NEW 1 Phiên Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì ? Các Phiên Giao Dịch Trong Ngày?

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Promoseagate sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết 1 Phiên Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì ? Các Phiên Giao Dịch Trong Ngày? bằng bài chia sẽ 1 Phiên Giao Dịch Chứng Khoán Là Gì ? Các Phiên Giao Dịch Trong Ngày?

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Đầu tư chứng khoán cần biết thời điểm của các phiên giao dịch chứng khoán, vì trong thời gian ngắn thị trường chứng khoán sẽ có nhiều thay đổi. Nhà đầu tư cần tìm hiểu thêm về phiên giao dịch chứng khoán trong ngày, lệnh giao dịch, giờ giao dịch cụ thể của các phiên đó. Ngay dưới đây cùng baocaobtn.vn tìm hiểu kỹ hơn về thông tin này.

Bạn đang xem: Mua bán chứng khoán là gì?

Tìm hiểu về phiên giao dịch chứng khoánCác phiên giao dịch chứng khoán trong ngàyThời gian của 1 phiên giao dịch chứng khoán Việt NamThời gian diễn ra phiên giao dịch chứng khoán của các sở giao dịchCác phiên giao dịch chứng khoán quốc tếCác câu hỏi khác về phiên giao dịch chứng khoán

Tìm hiểu về phiên giao dịch chứng khoán

Phiên giao dịch chứng khoán là gì?

Phiên giao dịch là một khoảng thời gian nhất định của thị trường chứng khoán, lúc đó sẽ diễn ra các giao dịch, lệnh đặt mua, bán các sản phẩm chứng khoán.

Các phiên giao dịch chứng khoán mà bạn thường nghe nói đến có thể là:

Phiên mở cửa Phiên đóng cửa Phiên sáng Phiên khớp lệnh Phiên khớp lệnh liên tục Phiên chiều Phiên giao dịch hàng ngày…

Nhìn chung chỉ số thời gian giao dịch chứng khoán trên các sở giao dịch được gọi là phiên, mỗi phiên sẽ có thời hạn cụ thể để nhà đầu tư dễ hình dung cũng như thực hiện nhu cầu giao dịch của mình. . Ngoài thời gian của buổi học, bạn sẽ không thể đáp ứng nhu cầu đầu của mình.

Phiên giao dịch chứng khoán là gì?

Bạn sẽ thường nghe nói về sự kết thúc của một phiên giao dịch chứng khoán hoặc sự bắt đầu của một phiên giao dịch chứng khoán mới. Vậy, nó có nghĩa là gì để xác định thời gian?

Thực chất, phiên giao dịch chứng khoán là khoảng thời gian diễn ra tất cả các hoạt động trao đổi, mua bán, đặt lệnh hủy lệnh đầu tư chứng khoán trên các sở giao dịch tham gia. Đây là thời điểm người mua và người bán chứng khoán thực hiện các giao dịch với nhau một cách công khai và nhanh chóng.

Một phiên giao dịch chứng khoán có thể là một ngày, một phiên hoặc đơn giản là một phiên khớp lệnh… nên tùy mọi người mà gọi như thế nào.

Các phiên giao dịch chứng khoán trong ngày

Phiên giao dịch chứng khoán hôm nay

Phiên giao dịch chứng khoán buổi sáng

Phiên giao dịch chứng khoán buổi sáng là phiên giao dịch chỉ áp dụng cho thời gian buổi sáng, bao gồm phiên mở cửa và kết thúc vào giờ nghỉ giữa phiên vào buổi trưa. Phiên giao dịch quan trọng nhất là giờ mở cửa. Một trong những lệnh quan trọng nhất là lệnh ATO – lệnh giao dịch với giá thực hiện lệnh xác định giá mở cửa).

*

Giờ giao dịch chứng khoán việt nam

Phiên giao dịch chứng khoán buổi chiều

Phiên giao dịch chứng khoán buổi chiều bao gồm lệnh đóng cửa sở giao dịch chứng khoán, nổi bật là lệnh ATC – lệnh giao dịch theo giá khớp để xác định giá đóng cửa. Được xác định từ sau giờ nghỉ trưa của phiên giao dịch buổi sáng đến thời điểm đóng cửa phiên giao dịch buổi chiều và cũng là thời điểm kết thúc phiên giao dịch trong ngày.

Buổi khai mạc

Phiên khai mạc chính xác là phiên mở lại sàn giao dịch và thường là vào buổi sáng theo giờ quy định. Phiên mở cửa được tính là thời điểm sàn mở cửa để nhà đầu tư thực hiện giao dịch, trao đổi, mua bán chứng khoán. Đây là phiên mở đầu cho phiên giao dịch trong ngày cũng như phiên sáng của thị trường chứng khoán.

Phiên bế mạc

Phiên đóng cửa là phiên mà tất cả các giao dịch trong ngày sẽ kết thúc, sau khi kết thúc phiên sẽ không còn giao dịch nữa. Đây được coi là phiên kết thúc ngày giao dịch của sàn chứng khoán.

Xem thêm: Giới thiệu Livebank, Kiếm Chẵn Triệu, Live Bank Tpbank là gì?

Phiên khớp lệnh định kỳ

Phiên khớp lệnh định kỳ mà bạn được phép giao dịch trên cơ sở khớp lệnh mua với lệnh bán chứng khoán tại một thời điểm xác định. Phiên khớp lệnh định kỳ có thể diễn ra vào buổi sáng hoặc buổi chiều tùy theo quy định của thị trường chung.

Phiên khớp lệnh liên tục

Phiên khớp lệnh liên tục là thời điểm được phép thực hiện lệnh giao dịch trên cơ sở khớp lệnh mua và lệnh bán tại thời điểm lệnh giao dịch được nhập vào hệ thống.

Thời gian 1 phiên giao dịch chứng khoán Việt Nam

Mấy giờ thì phiên giao dịch chứng khoán bắt đầu?

Phiên giao dịch chứng khoán hiện tại sẽ bắt đầu lúc 9:00 sáng, cho tất cả các sàn bao gồm Hose, HNX và Upcom. Vì vậy để bắt đầu một phiên giao dịch hàng ngày trên các sàn, mọi người sẽ thực hiện vào 9h sáng hàng ngày theo giờ văn phòng quy định.

Mấy giờ thì phiên giao dịch chứng khoán kết thúc?

Đối với phiên mở cửa, có sự đồng bộ về thời gian giao dịch, nhưng đối với thời gian đóng cửa hoặc đóng cửa, có sự khác biệt giữa các sàn giao dịch cụ thể như sau:

Phiên giao dịch chứng khoán Hose kết thúc lúc: 14:45 chiều

Thời gian phiên giao dịch chứng khoán

Vòi nước . thời gian phiên giao dịch chứng khoán

Giờ giao dịch Phương thức giao dịch
9h00 – 9h15 Mở và khớp lệnh thỏa thuận
9:15 – 11:30 Khớp lệnh định kỳ I và mở cửa
11:30 – 13:00 Nghỉ ngơi giữa các phiên
13h00 – 14h30 Khớp lệnh định kỳ II và các thỏa thuận
14h30 – 14h45 Khớp lệnh định kỳ đã đóng và giao dịch thỏa thuận
14h45 – 15h00 Giao dịch

Thời gian phiên giao dịch trái phiếu:

Giờ giao dịch Phương thức giao dịch
9:00 am – 11:30 am Giao dịch
11:30 – 13:00 Nghỉ ngơi giữa các phiên
13h00 – 15h00 Giao dịch

Giờ giao dịch chứng khoán HNX

Giờ giao dịch Phương thức giao dịch
9h00 – 9h15 Mở và khớp lệnh thỏa thuận
9:15 – 11:30 Khớp lệnh định kỳ I và mở cửa
11:30 – 13:00 Nghỉ ngơi giữa các phiên
13h00 – 14h30 Khớp lệnh định kỳ II và các thỏa thuận
14h30 – 14h45 Khớp lệnh định kỳ đã đóng và giao dịch thỏa thuận
14h45 – 15h00 Giao dịch

Phiên giao dịch chứng khoán Upcom

Còn Upcom là sàn giao dịch thành viên của HNX nên thời gian giao dịch của sàn này tương tự như thời gian giao dịch của HNX. Vì vậy khi giao dịch trên sàn này mọi người cần lưu ý.

Thời gian giao dịch chứng khoán phái sinh tại Việt Nam

Giờ giao dịch Phương thức giao dịch Lệnh sử dụng

8 giờ sáng – 9 giờ sáng

Mở khớp lệnh định kỳ ATO, LOY

Không thể hủy đơn đặt hàng

9:00 am – 11:30 am Khớp lệnh liên tục trong phiên sáng LO, MOK, MAK, MTL

Lệnh hủy

11:30 – 13:00 Nghỉ ngơi giữa các phiên
13h00 – 14h30 Khớp lệnh liên tục trong phiên chiều LO, MTL, MOK, MAK

Lệnh hủy

14h30 – 14h45 Đóng khớp lệnh định kỳ ATC, LOY

Không thể hủy đơn đặt hàng

8:30 am – 11:30 am & 13: 00-14: 45 Giao dịch Thỏa thuận đặt hàng

Sàn giao dịch chứng khoán quốc tế

Phiên giao dịch chứng khoán Mỹ

Giao dịch Tiêu chuẩn: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 9:30 sáng đến 4:00 chiều theo giờ ET. Giao dịch ngoài giờ: Thứ Hai đến Thứ Sáu, 4:00 chiều đến 6:30 chiều theo giờ ET. Trường giao dịch trước thị trường: Từ Thứ Hai đến Thứ Sáu, 8 giờ sáng đến 9 giờ 30 sáng theo giờ ET

Sở giao dịch chứng khoán London

Sở giao dịch chứng khoán London ở Vương quốc Anh:

*

Các câu hỏi khác về phiên giao dịch chứng khoán

Có giao dịch cổ phiếu nào vào thứ bảy không?

Các phiên giao dịch chứng khoán không mở cửa vào thứ 7 và chủ nhật, các sàn hoạt động theo giờ hành chính do Bộ Lao động quy định. Do đó, hoạt động mua bán trong phiên giao dịch chỉ được diễn ra từ thứ Hai đến thứ Sáu.

Có sàn giao dịch chứng khoán nào vào ngày lễ không?

Các sở giao dịch chứng khoán Việt Nam hoạt động và đóng cửa theo quy chế nghỉ lễ chung của Bộ Lao động. Nên những ngày nghỉ hay ngày lễ được nghỉ thì các sàn chứng khoán cũng đóng cửa, mọi người lưu ý để giao dịch tốt hơn.

Tôi có thể giao dịch sau khi kết thúc phiên giao dịch không?

Sau khi phiên giao dịch kết thúc, đồng nghĩa với việc các sàn đóng cửa, mọi giao dịch đều dừng lại, vì vậy ai có nhu cầu mua bán, trao đổi chứng khoán hãy thực hiện ngay trong giờ giao dịch. Vì mỗi phiên giao dịch đều có quy tắc riêng, nếu quá giờ thì sẽ không xong.

Có thể đặt lệnh giao dịch cổ phiếu trước phiên mở cửa không?

Cũng giống như phiên đóng cửa, nếu bạn đặt lệnh trước khi phiên giao dịch mở cửa thì lệnh đó sẽ không được thực hiện nhưng nếu mọi người đặt lệnh thì lệnh sẽ tự động, khi mở phiên giao dịch thì lệnh sẽ tự động được thực hiện. hiện tại.

Trên đây là những thông tin để mọi người hiểu rõ hơn về phiên giao dịch chứng khoán hiện nay, cập nhật thông tin nhanh chóng để đặt lệnh mua bán chứng khoán chính xác nhanh chóng, đừng bỏ lỡ cơ hội đầu tư tốt nhất nhé. giảm thiểu rủi ro trong quá trình mua bán chứng khoán.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment