NEW Bài 13 Mô Hình Nến Bia Mộ Doji) Và Doji Dragonfly (Doji Chuồn Chuồn)

Hi quý vị. , tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Bài 13 Mô Hình Nến Bia Mộ Doji) Và Doji Dragonfly (Doji Chuồn Chuồn) với bài viết Bài 13 Mô Hình Nến Bia Mộ Doji) Và Doji Dragonfly (Doji Chuồn Chuồn)

Phần lớn nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Mặc dù nó là một mô hình nến cơ bản, bia mộ nến (Gravestone Doji) không bao giờ làm thất vọng các nhà đầu tư, bởi vì nó là một mô hình đảo chiều giảm giá với kết quả xuất sắc. Hơn nữa, cách nhận biết mẫu hình nến này cực kỳ dễ dàng, nhà đầu tư chỉ cần tìm những cây nến có bóng trên dài, không có bóng dưới hoặc có nhưng rất ngắn. Đó là ngọn nến trên bia mộ.

Bia mộ Doji là gì?

Nến bia mộ là nến đảo chiều ở trên cùng. Khác với các loại nến khác, giá mở cửa và đóng cửa của nến bia mộ nằm ở đáy, có bóng dưới rất dài, đặc biệt không có bóng dưới hoặc bóng dưới rất nhỏ.

Bạn đang xem: Nến Bia Mộ

Đặc điểm nhận dạng của nến bia mộ

*

Đặc điểm nhận dạng của nến bia mộ

Gravestone Doji và Dragonfly Doji là hai ngọn nến đối lập nhau. Do đó, đặc điểm của chúng cũng đối lập nhau:

Râu dưới rất nhỏ hoặc không có. Râu trên dài. Thân nhỏ, giá mở cửa gần bằng giá đóng cửa.

Tombstone Doji xuất hiện trong xu hướng tăng và xu hướng giảm.

Xem thêm: Ngọc Trinh, Lý Nhã Kỳ giàu cỡ nào khi sở hữu Dinh thự trăm tỷ “Choáng”?

Khi nến bia mộ xuất hiện trên đỉnh của một xu hướng tăng, nó sẽ trở thành một phiên bản bị lỗi của Shooting Star, vì thân nến quá nhỏ. Tuy nhiên, tín hiệu đảo chiều của nó không mạnh như Shooting Star, nó cho thấy sự do dự của thị trường. Khi nến bia mộ xuất hiện ở đáy của xu hướng giảm, nó sẽ trở thành một phiên bản bị lỗi của xu hướng giảm. Mô hình Inverse Hammer, cũng không chắc chắn vào thời điểm này, khiến các nhà đầu tư do dự.

Vai trò của nến bia mộ

*

Vai trò của nến Doji bia mộ

Ý nghĩa của cây nến bia mộ có bóng trên dài cho thấy thị trường đang thử thách tại vùng giá với áp lực cung lớn (vùng kháng cự đang ngăn khả năng tăng giá). Vùng kháng cự ở mức giá cao trong ngày giao dịch.

Đúng lúc này, bên bán chen chân đẩy giá xuống giá mở cửa, bên mua thất thế vì hiện tại giá đã trở về mức giá mở cửa ban đầu.

Nến bia mộ Doji thực sự rất hữu ích cho nhà đầu tư, bằng chứng là nếu thị trường đang trong xu hướng tăng thì nến bia mộ sẽ báo hiệu cho nhà đầu tư biết xu hướng tăng đang diễn ra như thế nào, có nên rút khỏi thị trường hay không. trường bảo toàn vốn hay không.

Tuy nhiên, có những trường hợp nó có thể được xem là tín hiệu đảo chiều tạm thời, giảm nhưng sau đó lại tăng và đẩy giá trở lại xu hướng tăng trước đó.

Phương pháp giao dịch nến Doji Tombstone

*

Phương thức giao dịch với nến bia mộ

Nhập đơn đặt hàng với mẫu chân nến bia mộ:

Tìm nến xác nhận cho mô hình. Đặc điểm của nến xác nhận là giá đóng cửa = 1/3 nến tính từ đáy. Điểm vào lệnh nằm ở thanh dưới của nến xác nhận 1 pip. Mức dừng lỗ là 1 pip trên đỉnh của nến bia mộ. Nến bia. Mộ xuất hiện ở trên cùng.

Kết luận

Các nhà đầu tư theo dõi trường phái phân tích kỹ thuật hãy luôn nhớ rằng không có chỉ báo nào là chính xác 100%, bia mộ nến cũng. Do đó, nhà đầu tư phải cực kỳ thận trọng trong quá trình giao dịch, vào lệnh chính xác, chốt lời và cắt lỗ để giảm thiểu khả năng rủi ro khi thị trường biến động không theo ý muốn của nhà đầu tư.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment