NEW Cách Cài Đặt Xác Thực 2 Yếu Tố Cho Tài Khoản Microsoft Của Bạn

Promoseagate chào đọc giả. , mình mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Cách Cài Đặt Xác Thực 2 Yếu Tố Cho Tài Khoản Microsoft Của Bạn với nội dung Cách Cài Đặt Xác Thực 2 Yếu Tố Cho Tài Khoản Microsoft Của Bạn

Phần lớn nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Xác thực hai yếu tố giúp ngăn người khác truy cập vào tài khoản ID baocaobtn.vn của bạn, ngay cả khi họ biết mật khẩu ID baocaobtn.vn của bạn. Xác thực hai yếu tố được tích hợp trong iOS 9, iPadOS 13 và OS X 10.11 trở lên.

Bạn đang xem: Xác thực 2 yếu tố

Một số tính năng nhất định trong iOS, iPadOS và macOS yêu cầu bảo mật xác thực hai yếu tố, được thiết kế để bảo vệ thông tin của bạn. Nếu bạn tạo ID baocaobtn.vn mới trên thiết bị chạy iOS 13.4, iPadOS 13.4, macOS 10.15.4 trở lên, tài khoản của bạn sẽ tự động sử dụng xác thực hai yếu tố. Nếu trước đây bạn đã tạo tài khoản ID baocaobtn.vn mà không xác thực hai yếu tố, bạn có thể bật thêm một lớp bảo mật cho tài khoản của mình bất cứ lúc nào.

Ghi chú: Một số loại tài khoản có thể không đủ điều kiện để xác thực hai yếu tố theo quyết định riêng của baocaobtn.vn. Xác thực hai yếu tố không khả dụng ở tất cả các quốc gia hoặc khu vực. Xem bài viết Hỗ trợ của baocaobtn.vn Tính khả dụng của xác thực hai yếu tố cho ID baocaobtn.vn.

Để biết thêm thông tin về cách hoạt động của xác thực hai yếu tố, hãy xem bài viết Hỗ trợ của baocaobtn.vn Xác thực hai yếu tố cho ID baocaobtn.vn.

Bật xác thực hai yếu tố

Nếu tài khoản ID baocaobtn.vn của bạn chưa sử dụng xác thực hai yếu tố, hãy chuyển đến Cài đặt> tên của bạn>> Mật khẩu & Bảo mật.

Nhấn vào Bật xác thực hai yếu tố, sau đó nhấn Tiếp tục.

Nhập một số điện thoại đáng tin cậy mà bạn muốn nhận mã xác minh để xác thực hai yếu tố (nó có thể là số cho iPhone của bạn).

Bạn có thể chọn nhận mã bằng tin nhắn văn bản hoặc cuộc gọi điện thoại tự động.

Nhấn vào Tiếp theo.

Sau khi bật xác thực hai yếu tố, bạn có khoảng thời gian hai tuần để tắt tính năng này. Sau khoảng thời gian đó, bạn không thể tắt xác thực hai yếu tố. Để tắt tính năng này, hãy mở email xác nhận của bạn và nhấp vào liên kết để quay lại cài đặt bảo mật trước đó của bạn. Xin lưu ý rằng việc tắt xác thực hai yếu tố làm cho tài khoản của bạn kém an toàn hơn và có nghĩa là bạn không thể sử dụng các tính năng yêu cầu mức độ bảo mật cao hơn.

Ghi chú: Nếu bạn sử dụng xác minh hai bước và nâng cấp lên iOS 13 trở lên, tài khoản của bạn có thể được chuyển sang sử dụng xác thực hai yếu tố. Xem bài hỗ trợ baocaobtn.vn Xác thực hai yếu tố cho ID baocaobtn.vn.

Thêm một thiết bị khác làm thiết bị đáng tin cậy

Thiết bị đáng tin cậy là thiết bị có thể được sử dụng để xác minh danh tính của bạn bằng cách hiển thị mã xác minh từ baocaobtn.vn khi bạn đăng nhập trên một thiết bị hoặc trình duyệt khác. Các thiết bị đáng tin cậy phải đáp ứng các yêu cầu hệ thống tối thiểu sau: iOS 9, iPadOS 13 hoặc OS X 10.11.

Khi bạn được yêu cầu nhập mã xác minh gồm 6 chữ số, hãy thực hiện một trong các thao tác sau:

Nhận mã xác minh qua số điện thoại đáng tin cậy: Nếu thiết bị đáng tin cậy không khả dụng, hãy nhấn vào “Không nhận được mã xác minh?” sau đó chọn một số điện thoại.

Nhận mã xác minh ngoại tuyến trên một thiết bị đáng tin cậy: Trên iPhone, iPad hoặc iPod touch đáng tin cậy, hãy đi tới Cài đặt> tên của bạn>> Mật khẩu & Bảo mật, sau đó nhấn vào Nhận mã xác minh. Trên máy Mac tin cậy chạy macOS 10.15 trở lên, chọn menu baocaobtn.vn

*

> Tùy chọn hệ thống> ID baocaobtn.vn> Mật khẩu & Bảo mật, sau đó nhấp vào Lấy mã xác minh. Trên máy Mac đáng tin cậy chạy macOS 10.14 trở xuống, chọn menu baocaobtn.vn> Tùy chọn hệ thống> iCloud> Chi tiết tài khoản> Bảo mật, sau đó nhấp vào Lấy mã xác minh.

Nhập mã xác minh trên thiết bị mới.

Bạn sẽ không được yêu cầu nhập lại mã xác minh trừ khi bạn đăng xuất hoàn toàn, xóa thiết bị, đăng nhập vào trang tài khoản baocaobtn.vn trên trình duyệt web hoặc cần thay đổi mật khẩu ID baocaobtn.vn vì một lý do nào đó. do an ninh.

Xem thêm: Các quan điểm và nguyên tắc phát triển du lịch bền vững ở Việt Nam

Thêm hoặc xóa số điện thoại đáng tin cậy

Khi bạn đã đăng ký xác thực hai yếu tố, bạn phải xác minh một số điện thoại đáng tin cậy. Bạn cũng có thể cân nhắc thêm các số điện thoại khác mà bạn có thể liên hệ, chẳng hạn như số điện thoại nhà riêng của bạn hoặc số được một thành viên gia đình hoặc bạn thân sử dụng.

Đi tới Cài đặt> tên của bạn>> Mật khẩu & Bảo mật.

Nhấn vào Chỉnh sửa (phía trên danh sách số điện thoại đáng tin cậy), sau đó thực hiện một trong các thao tác sau:

Thêm số: Nhấn vào Thêm số điện thoại đáng tin cậy.

Xóa số: Chạm vào

*

bên cạnh số điện thoại.

Số điện thoại đáng tin cậy không tự động nhận mã xác minh. Nếu bạn không thể truy cập bất kỳ thiết bị đáng tin cậy nào khi thiết lập một thiết bị mới để xác thực hai yếu tố, hãy nhấn vào “Không lấy được mã xác minh?” trên thiết bị mới của bạn, sau đó chọn một trong các số điện thoại đáng tin cậy của bạn để nhận mã xác minh.

Xem hoặc xóa các thiết bị đáng tin cậy

Đi tới Cài đặt> tên của bạn>.

Danh sách các thiết bị được liên kết với ID baocaobtn.vn của bạn xuất hiện ở gần cuối màn hình.

Để xem thiết bị được liệt kê có đáng tin cậy hay không, hãy nhấn vào thiết bị đó, sau đó tìm “Thiết bị này đáng tin cậy và có thể nhận mã xác minh ID baocaobtn.vn”.

Để xóa một thiết bị, hãy nhấn vào thiết bị đó, sau đó nhấn Xóa khỏi tài khoản.

Việc xóa thiết bị đáng tin cậy đảm bảo rằng thiết bị đó không thể hiển thị mã xác minh nữa và quyền truy cập vào iCloud (và các dịch vụ baocaobtn.vn khác trên thiết bị đó) sẽ bị chặn cho đến khi bạn đăng nhập lại bằng thiết bị đó. xác thực hai yếu tố.

Tạo mật khẩu cho ứng dụng để đăng nhập vào tài khoản ID baocaobtn.vn của bạn

Với xác thực hai yếu tố, bạn cần có mật khẩu dành riêng cho ứng dụng để đăng nhập vào tài khoản ID baocaobtn.vn của mình từ dịch vụ hoặc ứng dụng của bên thứ ba – chẳng hạn như email, danh bạ hoặc ứng dụng lịch. Sau khi bạn tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng, hãy sử dụng mật khẩu đó để đăng nhập vào tài khoản baocaobtn.vn của bạn từ ứng dụng và truy cập thông tin bạn lưu trữ trong iCloud.

Nhấn vào Tạo mật khẩu (trong Mật khẩu dành riêng cho ứng dụng).

Làm theo hướng dẫn trên màn hình.

Sau khi bạn đã tạo mật khẩu dành riêng cho ứng dụng, hãy nhập hoặc dán mật khẩu đó vào trường mật khẩu của ứng dụng như bình thường.

Để biết thêm thông tin, hãy xem bài viết Hỗ trợ của baocaobtn.vn Sử dụng mật khẩu dành riêng cho ứng dụng.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment