NEW * Cách Kiểm Tra Keylog Trong Máy Tính Có Dính Keylog Hay Không?

Kính thưa đọc giả. Today, tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu bằng bài chia sẽ * Cách Kiểm Tra Keylog Trong Máy Tính Có Dính Keylog Hay Không?

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Nếu bạn đọc tin tức trên mạng sẽ thấy keylogger nguy hiểm như thế nào, và bạn có thể thắc mắc cách kiểm tra keylogger trên máy tính, tìm và loại bỏ keylogger như thế nào? Câu trả lời sẽ có trong bài viết dưới đây của baocaobtn.vn.vn.

Bạn đang xem: Cách kiểm tra keylog trong máy

Keylogger được chia thành hai loại: keylogger phần cứng và keylogger phần mềm, mỗi loại đều nguy hiểm, có thể ghi lại các lần gõ phím, theo dõi hoạt động và ghi lại các trang web bạn đã mở.

*

Bước 3: Trên cửa sổ Trình quản lý Tác vụ, chọn Tab xử lý.

Bước 4: Tiếp theo cuộn xuống danh sách, tìm quy trình winlogon.exe.

Nếu có 2 quy trình winlogon.exevà winlogon (1) .exe hoặc một quy trình tương tự .exe nhấp chuột phải vào quy trình thứ hai chọn Kết thúc quá trình.

Một trong hai quy trình Winlogon là quy trình keylogger. Bằng cách chấm dứt quá trình sẽ dừng chương trình keylogger và bạn sẽ trở lại trạng thái an toàn trước các cuộc tấn công của hacker.

Phương pháp 2: Gỡ cài đặt chương trình

Đôi khi, nếu hacker không ẩn keylogger, bạn có thể tìm thấy keylogger trong danh sách các chương trình đã cài đặt.

Bước 1: Bấm để chọn Bắt đầu =>bảng điều khiển.

Bước 2: Lựa chọn Chương trình và những tính năng hoặc Gỡ bỏ cài đặt một chương trình.

Bước 3: Tìm kiếm trên danh sách tất cả các chương trình được cài đặt trên hệ thống. Nếu nó phát hiện có bất kỳ chương trình nào mà bạn chưa cài đặt, rất có thể đó là keylogger mà tin tặc đã cài vào máy tính của bạn.

Nhấp chuột phải vào chương trình và chọn Gỡ cài đặt.

Sau khi quá trình gỡ cài đặt chương trình hoàn tất, keylogger sẽ bị xóa khỏi hệ thống của bạn.

Xem thêm: Thanh Lý Hợp Đồng Trả Góp Hd Saison Hiện nay áp dụng bao nhiêu?

Bằng cách này, keylogger sẽ bị xóa vĩnh viễn trên máy tính của bạn và bạn sẽ an toàn trước các cuộc tấn công của hacker.

Phương pháp 3: Tìm và xóa keylogger

Tất cả chúng ta đều biết rằng hầu hết các phần mềm chống keylogger được thiết kế để sửa lỗi gõ phím. Tuy nhiên, những phần mềm này không được thiết kế để phát hiện và loại bỏ keylogger khỏi hệ thống. Do đó, bạn sẽ phải nhờ đến sự trợ giúp của một số phần mềm Anti-Rootkit để xóa keylogger hoặc rootkit phần mềm độc hại khỏi hệ thống. Có rất nhiều công cụ Anti-Rootkit trên Internet, đây là 3 công cụ tốt nhất giúp bạn kiểm tra keylogger trên máy tính, tìm và loại bỏ keylogger:

– Malwarebytes Anti-Rootkit

Malwarebytes Anti-Rootkit sử dụng công nghệ tiên tiến để phát hiện và loại bỏ các rootkit độc hại nhất khỏi hệ thống. Công cụ này cũng được sử dụng để phát hiện một số keylogger cứng đầu.

Tải Malwarebytes Anti-Rootkit về máy tính và cài đặt tại đây: Download Malwarebytes Anti-Rootkit

– Norton Power Eraser

Norton Power Eraser chỉ đơn giản là loại bỏ các chương trình độc hại được nhúng sâu và khó phát hiện, và các chương trình chống vi-rút truyền thống không phải lúc nào cũng phát hiện ra các chương trình độc hại này. Norton Power Eraser sử dụng công nghệ quét tiên tiến để loại bỏ các mối đe dọa mà các chương trình diệt virus truyền thống không làm được.

Tải Norton Power Eraser về máy tính và cài đặt tại đây: Download Norton Power Eraser

– Quét bảo mật Kaspersky

Kaspersky quét máy tính để tìm vi rút và phần mềm độc hại khác. Công cụ này sử dụng công nghệ quét tiên tiến được phát triển bởi các chuyên gia bảo mật hàng đầu của Kaspersky Lab nên bạn không cần lo lắng về các lỗi Keylogger và Ransomware.

Tải xuống Kaspersky Security Scan và cài đặt nó tại đây: Kaspersky Security Scan

Một số mẹo hữu ích để loại bỏ Keylogger

Một số keylogger nguy hiểm có thể được phát hiện bằng các phương pháp chuyên nghiệp và để giữ cho bạn an toàn trước keylogger, tốt nhất bạn nên sử dụng Notepad trong quá trình nhập tên người dùng và mật khẩu.

Đầu tiên, nhập tên người dùng và mật khẩu của bạn vào Notepad, sau đó dán vào cửa sổ trình duyệt. Điều này là do một số keylogger không được thiết kế để ghi lại các lần gõ phím trong Notepad.

https://baocaobtn.vn.taimienphi.vn/cach-kiem-tra-keylogger-tren-may-tinh-tim-va-loai-bo-keylogger-nhu-the-nao-25282n.aspx Và like baocaobtn.vn .vn đã nói ở trên, keylogger nguy hiểm như thế nào, bạn nên có giải pháp kiểm tra keylogger trên máy tính và tự bảo vệ mình khỏi keylogger. Keylogger có thể được đính kèm với các ứng dụng mà bạn tải xuống từ các trang web không xác định, vì vậy nếu bạn muốn cài đặt một ứng dụng, phần mềm nào bạn nên tải xuống từ các trang web đáng tin cậy.

Các từ khóa liên quan:

Kiểm tra keylogger trên máy tính

, tìm keylogger trên máy tính, xóa keylogger trên máy tính,

✤ Top 20 bài báo về Bảo mật máy tính mới nhất:

Mẹo bảo mật máy tính Windows

Để cài đặt phần mềm trên win10, bạn nhớ tắt Windows Defender để tránh xóa file khi hoạt động

Tạm thời vô hiệu hóa bằng Cài đặt

Nếu bạn chỉ muốn tạm thời tắt Bộ bảo vệ Windows, hãy làm theo các bước bên dưới:

Bước 1: Nhấp đúp vào biểu tượng Windows Defender trên thanh Thanh tác vụ.

Bước 2: Trong tab Nhà >> Bấm vào biểu tượng có áo giáp bảo vệ Bảo vệ chống vi-rút và mối đe dọa và >> Nhấp vào dòng Cài đặt bảo vệ chống Vi-rút & Đe doạ.

Bước 3: Chuyển đổi trạng thái tùy chọn Bảo vệ thời gian thực sang trọng TẮT.

Phương pháp này được sử dụng trong nhiều trường hợp khi bạn cài đặt một phần mềm yêu cầu tắt Windows Defender để có thể tiến hành cài đặt.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment