NEW Công Ty Khát Vọng Việt Lừa Đảo, Sinh Viên Lừa Bố Tham Gia Đa Cấp Tại Sài Gòn

Kính thưa đọc giả. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Công Ty Khát Vọng Việt Lừa Đảo, Sinh Viên Lừa Bố Tham Gia Đa Cấp Tại Sài Gòn bằng nội dung Công Ty Khát Vọng Việt Lừa Đảo, Sinh Viên Lừa Bố Tham Gia Đa Cấp Tại Sài Gòn

Phần lớn nguồn đều đc update ý tưởng từ những nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Nhiều công ty đa cấp lừa đảo đã bị phanh phui nhưng nhiều nạn nhân vẫn sập bẫy trở thành nhân viên bán hàng đa cấp “làm ít, kiếm nhiều” này.

Nếu bạn rơi vào cuộc sống Nhân viên bán hàng đa cấp Này, bạn sẽ chìm trong cái vòng luẩn quẩn lừa dối người này, lôi kéo người kia? Thực tế, trải qua cảnh “trầy da tróc vảy”, bạn mới thoát khỏi kiếp làm người bán hàng đa cấp như PTH T, quê ở Gò Công, Tiền Giang trong câu chuyện sau đây. Cô gái này đã cố gắng trả lại hàng, lấy lại mồ hôi nước mắt.

Bạn đang xem: Lừa đảo công ty khát vọng Việt

Ngày 12 tháng 6 năm 2016: Khát vọng

Sau vài ly cà phê, tôi theo C., người bạn trai mới quen qua Zalo, đến cơ sở kinh doanh của Công ty Cổ phần Everrichs, dự án Việt Khát Vọng, số 120 đường 4, ấp 5, Bình Hưng, Bình Chánh, TP. HCM. Bạn tôi giới thiệu công ty này “đào tạo người trở thành người kinh doanh giỏi”, anh ta khoe ở đây “làm bằng lương tâm, mang khát vọng Việt”, đem lại thu nhập khủng và khoe với tôi một lời nhắn nhủ là có. tiền trong tài khoản.

Một cô gái quê mới tốt nghiệp lớp 12 như tôi vào công ty, nhưng được cả nhân viên và sếp đón tiếp nồng hậu như khách VIP. Họ hướng dẫn tôi mua một chiếc starkit để giới thiệu công ty và sản phẩm với giá 160.000 đồng để trở thành thành viên. Không phỏng vấn, không kiểm tra. Nó rất dễ dàng, vì vậy tôi đã mua nó ngay lập tức.

*

Sản phẩm bạn đã mua khi trở thành người bán hàng đa cấp

1–8–2016: KHI LÀ THÀNH VIÊN

Một tháng sau chuyến thăm đó, sau một vài lần gặp gỡ với C., tôi xin nghỉ việc hiện tại để đầu quân cho công ty đầy hứa hẹn này. Tiếp tôi, nhân viên bảo chiếc starkit trước đó đã mất giá vì khi đăng ký thành viên, tôi không mua sản phẩm để giữ vị trí. Tôi đã bỏ tiền ra để mua cuốn sách thứ hai. Họ cũng khuyên tôi nên mua một sản phẩm để giữ vị trí của mình và khuyên tôi mua các sản phẩm khác để trở thành nhà phân phối. Hôm đó, tôi bỏ ra 8.185.000 đồng để mua 1 cuốn starkit, 10 hộp Theo Max (hỗn hợp cacao, nhân sâm, linh chi), 4 hộp bột cân bằng dinh dưỡng Prodi Gold, 2 hộp bột dinh dưỡng Power Gold, 1 Dia Care và 1 tổ yến đỏ. Tất cả các ông chủ ở đây đều nhiệt tình không thể tả! Thấy tôi không có tiền, một nhân viên chở tôi từ Bình Chánh về nhà ở Gò Công để xin tiền mẹ mua hàng. Chưa hết, trên đường về, có 3-4 ông chủ gọi điện hỏi tôi đã về chưa và đòi tiền. Tôi trở lại công ty sau 7 giờ tối, hết giờ làm việc, nhưng vẫn có người chờ tôi đến cuối cùng để làm hợp đồng.

Ngày 2 tháng 8 năm 2016: XÁC NHẬN VỊ TRÍ

Vào buổi sáng của ngày làm việc, tôi có mặt với nhiều Nhân viên bán hàng đa cấp khác nghe về sản phẩm. Buổi chiều có các lớp học thay đổi tư duy. Nghe thì có vẻ hấp dẫn lắm nhưng thực sự, tôi ngủ quên với những ví dụ, những câu nói hay, câu nói phong phú như: “Muốn thành công thì trước hết phải trở thành người. Trước khi học làm giàu, hãy học làm người trước”. Thời gian còn lại, mọi người đi giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm nhưng không ai chia sẻ bí quyết thành công nào cho tôi. Trong lúc bức xúc, ông chủ của tôi tên Tr. đã khóc: “Tôi sẽ chỉ cho bạn bí quyết thành công sớm nếu bạn tìm được cho tôi 20 triệu đồng trong vòng 1 giờ”.

Không có tiền, tài sản duy nhất của tôi là chiếc xe tay ga. Rất nhiệt tình, nhân viên của công ty đã đưa tôi đến một tiệm cầm đồ gần đó để cầm xe. Với số tiền 20 triệu đồng, tôi phải dùng 15.840.000 đồng để mua 5 hũ yến sào đỏ, 15 hộp Theo Max, 10 Prodi Gold và mua 1 combo hệ thống là 3.700.000 đồng theo lời họ tư vấn. Mình nghĩ: Mua gói chuyên nghiệp thì không cần đi bán hàng, chỉ cần mời 2 người F1 vào công ty là thành công. Với mỗi món hàng mà F1 mua, tôi được hưởng hoa hồng trực tiếp lên đến 17%. Nếu với 2 người F1 mời thêm người vào làm nhân viên bán hàng đa cấp thì tôi vẫn được hưởng hoa hồng gián tiếp, tức là ít hơn 17%.

*

Nhà thiết kế dắt xe đi lấy tiền mua hàng trở thành nhân viên bán hàng đa cấp

Ngày 7 tháng 8 năm 2016: Nghi ngờ

Sau nhiều ngày trốn chị họ về việc cầm xe, hôm nay, chị này mới phát hiện ra và nói: “Không có công ty đàng hoàng nào mà đưa người đi cầm xe”. Em họ và các chị cũng đưa cho tôi xem các bài báo về đa cấp lừa đảo, trong đó có bài nói thẳng vào chiêu câu khách, “ép” mua gói đầu tư của Everrichs. Tôi bắt đầu nhận ra điều đó là vô lý, đồng ý để mọi người giúp mình thoát khỏi kiếp bán hàng đa cấp. Chúng tôi đã rút ra starkit và đọc về sự trở lại trong 30 ngày. Anh trai tôi liền gọi điện cho C. để hỏi cách trả hàng. C. phủ nhận: “Phần này em không quản lý nên không biết”. Thấy tôi vẫn muốn trả hàng, anh ta đành cho số điện thoại của sếp Tr .. Ông chủ này nói rất ngọt: “Em cứ lên đây anh lo”.

Xem thêm: Các Doanh nghiệp Kiểm toán Việt Nam 2017, Bảng xếp hạng 20 Doanh nghiệp Kế toán hàng đầu

Ngày 8 tháng 8 năm 2016: THƯỞNG THỨC

Theo lịch hẹn, tôi cùng với em họ và chị gái lên thanh toán. Họ đã chia cắt 3 chúng tôi. Hai bạn đồng hành nhồi sọ: “Là người Việt Nam mà quảng cáo hàng ngoại là không được tự trọng. Trong khi đó, hàng Việt Nam không đi làm được. Tôi đã phải đối mặt với 3 người đàn ông một mình. Họ thuyết phục tôi suy nghĩ lại: “Nếu bạn muốn thành công, tại sao lại không có can đảm?” Cuối cùng, câu trả lời là: “Kế toán không đi làm, sếp cũng không ở công ty, em về nhà nghĩ lại, có gì nhắn cho C.”. Tôi đã mang hàng về.

Ngày 10 tháng 8 năm 2016: SỰ TRỞ LẠI CỨNG

Sau một hồi nhắn tin của C., tôi vẫn quyết định trả hàng. C. nhắn lại bằng tin nhắn xúc phạm rồi đùn đẩy: “Anh muốn hỏi sếp cái gì”. Buổi chiều, tôi đi làm nhưng đến muộn khoảng 1 tiếng. “Ông trùm” Ng. và “ông trùm” Ch. Lần tới, tôi nói, “Tôi có một cuộc hẹn lúc 2 giờ. Bây giờ đã hơn 3 giờ. Sếp đi làm rồi. “Cuối cùng, Ch. Cũng mang giấy tờ cho tôi điền. Ch. Kiểm tra hàng, trả lại cho tôi 2 hộp Power Gold không còn nguyên tem mác với giá cắt cổ 720.000 đồng / 450g, giữ lại. tất cả các sản phẩm khác.

Biết không xin được tiền để chuộc xe, tôi đành phải thú thật để xin tiền mẹ. Tôi chạy về quê Tiền Giang nhưng chỉ dám đứng đường gọi mẹ mang tiền ra vì sợ bố phát hiện sẽ cho một trận tơi bời.

17/8/2016: CHÁY CHÁY

Theo thông báo của Ch., tôi tiếp tục đến chi nhánh công ty tại Bình Chánh để lấy hồ sơ mang lên tổng công ty. Ông chủ Ng. tiếp tục thuyết phục tôi thay đổi. Nhưng tôi quyết tâm! Họ bắt tôi phải chở hàng cho tổng công ty. Cô lễ tân dễ thương ở đây yêu cầu mình để lại hồ sơ rồi chuyển hàng, đợi 15 ngày sau sẽ báo kết quả.

Ngày 5 tháng 9 năm 2016: TÌM MÙA HÈ

Tôi lại chuyển sản phẩm đến Everrichs ở Tân Bình. Vừa bước vào cổng, bác bảo vệ đã chặn lại hỏi: “Vào công ty có chuyện gì vậy”. Sau khi nghe lý do “muốn trả hàng”, anh ta nói: “Hàng trả lại phải qua cửa sau, không được qua cửa trước”. Tôi đi tìm chỗ để xe rồi “ngoan ngoãn” mang đồ vào công ty. Cuối cùng, tôi đã lấy lại được 23.346.000đ, trong khi “vốn” ban đầu của tôi là 27.725.000đ. Số tiền bị trừ gồm tiền mua 2 hộp Power Gold bị rách tem mà chi nhánh tại Bình Chánh từ chối nhận. Điều đáng nói, giá ở đây lên tới 790.000 đồng / hộp 450g chứ không phải 720.000 đồng như chị Ch. đã nói với tôi lúc đầu. Thật là lạ, nhưng tôi không muốn chiến đấu nữa. Tôi mệt muốn chết, tôi không muốn dính líu thêm một giây nào nữa!

Trong phút vui mừng, tôi nhớ đến những người bạn làm nhân viên bán hàng đa cấp chi nhánh Bình Chánh rủ tôi đến ở cùng. Nhiều người trong số họ cũng đã có ô tô, phải thuê nhà ở gần công ty để đi làm. Chắc họ đã qua thời hạn 30 ngày để có thể trả hàng may mắn như tôi. Tôi không biết, điều gì sẽ xảy ra với họ trong tương lai?

Everrichs phạm luật?

Luật sư Nguyễn Kiều Hưng, công ty luật Giải Phóng cho biết: Đối với trường hợp của HT, công ty này đã có nhiều hành vi vi phạm pháp luật trong hoạt động kinh doanh bán hàng đa cấp theo quy định tại Nghị định 42/2014 / NĐ-CP về quản lý đa cấp. -các hoạt động bán hàng cấp. Cụ thể, công ty ra sức thuyết phục T. mua hàng để trở thành thành viên, có những động thái để T. hiểu rằng phải mua hàng, phải chia sẻ mạng, tìm kiếm đối tác F1 mới đủ điều kiện. hoa hồng… Đặc biệt khi T. muốn trả lại hàng, công ty liên tục gây khó dễ, cản trở việc trả hàng. Người kinh doanh đa cấp như T. muốn giúp đỡ thì liên hệ với Thanh tra Sở Công thương thuộc Sở Công thương tỉnh, thành phố nơi công ty đặt trụ sở để được hướng dẫn.

LUẬT SƯ NGUYỄN Kiều HÙNG KIẾN NGHỊ:

Không có sơ đồ kim tự tháp hợp pháp nào, cũng như không có loại hình kinh doanh đa cấp nào cho phép hoa hồng khi mời thêm người tham gia. Bạn cần có hiểu biết cơ bản về kinh doanh đa cấp để xác định hành vi của công ty mình đang tham gia là đúng hay sai, dụ dỗ khách hàng, biết được quyền và nghĩa vụ của mình. Nghị định 42/2014 / NĐ-CP là khung pháp lý cho hoạt động bán hàng đa cấp. Bạn nên đọc kỹ nghị định này trước khi tham gia kinh doanh đa cấp.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment