MỚI Top 20 Địa điểm du lịch Quảng Trị check-in cực đẹp dành cho phượt thủ

Hôm nay, chúng ta sẽ cùng Promo Seagate tìm hiểu về Top 20 Địa điểm du lịch Quảng Trị check-in cực đẹp dành cho phượt thủ

Bên mình chuyên về thông tin du lịch, phượt bụi, nơi ăn uống, khách sạn, homestay . Nếu khách du lịch yêu thích thì hãy Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên.

Đa phần nguồn mình đều cập nhật thông tin từ các nguồn Website chính thống khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Vui lòng đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập trung
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên


Banner-cho-thue-villa-biet-thue

Quảng Trị nổi tiếng máu lửa và anh dũng trong chiến tranh. Tuy nhiên, ít người biết rằng Địa điểm du lịch Quảng Trị Nơi đây cũng rất đẹp, là nơi sẽ cho du khách ba lô những bức ảnh check in tuyệt vời.

NỘI DUNG CHÍNH

1. Nhà thờ Đức Mẹ La Vang

Vương cung thánh đường Đức Mẹ La Vang ở Hải Phú, Hải Lăng, Quảng Trị là một trong những nhà thờ Công giáo La Mã lớn nhất VN. Nhà thờ đã được Giáo hoàng đáng kính John XXIII tấn phong là “Vương cung thánh đường” vào năm 1961.

Địa điểm du lịch quảng trị

Sự đặc biệt của ngôi thánh đường này mang vẻ đẹp vừa cổ kính, vừa linh thiêng và là nơi hành hương quen thuộc của các tín đồ VN. Vì thế, Địa điểm du lịch quảng trị Đây đã và luôn là mối quan tâm của nhiều dân phượt.

2. Địa điểm du lịch Quảng Trị – Địa đạo Vĩnh Mốc

Là vùng đất lửa, chiến trường ác liệt trong chiến tranh VN tỉnh Quảng Trị có nhiều công trình quân sự đặc biệt và địa đạo Vĩnh Mốc là một trong những công sự đó.

Địa điểm du lịch quảng trị

Trong thời kỳ chiến tranh, công sự này thuộc về phe VN Dân chủ Cộng hòa, là hệ thống căn cứ địa chính để quân Bắc Việt ở lại chiến đấu. Ngày nay, điểm du lịch Quảng Trị này vẫn tồn tại, thu hút nhiều du khách quốc tế muốn tìm hiểu về đỉnh cao nghệ thuật quân sự VN.

3. Địa điểm du lịch Thành cổ Quảng Trị

Tại thị xã Quảng Trị, thành cổ là một nơi đặc biệt quan trọng và là dấu ấn của niềm tự hào đối với người dân địa phương. Trong chiến tranh, thành cổ đã chứng kiến ​​cuộc chiến đấu 81 ngày đêm đẫm máu của quân và dân ta, là chứng nhân cho lòng anh dũng, bất khuất của dân tộc VN.

Ngày nay, thành quách thường xuyên được dọn dẹp, chăm sóc và phát triển giúp nâng cao hiệu quả công nghiệp Du lich quang tri.

4. Địa điểm du lịch Quảng Trị – Cồn Tiên

Cồn Tiên là một địa danh khá nổi tiếng trong chiến tranh VN. Tại thời điểm đó,Địa điểm du lịch quảng trị Đây là một căn cứ của Lực lượng Thủy quân Lục chiến Hoa Kỳ. Toàn bộ căn cứ nằm cách khu DMZ khoảng 3km so với quân đội Bắc Việt, nơi diễn ra nhiều trận đánh ác liệt trong chiến tranh.

Để ôn lại lòng tự hào, tự tôn dân tộc và sự anh hùng của ông cha ta, Cồn Tiên là một trong những địa chỉ mà khách du lịch nên ghé thăm khi đến Quảng Trị.

5. Địa điểm du lịch Quảng Trị – Bãi biển Mũi Trèo

Trong giới du lịch ba lô, bờ biển Mũi Trèo là một trong những nơi nổi tiếng nhất thế giới Bản đồ du lịch quảng trị. Vẻ đẹp thiên nhiên hoang sơ của Mũi Trèo đã khiến không biết bao nhiêu trái tim đam mê du lịch lỡ nhịp.

Du lịch Mũi Trèo khách du lịch sẽ được ngắm nhìn những hàng cây xanh mướt bên bờ cát trắng, nước biển ở đây cũng trong xanh nên luôn là nơi được nhiều người lựa chọn để du lịch và cắm trại qua đêm.

6. Địa điểm du lịch Quảng Trị – Đồi Đá Mài

Trong chiến tranh, Rockpile Hill là một trong những căn cứ quân sự quan trọng của Quân đội Hoa Kỳ. Ngọn đồi được sử dụng làm tháp canh, nhìn thẳng về phía DMZ từ năm 1966 đến năm 1968.

Địa điểm du lịch quảng trị

Sau chiến tranh, Rockpile hiện tại đã được phủ một màu xanh tươi mát, những đồi cọ bạt ngàn hút hồn du khách. Đi du lịch ở đây sẽ là một trải nghiệm hoàn toàn mới và thú vị khác với những gì đã từng phải hứng chịu.

7. Thân cây Trà Lộc

Địa điểm du lịch quảng trị

Giữa một vùng đất khô cằn như Quảng Trị, Trà Lộc Trám như một điểm xanh tươi mát mang đến trải nghiệm mới cho du khách. Địa điểm du lịch quảng trị Điều này được mọi người ưu ái đặt cho biệt danh “Lá phổi xanh giữa cát cháy” nói về sự thơ mộng và xinh đẹp của Trà Lộc Trạm.

8. Chiến trường Khe Sanh – Khu du lịch lịch sử Quảng Trị

Khe Sanh là huyện lỵ của huyện Hướng Hóa, tỉnh Quảng Trị. Trong chiến tranh, thị trấn này có vị trí địa lý vô cùng quan trọng, địa thế hiểm trở để trở thành một pháo đài kiên cố. Vì vậy, nơi đây trở thành căn cứ địa của quân đội Mỹ và là nơi diễn ra trận Khe Sanh ác liệt.

Giờ đây, Khe Sanh đã thay đổi nhiều, nhưng thị xã vẫn giữ được những gì tinh túy nhất về con người Quảng Trị anh hùng, bất khuất. Thị xã đã trở thành một trong những điểm du lịch Quảng Trị được nhiều du khách quốc tế tìm đến.

9. Sông Hiếu

Sông Hiếu là một phụ lưu nhỏ của sông Thạch Hãn. Con sông này chảy qua Cam Lộ và Đông Hà làm cho TP Đông Hà, Quảng Trị bên bờ sông Hiếu thơ mộng và mộc mạc hơn.

Địa điểm du lịch quảng trị

Sông chảy theo hướng Đông Nam, ven bờ là TP Đông Hà và nhiều huyện, xã đẹp và thơ mộng như những vần thơ của người miền Trung.

10. Tòa nhà Hồ

Nằm giữa biên giới Bình – Trị, Thành nhà Hồ là nơi đến nổi tiếng của du khách Quảng Trị. Trước đây, vườn Thành nhà Hồ vốn là nơi bạt ngàn, cây cối um tùm, là hang thổ phỉ nổi tiếng trong vùng.

Địa điểm du lịch quảng trị

Từ khi Hồ Quý Ly lật đổ nhà Trần, ông đã khai khẩn, đánh phá vườn cây cỏ ở vùng này và biến nơi đây thành một vùng đất yên bình, mộc mạc như ngày nay.

Mặc dù tốc độ phát triển đô thị nhanh chóng nhưng Trường Nhà Hồ vẫn giữ được những đặc tính vốn có của mình để tạo nên một vị trí rất riêng trong lòng du khách khi đến với Quảng Trị.

11. Nhà tù Lao Bảo

Là một trong những nhà tù lớn nhất Đông Dương, Lao Bảo là một trong những địa ngục của quân Cộng sản trong thời chiến. Sau ngày độc lập, đình Nội Lao Bảo đã được nhà nước công nhận là một trong những “Di tích lịch sử văn hóa cấp quốc gia” và đón nhiều du khách Quảng Trị đến tham quan.

12. Bãi biển Mỹ Thủy

Nếu khách du lịch muốn tìm hiểu về cuộc sống cơ cực, tìm hiểu đức tính chịu thương, chịu khó của người dân Quảng Trị thì bờ biển Mỹ Thủy là nơi không thể bỏ qua khi khách du lịch đến đây du lịch.

Địa điểm du lịch quảng trị

Địa điểm du lịch quảng trị Đây là một nơi rất đặc biệt trong mắt du khách ba lô, nơi thiên nhiên và con người hòa quyện vào nhau, nơi du lịch sầm uất nhưng vẫn giữ được những gì quý giá nhất mà thiên nhiên ban tặng cho vùng biển Quảng Trị. .

13. Đôi bờ Hiền Lương

Đôi bên Hiền Lương hay Hiền Lương – Bến Hải là nhân chứng chia cắt của dân tộc. Nơi đây đã chứng kiến ​​sự hình thành của khu phi quân sự DMZ, mang đến sự khốc liệt và tàn khốc cho người dân VN.

Địa điểm du lịch quảng trị

Giờ đây, đôi bờ Hiền Lương trở thành một di tích lịch sử của dân tộc có một không hai Địa điểm du lịch quảng trị mang đến nhiều cảm xúc khó tả trong lòng mỗi du khách trong nước và quốc tế.

14. Bãi biển Cửa Tùng

Nằm ở huyện Vĩnh Linh, Cửa Tùng là một trong những điểm du lịch quảng trị đẹp tốt nhất cho khách du lịch. Bãi biển nằm sát địa đạo Vĩnh Mốc nên rất thuận tiện cho khách ra vào tham quan.

Có một điều mà có lẽ ít người biết, Cửa Tùng được người Pháp đặt cho biệt danh là “Bãi biển Nữ hoàng” bởi vẻ đẹp hấp dẫn của nó với cát trắng, biển xanh và những vách đá nhấp nhô muôn hình vạn trạng. hình dạng.

15. Thác Chenh Venh

Nếu khách du lịch đang tìm kiếm một không gian thiên nhiên tuyệt đẹp ở Quảng Trị để dạo chơi vào dịp cuối tuần thì Thác Chềnh Vềnh sẽ là nơi khách du lịch có thể chiêm ngưỡng những gì tuyệt vời nhất của thiên nhiên Quảng Trị ban tặng.

Địa điểm du lịch quảng trị

Đường đến thác bấp bênh cũng khá thú vị khi khách du lịch phải đi qua TP Đông Hà, quốc lộ 9, Khe Sanh, đường Hồ Chí Minh… đều là những điểm du lịch nổi tiếng phải không nào? Vì vậy, Thác Chenh Venh rất được du khách ba lô yêu thích.

16. Hồ Trúc Kinh và làng Lam Xuân

Là công trình thủy lợi nổi tiếng trên bản đồ du lịch Quảng Trị, hồ Trúc Kinh là nơi tham quan rất thú vị dành cho khách du lịch. Bên hồ còn có làng Lâm Xuân, một làng nổi tiếng với nghề dệt chiếu được hình thành từ thời chúa Trịnh.

Địa điểm du lịch quảng trị

Trong chiến tranh Quảng Trị, ngôi làng này từng là chiến trường ác liệt nên ngày nay, du lịch hồ Trúc Kinh và làng Lâm, du khách Du lich quang tri có thể có cái nhìn khái quát về cả truyền thống, chủ nghĩa anh hùng và những ngày tháng đổi mới của nhân dân.

17. Bãi Tham Khe

Là một trong nhiều điểm du lịch mới nổi ở Quảng Trị, bờ biển Thâm Khê cũng như những bờ biển khác vẫn còn là một nơi còn khá hoang sơ và xinh đẹp. Ngoài ra còn có một số quán cà phê, nhà hàng, quán bar trên bờ biển được trang trí theo phong cách bờ biển bóng chày rất đẹp và thú vị được nhiều du khách ba lô yêu thích.

18. Chùa cổ vũ tốt

Địa điểm du lịch quảng trị

Giếng phát huy của chùa được hình thành cách đây hàng trăm năm. Theo tìm hiểu của các nhà khoa học, giếng thuộc về người Chăm sinh sống ở Gio Mỹ, Gio Linh, Quảng Trị. Và từ đó đến nay, giếng là nơi sinh hoạt văn hóa tinh thần của nhân dân địa phương trong vùng.

19. Cầu treo Đakrông

Địa điểm du lịch quảng trị

Bắc qua sông Đakrông, nằm trên quốc lộ 9 và tại km 50, cầu treo Đakrông là nơi đánh dấu việc khách du lịch đến với huyện Đakrông, tỉnh Quảng Trị. Cây cầu là một công trình kiến ​​trúc ấn tượng ở vùng đất Quảng Trị cằn cỗi. Giữa những cánh rừng hoang sơ ở Đakrông, cây cầu treo là một trong những Địa điểm du lịch quảng trị mà mọi người yêu thích.

20. Bãi biển Vĩnh Thái

Bãi biển Vĩnh Thái là một điểm du lịch Quảng Trị không thể bỏ qua khi khách du lịch đến đây tham quan. Bãi biển này là một trong những bờ biển đẹp nhất không chỉ của tỉnh Quảng Trị mà còn của cả miền Trung, nơi có nhiều bãi tắm kỳ thú.

Địa điểm du lịch quảng trị

Thật thú vị khi những ngày hè nóng nực đến đây, khách du lịch đến Quảng Trị, sau khi tham quan những địa danh lịch sử để ôn lại những giá trị truyền thống thì hãy đến để đắm mình trong làn nước biển Vĩnh Thái trong lành. lần nữa.

Quảng Trị xưa nay nổi tiếng với những trận đánh ác liệt minh chứng cho sự anh dũng, bất khuất của dân tộc ta. Ngày nay, vùng đất lửa ngày càng nóng lên với nhiều điểm du lịch hấp dẫn mang đến những trải nghiệm thú vị và ấn tượng cho du khách.

Thanh Tâm

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment