MỚI Review A-Z kinh nghiệm lễ Phật, tham quan, kiến trúc

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về Review A-Z kinh nghiệm lễ Phật, tham quan, kiến trúc

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Ở Sài Gòn, có một ngôi chùa, mà các Phật tử nói rằng: Cứ đến đó, chắc chắn khách du lịch sẽ khám phá được nhiều điều. Nơi đó là Chùa Giác Ngộ Một nơi để tham quan hoặc tham gia các khóa tu sẽ mang lại cho khách du lịch phước lành, bình an, giúp khách du lịch hoàn thiện nhân cách của mình và sống lành mạnh hơn. Đi thôi, đi thôi kenhhomestay.com Khám phá nơi này ngay bây giờ!

Chùa Giác Ngộ: Review AZ kinh nghiệm lễ phật, vãn cảnh, kiến ​​trúc chùa“Phụng sự – tốt đời đẹp đạo” là những điều khách du lịch sẽ được giác ngộ tại chùa

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

I- Chùa Giác Ngộ Quận 10

1-Chùa Thành Đạo ở đâu?

Nếu khách du lịch tò mò về Chùa Giác Ngộ ở đâu? Đây là địa chỉ: Số 92 Nguyễn Chí Thanh, Phường 3, Quận 10. Nơi đây rất thuận tiện cho người bản xứ Sài Gòn hay du khách thập phương đến viếng chùa. Vì nơi đó nằm trong TP, cách trung tâm chỉ 4km.

Chùa Giác Ngộ: Review AZ kinh nghiệm lễ phật, vãn cảnh, kiến ​​trúc chùaChùa Giác Ngộ tổ chức lễ Hằng Thuận tập thể cho 50 cặp đôi

Du khách khi tìm hiểu thông tin không nên nhầm lẫn với chùa cùng tên ở Đà Lạt, Vũng Tàu, cần tìm đúng địa chỉ. TpHCM Chùa Giác Ngộ. không. Các ngôi chùa cùng tên đều là nhánh của chùa, có thiết kế, kiến ​​trúc giống nhau nhưng vị trí khác nhau để du khách đến chiêm bái.

2-Lịch sử chùa Giác Ngộ Tp.

Năm 1946, cư sĩ Trần Phú Hữu, tuy là viên chức trong nhà nước nhưng cũng có tâm nguyện tạo dựng một ngôi chùa để tâm tu thiền, nơi truyền bá đạo Phật, để ai đến thăm viếng đều có nơi an lạc, từ bi giác ngộ. và nuôi dưỡng.

Chùa Giác Ngộ: Review AZ kinh nghiệm lễ phật, vãn cảnh, kiến ​​trúc chùaHình ảnh các nhà sư trong giác ngộ

Vì vậy, nơi đây được phước nhiều Tăng Ni, ban đầu chỉ có gần 80 người đến Khóa tu chùa Giác Ngộ. Vì diện tích có gần 700m2 với một chánh điện nhỏ, và ở một địa chỉ khác. Chùa Giác Ngộ 92 Nguyễn Chí Thanh hiện nay.

Vốn tính không thích trụ trì hay hoàng thượng nên đến ngày 21/5/1956, Ngài phát tâm xuất gia, lấy pháp hiệu là Thích Thiện Đức.

Sau đó, Ngài cũng đã quyên góp và bàn giao toàn bộ công trình cho GHPGVN do ĐĐ.Thích Thiện Hòa trực tiếp đảm nhiệm. Vào những năm 60 của thế kỷ XX, HT.Thích Thiện Hòa đã trùng tu và thống nhất nơi đây.

Chùa Giác Ngộ: Review AZ kinh nghiệm lễ phật, vãn cảnh, kiến ​​trúc chùaNgôi đền của sự khai sáng trong kỷ nguyên mới

Tôi nghĩ rằng nếu không có tấm lòng của bà con giáo dân, không có sự chấp nhận của nhà thờ, với sự ủng hộ và đồng lòng của những người đang phục vụ thì liệu Sài Gòn và VN có được một công trình như thế này không? . Hay mảnh đất đó sẽ mọc lên nhiều nhà hàng, khách sạn, hiện đại khác, thiếu đi nơi tâm linh giác ngộ.

Chùa Giác Ngộ: Review AZ kinh nghiệm lễ phật, vãn cảnh, kiến ​​trúc chùaLễ đặt đá 2012

Cùng với việc bảo tồn đó, đến ngày 30/7/2012, ngôi chùa này tiếp tục được Sở Xây dựng TP.HCM chấp thuận chủ trương trùng tu, xây dựng lại toàn bộ. Do ngôi chùa đã khá dột nát, không còn đủ tiêu chuẩn để phục vụ cho việc tu tập, huấn luyện. Ngày 16 tháng 9 năm 2012, chùa được khởi công xây dựng.

Nhìn chung, việc xây dựng chỉ hoàn thành vào năm 2014. Chùa Giác Ngộ Quận 10 Điều này đã tiêu tốn hơn 20 tỷ đồng, để có diện tích lớn hơn gấp nhiều lần, lên tới 3476m2 với 7 tầng nổi cộng với 1 tầng hầm để xe. Riêng chánh điện tầng 1 và tầng 2 có 2 tầng trong đó có gác lửng.

Nơi có sức chứa lên đến 700 người, lớn hơn rất nhiều so với con số 80 người trước đây. Vì vậy, các tăng ni, phật tử, khách hành hương có thể đến rất đông để hành lễ cùng lúc. Đến ngày 22 tháng 8 năm 2016 hơn 1.200 người đã đổ về đây để tham gia Lễ khánh thành chùa Giác Ngộ.

Chùa Giác Ngộ: Review AZ kinh nghiệm lễ phật, vãn cảnh, kiến ​​trúc chùaNơi các Phật tử học để thi và thực hành giáo lý

Tầng 3 của chùa là thiền đường, tầng 4 là thư viện nơi được coi là tủ sách Phật học của chùa Giác Ngộ. Tầng 5, 6, 7 dành cho việc đọc sách, sinh hoạt thư viện Phật giáo và các công tác Phật sự.

Ngoài các tầng trên gần bãi đậu xe còn có dãy nhà tăng ni nơi thờ hài cốt của các phật tử và thân nhân phật tử đã quá vãng được đặt nơi đây.

II-Kiến trúc chùa Giác Ngộ ở Sài Gòn

1-Kiến trúc của chánh điện

Như trên khách du lịch cũng đã thấy quy mô và tổng thể hình ảnh chùa Giác Ngộ Có thiền viện bên ngoài, cao 7 tầng, có tầng hầm để xe. Về kiến ​​trúc, nơi đây theo hệ phái Bắc tông nên chánh điện và các Phật đường luôn được bài trí trang nghiêm, trang nghiêm, tôn nghiêm.

Chùa Giác Ngộ: Review AZ kinh nghiệm lễ phật, vãn cảnh, kiến ​​trúc chùa Chùa Giác Ngộ: Review AZ kinh nghiệm lễ phật, vãn cảnh, kiến ​​trúc chùaKiến trúc chánh điện uy nghi, trang nghiêm.

Nói về kiến ​​trúc bên trong chùa, đơn giản nhưng đầy tinh tế. Nơi chính điện trang trí hoa văn thời Lý Trần. Riêng Phật điện, chính giữa là tượng Phật Thích Ca đang ngồi thiền. Ngoài ra, các gian thờ phía trước còn có tượng Phật Thích Ca, Thất Dược Sư, Bồ tát Di Lặc, v.v.

Riêng khuôn viên của chánh điện được thiết kế trễ hơn, nghĩa là càng bước vào bên trong sẽ càng cảm thấy rộng rãi, thoáng mát.

Nơi đây là nơi duy nhất có nhà vệ sinh được xây dựng trong chính điện. Tuy nhiên, điều đó không làm cho sảnh chính bị ô uế, bởi nó được ngăn cách và thiết kế khá biệt lập.

2-Kiến trúc của chùa vừa là trường học.

Đây không chỉ là một nơi tâm linh, mọi người đến đây còn vì phiên thứ tư chùa Giác Ngộ. Nói về cơ sở đào tạo này, năm 1959, Trường Trung học Bồ Đề Chợ Lớn, là trường chuyên đào tạo Phật học, đã đặt cơ sở tại chùa để cùng thực hiện mục đích giảng dạy. Năm 1979, trường sơ cấp Phật học Thiện Hòa ra đời cũng chọn nơi đây làm vị trí đắc địa.

Đây không chỉ là một nơi tâm linh đơn thuần, mọi người đến đây còn để đi tu tại chùa Giác Ngộ

Chính vì vậy mà nơi đây đang có chiến dịch “quyền lực” in 35 cuốn giáo trình cho 33 trường trung cấp Phật học; luôn tổ chức các chương trình ấn tống kinh Phật cho chư Tăng tài năng, Phật tử và các nhà tu học.

Nhiều Phật tử đã tu hành thành công ở đây, nhưng đều đỗ cử nhân và phát triển theo Đạo giáo. Thậm chí, họ còn trở thành trụ trì nhiều nơi, và nhiều người đi ra nước ngoài: Mỹ, Canada… để truyền bá đạo Phật một cách rộng rãi.

Đền còn được gọi là Tủ sách Phật học chùa Giác Ngộ Vì sở hữu tủ sách Phật giáo với hơn 200 đầu sách, hơn 100 CD, VCD ca nhạc Phật giáo, pháp thoại. Thích Nhật từ chùa Giác Ngộ.

III- Một số khóa tu, lớp học tại chùa Giác Ngộ

* Về khóa tu chùa Giác Ngộ

Nói về việc Khóa tu thiền chùa Giác Ngộ, liên tục được tổ chức các khóa học ngắn hạn dành cho những ai muốn giác ngộ, có thiện ý hoặc cho những người theo đạo Phật. Họ đến để nghe giảng, thực hành và nghe thuyết pháp. Sau đó họ sẽ mang những gì đã học về nhà để thiền, áp dụng để giúp đầu óc minh mẫn, sống tốt, an lạc, cuộc sống tốt đẹp hơn.

Một số khóa tu và lớp học tại chùa Giác Ngộ

Cụ thể về các khóa tu ngắn hạn hàng năm: Khóa tu ngày an lạc, khóa tu thiếu nhi, khóa tu Sen Từ Bi (từ 3 đến 12 tuổi), khóa tu xuất gia gieo duyên chùa Giác Ngộ.Khóa học Vipassana cũng bao gồm một khóa tu tuổi trẻ hướng về Đức Phật.

Về các lớp học về Phật học, gồm: Từ Phật học căn bản trở lên, có các lớp dạy ngoại ngữ từng thứ tiếng Anh, Hàn, Hoa, Nhật, Khmer. Không chỉ dạy học, khóa 4 nơi đây còn dạy các kỹ năng: Thư pháp, yoga, sống khỏe không bệnh tật….

Các khóa học thiền dành cho những người bận rộn

* Về chùa Giác Ngộ TP.

+ Khóa tu thiền Vipassana (Chủ nhật, 2 lần / tháng). Mở lớp từ 6h-17h, không giới hạn số lượng.

+ Khóa tu Ngày An lạc (1 lần vào ngày Chủ nhật trong tháng). Dành cho lứa tuổi trung niên trở lên từ 6h sáng đến 17h chiều.

+ Khóa tu tuổi trẻ hướng Phật (1 lần vào ngày chủ nhật trong tháng). Khóa học dành cho thanh thiếu niên và sinh viên, mở cửa từ 6h sáng đến 17h chiều.

Đại lễ húy kỵ thứ 30 Thích Từ Hạnh

+ Khóa tu Nụ Hoa Từ Bi (Thứ 7, các ngày trong tuần). Khóa học này dành cho các bé từ 3 đến 12 tuổi, thời gian học từ 14h đến 16h30.

+ Khóa Tu Xuất Gia Gieo Duyên định kỳ 2 lần / năm, mỗi lần 7 ngày.

Lần 1: 26/4 đến 2/5/2020

Lần 2: 26/09 đến 02/10/2020

Đến chùa Giác Ngộ Nguyễn Chí Thanh

Vì vậy nếu khách du lịch có ý định đến chùa Giác Ngộ Nguyên Chí Thanh để chiêm bái, vãn cảnh hay đăng ký tham gia tu tập thì nhớ địa chỉ ở trên để biết lịch trình chuẩn bị nhé. Hãy lên đường ngay bây giờ và đừng quên liên hệ với chúng tôi kenhhomestay.com Nếu khách du lịch cần thêm thông tin về chùa, lịch trình đi lễ cũng như về các nơi lưu trú, homestay gần chùa.

* Thông tin về chùa Giác Ngộ TP.HCM:

– Địa chỉ: 92 Nguyễn Chí Thanh, P.3, Q.10, TP.HCM

– Điện thoại: 028 3830 9570

Tác giả: Hồng Hạnh Nguyên

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment