NEW COVID–19 | Lý do người dân châu Âu tích trữ giấy vệ sinh?

Promoseagate chào đọc giả. Bữa nay, mình sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết khi phượt qua bài chia sẽ COVID–19 | Lý do người dân châu Âu tích trữ giấy vệ sinh?

Phần lớn nguồn đều được lấy ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn kín để có hiệu quả cao nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Đại dịch do covid-19 gây ra càn quét ở 107 quốc gia trên thế giới (Who.ini, ngày 9 tháng 3 năm 2020), nó đã dẫn đến cuộc khủng hoảng thiếu sản phẩm trầm trọng ở nhiều quốc gia. Một trong số đó là cuộc khủng hoảng thiếu giấy vệ sinh. Xem clip đánh nhau bằng giấy vệ sinh ở siêu thị Úc.

Tại sao giấy vệ sinh lại khan hiếm trong thời kỳ khủng hoảng? Nó có dùng để thay thế khẩu trang không? Chắc chắn không phải. Dưới đây là một số lý do giải thích sự cần thiết phải tích trữ giấy vệ sinh được tổng hợp từ các nguồn tin tức uy tín.

Đầu tiên. Tâm lý con người. Khi khủng hoảng xảy ra, họ cần đảm bảo các nhu cầu cơ bản của mình không bị ảnh hưởng. Do đó nhu cầu dự trữ các nhu yếu phẩm. Tích trữ giấy vệ sinh là một trong số đó.

giấy vệ sinh

Hình ảnh người dân đổ xô mua sắm tích trữ trong mùa dịch bệnh

2. Ở nhiều nước, hiện chưa có sản phẩm nào thay thế được chức năng của nó. Vì vậy, khi có thông tin về virus Corona, họ không biết khi nào dịch sẽ kết thúc và không thể tìm ra giải pháp thay thế nào khác để giải quyết vấn đề. Vì vậy, hãy tạm thời tích trữ càng nhiều càng tốt.

3. Giấy vệ sinh là sản phẩm chiếm nhiều diện tích trên các kệ hàng siêu thị. Khi sản phẩm được bán nhanh hơn bình thường, nó tạo ra một không gian trống và khiến người mua đặt ra câu hỏi rằng sản phẩm này có khan hiếm không? Và tâm lý phòng thủ sẽ kích hoạt ham muốn mua hàng.

khan hiếm hàng hóa

Cháy, khan hàng ở hầu hết các siêu thị

4. Các siêu thị thường không dự trữ nhiều giấy vệ sinh vì chúng chiếm nhiều diện tích. Khi nhu cầu tăng đột biến dẫn đến tình trạng khan hàng trong thời gian ngắn, hàng mới giao không kịp. Nhưng hãy yên tâm, khoản thiếu hụt này sẽ được bù đắp nhanh chóng. Vì các nhà sản xuất có khả năng đáp ứng nhu cầu thị trường.

5. Ở nhiều nơi, giấy vệ sinh được dùng làm khăn giấy. Họ lo lắng rằng khi bị ho, cảm cúm, trẻ sẽ phải sử dụng nhiều giấy vệ sinh hơn bình thường.

giấy vệ sinh mùa

Ở Nhật, người ta thậm chí phải dùng xích cuộn toilet để chống trộm như thế này!

6. Giấy vệ sinh có giá thành khá rẻ và sử dụng được lâu dài. Vì vậy rủi ro bị găm hàng là rất thấp. Cái nào không được sử dụng nó?

7. Các nước phương Tây không dùng nước xịt vệ sinh khi đi vệ sinh. Bởi vì nước là một nguồn tài nguyên quý giá và chúng vô cùng tiết kiệm trong việc sử dụng nước, và nước có thể uống trực tiếp từ vòi. Hãy tưởng tượng nước mà chúng ta vừa uống vào miệng vừa dùng để vệ sinh bộ phận đó sẽ như thế nào ?.

Pháp luật nước ngoài rất nghiêm khắc trong việc xử phạt việc sử dụng lãng phí tài nguyên nước. Vì vậy, hãy hiểu và thông cảm cho đất nước của bạn!

Cách ngăn chặn Virus Corona

tích trữ giấy vệ sinh

Mỗi chúng ta phải có ý thức bảo vệ sức khỏe của chính mình và cộng đồng. Hãy chung tay góp sức, thực hiện quy trình phòng, chống dịch bệnh để đẩy lùi dịch bệnh nhanh chóng.

Người giới thiệu

http://theconversation.com/why-are-people-stockpiling-toilet-paper-we-asked-four-experts-132975

https://www.abc.net.au/life/coronavirus-covid-19-why-is-everyone-buying-toilet-paper/12024738

https://www.theguardian.com/commentisfree/2020/mar/05/even-as-behavioural-researchers-we-couldnt-resist-the-urge-to-buy-toilet-paper

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment