NEW Ada Là Gì – Cardano Là Gì

Chào bạn đọc. Bữa nay, Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu qua bài chia sẽ Ada Là Gì – Cardano Là Gì

Đa phần nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Tiếp tục chuỗi bài viết về Coin và Token của baocaobtn.vn. Hôm nay, chúng ta cùng tìm hiểu về Cardano (ADA).

Bạn đang xem: Ada là gì

Hãy theo dõi bài viết!

Cardano là gì?

Cardano là nền tảng Blockchain đầu tiên được phát triển dưới góc độ nghiên cứu khoa học do Charles Hoskinson sáng lập vào năm 2015. Cardano giúp giải quyết 3 vấn đề lớn của Blockchain, bao gồm: Scalability (khả năng mở rộng), Interoperability (khả năng mở rộng). khả năng tương tác) và Tính bền vững.

Khả năng mở rộng (khả năng mở rộng)

Khi nói đến khả năng mở rộng, bạn nghĩ ngay đến giao dịch mỗi giây (TPS). Nhưng đối với Cardano, khả năng mở rộng bao gồm ba yếu tố:

Giao dịch mỗi giây (TPS): Cardano sử dụng thuật toán đồng thuận Ouroboros, thuộc nhóm Proof of Stake.Mạng: Để tăng băng thông của mạng, Cardano sử dụng công nghệ RINA (Kiến trúc liên mạng đệ quy) để chia mạng thành nhiều mạng con và các mạng con này có thể tương tác với nhau nếu cần.Chia tỷ lệ dữ liệu: Để giảm kích thước dữ liệu của mỗi giao dịch, Cardano đang chú ý đến hai giải pháp, Đăng ký và Sidechains.

Khả năng tương tác (khả năng tương tác)

Hiện nay, có rất nhiều nền tảng Blockchain kết nối với nhau nhưng các Blockchains này không thể giao tiếp và tương tác với nhau. Theo lộ trình, Cardano sẽ có một giải pháp cho khả năng tương tác giữa các Blockchains khác nhau sau giai đoạn Goguen.

Sự bền vững

Tính bền vững của một dự án Blockchain rất quan trọng, làm thế nào để cân bằng giữa lợi ích của miner / node và tổ chức phát triển dự án để dự án có thể hoạt động ổn định về lâu dài.

Trong trường hợp này, Cardano Foundation sẽ cần tài trợ để phát triển Cardano sau khi IOHK kết thúc hợp đồng vào năm 2020.

Do đó, Cardano đang nghĩ đến việc tạo ra một quỹ dự trữ giống như Dash đã làm. Đó là thu thập một phần ADA khi một khối mới được tạo ra.

Lộ trình phát triển của Cardano

Với Cardano, họ chia lộ trình phát triển thành 5 giai đoạn khác nhau, bao gồm:

Byron: Đây là giai đoạn mở đầu của Cardano với việc phát triển cộng đồng và phát hành tiền xu ADA. Về mạng, nó sẽ được vận hành bởi các nút được chỉ định và phần thưởng khối được đốt cháy.Shelley: Giai đoạn này là khi mạng Cardano trở nên phi tập trung hơn và việc đặt cược được thực hiện.Goguen: Đây là nơi mạng Cardano thực hiện các hợp đồng thông minh và các sidechains. Điều này có nghĩa là các nhà phát triển có thể phát triển Dapps trên Cardano.Basho: Giai đoạn Cardano tối ưu hóa khả năng mở rộng và khả năng tương tác giữa các Blockchains khác.Voltaire: Đây là mảnh ghép cuối cùng khiến Cardano trở thành một mạng do cộng đồng phát triển. Người dùng sẽ có thể bình chọn, bỏ phiếu để ảnh hưởng đến sự phát triển của mạng.

*

Thông tin cơ bản về tiền ảo ADA

ADA là gì? ADA là đồng tiền mã hóa chính thức của mạng Cardano Blockchain, được phát hành ra thị trường vào cuối năm 2017. ADA được xây dựng trên nền tảng của Cardano ngay từ đầu với đơn vị nhỏ nhất là lovelace (1 ADA). = 105 khoảng cách).

Mã: ADA.Blockchain: Cardano. Thuật toán: Ouroboros Loại nói: Đồng xu, có thể khai thác được Thời gian khóa: 20 giây Đơn vị nhỏ nhất: 10 ^ -5 ADA.Thời gian giao dịch: 250 TPS Tổng cung: 45.000.000.000 ADA Nguồn cung tuần hoàn: 31.112.484.646 QUẢNG CÁO.

Phân bổ mã thông báo ADA

Tổng nguồn cung cố định của ADA coin là 45 tỷ và được nhóm phát triển phân phối thành ba phần với tỷ lệ như sau:

25,927,070,538 ADA (~ 57,6%) được tiếp thị thông qua ICO. 5,185,414,108 ADA (~ 11,5%) do IOHK, Cardano Foundation và Emurgo nắm giữ. 13,887,515,354 ADA (~ 30,9%) để đặt phần thưởng.

Bán mã thông báo ADA

Việc bán mã thông báo ADA bắt đầu vào tháng 9 năm 2015 và kết thúc vào tháng 1 năm 2017 với gần 26 tỷ ADA được bán sau 5 vòng nâng tổng số tiền huy động được lên ~ 63 triệu đô la.

Trong đó, 94,45% được mua bởi các nhà đầu tư Nhật Bản, 2,56% bởi các nhà đầu tư Hàn Quốc, 2,39% là bởi các nhà đầu tư Trung Quốc …

Thông tin chi tiết về từng đợt bán hàng được thể hiện trong bảng dưới đây:

*

Lịch phát hành mã thông báo ADA

Hiện tại, chỉ có phần Phần thưởng Staking vẫn được mở khóa do Cardano chưa hoàn thành việc kích hoạt chức năng này trong phiên bản Shelly testnet.

Tỷ giá hối đoái ADA hôm nay

So sánh Cardano Vs. Ethereum

Như bạn có thể thấy, Cardano và Ethereum đều ra đời cùng năm vào năm 2015, nhưng Ethereum có tốc độ phát triển dapp nhanh hơn Cardano.

Điều này có thể thực hiện được vì Cardano đã mất 2 năm để chứng minh lý thuyết của họ và đang chuẩn bị thêm các hợp đồng thông minh vào mạng khi nói đến giai đoạn Goguen.

Xem thêm: Huy động và sử dụng hiệu quả các nguồn lực để phát triển kinh tế bền vững

Nhưng Cardano có tốc độ giao dịch nhanh gấp 10 lần Ethereum nhờ sử dụng thuật toán đồng thuận Ouroboros.

*

ADA coin được sử dụng để làm gì?

Giống như Eth trong mạng Ethereum, ADA trong mạng Cardano có một số cách sử dụng như sau:

Tiền ADA có tính phí

Đồng ADA được sử dụng để thanh toán phí giao dịch trong mạng của Cardano với công thức tính phí sau:

Phí giao dịch = a + b × kích thước

Bên trong:

a là hằng số chống DDoS, mức hiện tại là 0,155381 ADA.b là hằng số chi phí giao dịch, mức hiện tại là 0,0000393946 ADA / byte. kích thước là kích thước của giao dịch tính bằng byte.

ADA coin để nhận thưởng

Đồng ADA được sử dụng làm phần thưởng khối cho các nút trong mạng khi Cardano bắt đầu kích hoạt chức năng này trong Shelly testnet thông qua Staking.

Đặt ADA

Người dùng có thể lấy ADA để đặt cược thông qua các nhóm đặt cược và sẽ được thưởng khi nút tạo ra một khối mới.

Thanh toán bằng ADA

Trong tương lai, ADA coin cũng sẽ được sử dụng để thanh toán chi phí khi người dùng phát hành tài sản (UIA) trên nền tảng của Cardano.

Ngoài ra, ADA còn được sử dụng như một loại tiền tệ (phương tiện trao đổi).

Làm thế nào để khai thác Cardano (ADA)?

Ví tiền lưu trữ ADA an toàn

Bạn có thể lưu trữ ADA trên ví chính thức do Cardano – Daedalus phát hành. Hiện tại, ví Daedalus mới chỉ ra mắt phiên bản dành cho máy tính và hỗ trợ 3 hệ điều hành phổ biến.

Bạn có thể tải ví Daedalus tại đây: https://daedaluswallet.io/#download

Bên cạnh đó, ADA cũng có thể được lưu trữ trên nhiều ví do bên thứ ba phát triển như Ví baocaobtn.vn, Ledger, Trezor, Atomic Wallet, Trust Wallet, Coinbase Wallet …

Ngoài ra, bạn có thể lưu trữ ADA trên sàn giao dịch DANH TIẾNG hỗ trợ danh sách ADA để dễ dàng giao dịch.

Trao đổi tiền ADA

Sau hơn 2 năm phát triển kể từ khi ICO thành công, ADA hiện đang đứng thứ 11 trên CoinGecko và được niêm yết trên 40 sàn giao dịch lớn nhỏ khác nhau.

Với khối lượng giao dịch trung bình trong 30 ngày qua đạt hơn 50 triệu USD cho thấy thanh khoản của ADA ở thời điểm hiện tại khá tốt.

Trong đó, ADA đang được mua bán, giao dịch nhiều nhất trên Sàn giao dịch Binance.

Tương lai của Cardano (ADA)

Sự kiện sắp tới

Cardano sẽ sớm kích hoạt chức năng đặt cược và thêm hợp đồng thông minh vào mạng để các nhà phát triển có thể xây dựng dapp trên Cardano. Khi điều đó xảy ra, nguồn cung ADA sẽ tăng lên vì lạm phát do đặt cược. Tuy nhiên, để đặt cược, cần phải giữ ADA trong ví và trở thành một nút.

Bên cạnh việc đặt cược, Cardano cho phép xây dựng các Dapp sẽ khiến mạng lưới có nhiều giao dịch hơn, lượng ADA thu được từ phí giao dịch sẽ tăng lên. Điều này sẽ khiến nhiều người đặt cược ADA để nhận phần thưởng làm giảm nguồn cung cấp ADA.

Tình hình mạng

Hiện tại, số lượng ví hoạt động hàng ngày trên mạng Cardano chỉ là ~ 4,6 nghìn ví.

Giảm hơn 75,34% kể từ khi đạt đỉnh vào tháng 5 năm 2019.

*

Với hơn 4,6 nghìn ví đang hoạt động, số lượng chuyển trong mạng ADA chỉ là ~ 4,06 nghìn, giảm hơn 75,48%.

*

Bạn có nghĩ rằng mạng lưới chuyển khoản và ví đang hoạt động của Cardano ổn không?

Bạn có nên đầu tư vào Cardano (ADA) không?

Tôi tin rằng bạn cũng đã nắm được những thông tin cơ bản và cần thiết nhất về Cardano (ADA) sau khi đọc đoạn này.

Hy vọng từ những thông tin được cung cấp trong bài viết, bạn có thể đưa ra những nhận định của riêng mình về cơ hội và rủi ro trước khi đưa ra quyết định đầu tư vào ADA.

baocaobtn.vn Sẽ tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin mới nhất về dự án này.

Tuyên bố từ chối trách nhiệm: Bài viết này chỉ dành cho mục đích thông tin về Cardano (ADA) và không nên được coi là lời khuyên đầu tư. Đầu tư tiền điện tử là một hình thức đầu tư rủi ro, bạn chỉ tham gia với số vốn có thể lỗ.

Phần kết

ADA là đồng tiền mã hóa mang lại cảm giác khó quên cho nhiều anh em khi nó đã bị thiệt hại -96,4% kể từ ATH vào đầu năm 2018.

Bên cạnh giá trị giảm mạnh do mạng lưới chưa được vận hành bởi cộng đồng và các mục đích sử dụng vẫn chưa được áp dụng ở mức cao nhất. Bên cạnh đó, ADA còn phải cạnh tranh với nhiều đối thủ lớn trong lĩnh vực nền tảng Blockchain như Ethereum, NEO, EOS …

Các anh em, khi đọc đến đây, các bạn có suy nghĩ gì về đồng Cardano (ADA) này không? Liệu ADA có quay trở lại trò chơi khi họ áp dụng các hợp đồng thông minh và cho phép các dapp được xây dựng trên nền tảng của họ không?

Hiện tại, các bạn có thể theo dõi từng diễn biến trên hệ sinh thái Cardano (ADA) được đội ngũ baocaobtn.vn cập nhật hàng tuần kèm theo series. Toàn cảnh Cardano, với loạt bài này, ngoài những tin tức mới nhất trong tuần, baocaobtn.vn cũng sẽ đánh giá và đưa ra những nhận định của mình về hệ sinh thái để các bạn tiện theo dõi.

Hãy để lại ý kiến ​​của bạn trong phần bình luận cuối bài viết. Và nếu bạn thấy thông tin do tôi và nhóm thực hiện baocaobtn.vn cung cấp là hữu ích. Đừng quên chia sẻ bài viết này đến bạn bè của bạn nhé!

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment