NEW Buổi Học Golive Là Gì ? Các Vấn Đề Cho Doanh Nghiệp Sau Khi Go

Hello quý khách. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về Buổi Học Golive Là Gì ? Các Vấn Đề Cho Doanh Nghiệp Sau Khi Go bằng bài viết Buổi Học Golive Là Gì ? Các Vấn Đề Cho Doanh Nghiệp Sau Khi Go

Đa số nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Trong 1 Dự án ERP thì giai đoạn hoạt động là thời điểm khi quá trình triển khai phần mềm đã hoàn thành và phần mềm được chuyển từ thử nghiệm sang ứng dụng thực tế.

Bạn đang xem: Golive là gì?

Khi hoạt động có nghĩa là hệ thống cũ dừng lại, vì nó sẽ không còn được sử dụng nữa, việc di chuyển dữ liệu từ hệ thống trước đó sang hệ thống ERP mới.

Khi dự án ERP bước vào giai đoạn Go-live, xin chúc mừng, bạn đã đi đến cuối chặng đường đầy khó khăn và thử thách. Tuy nhiên, khó có dự án ERP nào có thể đợi mọi thứ hoàn tất trước khi vào Go-Live. Vậy có thể làm gì để giúp hệ thống đi theo quỹ đạo mà doanh nghiệp mong muốn? Những vấn đề mà các doanh nghiệp thường gặp phải sau khi đi vào hoạt động là gì?

*

Những vấn đề phát sinh

Bất kỳ hệ thống ERP nào dù hoàn thiện đến đâu cũng sẽ có những vấn đề phát sinh khi vận hành. Đây là giai đoạn cho thấy hiệu quả giao tiếp giữa đội ERP và đối tác triển khai như thế nào? Đâu là bộ phận công việc mà đội ERP sẽ giải quyết, những gì nên chuyển cho đối tác sửa chữa? Bởi khi gặp sự cố, hầu hết chúng ta thường nghĩ rằng do chương trình bị lỗi, đoạn mã viết ra có vấn đề; nhưng theo kinh nghiệm triển khai ERP của chúng tôi thì trước khi xuống code thì nên xem lại cài đặt cho các tham số (Tham số là một giá trị mà một hàm có giá trị đầu vào sẽ nhận được khi gọi) đã đúng chưa? Đôi khi nó chỉ là một vấn đề nhỏ này gây ra lỗi. Bên cạnh đó, nên cập nhật Hot-Fixed do công ty phát hành theo thời gian. Vì đôi khi vấn đề chúng ta gặp phải lại nằm ở nó.

Tất cả các trường hợp thử nghiệm được thực thi và vượt qua

Có một lý do tại sao các kế hoạch dự án ERP đều chứa số lần lặp lại với các loại thử nghiệm. Kiểm tra đơn vị, kiểm tra quy trình, kiểm tra tích hợp hệ thống và kiểm tra sự chấp nhận của người dùng đều được thiết kế để đảm bảo các tùy chỉnh, cấu hình và tích hợp của bạn đã sẵn sàng hoạt động. Có tỷ lệ vượt qua cao của tất cả các bài kiểm tra này là một chỉ báo tốt cho thấy bạn có thể sẵn sàng hoạt động.

Vấn đề không chỉ là số lượng trường hợp thử nghiệm được thông qua – mà còn là chất lượng và mức độ phù hợp. Đối với kiểm thử đơn vị, thông thường một nhà tư vấn hoặc nhà phát triển ERP có thể tạo các trường hợp thử nghiệm, nhưng đối với các loại thử nghiệm khác, các trường hợp thử nghiệm phải được doanh nghiệp chấp thuận. Điều này đảm bảo rằng không có tình huống bất ngờ nào xuất hiện sau khi người dùng cuối nhận được hệ thống ERP mới.

Xem thêm: Tỷ lệ thả nổi – Free Float Ratio là gì

Quản lý phiên bản cho hệ thống

Khi quyết định chính thức đưa hệ thống vào hoạt động; điều kiện tiên quyết là bản thân đội ngũ kinh doanh phải làm chủ hoàn toàn; Mọi thay đổi cũng như sửa lỗi của cả đối tác và nhóm nội bộ đều phải được nhóm ERP ghi nhận và kiểm tra trên TEST trước khi áp dụng. Cũng như thường xuyên theo dõi thông tin từ hãng để quyết định có áp dụng gói dịch vụ hay nâng cấp lên phiên bản mới hay không?

Triển khai các mô-đun mới

Doanh nghiệp cần tỉnh táo và cân nhắc kỹ lưỡng khi nào là thời điểm thích hợp để chúng ta tiếp tục mở rộng các phân hệ khác cho hệ thống trong khi các phân hệ hiện tại đã hoạt động ổn định?

Những lưu ý khi triển khai hệ thống ERP

Bước 1: Đảm bảo rằng tất cả các bài kiểm tra theo kế hoạch của bạn đã được hoàn thành.

Bước 2: Đảm bảo tất cả người dùng của bạn được đào tạo đầy đủ theo kế hoạch.

Bước 3: Xác minh rằng tất cả các báo cáo và trang tổng quan đã sẵn sàng để sử dụng và các liên kết đến các công cụ này nằm trên màn hình của người dùng phù hợp khi họ cần thông tin.

Bước 4: Kiểm tra thời gian cần thiết để tải dữ liệu tĩnh từ các hệ thống cũ của bạn. Bạn đã chạy các quy trình này nhiều lần nhưng hoạt động không phải là lúc cho bất kỳ sự cố nào.

Kết luận

Làm ERP sẽ không bao giờ là kết thúc, vì bản thân nó sẽ tiếp tục và không ngừng mở rộng thêm nhiều chức năng cùng với sự lớn mạnh của doanh nghiệp. Vì vậy, quyết định khi nào là thời điểm thích hợp để mở rộng là một trong những điều quan trọng cần thiết sau khi hoạt động.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment