NEW Danh Sách Các Nước Oecd

Hi quý vị. Ngày hôm nay, Promoseagate mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Danh Sách Các Nước Oecd với nội dung Danh Sách Các Nước Oecd

Phần nhiều nguồn đều đc update ý tưởng từ các nguồn trang web lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

OECD là viết tắt của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế, một liên minh chính phủ được thành lập trên cơ sở hiệp định được ký kết tại Paris vào ngày 14 tháng 12 năm 1960 với mục đích thúc đẩy phát triển kinh tế. phúc lợi kinh tế và xã hội của các nước thành viên, và tăng cường thương mại quốc tế. Trụ sở chính của tổ chức đặt tại Paris (Pháp).

Bạn đang xem: Các quốc gia oecd

Tổ chức tiền thân của OECD, Tổ chức Hợp tác Kinh tế Châu Âu (OEEC), được thành lập năm 1948 để khôi phục nền kinh tế Châu Âu và giám sát việc phân phối viện trợ của Mỹ cho Châu Âu sau Thế chiến thứ hai. đoạn thứ hai của Kế hoạch Marshall.

*

OECD là viết tắt của Tổ chức Hợp tác và Phát triển Kinh tế

– Kể từ khi thành lập, OEEC đã rất thành công trong việc đạt được các mục tiêu tái thiết. Bên cạnh đó, năm 1952 viện trợ của Mỹ không còn khiến tổ chức này mất đi mục đích tồn tại.

– Khoảng năm 1960, các nước thành viên đàm phán để Mỹ và Canada gia nhập tổ chức này nhằm tăng cường quan hệ kinh tế xuyên Đại Tây Dương. Sự chuyển đổi của OEEC thành OECD đánh dấu một hướng chính sách quốc tế mới hơn.

Hai mươi quốc gia đã ký kết kể từ ngày đầu tiên thành lập OECD năm 1960, bao gồm: Áo, Bỉ, Canada, Đan Mạch, Pháp, Cộng hòa Liên bang Đức (cũ), Hy Lạp, Iceland, Ireland, Ý, Luxembourg, Hà Lan, Na Uy , Bồ Đào Nha, Tây Ban Nha, Thụy Điển, Thụy Sĩ, Thổ Nhĩ Kỳ, Anh và Mỹ. Tính đến cuối năm 2011, OECD có 34 quốc gia thành viên. Mười bốn quốc gia gia nhập OECD sau năm 1960: Nhật Bản (1964), Phần Lan (1969), Australia (1971), New Zealand (1973), Mexico (1994), Cộng hòa Séc (1995), Hàn Quốc (1996). , Hungary (1996), Ba Lan (1996), Slovakia (2000), Chile (2010), Estonia (2010), Israel (2010) và Slovenia (2010).

*

Các nước OECD được coi là đại diện cho một nhóm lợi ích đối trọng với các nước đang phát triển

Năm quốc gia được OECD đề xuất để Tăng cường gắn kết, tăng cường quan hệ đối tác và củng cố chặt chẽ hơn và có tổ chức hơn để có thể trở thành thành viên của OECD là Ấn Độ, Brazil, Trung Quốc, Indonesia và Nam Phi.

Về cơ cấu tổ chức:

+ Trụ sở chính của OECD là Hội đồng OECD, có chức năng giám sát và định hướng chiến lược.

Các thành viên của Hội đồng bao gồm đại diện của các quốc gia thành viên và Ủy ban Châu Âu. Các quyết định của Hội đồng quản trị được thực hiện bằng sự đồng thuận.

+ Hội đồng giám sát hoạt động của các Ủy ban, được hình thành trên cơ sở đại diện của các nước thành viên. Ban thư ký OECD cung cấp hỗ trợ cho hoạt động của các Ủy ban và do Tổng thư ký làm chủ tịch.

Xem thêm: Công ty cổ phần Đức Cường Cr0081925, Doanh nghiệp tư nhân Đức Cường

– Mục tiêu chính thức của OECD được nêu trong Điều 1 của Thỏa thuận thành lập là phối hợp chính sách để:

+ Đạt được tăng trưởng kinh tế bền vững, tạo việc làm và cải thiện mức sống cho người dân các nước thành viên, đồng thời duy trì ổn định tài chính, từ đó góp phần thúc đẩy sự phát triển bền vững. sự phát triển của nền kinh tế thế giới.

+ Góp phần thúc đẩy sự tăng trưởng kinh tế ổn định của các nước thành viên và ngoài thành viên trong quá trình phát triển kinh tế.

+ Góp phần mở rộng thương mại thế giới trên cơ sở đa phương, không phân biệt đối xử, phù hợp với các cam kết quốc tế.

– Trong nước, tổ chức này xác định sứ mệnh của mình là tập hợp các quốc gia có cam kết mạnh mẽ về dân chủ và kinh tế thị trường. Không giống như Liên minh châu Âu, OECD là một tổ chức liên chính phủ, không phải là một tổ chức quốc gia.

Trên thực tế, OECD đưa ra các khuyến nghị không ràng buộc đối với các nước thành viên. OECD cũng được coi là một diễn đàn quan trọng để các nước thành viên phối hợp chính sách kinh tế, trao đổi ý kiến, thảo luận về các thỏa thuận liên quan đến thương mại và các vấn đề khác, đồng thời xây dựng các mối liên kết. giữa các nước thành viên và các nước không phải là thành viên.

Ngoài việc tập trung vào kinh tế, OECD gần đây đã mở rộng nhiệm vụ của mình bao gồm các vấn đề xã hội, chính trị và văn hóa. OECD cũng được coi là một nguồn thông tin thống kê và kinh tế rất có giá trị cho các nước thành viên cũng như cho các tổ chức và cá nhân quan tâm.

– Về đối ngoại, OECD hiện có quan hệ hợp tác với hơn 70 quốc gia không phải là thành viên của Tổ chức này. OECD cũng duy trì mối quan hệ chặt chẽ với các tổ chức dân sự và nghị viện như Hội đồng châu Âu và Hội đồng NATO. Ngoài ra, OECD còn có quan hệ chính thức với các tổ chức quốc tế như Tổ chức Lao động Quốc tế (ILO), Tổ chức Nông lương (FAO), Quỹ Tiền tệ Quốc tế (IMF), Ngân hàng Thế giới (WB), Tổ chức Năng lượng Nguyên tử Quốc tế. (IAEA) và các cơ quan trực thuộc Liên hợp quốc. Trong mối quan hệ Bắc – Nam, các nước OECD được coi là đại diện cho một nhóm lợi ích cân bằng so với các nước đang phát triển.

Trên đây là một số thông tin cần thiết bạn nên tìm hiểu để hiểu rõ hơn về đất nước Hàn Quốc. Một đất nước đang “hút” du khách thập phương đến tham quan, khám phá sau nhiều năm đóng cửa với thế giới.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment