NEW Chùa Linh Phước Đà Lạt | Chiêm ngưỡng bản sắc Á Đông

Hi quý vị. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu khi du lịch qua bài chia sẽ Chùa Linh Phước Đà Lạt | Chiêm ngưỡng bản sắc Á Đông

Đa số nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Chùa Linh Phước – Đà Lạt còn có tên gọi khác là “Chùa Ve Chai”. Nơi đây là một điểm đến thú vị mang đậm bản sắc Á Đông. Công trình khảm gốm độc đáo nhưng vẫn trang nghiêm giữa xứ sở sương mù thu hút hàng nghìn lượt khách mỗi năm. Hãy cùng tìm hiểu điều gì đã khiến ngôi chùa này trở nên kỳ diệu như vậy.

Đền VechaiCổng chùa Linh Phước

Chùa Linh Phước ở đâu?

Đường đến chùa Linh Phước Đà Lạt

Chùa linh phước tọa lạc tại 120 Tự Phước. Chùa tọa lạc tại phường 11 thành phố Đà Lạt, tỉnh Lâm Đồng. Còn được người dân địa phương gọi là trại mát.

Chùa Linh Phước đóng cửa lúc mấy giờ?

Ngôi chùa là nơi cửa Phật thanh tịnh luôn rộng mở chào đón du khách. Bạn không cần quá lo lắng về thời gian tham quan, tuy nhiên theo kinh nghiệm đi chùa Linh Phước thì tốt nhất bạn nên tham quan vào ban ngày từ 8h-16h.

Chùa Đà Lạt có gì?

Kiến trúc độc đáo

Ngôi chùa được xây dựng vào năm 1949 và được trùng tu vào năm 1990. Với quy mô lớn hơn và kiến ​​trúc khảm sành lạ, độc đáo; Nơi đây đã trở thành một trong 21 điểm đến hot nhất Đà Lạt.

Kiến trúc của chùa Linh Phước là một công trình kỳ lạ được khảm bằng những mảnh sành sứ; mảnh chai ở bên ngoài. Chính điều này đã khiến ngôi chùa có cái tên dân dã hơn là “chùa ve chai”. Diện tích đền 6.666,84m2; Có 2 hàng cột rồng được khảm sành bên trên là những bức phù điêu kể về lịch sử đức Phật Thích Ca và nhiều câu chuyện nổi tiếng trong kinh Phật.

Những kỷ lục mà chùa Linh Phước đang nắm giữ.

Không chỉ vậy, chùa còn nắm giữ nhiều kỷ lục Việt Nam như tháp chuông 7 tầng cao và nặng nhất Việt Nam. Trong chùa có tượng Phật bằng bê tông cao tới 17m được đặt ở trung tâm chùa. Hiện đang giữ kỷ lục tượng Phật bằng bê tông cốt thép cao nhất Việt Nam.

Tại ngôi chùa linh thiêng này còn có tượng Bồ Đề Đạt Ma cao lớn và tượng Quán Thế Âm Bồ tát bằng hoa bất tử trước sân chùa. Bức tượng được làm từ hơn 600 triệu bông hoa bất tử, nặng khoảng 1,6 kg hoa. Đây là một con số ấn tượng mà ít nghệ nhân nào có thể vượt qua được. Nhờ vậy, hàng năm chùa đón hàng trăm lượt du khách trong và ngoài nước đến tham quan, lễ Phật.

Tượng Bồ Đề Đạt Ma bằng gỗ được đặt trong khuôn viên chùa và hiện bức tượng đang giữ kỷ lục lớn nhất Việt Nam được đặt ở sân chùa.

Tượng Phật Bà Quan Âm từ hàng triệu bông hoa

Tượng Phật Bà Quan Âm từ hàng triệu bông hoa

Khu sáp ở chùa

Trong khuôn viên chùa có rất nhiều tượng sáp sống động như thật. Mỗi bức tượng là một khuôn mặt và hình dáng của một nhà sư khác nhau. Trong đó, nổi tiếng nhất là pho tượng được tạc theo hình đại pháp sư Hà Đức của chùa.

Khu đền sáp

Đại Hồng Chung

Một tòa tháp với 7 tầng cao tới 36m hiện đang giữ kỷ lục tòa tháp cao nhất Việt Nam. Chuông do nhiều nghệ nhân nổi tiếng ở Huế đúc với hoa văn chạm khắc tinh xảo.

18 tầng địa ngục

18 tầng địa ngục nằm dưới bảo tháp 7 tầng của chùa Linh Phước Đà Lạt. Đây là nơi tái hiện tất cả nhân quả của kiếp người qua những câu chuyện trong kinh Phật như Mục Liên đi tìm mẹ phải trải qua tất cả 18 tầng lầu. Bạn nên hỏi lối ra và lối vào để tránh đi nhầm hướng.

Phong tục đi chùa cầu may, cầu sức khỏe đã có từ lâu đời của ông cha ta. Hiện nay, có rất nhiều gia đình theo đạo thường đặt các tour du lịch hành hương về đất Phật kết hợp nghỉ dưỡng vào những ngày lễ Tết.

Những lưu ý khi đến chùa Linh Phước.

  • Nếu có ý định đi lễ chùa, bạn nên tìm hiểu cách sắm lễ đi chùa sao cho thành tâm, lưu ý những điều kiêng kỵ khi đi lễ cửa Phật để tránh những phiền phức không đáng có.
  • Đây là nơi tôn nghiêm nên bạn cần hiểu rõ văn hóa đi chùa lễ Phật đúng cách; cầu bình an cho gia đình; chúc sức khỏe, đặc biệt là những du khách nước ngoài lần đầu đến thăm chùa.
  • Đặc biệt, bạn nên chú ý đến trang phục phù hợp. Bạn nên chuẩn bị quần áo kín đáo; màu sắc trang nhã!
  • Ngoài ra, nếu bạn muốn đi chơi nhiều địa điểm hấp dẫn khác của Đà Lạt thì nên sử dụng dịch vụ cho thuê xe máy Đà Lạt. Điều này sẽ giúp bạn tiết kiệm tối đa chi phí đi lại; và kiểm soát thời gian của bạn. Xem thêm về dịch vụ này tại bài viết: Thuê xe máy Đà Lạt – Lịch trình ngon bổ rẻ.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment