NEW Chi Tiêu Tiêu Dùng ( Consumer Spending Là Gì ? Nội Dung Về Chi Tiêu Tiêu Dùng

Kính thưa đọc giả. Hôm nay, tôi xin chia sẽ về Chi Tiêu Tiêu Dùng ( Consumer Spending Là Gì ? Nội Dung Về Chi Tiêu Tiêu Dùng qua bài viết Chi Tiêu Tiêu Dùng ( Consumer Spending Là Gì ? Nội Dung Về Chi Tiêu Tiêu Dùng

Phần lớn nguồn đều được update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này trong phòng riêng tư để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Chi tiêu của người tiêu dùng là tổng số tiền mà cá nhân và hộ gia đình chi cho hàng hoá và dịch vụ cuối cùng để sử dụng và hưởng thụ trong nền kinh tế.

Bạn đang xem: Tiêu dùng là gì?

Bạn đang xem: Tiêu dùng là gì?

Chi tiêu của Người tiêu dùng

Ý tưởng

Chi tiêu và tiêu dùng trong tiếng anh là Chi tiêu của người tiêu dùng.

Chi tiêu tiêu dùng là tổng số tiền mà các cá nhân và hộ gia đình chi cho hàng hoá và dịch vụ cuối cùng để sử dụng và hưởng thụ trong nền kinh tế. Các biện pháp đương đại về chi tiêu của người tiêu dùng Tiêu dùng bao gồm tất cả các giao dịch về hàng hóa lâu bền, hàng hóa và dịch vụ chuyển động nhanh. Chi tiêu tiêu dùng có thể được coi là bổ sung cho tiết kiệm cá nhân, chi tiêu đầu tư và sản xuất trong nền kinh tế. thuộc kinh tế.

Nội dung về chi tiêu của người tiêu dùng

Tiêu dùng hàng hóa cuối cùng (không phải tư liệu sản xuất hoặc tài sản đầu tư) là kết quả cuối cùng và là động lực của hoạt động kinh tế. Điều này là do tất cả hàng hoá được tiêu thụ trước hết phải được sản xuất ra.

Chi tiêu tiêu dùng thường đề cập đến chi tiêu cho tiêu dùng trong hiện tại. Thu nhập được giữ lại để tiêu dùng trong tương lai được gọi là tiền tiết kiệm, cũng là nguồn vốn để đầu tư sản xuất hàng tiêu dùng trong tương lai.

Xem thêm: Hướng dẫn Cách Đặt Grabbike, Hướng dẫn Sử dụng Dịch vụ Chuyển nhà

Các nhà kinh tế khác, đôi khi được gọi là phe cung, chấp nhận Quy luật Thị trường của Say và tin rằng tiết kiệm và sản xuất tư nhân quan trọng hơn tổng tiêu dùng. Nếu người tiêu dùng chi tiêu quá nhiều so với thu nhập của họ Trong hiện tại, tăng trưởng kinh tế trong tương lai có thể bị ảnh hưởng do tiết kiệm và đầu tư không đủ.

Áp dụng các mô hình chi tiêu của người tiêu dùng để đưa ra các quyết định kinh tế

Đương nhiên, chi tiêu của người tiêu dùng là quan trọng đối với các doanh nghiệp. Người tiêu dùng càng chi nhiều tiền cho một công ty nhất định, thì công ty đó càng có xu hướng hoạt động tốt hơn. Vì lý do này, không có gì ngạc nhiên khi hầu hết các nhà đầu tư và doanh nghiệp quan tâm rất nhiều đến các chỉ số và mô hình chi tiêu của người tiêu dùng. Các nhà đầu tư và doanh nghiệp theo dõi chặt chẽ số liệu thống kê chi tiêu của người tiêu dùng. khi đưa ra dự báo.

Các chính phủ và ngân hàng trung ương ngày nay thường xem xét các mô hình chi tiêu của người tiêu dùng khi xem xét các chính sách tài chính và tiền tệ hiện tại và tương lai. Chi tiêu của người tiêu dùng thường được các cơ quan đo lường và phổ biến. chính quyền.

Tại Hoa Kỳ, Văn phòng Phân tích Kinh tế (BEA), đặt tại Bộ Thương mại, cung cấp dữ liệu thường xuyên về chi tiêu của người tiêu dùng được gọi là “chi tiêu tiêu dùng cá nhân” (PCE). Hàng năm tại Hoa Kỳ, Cục Thống kê Lao động (BLS) thực hiện một cuộc khảo sát chi tiêu của người tiêu dùng để giúp đo lường mức chi tiêu. Ngoài ra, BEA ước tính chi tiêu của người tiêu dùng cho các giai đoạn hàng tháng, hàng quý và hàng năm.

Về bản chất, chi tiêu của người tiêu dùng chỉ bộc lộ mức độ “sử dụng” của nền kinh tế đối với hàng hóa và dịch vụ đã hoàn thành. Điều này được phân biệt với nền kinh tế “làm ra”, đề cập đến chuỗi cung ứng và các giai đoạn sản xuất trung gian cần thiết để tạo ra hàng hóa và dịch vụ thành phẩm.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment