NEW Công Ty Logistics Nước Ngoài Tại Việt Nam, 【Top 5 】Danhsachtop

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Promoseagate mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Công Ty Logistics Nước Ngoài Tại Việt Nam, 【Top 5 】Danhsachtop bằng nội dung Công Ty Logistics Nước Ngoài Tại Việt Nam, 【Top 5 】Danhsachtop

Phần lớn nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật hàng tháng

Hiện tại, 75 thị phần logistics rơi vào tay các doanh nghiệp nước ngoài. Hội nhập là cơ hội lớn để ngành logistics nước ta phát triển, tuy nhiên, thị phần logistics chủ yếu rơi vào tay các doanh nghiệp nước ngoài.

Bạn đang xem: Các công ty logistics nước ngoài tại Việt Nam

Doanh nghiệp dịch vụ vận tải (Logistics) đóng vai trò quan trọng trong hoạt động thương mại toàn cầu nói chung và hoạt động xuất nhập khẩu của doanh nghiệp nói riêng.

Khi tham gia các Hiệp định thương mại tự do, ngành logistics nước ta không chỉ có cơ hội phát triển mạnh, mà còn tham gia sâu hơn vào các trung tâm giao dịch vận tải của thế giới. Tuy nhiên, cùng với những cơ hội, ngành logistics đang phải đối mặt với nhiều khó khăn và thách thức.

Theo thống kê của Hiệp hội Logistics, cả nước hiện có khoảng 1.300 doanh nghiệp logistics đang hoạt động, bao gồm cả doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài.

Đây là một ngành kinh tế non trẻ và chỉ thực sự phát triển tích cực kể từ khi nước ta gia nhập Tổ chức Thương mại Thế giới (WTO). Quy mô ngành logistics ước đạt 20 – 22 tỷ USD với tốc độ tăng trưởng bình quân 16 – 20% / năm.

Mặc dù ngành logistics đã phát triển nhanh chóng trong những năm gần đây nhưng mới ở giai đoạn đầu phát triển, mạnh về số lượng nhưng yếu về thị phần.

Hầu hết các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ logistics là doanh nghiệp nhỏ, ít vốn, thiếu cơ sở vật chất như kho bãi, công nghệ thông tin, vận tải nên chỉ hoạt động trong một mảng nhỏ của ngành như dịch vụ logistics. dịch vụ vận tải, giao nhận hàng hóa, cho thuê kho bãi, thông quan … Sự phát triển thiếu quy hoạch, thiếu tính kết nối của các cảng và dịch vụ sau cảng như kho, bãi, trung tâm logistics … đã phần nào cản trở sự phát triển của toàn ngành. .

*

Ông Nguyễn Lê Chung, chuyên viên marketing Công ty cổ phần Logistics Hàng không cho biết, hiện nay quy mô và hoạt động của các doanh nghiệp logistics Việt Nam còn rất nhỏ so với các doanh nghiệp khác.

“Điều này xuất phát từ phương thức điều hành và mô hình tổ chức, cơ cấu tổ chức còn hơi rườm rà về thủ tục. Nếu muốn tăng mức độ cạnh tranh với các công ty logistics khác trên thế giới thì cần phải tối ưu hóa hoạt động. Thứ hai, có thể mở rộng thêm các sản phẩm dịch vụ, chuỗi cung ứng trong lĩnh vực logistics ”, ông Chung nói.

Nhiều chuyên gia kinh tế cho rằng, hội nhập là cơ hội lớn để ngành logistics nước ta phát triển, nhưng thị phần chủ yếu thuộc về doanh nghiệp nước ngoài, với khoảng 75%. Ngoài ra, hiệu quả thấp cùng với thủ tục hải quan kéo dài và cơ sở hạ tầng kém phát triển dẫn đến chi phí vận tải chiếm gần 25% GDP của cả nước, cao hơn nhiều so với các nước như Mỹ, Trung Quốc hay Mỹ. Nước Thái Lan.

Xem thêm: Bác sĩ Trần Văn Nguyên – Page Not Found & Bull Instagram

Một trong những yếu tố cản trở sự phát triển của ngành logistics, làm giảm sức cạnh tranh của doanh nghiệp là sự bất hợp lý trong vận hành hệ thống cảng biển ở Việt Nam, dẫn đến chi phí vận tải cao gấp nhiều lần. . Cùng với đó là sự bất cập về cơ sở hạ tầng, phụ phí vận chuyển quốc tế, vận chuyển quốc tế vào mùa cao điểm thường được các hãng tàu tăng cao.

Ông Bùi Hồng Minh, Cục Xuất nhập khẩu (Bộ Công Thương) chia sẻ, sự thiếu đồng bộ của các phương thức vận tải đang tạo ra những điểm nghẽn trong chuyển động logistics, làm tăng chi phí và hạn chế sự phát triển của ngành. hậu cần toàn diện trên toàn quốc. Điều này làm giảm khả năng cạnh tranh về dịch vụ, hàng hóa của các doanh nghiệp vận tải.

Ông Minh cho rằng, để ngành GTVT phát triển mạnh trong thời gian tới, cần cải cách thể chế ở tầm vĩ mô, tập trung tạo thuận lợi cho hoạt động thương mại, tạo sự cạnh tranh với các nước.

“Cần có một số doanh nghiệp đầu tàu, đầu tàu để kéo các doanh nghiệp logistics phát triển, đủ sức cạnh tranh với các doanh nghiệp trên thế giới mà hiện nay chúng ta đang thiếu. Trước mắt, các doanh nghiệp cần có mô hình hoạt động phù hợp với xu thế phát triển của thế giới hiện nay. Thứ hai, cần có năng lực tài chính mạnh để có thể cạnh tranh với các doanh nghiệp nước ngoài trong thời gian tới ”, ông Minh nói.

Theo báo cáo cập nhật mới đây về ngành logistics của Công ty Cổ phần Chứng khoán Bản Việt, ngành logistics hiện đang tăng trưởng với tốc độ khoảng 20% ​​/ năm và được dự báo sẽ duy trì mức tăng trưởng hai con số trong giai đoạn từ ngày 5-10 tới. nhiều năm.

Đặc biệt, khi Hiệp định Đối tác xuyên Thái Bình Dương chính thức được ký kết với nhiều dòng thuế về 0%, hoạt động xuất nhập khẩu phát triển sôi động sẽ là cơ hội lớn để ngành logistics bùng nổ. Việt Nam hứa hẹn là điểm đến hấp dẫn của các nhà đầu tư.

Để có thể tận dụng tốt cơ hội mà các hiệp định thương mại tự do mang lại, ông Nguyễn Tường, Trưởng văn phòng đại diện Hiệp hội Logistics Việt Nam tại Hà Nội cho rằng, cần liên kết chặt chẽ giữa các doanh nghiệp xuất khẩu. Nhà nhập khẩu và nhà cung cấp hậu cần. Đồng thời, nâng cao chất lượng dịch vụ cung cấp, tăng khả năng cạnh tranh, tăng chất lượng dịch vụ và giảm giá thành vận tải.

“Logistics là ngành rất quan trọng trong đời sống, nền kinh tế và đặc biệt quan trọng đối với xuất nhập khẩu vì đây là ngành nâng cao giá trị gia tăng, nâng cao năng lực cạnh tranh của ngành xuất nhập khẩu.

Kể từ đây, bản thân ngành dịch vụ logistics phải nâng cao năng lực về mọi mặt, trước hết là mở rộng quy mô doanh nghiệp, thứ hai là nâng cao chất lượng dịch vụ, thứ ba là đáp ứng kịp thời yêu cầu xuất nhập khẩu, đồng thời thời gian tới ngành logistics phải kết hợp với ngành công thương, hợp tác chặt chẽ với các nhà xuất nhập khẩu ”, ông Tường nói.

Để có thể hội nhập sâu rộng với thế giới, các doanh nghiệp logistics cần chủ động liên kết với các doanh nghiệp cùng ngành, đẩy mạnh hợp tác với các doanh nghiệp xuất nhập khẩu để tăng hiệu quả và chất lượng dịch vụ, hình thành các chuỗi liên kết đủ mạnh để cạnh tranh với nước ngoài. các công ty.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment