MỚI Top 20 địa điểm du lịch Nam Kinh đẹp nổi tiếng nhất định tham quan

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về Top 20 điểm du lịch Nam Kinh đẹp nổi tiếng nhất định tham quan

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Từng là cố đô của một số triều đại Trung Quốc. Các Nam Kinh Trung Quốc điểm du lịch đều ít nhiều mang đậm nét văn hóa Trung Hoa thu hút nhiều khách du lịch.

Thành phố Nam Kinh nằm bên bờ sông Dương Tử có ý nghĩa to lớn đối với lịch sử Trung Quốc. Cùng với Trường An, Lạc Dương và Bắc Kinh; Nam Kinh là một trong tứ đại thủ đô của Trung Quốc Địa điểm du lịch nam kinh sẽ khiến khách du lịch cảm nhận về một TP có bề dày lịch sử.

Địa điểm du lịch nam kinh

Nam Kinh là một trong tứ đại thủ đô của Trung Quốc

NỘI DUNG CHÍNH CỦA BÀI VIẾT

1. Lăng Minh Thái Tổ

Nhắc đến lăng tẩm của Trung Quốc, có lẽ ai cũng nghĩ ngay đến lăng mộ Tần Thủy Hoàng. Tuy nhiên, ít ai biết rằng, lăng mộ lớn nhất thế giới ở Trung Quốc cổ đại chính là lăng mộ của Minh Thái Tổ – Chu Nguyên Chương. Đây là Địa điểm du lịch nam kinh Nó mang yếu tố lịch sử đặc biệt mà khách du lịch không thể bỏ qua khi đến đây.

Địa điểm du lịch nam kinh

Lăng Minh Thái Tổ – lăng mộ lớn nhất Trung Quốc cổ đại

2. Đường Thạch Tượng

Đường Thác Tượng nằm bên ngoài lăng Minh Thái Tổ là dấu tích còn lại của cung điện nhà Minh. Tản bộ dọc con đường này, du khách có thể dễ dàng hình dung ra những ngày huy hoàng khi nó còn là một phần của cung điện. Con đường này là một mốc lịch sử quan trọng trên Bản đồ du lịch nam kinh mà khách du lịch nên ghé thăm.

Địa điểm du lịch nam kinh

Con đường là tàn tích của cung điện triều đại nhà Minh.

3. Bức tường thành nhà Minh

Ngoài Vạn Lý Trường Thành, Trung Quốc còn sở hữu Thành nhà Minh là bức tường thành kín dài nhất thế giới. Đây là một điểm du lịch thú vị ở Nam Kinh mà không phải ai cũng biết đến.

Địa điểm du lịch nam kinh

Thành nhà Minh là bức tường thành dài nhất thế giới

4. Cổng Trung Quốc

Cổng Trung Hoa nằm ở phía nam của thành nhà Minh là cổng lớn nhất trong số 13 cổng vẫn còn nguyên vẹn cho đến ngày nay. Cổng Trung Hoa có hệ thống phòng thủ khổng lồ với 4 lớp và sân trong là thành lũy. Đây có thể xem là một pháo đài phòng thủ kiên cố, thể hiện nghệ thuật quân sự của thời phong kiến ​​Trung Hoa.

Địa điểm du lịch nam kinh

Cổng Trung Hoa là cổng vào lớn nhất của kinh thành Nam Kinh

5. Phủ Chủ tịch

Nam Kinh trước đây là thủ đô của Trung Hoa Dân Quốc. Dù đất nước đã sụp đổ, nhưng lá cờ Cộng hòa vẫn kiêu hãnh tung bay trước cổng dinh tổng thống ở Nam Kinh.

Đó là hình ảnh, biểu tượng không được trưng bày công khai ở bất kỳ nơi nào khác trên nhà nước Cộng sản này. Địa điểm du lịch nam kinh Điều này thực sự thú vị phải không?

Địa điểm du lịch nam kinh

Phủ Tổng thống là một nơi đến thú vị ở Nam Kinh

6. Phủ Từ

Đền Phụ Tử là nơi thờ bậc thầy, nhà triết học, nhà tư tưởng vĩ đại Khổng Tử – người sáng lập ra Nho giáo. Vì được xây dựng từ thế kỷ 17 nên Miếu Phụ Tử thường được triều đình sử dụng làm trường học cho các sĩ tử vào triều.

Địa điểm du lịch nam kinh

Tượng Khổng Tử trước chùa

7. Công viên Xuanwu

Được xây dựng xung quanh hồ Xuanwu vào cuối triều đại nhà Thanh. Công viên này hiện thuộc quận Xuanwu ở phía bắc TP, gần ga Nam Kinh. Công viên có nhiều nhánh đẹp với màu nước xanh biếc. Điểm nhấn độc đáo nhất của công viên là những cành dương liễu rủ quanh hồ Xuanwu.

Địa điểm du lịch nam kinh

Công viên Xuanwu với sự hòa quyện của núi xanh và nước xanh

8. Hồ Huyền Vũ

Nếu đã đến công viên Xuanwu, khách du lịch nhất định phải đến để chiêm ngưỡng hồ Xuanwu. Hồ có diện tích 444 ha thuộc địa phận của công viên Xuanwu. Hồ này là một trong những Các điểm du lịch Nam Kinh Đẹp và thú vị nhất mà khách du lịch nên ghé thăm.

Địa điểm du lịch nam kinh

Hồ Huyền Vũ rộng lớn với diện tích 444ha

9. Đền Jiming

Đền Jiming được xây dựng từ thời nhà Lương vào năm 527. Ngôi đền đã bị phá hoại nhiều lần và được xây dựng lại vào thời nhà Minh vào năm 1397 tại vị trí hiện tại.

Ngôi chùa nằm gần hồ Xuanwu nên khung cảnh xung quanh rất tuyệt vời Địa điểm du lịch nam kinh Bạn có thể ngắm nhìn những bông hoa anh đào mùa xuân tuyệt đẹp đã làm say lòng biết bao du khách.

Địa điểm du lịch nam kinh

Ngắm hoa anh đào quanh chùa Jiming

10. Núi Zijin

Núi Zijin, còn được gọi là Núi Tím, là một nơi đặc biệt ở Bản đồ du lịch nam kinh. “Khu rừng đom đóm” trên ngọn núi này thực sự là một cảnh đẹp như trong truyện cổ tích đã làm say lòng biết bao du khách đến đây.

Địa điểm du lịch nam kinh

“Khu rừng đom đóm” tuyệt đẹp trên đỉnh núi Zijin

11. Lăng mộ của Tôn Trung Sơn

Lăng mộ của Tôn Trung Sơn được mệnh danh là Lăng mộ số một trong lịch sử cận đại Trung Quốc. Lăng này nổi bật với phong cách kiến ​​trúc cổ kính và uy nghiêm. Cảnh sắc thiên nhiên tại Điểm du lịch Nam Kinh Đây cũng là cảnh đẹp đã từng làm say lòng biết bao du khách.

Địa điểm du lịch nam kinh

Đường đến lăng mộ Tôn Trung Sơn

12. Học viện thể thao Nam Kinh

Học viện thể thao Nam Kinh được thành lập năm 1956 và nằm tại chân núi Zijin phía đông Nam Kinh. Viện có diện tích 40 ha và gần các điểm du lịch Nam Kinh nổi tiếng như Lăng Tôn Trung Sơn và chùa Linggu.

Học viện này đã đào tạo ra nhiều vận động viên tài năng cho thể thao Trung Quốc và mang về nhiều huy chương vàng Olympic cho đất nước.

Địa điểm du lịch nam kinh

Học viện thể thao Nam Kinh

13. Thủy cung Nam Kinh

Thủy cung là một trong những Địa điểm du lịch nam kinh hấp dẫn, thu hút đông đảo du khách đến vui chơi. Đến đây, du khách sẽ được chiêm ngưỡng nhiều loại động vật quý hiếm, cùng với cấu trúc đặc biệt của thủy cung.

Địa điểm du lịch nam kinh

Giải trí tại Thủy cung Nam Kinh

14. Sông Tần Hoài

Tân Hoài là một nhánh của sông Dương Tử có chiều dài khoảng 110 km uốn lượn quanh TP Nam Kinh.

Con sông này được người dân nơi đây coi là biểu tượng của TP với hơn 2.000 lịch sử và là một trong những Các điểm du lịch Nam Kinh thu hút nhiều khách du lịch nhất.

Địa điểm du lịch nam kinh

Sông Qinhuai bao quanh TP Nam Kinh

15. Đền QiXia

Đền QiXia là một điểm thu hút khách du lịch ở Nam Kinh đặc biệt là đối với những ai yêu thích Phật giáo. Nơi đây hiện đang lưu giữ một mảnh quách – xương sọ của Đức Phật Thích Ca, gây tò mò và thích thú cho du khách. Tuy nhiên, chùa là nơi tôn nghiêm nên khi đến đây tham quan, các khách du lịch nhớ cư xử đúng mực nhé.

Địa điểm du lịch nam kinh

Tham quan chùa QiXia ở Nam Kinh

16. Đại học Nam Kinh

Đại học Nam Kinh có lịch sử xây dựng từ năm 258 CN. Đây là một trong những trường đại học lâu đời nhất trên thế giới và là thành viên của Liên đoàn C9 dành cho các trường đại học tốt nhất của Trung Quốc.

Trong lịch sử, Đại học Nam Kinh đã đóng góp cho quốc gia 877 nhà khoa học lỗi lạc, là một trong những Địa điểm du lịch nam kinh danh tiếng ấn tượng đối với du khách.

Địa điểm du lịch nam kinh

Đại học Nam Kinh đã đóng góp nhiều nhà khoa học xuất sắc cho đất nước

17. Bảo tàng TP Nam Kinh

Bảo tàng TP Nam Kinh có diện tích khoảng 70.000 mét vuông2 Đây là một trong những bảo tàng lớn nhất ở Trung Quốc. Bảo tàng đang lưu giữ hơn 400.000 hiện vật có từ triều đại phong kiến ​​nhà Minh và nhà Thanh. Đây là Điểm du lịch Nam Kinh Lý tưởng cho những ai quan tâm đến lịch sử của TP này.

Địa điểm du lịch nam kinh

Bảo tàng TP Nam Kinh

18. Trường thi Giang Nam

Trường thi Giang Nam nằm gần khu vực phía nam của TP. Trường thi này được xây dựng vào thời nhà Tống và là trường thi lớn nhất dành cho các cuộc thi kinh viện của thế giới cổ đại Trung Quốc.

Địa điểm du lịch nam kinh

Trường Giang Nam cổ đại

Địa điểm du lịch nam kinh Đây là nơi tốt nhất, chuyên nghiệp nhất phản ánh nội dung của hệ thống thi cử cổ đại của Trung Quốc. Đây cũng là nơi nghiên cứu khoa thi và là cơ quan thu thập các di tích văn hóa, sử liệu về hoàng thi.

19. Cầu sông Dương Tử

Cầu sông Dương Tử Nam Kinh là một cây cầu đường sắt hai tầng bắc qua sông Dương Tử giữa quận Pukou và quận Xiaguan. Tầng thấp hơn của nó, với một đường đôi, dài 6.772 m trên hệ thống xe lửa Bắc Kinh-Thượng Hải.

Phần boong phía trên cầu là một phần của Quốc lộ 104. Cây cầu là một tuyến đường giao thông quan trọng của TP Nam Kinh và cũng là một Địa điểm du lịch nam kinh nổi tiếng và được nhiều du khách yêu thích.

Địa điểm du lịch nam kinh

Cầu bắc qua sông Dương Tử là tuyến đường quan trọng của TP.

20. Trung tâm thể thao Olympic Nam Kinh

Trung tâm Thể thao Olympic Nam Kinh rộng 869 ha là nơi chính của Thế vận hội Thanh niên Mùa hè 2014 và Đại hội Thể thao Quốc gia Trung Quốc 2005.

Địa điểm du lịch nam kinh

Trung tâm thể thao Olympic Nam Kinh ngoạn mục

Trung tâm thể thao này bao gồm nhiều khu vực như: Nhà thi đấu, sân bóng, bể bơi, cầu trường… Các hoạt động thể thao lớn của TP hầu như đều diễn ra nơi đây nên đã biến nó thành một trung tâm thể thao. Địa điểm du lịch nam kinh sôi động, thu hút sự tò mò của nhiều du khách.

Thanh Tâm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment