NEW Bitcoin Address Là Gì ? Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Địa Chỉ Ví Bitcoin

Chào bạn đọc. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Bitcoin Address Là Gì ? Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Địa Chỉ Ví Bitcoin với bài chia sẽ Bitcoin Address Là Gì ? Tìm Hiểu Tất Tần Tật Về Địa Chỉ Ví Bitcoin

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Ví bitcoin (hay còn gọi là ví Bitcoin) là một cụm từ thường xuất hiện khi bạn bắt đầu tìm hiểu về bitcoin và thị trường tiền điện tử. Vậy ví bitcoin là gì? Sự khác biệt giữa ví Bitcoin và ví tiền điện tử là gì? Có bao nhiêu loại ví Bitcoin? Cách tạo ví Bitcoin? baocaobtn.vn sẽ hướng dẫn các bạn cách tìm hiểu top đầu của “thần trông coi” quyền lực này.

Trước hết, hãy hiểu rằng, cách đơn giản nhất là giữ bitcoin trên các sàn giao dịch coin (sàn giao dịch tiền điện tử) nhưng sẽ luôn có cảm giác lo lắng rằng hacker sẽ muốn lấy tiền. Hiện nay, có rất nhiều cách để lựa chọn cho mình một ví lưu trữ, tuy nhiên không phải lựa chọn nào cũng phù hợp với mục đích thực sự của nhà đầu tư bitcoin (BTC).

Mỗi nhà đầu tư coin sẽ có chiến lược an toàn riêng nên việc lựa chọn ví coin là vô cùng khó khăn. Vì vậy trước khi bước vào thị trường tiền mã hóa, vẫn còn nhiều rủi ro và mức độ an toàn nằm ngoài tầm kiểm soát của bạn, việc lựa chọn một ví lưu trữ tiền ảo an toàn là điều quan trọng nhất.

Mục lục

Ví Bitcoin (Ví Bitcoin) là gì? Ví nóng Bitcoin và Ví lạnh Bitcoin là gì? Ví Bitcoin đáng tin cậy nhất năm 2020 Ví Bitcoin trên web: Truy cập mọi nơi Cần lưu ý gì khi tạo ví bitcoin? Cách tạo Ví Bitcoin và Ví Bitcoin Cash?

Cách đầu tư và lưu trữ tiền xu truyền thống

Ví Bitcoin (Bitcoin Wallet) là gì?

Chỉ cần nghĩ về tiền điện tử như các loại tiền tệ khác trên thế giới. Tức là bạn cũng phải có một chiếc ví để đựng và cất giữ để tiền không bị thất thoát.

Tuy nhiên, với đặc thù là tiền mã hóa được vận hành trên nền tảng blockchain, các ví bitcoin này cũng được xây dựng và áp dụng các nguyên tắc của blockchain để hoạt động. Bạn đang xem: Địa chỉ Ví là gì

Ví bitcoin (Bitcoin Wallet) được hiểu là một tập tin bao gồm một danh sách các khóa kỹ thuật số được sử dụng để tạo ra các địa chỉ duy nhất. Các địa chỉ này được chỉ định một tài khoản bitcoin nhất định, được sử dụng để xác nhận các giao dịch với các loại tiền ảo.

Hay có thể nói một cách khác, ví bitcoin được mã hóa đặc biệt thành một tệp có tên là wallet.dat. Nó giống như một ngôi nhà có khóa, chỉ người dùng có mật khẩu. Vì mã ở dạng ký tự nên tất nhiên khóa có thể được lưu vào thẻ nhớ hoặc đơn giản hơn là người dùng có thể ghi ra giấy.

Bạn đang xem: Địa chỉ Bitcoin là gì

*

Ví Bitcoin là nơi lưu trữ BTC của bạn.

Địa chỉ ví bitcoin là gì? Hay địa chỉ bitcoin là gì?

Như đã giải thích ở trên, vì hoạt động trên nền tảng blockchain nên chúng ta không thể chứa ví bitcoin như ví vật lý thông thường.

Thay vào đó, mỗi ví sẽ có một đường dẫn hoặc địa chỉ ví để chỉ định từng ví cụ thể.

Tầm quan trọng của ví bitcoin

Nói một cách đơn giản, địa chỉ bitcoin (địa chỉ bitcoin) của bạn giống với số tài khoản ngân hàng của bạn. Nó cũng có dạng một chuỗi các ký tự và số.

Địa chỉ ví này sẽ được sử dụng cho giao dịch gửi / rút BTC của chủ sở hữu. Bạn cũng có thể sử dụng địa chỉ ví để kiểm tra chi tiết giao dịch của mình như thời gian, số lượng bitcoin mua bán, trạng thái xác nhận giao dịch, địa chỉ ví nhận / gửi, ..

Ví dụ: địa chỉ ví BTC sẽ giống như sau:

3LMdcJnPVsojSGJQBbq1NFaXw24XVgGztp

Lưu ý, mỗi dịch vụ ví điện tử sẽ cung cấp cho bạn một địa chỉ ví bitcoin khác nhau. Và cũng là ví cho phép người dùng tạo nhiều ví bitcoin khác nhau.

Cũng giống như ngân hàng, mỗi ngân hàng sẽ là một số tài khoản khác nhau và một ngân hàng cho phép bạn mở nhiều tài khoản.

Ví nóng Bitcoin và Ví lạnh Bitcoin là gì?

Có thể bạn hiếm khi nghe về hai thuật ngữ “Ví nóng“(ví trực tuyến hoặc ví web) và”Ví lạnh”(Ví ngoại tuyến hoặc ví phần cứng). Nhưng đây là hai hình thức ví lưu trữ Bitcoin (và ví Bitcoin Cash, cũng như các loại coin khác) phổ biến nhất hiện nay.

Mỗi loại ví này sẽ có những ưu nhược điểm riêng.

Ví nóng Bitcoin

Ví nóng là một loại ví giúp mọi người dễ dàng truy cập tiền của họ, thanh toán và thực hiện các giao dịch Bitcoin ngay lập tức. Ví nóng bitcoin luôn được kết nối với Internet và điều này đảm bảo khả năng truy cập của ví. Tuy nhiên, tính năng cụ thể này có thể là một dấu hiệu của sự an toàn có thể xảy ra.

Ví nóng luôn được kết nối với mạng là mục tiêu dễ dàng của tin tặc cũng như những kẻ lừa đảo. Thị trường tiền điện tử đã chứng kiến ​​vô số vụ lừa đảo và hack ví tiền điện tử.

Do đó, người dùng chỉ nên lưu trữ một số lượng nhỏ Bitcoin trên ví nóng cho mục đích chuyển tiền hoặc giao dịch mà thôi.

Ví lạnh Bitcoin

Trái ngược với ví nóng, thiết kế của ví lạnh giúp lưu trữ Bitcoin an toàn hơn nhiều.

Điều này một phần là do ví lạnh Bitcoin không được sử dụng thường xuyên như ví nóng. Ngoài ra, ví lạnh không được kết nối trực tiếp với mạng. Nếu bạn là chủ sở hữu chính hãng, bạn chỉ có thể truy cập vào ví mỗi năm một lần – nó vẫn còn nguyên vẹn.

Có hai loại ví lạnh: ví giấy hoặc ví cứng.

Ví Bitcoin đáng tin cậy nhất vào năm 2020

*

Các loại ví Bitcoin và ví Bitcoin Cash.

Ví Bitcoin trên web: Truy cập mọi lúc mọi nơi

Có thể nói ví web hay ví trực tuyến là tốt nhất hiện nay. Bạn có thể đăng ký ví bitcoin (và bitcoin cash và các loại tiền thay thế khác) hoàn toàn miễn phí và thiết lập nhanh chóng để giao dịch tiền xu.

Bên cạnh đó, ví web được chia thành hai loại ví chính.

Dịch vụ ví web

Đó là, một nền tảng ví web chỉ dành riêng để lưu trữ Bitcoin hoặc một số loại Altcoin khác, được tạo ra và hỗ trợ bởi một công ty nhất định. Với ví web, ví Coinbase và ví Blockchain là hai ví Bitcoin uy tín nhất hiện nay mà bạn có thể sử dụng để lưu trữ Bitcoin, Bitcoin Cash và Ethereum. Hai ví này cũng có ứng dụng dành cho thiết bị di động.

Coinbase là một ví web với các tính năng đơn giản cho người mới. Người dùng có thể gửi / nhận Bitcoin qua email hoặc mua / bán trực tiếp với Coinbase. Coinbase có ứng dụng riêng dành cho người dùng Android và iOS với đầy đủ tính năng.

*

Coinbase là một trong những ví bitcoin nổi tiếng nhấtVí bitcoin trên sàn giao dịch

Khi bạn tạo tài khoản trên một sàn giao dịch, điều đó có nghĩa là bạn đã sở hữu một ví trao đổi để lưu trữ các đồng tiền mà sàn giao dịch đang niêm yết.

Nhưng ví trao đổi thường chỉ thích hợp để lưu trữ tiền xu trong thời gian ngắn để thuận tiện cho việc giao dịch. Bạn nên rút về ví của chính mình để an toàn hơn, khi muốn giao dịch thì chuyển sang sàn giao dịch tiếp theo.

Xem thêm: Cách Đọc Báo Cáo Tài Chính: Cách Đọc, Phân Tích Và Thủ Thuật

*

Lưu trữ bitcoin trên các sàn giao dịch có uy tín là một trong những cách an toàn nhất

Ví phần mềm bitcoin: Thuận tiện, dễ sử dụng

Ví phần mềm là một loại ví nóng. Bạn có thể tải phần mềm ví về cài đặt trực tiếp trên máy tính để quản lý Bitcoin và Altcoin.

Ngoài ra, một số phần mềm ví hỗ trợ cả ứng dụng di động, rất tiện lợi và an toàn. Ví phần mềm có ưu điểm là bạn luôn có thể giữ Private Key, có nghĩa là chỉ bạn kiểm soát tiền của mình. Dịch vụ ví chỉ cung cấp nền tảng để người dùng quản lý tiền xu chứ không phải để giữ tài sản của bạn.

*

Exodus Wallet – ví bitcoin mềm có uy tín

Một số loại ví phần mềm giúp lưu trữ BTC uy tín và tốt nhất hiện nay như: Exodus, Jaxx, Bitcoin.com, Electrum, Bitcoin Core,…

Ví phần cứng bitcoin: Dành cho những người nắm giữ thực sự

Ví phần cứng hay gọi tắt là ví phần cứng được coi là một trong những ví tiền điện tử an toàn nhất hiện nay.

Ví phần cứng lưu trữ khóa cá nhân của bạn trên một thiết bị như bộ nhớ USB. Bạn vẫn có thể thực hiện các giao dịch trực tuyến khi đã kết nối Internet. Nhưng vì ví này thường xuyên ngoại tuyến, bạn có thể coi nó là một ví lạnh.

Ví phần cứng Ledger dành cho các nhà giao dịch đích thực

Ưu điểm của ví phần cứng Bitcoin là nó là một trong những lựa chọn ví tiền điện tử an toàn nhất và nó là sự lựa chọn tuyệt vời để lưu trữ một lượng lớn BTC mà bạn không sử dụng hàng ngày.

Tuy nhiên nhược điểm của loại ví thần thánh này là cách sử dụng phức tạp đối với người dùng, sẽ rất khó khăn cho người mới. Và quan trọng nhất, đây là ví Bitcoin đắt nhất hiện nay.

Bitcoin khóa thời gian để ngăn chặn việc chi tiêu bitcoin

Cách lưu trữ này không dành cho người mới bắt đầu. Có một loạt các bước mà bạn phải thực hiện nếu bạn muốn khóa Bitcoin của mình theo thời gian. Cũng có một số lợi thế lớn (và bất lợi) của điều này.

Hãy coi khóa thời gian là một trong những tài khoản tiết kiệm hoặc tài khoản ủy thác mà bạn không thể chạm vào cho đến một ngày nhất định. Về cơ bản, nó có nghĩa là thiết lập một hợp đồng thông minh để ngăn chặn việc chi tiêu Bitcoin của bạn.

Thiết lập hợp đồng thông minh để ngăn chặn việc chi tiêu bitcoin của bạn bằng cách khóa thời gian

Ưu điểm của điều này là Bitcoin được khóa an toàn trong một hợp đồng thông minh mà bất kỳ ai không có khóa cá nhân đều không thể truy cập được.

Ví giấy Bitcoin: Lưu trữ Bitcoin theo cách truyền thống

Trong các giải pháp lưu trữ Bitcoin uy tín, an toàn và tiện lợi hiện nay, bạn không thể bỏ qua ví giấy Bitcoin (Paper Wallet).

Đây là một ví điện tử siêu lạnh. Để có thể thực hiện các giao dịch bằng ví giấy, người dùng cần in ra các khóa công khai và riêng tư của họ.

Bạn có thể gửi tiền bằng cách chuyển tiền đến địa chỉ ví Bitcoin và rút hoặc gửi tiền bằng cách nhập khóa cá nhân của bạn hoặc quét mã QR in trên ví giấy.

Một số trang web và dịch vụ uy tín cho phép bạn tạo ví giấy như: BitcoinAddressUtility, BitcoinpaperWallet.com, BitAddress.org, OfflineAddress.com và SafePaperWallet.com, v.v.

Ví giấy bitcoin.

Điều gì cần lưu ý khi tạo ví bitcoin? Cách tạo Ví Bitcoin và Ví Bitcoin Cash?

Số lượng giao dịch tiền điện tử ngày càng tăng nhanh kéo theo những rủi ro về bảo mật và gây thiệt hại nặng nề về tài chính. Do đó, không chỉ các sàn giao dịch mà cả khách hàng cá nhân cũng nên chú ý hơn đến các phương pháp bảo mật khi giao dịch tiền điện tử.

Hầu hết khi tham gia vào thị trường này, vấn đề bạn cần chú ý là BẢO MẬT tài khoản của mình bằng cách biết cách chọn và tạo cho mình một chiếc ví an toàn nhất. Và đây là một số lưu ý mà baocaobtn.vn cảm thấy rất cần thiết:

Luôn bật bảo mật hai bước cho tài khoản của bạn với Google Authenticator, Tuyệt đối không cung cấp Khóa cá nhân, Mật khẩu tài khoản của bạn cho bất kỳ ai Sử dụng tiện ích Last Pass để ghi nhớ mật khẩu cho tài khoản của bạn. – tránh bị hack tài khoản của bạn. Đừng tin vào những lời đồn đại về x5, x10 dễ trúng. Kiểm tra địa chỉ trang web chính xác – Vì có nhiều trang giả mạo để lừa đảo.

Tạo ví trực tiếp trên sàn giao dịch baocaobtn.vn

Như đã đề cập ở trên, một trong những ví Bitcoin đơn giản và dễ sử dụng nhất là ví Bitcoin trên sàn giao dịch.

Ví trên sàn giao dịch sẽ giúp bạn giao dịch nhanh chóng khi có biến động giá mạnh, không phải mất thời gian chờ xác nhận giao dịch như khi gửi BTC từ ví khác sang sàn giao dịch. Đây là ưu điểm nổi bật nhất của loại ví này.

Là người mới bắt đầu, bạn chỉ nên thử giao dịch và giao dịch với một lượng nhỏ BTC. Do đó, việc lưu trữ BTC trên ví trao đổi sẽ thuận tiện hơn rất nhiều.

Quá trình đăng ký tài khoản và tạo ví Bitcoin trên một sàn giao dịch, chẳng hạn như baocaobtn.vn, rất dễ dàng. Bạn chỉ cần chuẩn bị cho mình một email (hoặc số điện thoại) là có thể bắt tay vào thực hiện. Hiện tại, baocaobtn.vn có cả hai loại Bitcoin và Bitcoin Cash cho nhà đầu tư lựa chọn.

Bạn có thể xem hướng dẫn chi tiết cách tạo tài khoản trên baocaobtn.vn tại đây: ĐĂNG KÝ TÀI KHOẢN baocaobtn.vn – 5 PHÚT ĐỂ ĐẦU TƯ BITCOIN.

Rút tiền về ví riêng nếu khối lượng giao dịch lớn

Sau khi sở hữu một lượng BTC tương đối lớn, bạn nên rút về ví của chính mình để lưu trữ an toàn hơn. Sau đó, bạn có thể chọn một trong các ví BTC và Altcoin mà baocaobtn.vn đã giới thiệu ở trên.

Về cơ bản, các thao tác để tạo ví BTC không quá phức tạp. Bạn chỉ cần làm theo hướng dẫn và nhập một số thông tin cần thiết.

baocaobtn.vn sẽ có bài viết hướng dẫn cách tạo ví của từng loại coin cụ thể. Các bạn nhớ đón xem!

Kết luận

VẼVới những thông tin về các loại ví bitcoin mà baocaobtn.vn mang lại hi vọng sẽ giúp mọi người có thêm kiến ​​thức về các loại ví điện tử, cũng như ưu nhược điểm của từng loại.

Và chắc hẳn bạn đã có lựa chọn cho riêng mình rồi đúng không? Bất kể loại ví bitcoin nào, đều có những rủi ro nhất định và bạn phải tính toán mức độ rủi ro đó, cũng như đưa ra quyết định sáng suốt nhất.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment