NEW Bài Viết Của Chuyên Gia Ông Đặng Ngọc Minh Duc, Bài Viết Của Chuyên Gia Ông Đặng Ngọc Minh

Chào bạn đọc. Today, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Bài Viết Của Chuyên Gia Ông Đặng Ngọc Minh Duc, Bài Viết Của Chuyên Gia Ông Đặng Ngọc Minh với bài chia sẽ Bài Viết Của Chuyên Gia Ông Đặng Ngọc Minh Duc, Bài Viết Của Chuyên Gia Ông Đặng Ngọc Minh

Đa số nguồn đều đc lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi riêng tư cá nhân để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

https://www.youtube.com/watch?v=tps://www.youtube.com/channel/UCxBe711QwcUjzIAnvtddh7A

(ĐTTCO) -Trong khi các doanh nghiệp lo ngại nguy cơ bị xử phạt bởi quy định tạm nộp thuế thu nhập doanh nghiệp ba quý đầu năm không được thấp hơn 75% số thuế thu nhập cả năm, lãnh đạo ngành thuế cho biết. . Quy định này là do … ngân sách đang gặp khó khăn!

*

Đại diện doanh nghiệp xuống chủ tọa chất vấn ông Đặng Ngọc Minh (Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế) trong giờ giải lao – Ảnh: N.PHƯƠNG

Cũng tại buổi đối thoại về chính sách thuế và hải quan diễn ra ngày 27/11, các quy định mới tại Nghị định 126 nhận được nhiều câu hỏi nhất.

Bạn đang xem: Đặng Ngọc Minh

Mặc dù đặt câu hỏi tại hội nghị nhưng trong giờ giải lao, ông Đặng Ngọc Linh, đại diện Gojek đã lên chủ tọa chất vấn về câu chuyện đánh thuế của tài xế xe hai bánh.

Người lái xe công nghệ phải nộp thuế nhiều hơn

Theo ông Linh, chỉ tài xế xe 4 bánh mới bị điều chỉnh thuế theo quy định mới từ ngày 5-12, còn công ty chỉ ký hợp đồng hợp tác kinh doanh với lái xe 2 bánh, ăn chia theo lợi nhuận. lợi nhuận hơn là đối tác của Gojek. Doanh nghiệp (DN) nộp thuế GTGT đối với phần doanh nghiệp (DN), còn tài xế thì nộp thuế theo quy định từ năm 2017.

Công ty đang thực hiện theo đúng quy định hiện hành của Luật thuế GTGT và công ty đang truy thu tiền thuế của lái xe để nộp cho cơ quan thuế.

“Quy định mới chỉ áp dụng cho các đơn vị kinh doanh vận tải, trong khi Luật Giao thông vận tải chưa quy định vận tải 2 bánh là kinh doanh vận tải nên chúng tôi chỉ là nền tảng kết nối công nghệ chứ không phải doanh nghiệp vận tải”, ông Linh lập luận.

Tuy nhiên, ông Đặng Ngọc Minh, Phó Tổng cục trưởng Tổng cục Thuế cho biết, đó là loại hình kinh doanh vận tải, đồng thời khẳng định Uber B.V, Grab và Gojek không phải là hoạt động kinh doanh vận tải hay công nghệ mới. chế tạo.

Trước đó, Uber B.V cũng bao biện rằng mình dùng công nghệ để kết nối dịch vụ nhưng thực chất là vận tải vì doanh nghiệp không chỉ kết nối mà còn vận hành.

Trong khi đó, đại diện Grab đặt vấn đề: “Thuế GTGT đối với doanh thu sau chiết khấu của tài xế, theo Luật thuế GTGT và Nghị định 126 sẽ phải là 10% hay giữ nguyên là 3%? Vì nghị định không quy định cụ thể là ai.” đóng 10% VAT của số tiền này. Sau đó ai sẽ chịu thêm 7% này? Đó là hãng xe, tài xế hay người tiêu dùng? “.

Theo Grab, VAT là loại thuế gián thu đánh vào người tiêu dùng nhưng sẽ khiến doanh nghiệp thất thu vì người tiêu dùng sẽ ít sử dụng dịch vụ hơn. Trường hợp để tài xế chở cũng sẽ khó khăn cho tài xế. Trước mắt, từ nay đến ngày 4/12, Grab sẽ áp dụng hình thức thu cũ, từ ngày 5/12 sẽ áp dụng hình thức thu mới.

“Còn nhiều điểm chưa rõ trong Nghị định 126, chúng tôi sẽ tiếp tục đề nghị cơ quan thuế hướng dẫn, làm rõ. Quan điểm của Grab là tuyệt đối tuân thủ pháp luật. Từ ngày 5/12, chúng tôi sẽ thực hiện nghiêm túc quy định mới, đồng thời có giải pháp phù hợp, vừa đảm bảo thực hiện đầy đủ nghĩa vụ thuế theo quy định của pháp luật hiện hành, vừa đảm bảo quyền lợi của cả người dùng và đối tác tài xế ”, đại diện Grab cho biết. xác nhận.

Phải chia sẻ với Nhà nước?

Tại hội nghị, nhiều doanh nghiệp cũng bức xúc về quy định mới nêu tại Nghị định 126, đặc biệt là quy định tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp của 3 quý đầu năm không được thấp hơn 75% của cả năm. số thuế thu nhập. .

Theo các doanh nghiệp, thời điểm tạm nộp thuế trong quý 3 là ngày 30 tháng 10. Với quy định này, nếu áp dụng ngay cho kỳ tính thuế năm nay, doanh nghiệp sẽ đối mặt với nguy cơ bị tính phí chậm nộp 0,03% / ngày. Theo các doanh nghiệp, quy định này chưa phù hợp với thực tế hoạt động của doanh nghiệp.

Trả lời về vấn đề này, ông Đặng Ngọc Minh cho biết quy định này chưa được áp dụng cho kỳ tính thuế năm nay mà chỉ áp dụng từ năm 2021. Theo ông Minh, trước khi quy định mới này được Bộ Tài chính ban hành. đã báo cáo Thủ tướng Chính phủ và các cấp có thẩm quyền.

Xem thêm: Đổi mới tư duy của Đảng về kinh tế thị trường từ đại hội IX đến đại hội XII

Nguyên nhân của việc điều chỉnh này là do ngân sách Việt Nam rất khó khăn, nguồn thu để phục vụ chi cho các cấp chính quyền, cho hoạt động quản lý nhà nước và các tỉnh có nguồn thu ngân sách không điều tiết được.

Vì vậy, thu ngân sách có ý nghĩa rất quan trọng đối với hoạt động của chính quyền địa phương. Thực tế, nhiều doanh nghiệp, nhất là các doanh nghiệp niêm yết, dù có quy định doanh nghiệp phải báo cáo quyết toán hàng quý nhưng việc thực hiện nộp ngân sách vẫn không đúng tiến độ.

Vì vậy, Bộ Tài chính đã đề xuất ban hành quy định để có thể thu kịp thời, phục vụ công tác điều hành, bổ sung ngân sách của Chính phủ cho các địa phương khó khăn.

Theo quy định này, nếu doanh nghiệp không tạm nộp 75% trong 3 quý thì sẽ bị tính lãi chậm nộp dưới 75% cho đến khi doanh nghiệp nộp đủ vào ngân sách.

“Trong quá trình triển khai, Bộ Tài chính sẽ ban hành thông tư hướng dẫn cách tính. Tất nhiên, qua báo chí và phản hồi của doanh nghiệp, chúng tôi sẽ tiếp tục cập nhật tình hình để có hướng dẫn cụ thể”, vị này nói. Minh nói.

Trả lời câu hỏi về việc cơ quan thuế có sửa quy định hay không, ông Đặng Ngọc Minh cho rằng, nếu một số doanh nghiệp nói ra thì không có nghĩa là tất cả các doanh nghiệp đều kêu.

“Và ở đây phải quan tâm đến vấn đề quản lý ngân sách. Phải có sự chia sẻ giữa Nhà nước và doanh nghiệp. Khi chúng tôi giải trình Nghị định 126, có con số tổng thể là 700.000 – 800.000 doanh nghiệp, vậy Bộ Tài chính sẽ có nghiên cứu để hài hòa lợi ích của các chủ thể ”, ông Minh khẳng định.

Hình phạt hoặc chiếm dụng vốn

Theo Điều 7 Nghị định 126 có hiệu lực từ ngày 5/12, người điều khiển xe công nghệ được coi là cá nhân hợp tác với tổ chức kinh doanh và chịu mức thuế giá trị gia tăng (GTGT) 10% phát sinh trên tất cả các phương tiện. tất cả các chuyến đi, thay vì 3% hiện tại.

Cũng theo nghị định này, tổng số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp của 3 quý đầu năm không được thấp hơn 75% số thuế thu nhập doanh nghiệp cả năm. Trường hợp người nộp thuế nộp ít hơn số thuế tạm nộp trong 3 quý đầu năm thì phải nộp tiền chậm nộp tính trên số thuế nộp thiếu.

Nhiều doanh nghiệp cho rằng với quy định số thuế thu nhập doanh nghiệp tạm nộp 3 quý đầu năm không được thấp hơn 75% số thuế thu nhập doanh nghiệp cả năm, hàng nghìn doanh nghiệp sẽ có nguy cơ bị phạt oan.

Nguyên nhân, doanh thu và lợi nhuận quý IV của các doanh nghiệp, đặc biệt là các doanh nghiệp thương mại, dịch vụ… luôn cao hơn ba quý đầu năm. Do đó, các doanh nghiệp này khó tránh khỏi nguy cơ bị phạt và bị đưa vào danh sách đen do không chấp hành nghĩa vụ nộp thuế.

Để tránh bị phạt, doanh nghiệp tạm nộp thêm thuế, chấp nhận bị chiếm dụng vốn. Trong khi đó, việc hoàn thuế nếu nộp thừa là câu chuyện dài với thủ tục phức tạp, gây bức xúc cho doanh nghiệp trong nhiều năm.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment