NEW Các Kim Loại Đắt Nhất Thế Giới, Đắt Gấp 5 Lần Vàng, Top 10 Kim Loại Quý Hiếm Và Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh

Chào bạn đọc. Bữa nay, chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Các Kim Loại Đắt Nhất Thế Giới, Đắt Gấp 5 Lần Vàng, Top 10 Kim Loại Quý Hiếm Và Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh bằng nội dung Các Kim Loại Đắt Nhất Thế Giới, Đắt Gấp 5 Lần Vàng, Top 10 Kim Loại Quý Hiếm Và Đắt Đỏ Nhất Hành Tinh

Đa phần nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

*


JavaScript dường như bị tắt trong trình duyệt của bạn.

Bạn đang xem: Kim loại đắt nhất thế giới

Bạn phải bật JavaScript trong trình duyệt của mình để sử dụng chức năng của trang web này.

*

*

*

*

*

Nhắc đến những vật liệu đắt giá nhất hành tinh, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến kim cương hay vàng. Trên thực tế, tuy có giá trị lớn nhưng chúng không phải là nguyên liệu đắt nhất nếu xét trong tất cả các loại nguyên liệu như đá quý, nguyên liệu thô, thực phẩm,… Đắt nhất hành tinh vào thời điểm hiện tại.

đầu tiên.Phản vật chất – 100 nghìn tỷ USD / gram

Phản vật chất ban đầu chỉ là sản phẩm của trí tưởng tượng của con người, vào những năm 1930 có một bộ phim khoa học viễn tưởng với nội dung đề cập đến một loại phản vật chất là nhiên liệu siêu năng lượng dùng để tăng tốc. vận chuyển tàu vũ trụ. Những tưởng có vẻ hơi điên rồ trong phim cuối cùng đã thành hiện thực khi các nhà khoa học phát hiện ra sự tồn tại của phản vật chất trong các thiên hà vào thời kỳ sơ khai của vũ trụ. Phản vật chất tồn tại dưới dạng hạt, nhỏ hơn nguyên tử và có các đặc tính đối lập với các vật chất bình thường khác. Khi các hạt phản vật chất tiếp xúc với các hạt thông thường, chúng sẽ tạo ra nguồn siêu năng lượng dưới dạng tia gamma, neutinos, … Một lượng nhỏ phản vật chất có thể thay thế toàn bộ nhiên liệu dùng cho tàu vũ trụ, giúp con người rút ngắn đáng kể thời gian đặt chân lên các hành tinh khác.

Tuy nhiên, việc sản xuất phản vật chất không hề dễ dàng và tốn rất nhiều chi phí. Đây cũng là lý do khiến chúng đắt nhất hành tinh. Hiện tại, trung tâm phản hạt lớn nhất thế giới đặt tại Mỹ cũng chỉ sản xuất một phần nghìn tỷ phản hạt mỗi năm, với mức giá khổng lồ 100 triệu USD. Như vậy, để có một gam phản hạt, chúng ta cần một triệu năm và 100 nghìn tỷ đô la.

*

Phản vật chất lần đầu tiên được tìm thấy trong các thiên hà xa xôi trong vũ trụ.

2.Califorium – khoảng 27 triệu USD / gram

*

Californium là chất phóng xạ cực cao.

3.Painite – khoảng 300.000 USD / gram

Painite được phát hiện lần đầu tiên vào năm 1950 bởi Arthur CD Pain và được đặt theo tên của ông. Chỉ có hai tinh thể được phát hiện trong vài thập kỷ sau đó, vì vậy có thể nói rằng Painite là một vật liệu cực kỳ quý hiếm. Năm 2005, Painite được ghi vào sách kỷ lục Guinness thế giới là loại khoáng sản quý hiếm nhất với khoảng 25 mẫu khoáng vật có mặt trên hành tinh.

*

Một trong những tinh thể Painite.

4.Kim cương – khoảng 55.000 USD / gram

kim cương có lẽ không còn quá xa lạ với mọi người, bởi từ xa xưa cách đây 2500 năm nó đã là chất liệu được dùng làm trang sức xa xỉ. Kim cương có thành phần hóa học là cacbon, cấu trúc tinh thể lập phương, thuộc loại cấu trúc bền nhất nên có độ cứng lớn, dẫn nhiệt tốt. Kim cương được dùng trong công nghiệp để chế tạo máy khoan, máy cắt, máy đánh bóng kim loại,… Và một công dụng không thể không kể đến đó là làm đồ trang sức. Với độ khúc xạ cao, độ trong suốt lớn, kim cương phát ra thứ ánh sáng lấp lánh cực kỳ hiếm có, điều này quyết định giá của nó. Hiện nay, người ta thường sử dụng kim cương nhân tạo vì giá thành rẻ hơn kim cương tự nhiên rất nhiều.

Xem thêm: Các Công Ty Cho Thuê Tài Chính Tại Việt Nam, Công Ty Cho Thuê Tài Chính Là Gì?

*

Trang sức kim cương luôn đắt tiền.

5.Triti – khoảng 30.000 USD / gram

Triti là một đồng vị phóng xạ của hydro, được tạo ra khi bức xạ vũ trụ tương tác với khí quyển hoặc được tổng hợp trong các phản ứng hạt nhân. Tritinum xuất hiện tự nhiên ở dạng vi lượng và cực kỳ hiếm trên trái đất. Tritin nhân tạo được sử dụng rộng rãi trong nhiều lĩnh vực, chúng được sử dụng trong các lò phản ứng nhiệt hạch và máy nơtron. Các nhà sản xuất đồng hồ trộn Tritinum với chất phát sáng để tạo ra ánh sáng khẩn cấp vào ban đêm cho thợ lặn, trường học, trường học, lối ra nhà hát, v.v. Hoặc tạo ra nguồn sáng liên tục mà không cần pin, dùng làm điểm ngắm cho súng trường, v.v.

*

Tritinum có thể tạo ra nguồn sáng liên tục mà không cần pin.

6.Taaffeite – khoảng 20.000 USD / gram

Taaffeite được phát hiện vào năm 1945 bởi nhà đá quý người Úc Richard Taaffe. Taaffeite được xếp vào loại đá quý cực hiếm, thậm chí được cho là hiếm hơn kim cương cả triệu lần. Nếu bạn đặt tất cả các viên đá Taaffeite có trên thế giới, nó sẽ chỉ lấp đầy một chiếc cốc nhỏ. Chắc hẳn bạn cũng hiểu tại sao giá của chúng lại đắt như vậy rồi đúng không? Taaffeite có một loạt các màu sắc, từ trong suốt đến màu hoa oải hương, hoa cà hoặc tím hơi xanh.

7.Plutonium – khoảng 4000 USD / gram

Plutonium là nguyên tố nguyên thủy nặng nhất, có màu trắng bạc, và cũng là một nguyên tố có tính phóng xạ và độc hại cao. Plutonium rất dễ cháy, được sử dụng trong các phản ứng nhiệt hạch để tạo ra năng lượng hạt nhân. Plutonium trong tự nhiên rất khan hiếm nên giá thành vô cùng cao và các nước cũng đưa nó vào danh sách những chất cần được bảo vệ và sử dụng theo một chế độ rất nghiêm ngặt.

*

số 8.Bạch kim (Platinum) – 60 USD / gram

Bạch kim đẹp bạch kim là kim loại chuyển tiếp quý hiếm, được tìm thấy trong vỏ Trái đất, màu trắng xám, đặc, dễ uốn. Bạch kim có nhiều ứng dụng trong nhiều ngành công nghiệp, lĩnh vực y tế, lĩnh vực môi trường và đặc biệt là chế tác đồ trang sức. Vì sản lượng bạch kim hàng năm chỉ vài trăm tấn nên nó được coi là vật liệu quý hiếm và đắt tiền. Hiện nay, mọi người thường có xu hướng sử dụng những mẫu trang sức mạ bạch kim thay vì sử dụng những mẫu trang sức hoàn toàn bằng bạch kim. Lý do là vì lớp mạ bạch kim đẹp không kém và giá thành rẻ hơn rất nhiều.

*

Cùng chiêm ngưỡng một số mẫu trang sức bạc xi mạ bạch kim tại baocaobtn.vn.

9.Rhodium – khoảng 58 USD / gram

Rhodium là một kim loại chuyển tiếp khá hiếm, cứng, màu trắng bạc, dẫn điện tốt. Rhodium được sử dụng phổ biến nhất trong các ngành công nghiệp sản xuất và trang sức. Rhodium hoạt động như một chất xúc tác trong sản xuất thủy tinh, và được tìm thấy trong thành phần của cặp nhiệt điện và chén nung trong phòng thí nghiệm. Quá trình khai thác và tinh chế Rhodium từ các mỏ quặng khá khó khăn nên Rhodium có giá thành cao

*

Trang sức bạc mạ Rhodium.

mười. Vàng (Gold) – khoảng 56 USD / gram

Có lẽ nhiều người sẽ ngạc nhiên bởi màu vàng chỉ đứng thứ 10 trong danh sách này. Vàng là kim loại quý nhưng có trữ lượng tương đối cũng như dễ khai thác trên thế giới, không quá khan hiếm. Vàng được sử dụng ở tất cả các quốc gia trên thế giới, không chỉ để làm đồ trang sức mà còn được dùng làm phương tiện chuyển đổi tiền tệ, nhiều ứng dụng y tế trong thực phẩm và đồ uống. Từ xa xưa, vàng đã phổ biến rộng rãi trong đời sống con người. Tuy nhiên, do bản chất của vàng nguyên chất khá mềm và khó gia công nên các nhà sản xuất trang sức trên thế giới thường trộn các hợp kim khác như bạc, đồng, bạch kim vào vàng để tăng độ cứng và dễ gia công. hơn. Ngoài ra, vàng còn được dùng làm chất bán dẫn và kết nối các bo mạch điện tử vì nó là chất dẫn nhiệt tốt và không bị xỉn màu.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment