng ngày, lắng nghe những giáo lý mà cha xứ truyền dạy.

Nhà thờ Bảo Lộc

Bạn không chỉ ngạc nhiên trước vẻ đẹp và thiết kế của Nhà thờ mà đến đây, khách du lịch có thể sẽ gặp được nhiều người khách du lịch mới có cùng tính cách, học hỏi được nhiều đạo lý bổ ích và biết quý trọng cuộc sống hơn trong từng phút, từng giây.

Đến đây khách du lịch sẽ luôn tìm thấy cho mình một tâm hồn bình yên và tinh thần thoải mái. Đến Bảo Lộc du lịch thì đừng bỏ qua nhé Nhà thờ Bảo Lộc Xin vui lòng.

Xuan Trinh

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment