NEW Các Loại Rủi Ro Hệ Thống Là Gì ? Các Loại Rủi Ro Trong Đầu Tư

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Promoseagate sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Các Loại Rủi Ro Hệ Thống Là Gì ? Các Loại Rủi Ro Trong Đầu Tư qua nội dung Các Loại Rủi Ro Hệ Thống Là Gì ? Các Loại Rủi Ro Trong Đầu Tư

Đa phần nguồn đều đc lấy ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

*

tiếng Anh

*

GIỚI THIỆU ttmn.mobi ttmn.mobi Hoạt động ttmn.mobi QUỸ MỞ Khái niệm cơ bản về quỹ mở ttmn.mobi Quỹ mở ttmn.mobi Cách đầu tư vào quỹ mở Mục tiêu tài chính Chương trình đầu tư định kỳ (SIP) Tư vấn Góc đầu tư Khái niệm cơ bản về đầu tư ĐÁNH GIÁ QUẢN LÝ ĐẠI SỐ CÁC LOẠI MỐI QUAN HỆ NHÀ ĐẦU TƯ Báo cáo Quỹ mở Cuộc họp nhà đầu tư đơn lẻ & TÀI LIỆU QUỸ

*
*

Rủi ro là gì?

Rủi ro ảnh hưởng đến hầu hết mọi người là rủi ro thị trường. Có khả năng bạn không lấy lại được khoản đầu tư ban đầu vì giá trị của cổ phiếu và trái phiếu giảm xuống. Nói cách khác, bạn có thể mất tiền.

Bạn đang xem: Rủi ro có hệ thống là gì?

Xin lưu ý, trong lĩnh vực đầu tư khi chúng ta nói về “rủi ro”, chúng ta không nói về nỗi sợ hãi. Sợ hãi là do lo lắng về một sự kiện nguy hiểm thực sự hoặc mối nguy hiểm tiềm thức. Trong trường hợp đầu tư, trường hợp nguy hiểm là khi số tiền bạn đã đầu tư sẽ giảm giá trị, thậm chí chỉ là tạm thời.

Mặt khác, rủi ro liên quan đến sự biến động của các loại hình đầu tư tại từng thời điểm. Bạn chỉ có thể bắt đầu quản lý rủi ro bằng cách tìm hiểu về rủi ro.

Một chuyên gia tài chính có thể giúp bạn quản lý rủi ro. Hiểu được khả năng chấp nhận rủi ro của bạn là một phần quan trọng trong việc tạo ra một kế hoạch tài chính hợp lý.

Các loại tài sản và rủi ro

Có ba loại tài sản cơ bản: cổ phiếu, tài sản thu nhập cố định (trái phiếu) và tiền hoặc các khoản tương đương tiền. Mỗi loại tài sản có một mức độ rủi ro khác nhau. Theo nguyên tắc chung, khoản đầu tư có lợi tức tiềm năng cao nhất sẽ mang lại rủi ro lớn nhất.

Cổ phiếu và quỹ tương hỗ vốn cổ phần thường mang rủi ro lớn nhất. Trái phiếu và quỹ trái phiếu có rủi ro vừa phải, và tiền và các khoản tương đương tiền là ít rủi ro nhất. Nhưng hãy cẩn thận với những trường hợp ngoại lệ. Ví dụ, một quỹ cổ phiếu có danh mục đầu tư đa dạng trên nhiều ngành và quy mô công ty có thể ít rủi ro hơn quỹ trái phiếu với lợi suất cao.

Các loại rủi ro

Có hai loại rủi ro chính trên thị trường đầu tư: rủi ro hệ thống và rủi ro cụ thể.

Rủi ro hệ thống Còn được gọi là rủi ro thị trường. Rủi ro hệ thống đề cập đến các yếu tố ảnh hưởng đến nền kinh tế hoặc phân khúc thị trường chứng khoán. Rủi ro này ảnh hưởng đến tất cả các công ty bất kể tình trạng tài chính hoặc quản lý của họ. Tùy thuộc vào phạm vi đầu tư, nó có thể liên quan đến các yếu tố quốc tế cũng như các yếu tố trong nước. Ví dụ, rủi ro hệ thống bao gồm rủi ro lãi suất, rủi ro lạm phát, rủi ro tiền tệ và rủi ro chính trị xã hội.

Rủi ro có hệ thống có thể được giảm thiểu bằng một chiến lược được gọi là phân bổ tài sản. Điều này liên quan đến việc tạo ra một danh mục các tài sản không liên quan. Trong danh mục các tài sản tương quan, khi một sự kiện hệ thống xảy ra, tất cả các chứng khoán sẽ đồng thời tăng hoặc giảm giá. Khi một danh mục đầu tư được dàn trải trên các tài sản không có liên quan, một sự kiện hệ thống có thể khiến một số tài sản giảm giá, trong khi những tài sản khác có thể không bị ảnh hưởng hoặc thậm chí tăng lên. giá bán. Phân bổ tài sản làm giảm rủi ro và dàn trải trên danh mục đầu tư của bạn. Để biết thêm thông tin về phân bổ tài sản, hãy xem Quản lý rủi ro.

Rủi ro cụ thể. Còn được gọi là rủi ro không hệ thống, một rủi ro cụ thể ảnh hưởng đến một số lượng nhỏ hơn các công ty hoặc khoản đầu tư. Nói chung, một rủi ro cụ thể có liên quan đến khoản đầu tư vào một sản phẩm, công ty hoặc ngành cụ thể. Các ví dụ rủi ro cụ thể bao gồm rủi ro pháp lý, rủi ro quy định, rủi ro bên thứ ba và rủi ro tín dụng.

Xem thêm: Giá USD tự do nhảy vọt, Tại sao giá USD lại cao như vậy? Tại sao tỷ giá Vnd / Usd tăng mạnh

Các rủi ro đầu tư khác. Rủi ro đầu tư của bạn cũng có thể tăng lên nếu bạn không theo dõi hiệu suất và không thực hiện các thay đổi kịp thời đối với danh mục đầu tư của mình. Bạn cần liên hệ với Cố vấn tài chính thường xuyên để xem xét hiệu suất, mục tiêu và việc đầu tư thời gian có thể giúp bạn giảm thiểu rủi ro này.

Sử dụng các chiến lược quản lý rủi ro không đảm bảo lợi nhuận hoặc bảo vệ bạn khỏi thua lỗ.

Biến động thị trường là gì?

Biến động thị trường là sự tăng và giảm giá trị của các khoản đầu tư hàng ngày trong một khoảng thời gian nhất định. Thường bị bóp méo bởi các nhà đầu tư và giới truyền thông khi giá thấp, sự biến động được hoan nghênh khi nó làm tăng giá trị đầu tư. Vậy, lần cuối cùng bạn nghe ai đó sử dụng từ “biến động” để mô tả sự gia tăng giá là khi nào?

Sự biến động thường được so sánh với việc đi tàu lượn siêu tốc, nhưng hãy nhớ rằng có một điểm khác biệt quan trọng: Khi chuyến đi tàu lượn kết thúc, bạn sẽ trở lại nơi bạn bắt đầu.

Nếu bạn đầu tư trong nhiều năm, bạn sẽ nắm được những phương pháp cơ bản để sống chung với sự biến động của thị trường khi giá xuống.

Rủi ro lạm phát là gì?

Rủi ro lạm phát là rủi ro khi giá hàng hóa và dịch vụ tăng lên dẫn đến mất sức mua. Khi nói đến lạm phát, tất cả mọi người đều bị ảnh hưởng. Ví dụ, nếu bạn là một người hoàn toàn không thích rủi ro, thay vì đầu tư, bạn giấu tiền dưới gối, bạn vẫn phải chịu rủi ro lạm phát. Giá của những gì bạn mua sẽ rất đắt. Chúng ta không thể bỏ chạy, nhưng chúng ta có thể thực hiện các bước để giảm tác động của lạm phát.

Không ai miễn nhiễm với tác động của lạm phát. Nếu bạn may mắn, tiền lương của bạn sẽ tăng lên cũng như lạm phát, nhưng điều này không phải lúc nào cũng vậy. Ví dụ, nếu lương của bạn tăng 3% một năm và lạm phát tăng 4%, mức sống của bạn sẽ giảm đi 1%.

Lạm phát ảnh hưởng đến những người về hưu và những người sống bằng thu nhập cố định. Thông thường, họ phụ thuộc nhiều hơn vào thu nhập đầu tư so với những người vẫn nhận lương định kỳ.

Một số khoản đầu tư tốt hơn nhiều so với những khoản đầu tư khác. Thu nhập thực tế bạn nhận được là số tiền còn lại sau khi bạn trừ đi lạm phát. Thu nhập thực tế cho bạn một ý tưởng thực tế hơn về số tiền bạn cần phải chi tiêu.

Hãy xem xét các chiến lược sau để giữ cho lạm phát không chạm vào danh mục đầu tư của bạn:

Đầu tư ngay bây giờ để hưởng lợi nhuận sinh lời. Xem xét các khoản đầu tư với việc theo dõi sổ sách của bạn để tránh lạm phát. Nói chuyện với Cố vấn Tài chính về một kế hoạch đầu tư phù hợp với nhu cầu cá nhân của bạn. Bạn bè.

Nguồn tổng hợp

Vì dụ về rủi ro lạm phát
Ví dụ về rủi ro hệ thống
Tài sản rủi ro là gì
Rủi ro trong đầu tư tài chính là gì
Rủi ro phi hệ thống ở Việt Nam
Rủi ro phi hệ thống là loại rủi ro nào sau đây
Rủi ro hệ thống trong đầu tư chứng khoán
Rủi ro hệ thống phụ thuộc vào

Leave a Comment