NEW Danh Sách Các Nước G7

Hi quý vị. Today, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Danh Sách Các Nước G7 qua nội dung Danh Sách Các Nước G7

Phần nhiều nguồn đều được update thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Nhóm Bảy (tiếng Anh: Group of Seven) bao gồm 7 quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới, bao gồm Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Mỹ, Anh và Canada.

Bạn đang xem: Danh sách các quốc gia g7

Nhóm G7

Ý tưởng

Nhóm G7 trong tiếng anh làNhóm bảy, Được viết tắt là G7 hoặc G-7.

G7 là diễn đàn của bảy quốc gia có nền kinh tế phát triển lớn nhất thế giới, bao gồm Pháp, Đức, Ý, Nhật Bản, Hoa Kỳ, Vương quốc Anh và Canada, các nhà lãnh đạo chính phủ gặp nhau hàng ngày. năm để thảo luận về các vấn đề kinh tế và tiền tệ quốc tế.

Chức vụ chủ tịch của G7 lần lượt do các quốc gia thành viên nắm giữ. Liên minh châu Âu đôi khi được coi là thành viên thứ tám của G7, vì nó có tất cả các quyền và trách nhiệm của một thành viên G7, ngoại trừ việc chủ trì hoặc tổ chức các cuộc họp.

Vai trò của G7. tập đoàn

Mục đích chính của G7 là thảo luận và đôi khi cùng hành động để giúp giải quyết các vấn đề toàn cầu, đặc biệt là các vấn đề kinh tế. Nhóm G7 đã thảo luận về các cuộc khủng hoảng tài chính, hệ thống tiền tệ và các cuộc khủng hoảng lớn trên thế giới, chẳng hạn như cuộc khủng hoảng thiếu dầu.

G7 cũng đưa ra các hành động để giải quyết các vấn đề và khủng hoảng khi có cơ hội để cùng hành động. Đôi khi nhóm này cũng hoạt động để giảm nợ của các nước đang phát triển.

Xem thêm: Làm Hộ Chiếu Tại Hà Nội 2021 Ở Đâu, Làm Hộ Chiếu Ở Đâu Tại Hà Nội

Năm 1996, cùng với Ngân hàng Thế giới, G7 đã hành động để giúp đỡ 42 nước nghèo mắc nợ (HIPC), cùng với Chương trình Xóa nợ Đa phương (MDRI), một cam kết năm 2005 để xóa nợ. nợ của Hiệp hội Phát triển Quốc tế của các nước đã hoàn thành chương trình MDRI.

Năm 1997, nhóm G7 đã cung cấp 300 triệu USD để xây dựng công trình ngăn chặn sự cố lò phản ứng hạt nhân tại Chernobyl. Năm 1999, nhóm G7 quyết định tham gia trực tiếp hơn vào “quản lý hệ thống tiền tệ quốc tế” bằng cách thành lập Diễn đàn ổn định tài chính của các cơ quan tài chính quốc gia lớn như Bộ Tài chính, Ngân hàng Việt Nam và Hoa Kỳ. các tổ chức tài chính trung ương và quốc tế.

Mở rộng sang G8. tập đoàn

G7 đã phản ứng trước những diễn biến của nền kinh tế toàn cầu, bao gồm cả khi Liên Xô cam kết tạo ra một nền kinh tế thị trường tự do hơn và tổ chức các cuộc bầu cử tổng thống trực tiếp đầu tiên. lần đầu tiên vào năm 1991.

Sau cuộc họp G7 năm 1994 tại Naples, Tổng thống Nga Boris Yeltsin đã tổ chức các cuộc họp với các nước thành viên G7. Năm 1998, trước sự thúc giục của lãnh đạo các nước trong đó có Tổng thống Mỹ Bill Clinton, Nga đã được bổ sung vào G7 với tư cách là thành viên đầy đủ, chính thức thành lập G8.

Tuy nhiên, vào năm 2014, Nga đã bị loại khỏi G7 sau khi sáp nhập Crimea dẫn đến căng thẳng ở Ukraine. Hiện tại, Nga vẫn nằm ngoài G7, bất chấp lời kêu gọi năm 2018 của Tổng thống Donald Trump đưa Nga trở lại nhóm.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment