NEW Chứng Khoáng Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Cần Biết Trước Khi Đầu Tư

Hi quý vị. , mình xin chia sẽ về Chứng Khoáng Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Cần Biết Trước Khi Đầu Tư bằng nội dung Chứng Khoáng Là Gì ? Những Điều Cơ Bản Cần Biết Trước Khi Đầu Tư

Đa số nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả các thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tục

(baocaobtn.vn) Chứng khoán là gì và có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán hay không là thắc mắc của nhiều nhà đầu tư.

(baocaobtn.vn) Chứng khoán là gì và có nên đầu tư vào thị trường chứng khoán hay không là câu hỏi của rất nhiều nhà đầu tư, ngay cả những người đã tham gia thị trường lâu năm.

Bạn đang xem: Cổ phiếu là gì?

Chứng khoán là gì?

*

Chứng khoán là một dạng bằng chứng xác nhận quyền sở hữu hợp pháp của người sở hữu đó đối với tài sản hoặc vốn của công ty, tổ chức phát hành.

Cụ thể, một cổ phiếu đại diện cho quyền sở hữu hợp pháp của một doanh nghiệp. Tổng công ty sẽ phát hành cổ phiếu (cổ phiếu phổ thông và cổ phiếu ưu đãi). Cổ phiếu khi được trao đổi cho nhau sẽ được gọi là “chứng khoán”. Như vậy, đầu tư vào thị trường chứng khoán có nghĩa là bạn đang mua quyền sở hữu của một hoặc nhiều doanh nghiệp.

Bạn có nên đầu tư vào chứng khoán hay không?

Trong thời đại ngày nay, việc đầu tư vào chứng khoán không còn xa lạ với chúng ta. Nhất là khi ai cũng muốn có thêm nhiều nguồn thu nhập. Nhiều người nghĩ rằng đầu tư vào thị trường chứng khoán là một nguồn thu nhập thụ động – bạn không phải làm gì mà tiền vẫn chảy vào túi. Cách nhìn nhận đó có thể không chính xác, vì bạn còn phải mất thời gian tìm hiểu, nghiên cứu, quan sát và lựa chọn. Đôi khi cũng cần phải chấp nhận một vài “tổn thương”, những điều đó thực sự không đơn giản chút nào. Nhưng thay vì bạn có một tài khoản tiết kiệm và gửi ngân hàng với lãi suất chỉ khoảng 6 – 7% / năm thì kênh đầu tư chứng khoán lại giúp bạn nhận được mức lãi suất cao hơn rất nhiều. Vì vậy, trong số rất nhiều kênh đầu tư hiện nay thì đầu tư vào chứng khoán luôn là một kênh tốt và hiệu quả.

Không dừng lại ở đó, chứng khoán luôn được các chuyên gia kinh tế tài chính đánh giá là kênh đầu tư linh hoạt. Không cần số vốn lớn lên đến vài trăm triệu hay cả tỷ đồng mới có thể tham gia vào lĩnh vực bất động sản, nhà đầu tư chỉ cần có trong tay vài triệu đồng là có thể đầu tư chứng khoán. Việc lãi lỗ cũng được tính toán rất rõ ràng và nhanh chóng. Đồng thời, nhà đầu tư có thể dễ dàng mua bán chứng khoán mà không mất quá nhiều thời gian, tính thanh khoản cao.

Xem thêm: Fic: Tổng công ty vật liệu xây dựng số 1, Fico: Trang chủ

Có ý kiến ​​cho rằng, nếu tiền mặt là tài sản có tính thanh khoản cao nhất thì chứng khoán đứng thứ hai. Tất cả các giao dịch của nhà đầu tư liên quan đến mua hoặc bán chứng khoán sẽ được thực hiện trong thời gian ngắn, và cũng rất nhanh chóng được chuyển đổi thành tiền mặt. Bên cạnh đó, thị trường chứng khoán Việt Nam là một thị trường khá chặt chẽ và minh bạch, được quản lý bởi nhiều cơ quan chức năng và các thành viên thị trường. Sẽ có lợi hơn nhiều cho các nhà đầu tư khi lựa chọn các kênh đầu tư minh bạch khi tham gia vào các thị trường không được công nhận hoặc thậm chí là bất hợp pháp.

“Tôi đã đầu tư vào hàng nghìn công ty khác nhau trên thị trường chứng khoán. Thành công không bao giờ đến từ những điều kỳ diệu hay những nỗ lực ít ỏi. Luôn có một công thức hướng tới lợi nhuận. Điều quan trọng là phải biết xem trước mỗi quyết định đầu tư. ”Đó là ý kiến ​​của Doug Richard, một trong những nhà đầu tư chứng khoán hàng đầu thế giới.

“… Thành công không bao giờ đến từ những điều kỳ diệu hay những nỗ lực ít ỏi. Luôn có một công thức hướng tới lợi nhuận ”. Vì vậy, nếu chúng ta có đủ nỗ lực và đủ kiến ​​thức, câu trả lời cho câu hỏi “Có nên đầu tư vào chứng khoán hay không?” chắc chắn là có.

Bạn có nhu cầu đầu tư chứng khoán hãy liên hệ với baocaobtn.vn, chúng tôi sẽ có đội ngũ tư vấn hỗ trợ bạn từ A-Z để tìm hiểu về chứng khoán, cách đầu tư, hoặc bạn có thể đăng ký mở tài khoản. Tài khoản trực tuyến tại baocaobtn.vn:https://www.baocaobtn.vn/khach-hang-ca-nhan/mo-tai-khoan.

Thông tin về Công ty Cổ phần Chứng khoán Baocaobtn.vn

*

Công ty Cổ phần Chứng khoán Baocaobtn.vn (baocaobtn.vn – HOSE) được thành lập vào tháng 12 năm 1999 và là một trong những công ty hoạt động lâu đời nhất trên thị trường chứng khoán Việt Nam. Hơn 18 năm hoạt động. Baocaobtn.vn đã trở thành tổ chức tài chính lớn nhất thị trường với vốn điều lệ 5.100 tỷ đồng, hoạt động trong các lĩnh vực dịch vụ tài chính chính bao gồm Dịch vụ chứng khoán tổ chức, Dịch vụ chứng khoán. Khách hàng tư nhân, Quản lý quỹ đầu tư, Ngân hàng đầu tư, Kinh doanh vốn và tài chính. Năm 2018, baocaobtn.vn được xếp vào hàng ngũ những công ty chứng khoán tư nhân, niêm yết có quy mô vốn hóa, tổng tài sản, doanh thu và lợi nhuận cũng như ROE sinh lời cao nhất trong số các công ty chứng khoán niêm yết trong danh sách. Khu vực ASEAN.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment