NEW Cổ Phiếu Penny Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Cổ Phiếu Penny Ưu Nhược Điểm Của Cổ Phiếu Penny

Xin chào đọc giả. , Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với nội dung Cổ Phiếu Penny Là Gì ? Ưu Nhược Điểm Của Cổ Phiếu Penny Ưu Nhược Điểm Của Cổ Phiếu Penny

Phần lớn nguồn đều đc cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Penny stock và Blue chip là hai loại cổ phiếu phổ thông, lưu hành rất phổ biến trên thị trường chứng khoán. Hai loại cổ phiếu này có nhiều đặc điểm rất khác nhau, tiêu chí để phân biệt chúng chủ yếu là quy mô mệnh giá và công ty phát hành.

Bạn đang xem: Cổ phiếu penny là gì?

Penny stock là loại chứng khoán có mệnh giá nhỏ, được tung ra bởi các công ty rất nhỏ. Bên cạnh thuật ngữ Penny stock, đôi khi người ta còn sử dụng một số tên gọi khác có ý nghĩa tương tự như Microcap stock, Small cap. hoặc nắp Nano. Trong thị trường tài chính Hoa Kỳ, thuật ngữ “Penny stock” được hiểu là chứng khoán có giá trị dưới 5 USD / cổ phiếu và được giao dịch bên ngoài các thị trường ngoại hối lớn như NYSE, NASDAQ hoặc AMEX, và thường được coi là không hấp dẫn. Penny stock là một trong ba loại cổ phiếu OTC – cổ phiếu chưa được niêm yết chính thức trên sàn giao dịch. Thông thường, thị trường OTC trên thế giới là thị trường cổ phiếu mới chuyên về lĩnh vực công nghệ cao, do Ủy ban Chứng khoán (UBCK) kiểm soát, giám sát, doanh nghiệp phải báo cáo lãi hàng quý, hàng năm. cho UBCKNN và các nhà đầu tư. Riêng tại Mỹ, cổ phiếu OTC được chia thành 3 cấp độ. Mức thấp nhất là cổ phiếu trong Pink Sheet (tờ giấy màu hồng) cho nhà đầu tư biết giá đóng cửa của ngày hôm trước. Những cổ phiếu này thường là loại không an toàn, dành cho các nhà đầu tư có ngân sách thấp. Loại cao hơn được gọi là Penny Stock (loại ba xu) dành cho những nhà đầu tư thích mua rẻ. Mức cao nhất là cổ phiếu tại NASDAQ, đây là thị trường của các đại gia công nghệ cao như Microsoft, Intel, Apple, Applied Materal …

Ở Anh, penny stock được hiểu là cổ phiếu có giá trị dưới 1 bảng Anh / cổ phiếu được phát hành bởi một công ty nhỏ, tức là công ty có giá trị vốn hóa thị trường dưới 100 triệu bảng Anh. Các cổ phiếu penny ở Vương quốc Anh được quy định bởi “Tiêu chuẩn Cảnh báo Rủi ro” do Cơ quan Quản lý Dịch vụ Tài chính ban hành.

Xem thêm: Nhà máy xi măng Sông Thao – Công ty cổ phần xi măng Vicem Sông Thao

Penny stock được coi là một chứng khoán có rủi ro rất cao, đặc biệt là khi được giao dịch với số lượng nhỏ mà không có giấy tờ chính thức. Do cổ phiếu Penny không được giao dịch thường xuyên trên các sàn giao dịch nên những người sở hữu chúng rất khó muốn bán. Hơn nữa, không có danh sách báo giá cho bất kỳ cổ phiếu penny nào, vì vậy không có cơ sở để định giá chính xác chúng khi giao dịch. Do đó, các nhà đầu tư luôn phải chuẩn bị cho việc thua lỗ khi giao dịch loại cổ phiếu này.

Ngược lại, Blue chip là cổ phiếu “chất lượng cao”, hay còn gọi là cổ phiếu “cao cấp”, được phát hành bởi các công ty lớn nổi tiếng. Họ mang lại cổ tức thường xuyên cho người nắm giữ ngay cả khi công ty kinh doanh thua lỗ. Các chip màu xanh rất phổ biến mặc dù giá của chúng cao, vì chúng mang lại sự an toàn và ổn định tương đối cho các nhà đầu tư (thuật ngữ này được giải thích rõ trong phần tương tự).

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment