NEW Biểu Đồ Chỉ Số Bitcoin Dominance Là Gì, Biểu Đồ Chỉ Số Bitcoin Dominance — Tradingview

Hello quý khách. Bữa nay, tôi xin chia sẽ về Biểu Đồ Chỉ Số Bitcoin Dominance Là Gì, Biểu Đồ Chỉ Số Bitcoin Dominance — Tradingview với nội dung Biểu Đồ Chỉ Số Bitcoin Dominance Là Gì, Biểu Đồ Chỉ Số Bitcoin Dominance — Tradingview

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng cá nhân để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Để hiểu rõ hơn về các thông số kỹ thuật của thị trường tiền điện tử, bạn cần hiểu BTC Dominance, một chỉ số luôn đi kèm với giá cả, vốn hóa thị trường. Vậy BTC Dominance là gì, chỉ số này quan trọng như thế nào? Bài viết dưới đây sẽ tổng hợp những điều bạn cần biết về Bitcoin Dominance. Mời các bạn cùng theo dõi!

*

– Puchin Pham

*

Sự thống trị của BTC là gì?

Sự thống trị của BTC Một từ tiếng Anh có nghĩa thuần Việt là sự thống trị, thống trị. BTC Dominance là một thuật ngữ trong lĩnh vực tiền điện tử được hiểu là tỷ lệ phần trăm thống trị của Bitcoin, hoặc phần trăm vốn hóa mà Bitcoin chiếm trên tổng vốn hóa của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Tỷ lệ này thể hiện sự thống trị / áp đảo hoặc nhu cầu của thị trường đối với Bitcoin so với các loại tiền khác.

Bạn đang xem: Dominance là gì?

Tỷ lệ thống trị BTC được tính toán dựa trên tổng vốn hóa thị trường. Do đó, vốn hóa thị trường của bitcoin càng cao so với các loại tiền thay thế khác, tỷ lệ thống trị của BTC sẽ càng cao.

Cụ thể, vào thời điểm vốn hóa thị trường của BTC đạt 9 tỷ đô la, tất cả các altcoin khác cộng lại là 1 tỷ đô la:

Ý nghĩa của BTC Thống trị

Bitcoin là tiền ảo đầu tiên cũng như tiền tệ gốc của toàn bộ thị trường tiền điện tử. Nếu muốn tham gia vào thị trường này, mọi người cần nắm giữ một lượng BTC cố định để đổi lấy các altcoin khác nhằm bảo toàn vốn khi các altcoin lao dốc. Giá của Bitcoin rất dễ biến động và thường giữ giá trị của nó trong một thời gian tương đối dài. Đây cũng là lý do tại sao BTC Dominance đang tăng lên trong khi thị trường đang suy giảm trong thời gian dài. Khi chỉ mục Sự gia tăng thống trị của BTC, một cuộc biểu tình được cho là sắp xảy ra. Các nguồn mới đổ vào Bitcoin, những người nắm giữ altcoin cũng sẽ dần chuyển đổi sang Bitcoin, dự đoán một đợt phục hồi mới sắp diễn ra.

Có 4 loại kịch bản thường xảy ra trong thị trường này:

Giá Bitcoin tăng và toàn bộ thị trường đều tăng. Kịch bản này là đẹp và là một xu hướng tăng giá lành mạnh nhất vì thị trường hiện đang lấy lại niềm tin và có dòng tiền từ bên ngoài đổ vào khiến tổng vốn hóa tăng lên. Giá Bitcoin giảm kéo thị trường đi xuống. Kịch bản này hoàn toàn ngược lại với kịch bản đầu tiên, cũng là kết quả tiêu cực nhất. Giá Bitcoin đi ngang hoặc giảm, trong khi giá altcoin tăng. Bitcoin hiện có thể được coi là đi ngang cho sức mạnh và sẽ bắt đầu một đợt tăng giá mới của các altcoin. Giá Bitcoin tăng nhưng các altcoin lại giảm. Đây là thời điểm tiền từ các altcoin được đổ vào bitcoin, hoặc có thể sẽ có tiền bên ngoài đổ vào bitcoin.

Vì vậy, bạn phải luôn chú ý đến chỉ số Sự thống trị của BTC để nắm bắt kịp thời xu hướng thị trường.

Xem thêm: Vietditru – Kiểm tra Tình trạng Hồ sơ

Các mốc thống trị của BTC

Hãy xem biểu đồ lịch sử BTC Dominance sau đây để xem xét các mốc quan trọng của BTC Dominance:

*

Trước năm 2017, không có nhiều altcoin mạnh, BTC Dominance luôn ở mức xấp xỉ 90%. Chứng tỏ thị trường bây giờ chỉ tin vào Bitcoin. Vào giữa năm 2017, hoạt động ICO bùng nổ. Chỉ số BTC Dominance đôi khi giảm xuống mức thấp nhất là 37,85%. Tại thời điểm này, tỷ lệ Ethereum lên tới 30,67% do nhu cầu mua ETH để tham gia ICO tăng rất mạnh. Vào tháng 12 năm 2017, BTC Dominance đã phục hồi lên 67,5%, đạt mức cao nhất trong 6 tháng cuối năm. Vì lúc đó Bitcoin đã bứt phá, tăng liên tục, đỉnh điểm là 20.000 USD. Vào giữa tháng 1 năm 2018, BTC Dominance đã giảm xuống mức thấp nhất mọi thời đại, khi sự thống trị của Bitcoin chỉ là 32,8%. Vì khi đó tất cả các altcoin đều được bơm rất mạnh, có những Altcoin tăng giá hơn 100 lần so với năm 2017, các nhà đầu tư bị thu hút bởi lợi nhuận khủng đã bán Bitcoin để mua altcoin. Tháng 4 năm 2018, chỉ có BTC Dominance đã tăng lên mức cao nhất năm 2018 là 45,72%, nhờ một đợt tăng giá từ 6.600 đô la lên gần 10.000 đô la. Sau một thời gian dài sụt giảm, giá Bitcoin tăng mang lại nhiều niềm tin cho các nhà đầu tư. Họ đổ xô mua khiến chỉ số nhanh chóng tăng điểm. Vào tháng 7 năm 2018, BTC Dominance đã đạt mức cao nhất trong năm 2018 với 47,3%. Rất nhiều tin tốt về Bitcoin đã lan truyền mạnh mẽ đặc biệt là với hy vọng nhận được sự chấp thuận của SEC để mở ETF. Vào tháng 3 năm 2019, chỉ số BTC Dominance ở mức 50,3%. Nhiều chuyên gia cho rằng do giá của các altcoin, chẳng hạn như ETH giảm, mọi người chuyển sang đầu tư vào BTC để đảm bảo an toàn vốn.

Phải làm gì khi Sự thống trị của BTC tăng lên?

Các lý do cho sự gia tăng của BTC Dominance đã được đề cập ở trên:

Giá Bitcoin tăng mạnh khiến các nhà giao dịch bán các altcoin để mua Bitcoin và chờ kiếm lời. Giá bitcoin giảm nhưng altcoin còn giảm nhiều hơn, vì vậy để tránh bị lỗ nặng, nhiều nhà giao dịch đã chọn cách bán bitcoin để giữ an toàn cho vốn của họ. .Mua Altcoin là rất tốt vì hiện tại giá altcoin rất rẻ, tuy nhiên cần phải kiên nhẫn vì giá thấp hôm nay có thể cao ngày mai.

Khi BTC Dominance tăng lên, một lượng lớn vốn mà các altcoin nắm giữ sẽ được chuyển sang Bitcoin. Do đó, các altcoin khó có thể tăng mạnh vào thời điểm hiện tại, nhưng một khi đã giảm thì sẽ giảm rất mạnh.

Dù thế nào đi nữa, BTC Dominance tăng lên thì việc giao dịch cặp BTC / USD sẽ luôn mang lại lợi nhuận tốt nhất với ít rủi ro nhất. Binance, Huobi hoặc BitMEX được thiết kế đặc biệt để giao dịch BTC / USD, do đó bạn có thể kiếm lợi nhuận ngay cả khi Bitcoin tăng hay giảm.

Bài đăng Sự thống trị của BTC là gì? đã giới thiệu tổng quan kiến ​​thức về chỉ báo BTC Dominance. baocaobtn.vn mong bạn Nhiều thông tin hữu ích đã được thêm vào về ý nghĩa và vai trò của chỉ số này cho thị trường tiền điện tử. Chúc may mắn!

Tham gia ngay group chat Fomo Sapiens để cùng các admin của baocaobtn.vn thảo luận những vấn đề nóng hổi của thị trường DeFi nhé !!!

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment