NEW 5S Là Gì? Vì Sao Phải Thực Hiện 5S Trong Văn Phòng Tại Sao Triển Khai 5S Lại Quan Trọng

Chào bạn đọc. Ngày hôm nay, Promo Seagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với nội dung 5S Là Gì? Vì Sao Phải Thực Hiện 5S Trong Văn Phòng Tại Sao Triển Khai 5S Lại Quan Trọng

Phần nhiều nguồn đều đc update thông tin từ những nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

5S là gì?

5S là một cách tiếp cận có hệ thống đối với nơi làm việc của một tổ chức. Bắt nguồn từ Nhật Bản thời hậu chiến, khi các nhà lãnh đạo của Tập đoàn Công nghiệp Toyota tìm cách giảm thiểu lãng phí và kém hiệu quả trong sản xuất.

Bạn đang xem: Tại sao điều quan trọng là phải thực hiện 5s trong văn phòng

Giải pháp được đưa ra lúc này là Hệ thống sản xuất Toyota, ban đầu được giữ bí mật nghiêm ngặt. Thông qua sự bùng nổ kinh tế của Nhật Bản vào những năm 1980, đã có một làn sóng quan tâm mạnh mẽ từ các tập đoàn nước ngoài về kết quả năng suất và chất lượng tuyệt vời của Toyota (một trong những viên ngọc sáng của nền kinh tế Nhật Bản). Kinh tế Nhật Bản lúc bấy giờ). Là kết quả tất yếu của quá trình mở cửa và hội nhập, Giám đốc điều hành của ULVAC Inc., Hiroyuki Hirano đã nghĩ ra năm trụ cột của một nơi làm việc tối ưu, và từ đó phát triển phương pháp 5S. ngày nay.

Tóm lại, 5S là gì?

Phương pháp 5S là một hệ thống xử lý và tổ chức nơi làm việc. Bao gồm 5 bước tương ứng với 5 chữ cái “S”, các bước này được sắp xếp thành một hệ thống phân cấp và rất dễ thực hiện.

5S được coi là nền tảng của sản xuất tinh gọn, bởi vì để nơi làm việc giảm thiểu lãng phí và trở nên hiệu quả hơn, điều đầu tiên cần làm là tổ chức một cách tối ưu.

Khoảng 5 chữ cái WILL

5 S trong phương pháp 5S được coi là tương ứng với 5 bước, bao gồm:

Tiếng Nhật Tiếng Việt Tiếng Việt Định nghĩa

Seiri Loại Sàng lọc Phân loại vật liệu, chỉ giữ lại những thứ cần thiết để hoàn thành công việc. (Rà soát lại nơi làm việc, xác định những gì cần thiết, những gì có thể bỏ đi, những gì không sử dụng vào mục đích hoàn thành công việc phải rời khỏi khu vực làm việc)
Seiton Sắp đặt thứ tự Loại Đảm bảo mọi thứ đều ở đúng vị trí. Sắp xếp hợp lý nơi làm việc giúp bạn hoàn thành công việc dễ dàng hơn.

Xem thêm: Maritime Bank là gì, Thông tin chi tiết về Maritime Bank

Seiso Chiếu sáng Dọn dẹp Tích cực giữ cho khu vực làm việc sạch sẽ, ngăn nắp. Bao gồm các công việc thường xuyên như làm sạch, quét, bảo trì…
Seiketsu Chuẩn hóa Bảo trọng Tạo một bộ tiêu chuẩn cho tổ chức và các quy trình của tổ chức. Thực chất là đưa ra các quy định về cách thức và thời điểm thực hiện 3 chữ S nói trên. Ví dụ: lịch biểu, biểu đồ, danh sách…
Shitsuke Duy trì Sẵn sàng Duy trì công việc và liên tục đánh giá tình trạng hoạt động của 4 chữ S trên. Đòi hỏi sự hình thành thói quen thực hành và kỷ luật nghiêm minh từ các thành viên tham gia thực hiện 5S.

 

*

5 S trong 5S

Đặc điểm chung của 5S. thực hiện

Văn phòng 5S

Các vấn đề cần được giải quyếtKhông gian làm việc không hiệu quả:Phòng làm việc quá rộng để khai thác tối ưu; Bàn làm việc quá lộn xộn; Hồ sơ lưu trữ quá nhiều; Cất giữ những món đồ không có giá trị, không dùng đến;…Mất nhiều thời gian để:Tìm kiếm hồ sơ và tài liệu; Tìm kiếm văn phòng phẩm; Sử dụng CNTT không hiệu quả; Sử dụng sai thời gian;…Di chuyển không phù hợp trong văn phòng do:Thiết bị được đặt xa nơi làm việc; Bố trí địa điểm làm việc xa nhau; Các lối đi không rõ ràng;…Nhiều sai sót ảnh hưởng đến chất lượng công việc:Hồ sơ, tài liệu bị thất lạc; Văn bản sai; Địa chỉ email sai / sai;…Tài nguyên trong văn phòng bị lãng phí:Bảo quản và sử dụng văn phòng phẩm quá mức; Thiết bị văn phòng được trang bị quá mức; Sử dụng sai thiết bị và văn phòng phẩm;…Lợi ích khi giải quyếtNâng cao hiệu quả công việc: Tạo môi trường làm việc tốt nhất: hiệu suất cao, tinh thần phấn chấn, yêu đời, tập trung cao Cung cấp sự an toàn: Văn phòng là nơi nhân viên dành 1/3 thời gian trong ngày nên cần mang lại sự thoải mái, thư giãn và an toàn. Bảo mật thông tin: hồ sơ, tài liệu Khẳng định tính chuyên nghiệp: Thông qua hình ảnh văn phòng làm việc chuyên nghiệp, sáng tạo, khách hàng, đối tác có cái nhìn ấn tượng hơn và tin tưởng doanh nghiệpNhững đau khổ khi giải quyếtTâm lý coi hoạt động 5S như một công việc phụ, công việc chính vẫn là chạy theo doanh số và sản lượng hàng ngày. Vì vậy, đa số các doanh nghiệp Việt Nam làm 5S theo phong trào, làm là làm,… Tâm lý ngại thay đổi vì cho rằng thay đổi thì phải làm nhiều việc hơn, thay đổi hay cải tiến chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. , không dành cho người trực tiếp thực hiện. Việc lập kế hoạch triển khai, đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người lao động tham gia nhưng mọi nỗ lực tìm cách duy trì hoạt động 5S đều thất bại. Thiếu cam kết của lãnh đạo, vì hoạt động không mang lại kết quả tức thì hoặc kết quả tạo ra không rõ ràng, v.v.

*

Tài liệu trong văn phòng được sắp xếp ngăn nắp

Triển khai đến các kho hàng và nhà máy sản xuất

Các vấn đề cần được giải quyết5S là hoạt động cơ bản trong các nhà máy sản xuất, các đơn vị sản xuất đều biết và áp dụng. Tuy nhiên, hình thức thực hiện chỉ là theo phong trào, đối phó với sự kiểm toán của khách hàng, làm để lấy điểm với lãnh đạo công ty. Do đó, hoạt động 5S chỉ được duy trì trong thời gian ngắn rồi bỏ vì không mang lại hiệu quả cho doanh nghiệp. Rác thải luôn tồn tại dưới nhiều dạng khác nhau, nhưng không biết thể hiện ra bên ngoài như thế nào. Doanh nghiệp luôn có tâm lý muốn chứng tỏ mình có hệ thống sản xuất hiện đại nên áp dụng nhiều hệ thống sản xuất tiên tiến như Lean, Six Sigma, TPM, TQM,… nhưng nền tảng là 5S được làm sơ sài, ít đầu tư để vận hành. đạt tiêu chuẩn. Triết lý 5S của người Nhật khá đơn giản và dễ hiểu nhưng khi bắt tay vào thực hiện tại môi trường Việt Nam thì không. Để thực hiện một dự án 5S thành công thì dễ và cũng không ít trở ngại, khó khăn.Lợi ích khi giải quyếtNâng cao hiệu quả công việc: Tạo môi trường làm việc tốt nhất: hiệu suất cao, tinh thần phấn chấn, yêu đời, tập trung cao Mang lại sự an toàn: Văn phòng là nơi nhân viên dành 1/3 thời gian trong ngày. Vì vậy cần mang lại cảm giác thoải mái, thư giãn và an toàn Bảo mật thông tin: Đảm bảo an toàn thông tin: hồ sơ, tài liệu Khẳng định sự chuyên nghiệp: Thông qua hình ảnh một văn phòng chuyên nghiệp, sáng tạo, khách hàng và đối tác có cái nhìn ấn tượng hơn và tin tưởng doanh nghiệpNhững khó khăn cần giải quyếtTâm lý coi hoạt động 5S như một công việc phụ, công việc chính vẫn là chạy theo doanh số và sản lượng hàng ngày. Vì vậy, đa số các doanh nghiệp Việt Nam làm 5S theo phong trào, làm là làm,… Tâm lý ngại thay đổi vì cho rằng thay đổi thì phải làm nhiều việc hơn, thay đổi hay cải tiến chỉ mang lại lợi ích cho doanh nghiệp. , không dành cho người trực tiếp thực hiện. Việc lập kế hoạch triển khai, đưa ra nhiều chính sách khuyến khích người lao động tham gia nhưng mọi nỗ lực tìm cách duy trì hoạt động 5S đều thất bại. Thiếu cam kết của lãnh đạo, vì hoạt động không mang lại kết quả tức thì, hoặc kết quả tạo ra không rõ ràng, v.v.

*

Các công cụ được sắp xếp gọn gàng

Về dịch vụ tư vấn và đào tạo

Để việc triển khai và thực hiện 5S một cách nghiêm túc, đi vào hoạt động và mang lại hiệu quả lâu dài, nếu bản thân doanh nghiệp có quyết tâm cao, có cách làm hợp lý, khoa học thì hoàn toàn có thể làm được. Tuy nhiên, với những đặc điểm và khó khăn nêu trên, việc thực hiện và hoàn thiện một quy trình 5S hoàn chỉnh đòi hỏi nhiều nguồn lực và đầu tư, trong đó quan trọng nhất vẫn là cách tiếp cận, phương pháp thực hiện 5S, kết nối các lý thuyết về 5S sao cho phù hợp. đặc thù của doanh nghiệp là một bài toán rất khó đòi hỏi thời gian và nguồn lực, từ đó cần có dịch vụ tư vấn và đào tạo, huấn luyện 5S. đề xuất để giải quyết nhu cầu này.

Lợi ích khi triển khai dịch vụ tư vấn và đào tạo 5S tại ttmn.mobi

– Doanh nghiệp sẽ tiêu tốn ít nội lực hơn, đẩy nhanh tiến độ thực hiện 5S, khách quan hơn trong việc triển khai, đánh giá và kiểm soát việc thực hiện 5S.

– Phương pháp tiếp cận và triển khai với kinh nghiệm chuyên môn của các chuyên gia giúp doanh nghiệp có cách làm và tư duy đúng đắn ngay từ ban đầu, trước khi triển khai thực tế

– Hệ thống tài liệu và quy trình thực hiện được thực hiện một cách đầy đủ và logic. Các bước và danh mục tài liệu đều dựa trên cơ sở khoa học để tối ưu hóa việc thực hiện và mang lại hiệu quả cao nhất.

– ttmn.mobi hỗ trợ kiểm tra định kỳ nhằm đánh giá liên tục kết quả thực hiện 5S tại doanh nghiệp khách hàng, từ đó đưa ra những chỉ đạo, định hướng để khắc phục hoặc nâng cao hơn nữa hiệu quả của 5S cho doanh nghiệp. Nghiệp chướng

– Sử dụng dịch vụ tư vấn và đào tạo 5S tại ttmn.mobi, doanh nghiệp có thể tham quan học hỏi trực tiếp kinh nghiệm và thực tế triển khai 5S tại các doanh nghiệp khác (mà ttmn.mobi đã tư vấn). Có thể kể đến một số doanh nghiệp lớn như: Nhựa Bình Minh, Nhựa Duy Tân, Abbott,… Từ đó, các doanh nghiệp có cơ hội học hỏi lẫn nhau và cải tiến theo hướng tốt nhất cho doanh nghiệp của mình. Ngoài ra, đây còn là cơ hội để tham gia vào cộng đồng chung của các doanh nghiệp thực hiện 5S để không ngừng học hỏi và phát triển hơn nữa trong tương lai.

ttmn.mobi và Duy Tân tại lễ tổng kết chương trình cải tiến hiệu quả 5S
ttmn.mobi hoặc gọi trực tiếp tới SĐT: +84 (28) 36 200 600. Đọc thêm các bài viết liên quan đến 5S và dịch vụ tư vấn đào tạo 5S tại ttmn.mobi dưới đây:

Nguồn tổng hợp

5s có nguồn gốc từ đầu
Mục tiêu 5S là gì
5s là gì trong y tế
5s là gì tiếng Anh
Cách thực hiện 5S trong sản xuất
Ví dụ về phương pháp 5S
5s là gì trong ngôn tình
Ý nghĩa của 5S
Thực hiện 5S tại nơi làm việc
Hình ảnh thực hiện 5S
Cách thực hiện 5S trong sản xuất
Thực hiện 5S trong văn phòng
Trình bày quy trình thực hiện 5S
Quy định về thực hiện 5S
thực hiện 5s trong khối hành chính, văn phòng. lựa chọn nào là ưu tiên
Tiêu luận ứng dụng 5S trong công tác văn phòng

Leave a Comment