NEW Cổ Phiếu Penny Trong Chứng Khoán Là Gì ? Có Nên Mua Penny Stock?

Kính thưa đọc giả. , tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu qua bài chia sẽ Cổ Phiếu Penny Trong Chứng Khoán Là Gì ? Có Nên Mua Penny Stock?

Đa phần nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh kín để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Trong khi nhiều cổ phiếu đang ghi nhận mức giảm, cổ phiếu Penny vẫn giữ được sức nóng của mình. Tại sao nó được gọi là Penny stock? Danh sách các cổ phiếu penny tiềm năng? baocaobtn.vn sẽ chuyển đến bạn đọc qua bài viết dưới đây.

Bạn đang xem: Penny in Stocks là gì

Penny stock là gì? Danh sách các cổ phiếu Penny tiềm năng Ưu và nhược điểm của cổ phiếu Penny

Penny Stock là gì?

Penny stock là một thuật ngữ dùng để chỉ những cổ phiếu thường được giao dịch với giá dưới 5 đô la một cổ phiếu. Ở một số quốc gia, người ta còn gọi chúng với những cái tên như Microcap Stock, Small Cap hay Nano Cap.

Khi nhắc đến cổ phiếu penny, chúng ta đang đề cập đến các công ty cổ phần, tập đoàn đại chúng hoạt động trong lĩnh vực kinh doanh nhưng không thành công, thường xuyên thua lỗ. Điều này chưa hẳn đã đúng, chỉ là “con sâu làm rầu nồi canh” mà thôi.

Nhiều người thường đánh đồng penny stock là một loại cổ phiếu giá rẻ. Hiểu như vậy là không đầy đủ. Cổ phiếu Penny có vốn hóa thị trường thấp, là cổ phiếu doanh nghiệp nhỏ. Thông thường cổ phiếu của các công ty này được niêm yết trên sàn giao dịch chứng khoán chính thức.

*

Cổ phiếu penny là gì?

Tôi có nên đầu tư vào cổ phiếu Penny không?

Đầu tư vào cổ phiếu penny có thể mang lại lợi nhuận cao, nhưng nhà đầu tư cũng phải chịu rủi ro tương ứng. Đặc biệt, khi mua bán với số lượng ít, không có giấy tờ chính chủ thì khả năng bị lừa đảo là rất cao.

Về tính thanh khoản, Penny Stock không được giao dịch thường xuyên trên các sàn. Chỉ một sự thay đổi đột ngột của cung cầu sẽ dẫn đến sự tăng giảm lớn, khiến giá cổ phiếu tăng chóng mặt hoặc mất giá trong thời gian ngắn mà chủ sở hữu không kịp phản ứng.

Phân biệt cổ phiếu Penny với Midcap, Bluechips

Bluechips là cổ phiếu đầu ngành có giá trị vốn hóa lớn (hơn 10.000 tỷ đồng). Theo sau là Midcap với giá trị vốn hóa thị trường được liệt kê ở mức trung bình (dưới 10.000 tỷ đồng). Cuối cùng là cổ phiếu Penny, với vốn hóa thị trường thấp (dưới 1.000 tỷ đồng).

Danh sách các cổ phiếu Penny tiềm năng

Dưới đây là những cập nhật về những cổ phiếu penny làm mưa làm gió trên các sàn chứng khoán nổi tiếng của Việt Nam. Nhóm “nhà F” liên tục tím trần đã góp phần lấy lại tâm lý hưng phấn cho giới đầu tư.

Nhóm cổ phiếu họ F

ART (tăng 9,37%)

Công ty Cổ phần Chứng khoán Artex được thành lập năm 2008. Cung cấp đầy đủ các dịch vụ tài chính chứng khoán cho các nhà đầu tư cá nhân cũng như các tổ chức, định chế tài chính chuyên nghiệp. Khách hàng mục tiêu là các doanh nghiệp hoạt động trong các lĩnh vực: sản xuất, xây dựng, bất động sản, ngân hàng, giải trí và truyền thông, ..

Trụ sở chính: Tòa nhà Bamboo Airways, Cầu Giấy, Hà Nội

Tập đoàn FLC (tăng 6,82%)

Tập đoàn FLC là công ty của Việt Nam, được thành lập năm 2011. Chủ yếu kinh doanh bất động sản. Thuộc sở hữu của các công trình nơi diễn ra các sự kiện lớn của quốc gia. Các cuộc thi Hoa hậu Việt Nam và quốc tế. Trong đó, hãng hàng không Bamboo Airline do FLC làm chủ đầu tư.

Trụ sở chính: Tòa nhà FLC Twin Tower, 265 Cầu Giấy, Phường Dịch Vọng, Quận Cầu Giấy, Hà Nội.

AMD (tăng 6,95%)

Công ty Cổ phần Đầu tư và Khoáng sản AMD Group được đăng ký thành lập năm 2007 và chính thức đổi tên thành công ty hiện nay vào năm 2016.

Lĩnh vực kinh doanh:

Bán lẻ trong siêu thị, trung tâm thương mại. Hoạt động tư vấn quản lý Bán buôn máy móc, thiết bị, phụ tùng máy và máy khác…

Địa chỉ văn phòng: Tầng 5, Tòa nhà FLC Landmark Tower, Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

ROS (tăng 6,95%)

Công ty Cổ phần Xây dựng FLC Faros được thành lập năm 2011. Trải qua quá trình hình thành và phát triển, bằng sự sáng tạo, năng động, tạo dựng uy tín bằng chất lượng và tiến độ công trình. Công ty đã có những bước phát triển không ngừng, trở thành doanh nghiệp uy tín trong lĩnh vực xây dựng, mang lại niềm tin cho khách hàng và đối tác.

Trụ sở chính: 265 Cầu Giấy, phường Dịch Vọng, quận Cầu Giấy, TP Hà Nội.

KLF (tăng 7,14%)

Công ty Cổ phần Đầu tư Thương mại và Xuất nhập khẩu CFS được thành lập năm 2009.

Ngành nghề kinh doanh: hoạt động đại lý vé máy bay; kinh doanh vật tư, thiết bị lắp đặt khác trong xây dựng; đại lý du lịch; chăm sóc, bảo dưỡng cảnh quan; cung cấp đồ ăn thức uống theo hợp đồng không thường xuyên với khách hàng…

Trụ sở chính: Tầng 5, Tòa nhà FLC Landmark Tower, Lê Đức Thọ, Phường Mỹ Đình 2, Quận Nam Từ Liêm, Hà Nội

Ngoài ra còn có các đèn chiếu sáng khác với cổ phiếu như:

HQC tăng 6,93% lên 2.930 đồng / CP

Công ty Cổ phần Tư vấn Thương mại Dịch vụ Địa ốc Hoàng Quân, thành lập năm 2000. Hoạt động mạnh trên 3 lĩnh vực: Bất động sản, Giáo dục, Tài chính.

Trụ sở chính: 286-288 Huỳnh Văn Bánh, P. 11, Q. Phú Nhuận, TP.

DLG tăng 6,57% lên 2.110 đồng / CP

Công ty Cổ phần Tập đoàn Đức Long Gia Lai là một trong những tập đoàn tư nhân hàng đầu Việt Nam. Hoạt động theo mô hình công ty mẹ – con với hơn 30 công ty thành viên, 4 công ty liên kết.

Ngoài các ngành nghề truyền thống như sản xuất, chế biến gỗ, đá granit, kinh doanh bến xe, bãi đỗ xe, dịch vụ khách sạn nghỉ dưỡng, khai thác và chế biến khoáng sản, dịch vụ bảo vệ – vệ sĩ,… Công ty còn tập trung vào các lĩnh vực mũi nhọn: Bất động sản, Năng lượng, Thiết bị điện tử và Nông nghiệp.

Xem thêm: Zara Trên App Store – Vanchuyenbalan’s Pin On Balan Vận chuyển

Trụ sở chính: Số 90 Lê Duẩn, phường Phù Đổng, thành phố Pleiku, tỉnh Gia Lai.

Bên cạnh đó, còn rất nhiều Penny stock hiệu quả khác có thể khai thác.

Cổ phiếu ngân hàng

BVB tăng 6,77% lên 14.200 đồng / CP STB tăng 5,26% lên 20.000 đồng / CP. Thanh khoản của STB nổi bật với hơn 34,7 triệu đơn vị được khớp lệnh. MBB tăng 5,74% lên 25.800 đồng / cổ phiếu VPB tăng 5,85% lên 36.200 đồng / cổ phiếu LPB ghi nhận mức tăng khá tốt 2,9% lên 14.200 đồng / cổ phiếu.

*

Danh sách các cổ phiếu penny tiềm năng

Nhóm cổ phiếu dầu khí

PVD tăng nhẹ 3,98% lên 22.200 đồng / CP. PVT tăng trần lên 18.500 đồng / cổ phiếu với khối lượng khớp lệnh hơn 9,6 triệu đơn vị.

Ưu và nhược điểm của cổ phiếu penny

Thuận lợi

Đầu tư vào cổ phiếu penny có tiềm năng tạo ra lợi nhuận lớn. Với cùng một số tiền, một nhà đầu tư có thể mua nhiều cổ phiếu penny hơn Bluechips (cổ phiếu hàng đầu). Tuy nhiên, khi thị trường tăng giá mạnh, nhiều khả năng đồng penny sẽ tăng giá. Trong cuộc khủng hoảng của đại dịch Covid-19, khi niềm tin vào cổ phiếu có thể bị giảm sút. Mức giảm giá của nhóm cổ phiếu penny vẫn thấp hơn nhóm Bluechips. Đặc biệt, nhóm cổ phiếu penny thường là những doanh nghiệp trẻ, chưa có nhiều tiếng vang. Nhưng tiềm năng phát triển trong tương lai là rất lớn. Các cổ đông sẽ được hưởng lợi từ sự bứt phá của các công ty này.

Khuyết điểm

Thiếu thị trường thanh khoản và ít người mua. Như đã nói, cổ phiếu penny do các công ty non trẻ trên thế giới phát hành nên thiếu các báo cáo đánh giá về tình hình tài chính. Dữ liệu thu thập được là rất hiếm. Ngay cả các cố vấn chuyên nghiệp cũng khó dự báo nên các nhà đầu tư cũng rất đắn đo khi xuống tiền mạo hiểm.

✔ Giới thiệu: InfoFinance.vn Trang thông tin chuyên về đầu tư tài chính, chia sẻ kinh nghiệm và kiến ​​thức về chứng khoán và đầu tư chứng khoán bạn có thể tham khảo.

Chiến lược đầu tư cổ phiếu penny thành công

Cổ phiếu thường không có đáy và không có đỉnh và thường dựa trên phân tích và kinh nghiệm của người chơi. Tham khảo những tổng hợp ý kiến ​​chuyên gia và nhà đầu tư đi trước để làm bàn đạp cho bước tiến của bạn.

Cách chọn mã chứng khoán penny

Chỉ chọn những cổ phiếu có lịch sử biểu đồ mạnh mẽ. Chỉ chọn cổ phiếu dưới 50.000.000 cổ phiếu đối với cổ phiếu penny, càng ít cổ phiếu càng tốt vì khả năng xảy ra sóng càng cao. được cảnh báo. Đặc biệt là sắp bị hủy niêm yết. Chọn một mã có khối lượng giao dịch trung bình cao một chút, nếu không bạn sẽ không thể bán nó khi ôm nó.

Đặc biệt các mã đã chuyển lên sàn Upcom càng an toàn vì thường không bị hủy niêm yết.

Thu thập nguồn thông tin phù hợp

Phải “mắt thấy, tai nghe”, đầu tư vào cổ phiếu mới giảm thiểu rủi ro. Nếu là người mới bắt đầu, bạn nên dựa vào đánh giá phân tích chuyên sâu của các đơn vị tư vấn. Khi đó, quyết định đưa ra phải sáng suốt và kịp thời.

Nguồn tiền dài hạn

Đầu tư vào các cổ phiếu penny không thể giúp giới siêu giàu mỗi ngày. Cần tiền nhàn rỗi từ 1 đến 5 năm. Đủ để theo con đường điều hành và phát triển doanh nghiệp hái quả ngọt. Vì giá cổ phiếu phù hợp với túi tiền của giới bình dân, 5-10% thu nhập hàng tháng đủ để đầu tư từng xu.

Đa dạng hóa đầu tư

Đừng bỏ trứng vào một giỏ. Cần phân chia số tiền hợp lý để đầu tư vào nhiều loại cổ phiếu penny khác nhau để thêm tên tuổi vào danh mục. Điều này ngăn ngừa tổn thất hoặc giảm thiểu tổn thất đến một phạm vi có thể chấp nhận được.

Đặt mục tiêu an toàn

Tránh đầu tư vì bạn yêu thích một lĩnh vực kinh doanh nào đó. Nhưng trung thành không chịu chia sẻ quỹ đầu tư để rồi nhận cái kết đắng. Bỏ qua niềm kiêu hãnh cá nhân không cần thiết. Thay vào đó, hãy đặt ra lợi nhuận kỳ vọng hợp lý và những khoản lỗ có thể chấp nhận được.

Mức lãi lỗ có thể chấp nhận được thường thấp hơn thị trường. Cần kiên quyết bán cổ phiếu đạt ngưỡng lãi lỗ chấp nhận được. Chỉ có như vậy mới có thể giúp hiện thực hóa lợi nhuận và giảm lỗ một cách kịp thời.

Với những thông tin trên đây về penny stock là gì giúp nhà đầu tư nhận định: Penny stock có khả năng làm phấn chấn tinh thần nhưng cũng dễ làm đau ví. Vui lòng xem xét mỗi khi bạn đặt hàng.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment