NEW “Bài Học Vàng” Từ Tỷ Phú Warren Buffett, Tỷ Phú Warren Buffett

Kính thưa đọc giả. Today, Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu bằng bài chia sẽ “Bài Học Vàng” Từ Tỷ Phú Warren Buffett, Tỷ Phú Warren Buffett

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Warren Buffett là một trong những nhà đầu tư vĩ đại nhất mọi thời đại. Ông cũng nằm trong danh sách những người giàu nhất thế giới với khối tài sản lên tới 72 tỷ USD. Lời khuyên của Buffett đã trở thành bài học quý giá định hướng cho nhiều người thành công trên thế giới. Dưới đây là những điều bạn có thể học hỏi từ tỷ phú này nếu bạn muốn thành công.

Bạn đang xem: Tỷ phú warren buffett

*

Dù là tỷ phú nhưng Warren vẫn có những sở thích rất đời thường như… ăn kem. (Ảnh: Financialpost) 1. Hiện tại, Buffett vẫn sống trong một ngôi nhà nhỏ với 3 phòng ngủ, không tường hay rào ở trung tâm thị trấn Omaha. Căn nhà này được Buffett mua cách đây 50 năm khi ông kết hôn với người vợ đầu tiên Susan Thompson. Tỷ phú cho biết ông đã tìm thấy mọi thứ mình cần trong ngôi nhà nhỏ đó.

Lời khuyên: Đừng mua những gì vượt quá nhu cầu thực sự của bạn. Nếu bạn tiếp tục mua những thứ bạn không cần, sớm muộn gì bạn cũng phải bán những thứ bạn cần. Hãy làm gương cho con bạn suy nghĩ và hành động như vậy.

Xem thêm: So sánh Thẻ Chip và Thẻ Từ như thế nào? Thẻ từ và thẻ chip là gì

*

.. hoặc uống Pepsi (Ảnh: Ijreview) 2.Buffett không thích tham gia các bữa tiệc tùng, ăn chơi với giới thượng lưu. Sau giờ làm việc, anh thường lái xe về nhà, xem TV và thưởng thức… bỏng ngô. Lời khuyên: Nếu bạn muốn thành công, đừng cố gắng tỏa sáng. Hãy là chính mình và làm những gì bạn yêu thích. Buffett có 2 quy tắc “vàng” trong kinh doanh Nguyên tắc 1: Không bao giờ làm mất tiền của cổ đông. Nguyên tắc 2: Luôn ghi nhớ nguyên tắc 1. Lời khuyên: “Hãy đặt mục tiêu và đảm bảo mọi thứ Mọi thứ đều tập trung vào mục tiêu đó”. 4. Buffett tiết lộ rằng ông dành 6 giờ mỗi ngày để đọc sách vì ông tin rằng việc phát triển kiến ​​thức của bản thân sẽ giúp bạn giải quyết các vấn đề nảy sinh trong tương lai. . Tôi đã đọc rất nhiều và luôn muốn tìm hiểu mọi thứ liên quan đến lĩnh vực hoạt động của mình “, tỷ phú giàu thứ 3 thế giới cho biết. Lời khuyên: Hãy tìm hiểu mọi thứ liên quan đến ngành của bạn5.” Hãy nói cho tôi biết tôi biết bạn ngưỡng mộ ai, tôi sẽ biết Buffett cho biết bạn sẽ trở thành người như thế nào trong tương lai. Người hùng của cuộc đời bạn đóng một vai trò rất quan trọng.

Buffett cho rằng ông rất may mắn khi có nhiều thần tượng để học cùng và họ đã không làm ông thất vọng.

*

Nổi tiếng là một doanh nhân “ngang tàng” trong kinh doanh nhưng ngoài đời Buffett lại rất thân thiện và thường hát trong các… cuộc họp. (Ảnh: Telegraph) 6. Buffett nói: “Đừng bao giờ từ bỏ việc tìm kiếm công việc mà bạn thực sự đam mê. “Hãy cố gắng tìm một công việc mà bạn sẽ chọn nếu bạn độc lập về tài chính… Hãy quên đi mức lương, không có gì tốt hơn là được làm một công việc bạn yêu thích với những người bạn thực sự yêu mến.” Lời khuyên: Hãy đầu tư vào bản thân nhiều nhất có thể, và bạn sẽ thấy lợi nhuận vượt ngoài ước mơ của mình.7 Nhiều người vĩ đại như Steve Jobs, Bill Gates và Warren Buffett đã nói như vậy. Thành công của họ là do sự tập trung của họ. Nhiều người thường lập danh sách việc cần làm dài dòng để làm việc hiệu quả hơn. Nhưng trên thực tế, nếu bạn muốn làm những việc lớn, việc lập danh sách những việc không nên làm là vô cùng quan trọng. Lời khuyên của Warren ở đây là: “Sự khác biệt giữa một người thành công và một người rất thành công là một người rất thành công thường nói không với hầu hết mọi thứ”. Thanh Phong

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment