NEW Danh Sách Các Công Ty Kiểm Toán Tại Việt Nam, Tổ Chức Kiểm Toán Được Chấp Thuận

Hi quý vị. Ngày hôm nay, chúng tôi xin chia sẽ về Danh Sách Các Công Ty Kiểm Toán Tại Việt Nam, Tổ Chức Kiểm Toán Được Chấp Thuận với bài chia sẽ Danh Sách Các Công Ty Kiểm Toán Tại Việt Nam, Tổ Chức Kiểm Toán Được Chấp Thuận

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Doanh nghiệp kiểm toán được xếp hạng dựa trên các tiêu chí sau: doanh thu, số lượng và chất lượng của khách hàngsố lượng kiểm toán viên chuyên nghiệp.

Bạn đang xem: Danh sách các công ty kiểm toán tại Việt Nam

1. Doanh thu

Theo số liệu của Bộ Tài chính do Cộng đồng Kiểm toán Việt Nam (CPAVN) tổng hợp dựa trên Báo cáo hoạt động của 166 công ty kiểm toán thì doanh thu dịch vụ của công ty kiểm toán năm 2017 với tới 6.482 tỷ đồng, tăng 16% so với năm 2016.

Đứng đầu vẫn là 4 công ty BIG4 lần lượt là EY, PwC, Deloitte và KPMG với thị phần là 49,78% doanh thu toàn ngành.

Năm 2017:

Đứng đầu là EY với doanh thu 960 tỷ đồng, chiếm gần 15% thị phần. Vị trí thứ hai và thứ ba thuộc về Pricewaterhousecoopers (PWC) và Deloitte với thị phần lần lượt là 14,3% và 13,6%. xếp sau BIG4 nhưng KPMG tụt lại phía sau với thị phần xấp xỉ 7,09%, xấp xỉ một nửa so với ba gã khổng lồ kể trên.

*

Dưới đây là bảng xếp hạng chi tiết 10 doanh nghiệp kiểm toán độc lập hàng đầu Việt Nam dựa trên tiêu chí doanh thu và tỷ trọng doanh thu toàn ngành:

*

2. Doanh thu trên mỗi khách hàng

Tiếp theo là tiêu chí về số lượng và chất lượng của khách hàng. Chất lượng khách hàng của mỗi doanh nghiệp có thể được tương quan dựa trên chỉ số doanh thu trên mỗi khách hàng.

Một lần nữa, BIG4 lại tạo ra sự khác biệt so với các công ty KHÔNG LỚN với số lượng khách hàng trung bình của cả bốn công ty LỚN gấp 17 lần số lượng khách hàng của sáu công ty Không LỚN. Điều đó cũng tạo ra sự chênh lệch về tỷ trọng doanh thu trên mỗi khách hàng của doanh nghiệp.

*

Deloitte Việt Nam dẫn đầu danh sách về doanh thu trên mỗi khách hàng. Số lượng khách hàng của Deloitte là 1.929 (chiếm 3,96% toàn ngành), mang lại Deloitte trung bình 456 triệu đồng cho mỗi khách hàng.

Theo sau là PwC Việt Nam và EY Việt Nam với doanh thu trên mỗi khách hàng là 440378 triệu đồng / khách hàng. KPMG Việt Nam tụt xuống vị trí thứ 5 khi kiếm được 310 triệu đồng / khách hàng.

Đây là tiêu chí duy nhất mà một doanh nghiệp không thuộc nhóm BIG4 lọt vào Top 4: Công ty Kiểm toán & Tư vấn Hà Nội. Tuy nhiên, Công ty Kiểm toán & Tư vấn Hà Nội có được vị thế này là do số lượng khách hàng khá ít (17 khách hàng) nên doanh thu bình quân trên mỗi khách hàng cao (350 triệu đồng / khách hàng).

3. Số lượng nhân viên chuyên nghiệp

Thống kê tổng số nhân viên chuyên nghiệp tại 166 công ty kiểm toán 11.056 nhân viên, trong đó BIG4 vẫn là đơn vị dẫn đầu (chiếm 28,53% số lao động chuyên nghiệp trong ngành). Tuy nhiên, tỷ lệ kiểm toán viên hành nghề tại các công ty BIG4 chỉ chiếm khoảng 14,27% số lượng kiểm toán viên hành nghề toàn ngành.

(Trích: CPA.VN)

Bên cạnh những cái tên tiêu biểu, năm 2017 có sự góp mặt của một vài doanh nghiệp mới gồm: Mazars và Công ty Kiểm toán và Định giá Thăng Long – TDK. Chi tiết về thứ tự xếp hạng:

*

Để so sánh kỹ hơn về chất lượng lao động của các công ty kiểm toán BIG4 tại Việt Nam, có thể xem xét tỷ trọng khách hàng và tỷ trọng nhân viên chuyên nghiệp của nhóm BIG4 so với toàn ngành.

Xem thêm: Tổng quan về Tỷ lệ Đòn bẩy Tài chính? Công thức đòn bẩy kinh doanh

Năm 2017, EY Việt Nam sở hữu 1.076 Nhân viên và dịch vụ chuyên nghiệp 2,541 khách hàng thay phiên nhau 9,73%5,22% thị phần ngành. PwC Việt Nam đứng thứ hai với 835 nhân viên và 2.105 khách hàng. KPMG sở hữu 525 đội ngũ nhân viên chuyên nghiệp, ít hơn một nửa so với EY Việt Nam và xếp cuối cùng trong nhóm BIG4.

*

Hình 5: Tỷ trọng khách hàng và tỷ trọng nhân viên chuyên nghiệp của tập đoàn BIG4 so với toàn ngành.

4. Một số điều cần lưu ý về dữ liệu trên

Mặc dù số liệu trên cung cấp những thông tin tương đối hữu ích về ngành kiểm toán độc lập tại Việt Nam trong năm 2017. Tuy nhiên, có một số điều bạn đọc cần lưu ý:

Số liệu được tổng hợp từ 166 công ty đã nộp Báo cáo kết quả hoạt động cho Bộ Tài chính, có một số công ty chưa nộp Báo cáo này. Mặc dù chỉ tiêu doanh thu được sử dụng để so sánh quy mô của các công ty, tuy nhiên, mức độ mà doanh thu của các công ty kiểm toán hoặc công ty tư vấn nói chung phản ánh doanh thu “thuần” (không bị ảnh hưởng bởi hiện tượng “đấu thầu”) là một vấn đề đáng nghi ngờ. Đặc biệt nếu theo thông tin từ Bộ Tài chính, số liệu tỷ suất lợi nhuận trên doanh thu của các doanh nghiệp kiểm toán năm 2017 chỉ là 2,27% (Năm 2016 là 2,45%), tương đối thấp nếu so sánh với các công ty trong lĩnh vực khác hoặc thậm chí với lãi suất trái phiếu chính phủ, lãi suất tiết kiệm của ngân hàng.

(Trích từ: CPA.vn)

5. Thông tin về 10 công ty kiểm toán độc lập hàng đầu Việt Nam

Sau đây là phần giới thiệu về Top 10 công ty Kiểm toán có doanh thu lớn nhất để các bạn tham khảo:

*

Hình 6: 10 công ty kiểm toán hàng đầu Việt Nam năm 2017

EY Việt Nam là công ty hàng đầu thế giới trong việc cung cấp các dịch vụ kiểm toán, thuế, giao dịch tài chính và tư vấn. EY Việt Nam là doanh nghiệp 100% vốn nước ngoài đầu tiên trong lĩnh vực kiểm toán và tư vấn được cấp phép hoạt động tại Việt Nam vào năm 1992. EY luôn dẫn đầu trong lĩnh vực kiểm toán các công ty niêm yết. Tính đến nay, Ernst & Young Việt Nam có hơn 1000 nhân viên làm việc tại hai văn phòng tại Việt Nam là Hà Nội và TP.

PwC Việt Nam thành lập văn phòng tại Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh vào năm 1994 với đội ngũ hơn 750 chuyên gia Việt Nam và nước ngoài am hiểu sâu sắc về nền kinh tế đang chuyển đổi của Việt Nam và hiểu biết sâu sắc về các chính sách và thủ tục. đầu tư, thuế, pháp lý, kế toán và tư vấn trên khắp Việt Nam. Khách hàng chính của PwC bao gồm các công ty FDI, các tổ chức thương mại và các nhà tài trợ ODA.

Hãng Kiểm toán AASC là một trong những tổ chức hợp pháp đầu tiên và lớn nhất tại Việt Nam hoạt động trong lĩnh vực Kiểm toán, Kế toán, Tư vấn Tài chính, Tư vấn Thuế và Định giá.

Hiện AASC đứng thứ 5 về giá trị doanh thu sau BIG4 với đội ngũ gần 400 nhân viên với một trụ sở chính và hai chi nhánh cùng lượng khách hàng lớn. Khách hàng của AASC khá đa dạng, bao gồm mọi thành phần kinh tế và các thành phần kinh tế: tập đoàn kinh tế, tổng công ty nhà nước, công ty có vốn đầu tư nước ngoài, công ty niêm yết, công ty cổ phần, ngân hàng thương mại, các dự án sử dụng vốn vay và viện trợ của Ngân hàng Thế giới (WB), Á Ngân hàng Phát triển (ADB) cũng như các tổ chức tín dụng quốc tế khác và các tổ chức tài chính quốc tế khác. vốn đầu tư xây dựng cơ bản.

Grant Thornton Việt Nam, thành viên của Grant Thornton International, được thành lập năm 1993, tiền thân là công ty liên doanh với Concetti.

Grant Thornton còn được gọi là BIG5 trong ngành Kiểm toán. Công ty có đội ngũ quản lý và nhân viên chuyên nghiệp với 14 đối tác kiểm toán và hơn 250 nhân viên chuyên nghiệp tại 2 văn phòng Hà Nội và Thành phố Hồ Chí Minh.

Doanh nghiệp có vốn đầu tư nước ngoài. Doanh nghiệp hoạt động theo hợp đồng hợp tác kinh doanh hoạt động theo Luật Đầu tư và Luật Doanh nghiệp Việt Nam. Các doanh nghiệp Việt Nam thuộc mọi thành phần kinh tế hoạt động trên các lĩnh vực. sản xuất, xây dựng, thương mại, dịch vụ, khách sạn, ngân hàng, giao thông vận tải, dầu khí, … Dự án do Ngân hàng Thế giới, Ngân hàng Phát triển Châu Á, Hội đồng Cộng đồng Châu Âu và các tổ chức phi chính phủ tài trợ.

Mazars Việt Nam là công ty dịch vụ kiểm toán, kế toán, thuế và tư vấn quốc tế có mặt tại Việt Nam từ năm 1994. Mazars Việt Nam tập trung cung cấp các dịch vụ tư vấn tài chính giá trị gia tăng. để tạo ra lợi thế cạnh tranh mạnh mẽ cho khách hàng trong một môi trường thay đổi nhanh chóng…

6. Kết luận

Từ số liệu năm 2017, có thể thấy sự tăng trưởng nhanh chóng của toàn ngành kiểm toán với doanh thu tăng 16% so với năm 2016. Đi kèm với đó là sự gia tăng về số lượng nhân sự có trình độ. cao, mở rộng cơ hội nghề nghiệp của nhân sự cùng ngành hoặc trái ngành. Dữ liệu trên được biên soạn để tham khảo. baocaobtn.vn hy vọng những kiến ​​thức phân tích và kinh nghiệm tuyển dụng sẽ hỗ trợ bạn đọc trong quá trình chuẩn bị tuyển dụng tại BIG4 và Non-BIG.

Khóa học chuẩn bị tuyển dụng giúp bạn dễ dàng lọt vào Top 10 công ty kiểm toán hàng đầu:

100% giảng viên đến từ BIG4; Nội dung khóa học được cập nhật liên tục, bám sát kỳ thi tuyển hàng năm. Việc học tập với các bài tập tình huống và tình huống thực tế, giúp học viên dễ dàng tiếp cận kiến ​​thức từ thực tế cuộc sống. Hỗ trợ chỉnh sửa CV, thư xin việc miễn phí. Mô phỏng vòng phỏng vấn nhóm và phỏng vấn cá nhân tại BIG4, giúp học viên dễ dàng hiểu và làm quen với các tiêu chí đánh giá nhân sự của BIG4 khi phỏng vấn. .

*

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment