NEW Đào Ngọc Thanh – Tư Duy Chiến Lược Của Chủ Tịch Vinaconex

Promoseagate chào đọc giả. Today, chúng tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Đào Ngọc Thanh – Tư Duy Chiến Lược Của Chủ Tịch Vinaconex với bài viết Đào Ngọc Thanh – Tư Duy Chiến Lược Của Chủ Tịch Vinaconex

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ những nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở trong phòng kín để đạt hiệu quả cao nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Ông Đào Ngọc Thanh từng ví cuộc đời mình với hai chữ “xây dựng”. Hình bóng của Chủ tịch Vinaconex được nhắc đến tại nhiều doanh nghiệp và dự án bất động sản lớn, từ CEO Ecopark với giấc mơ khu đô thị xanh đến dự án tỷ đô Cát Bà Amatina vừa khởi công cách đây ít ngày.

Ông Đào Ngọc Thành – doanh nhân ở tuổi 74 vừa khởi công dự án hơn 1 tỷ USD tại Hải Phòng, trong vai trò Chủ tịch Hội đồng quản trị Tổng công ty Xuất nhập khẩu và Xây dựng Việt Nam (Vinaconex). Ở cái tuổi này và khi cơ thể đã trải qua nhiều lần lên bàn mổ để điều trị, có lẽ không còn nhiều người còn làm việc được như anh.

Bạn đang xem: Ngọc trai

Kinh doanh là để kiếm tiền, nhưng anh từng nói, ở tuổi bảy mươi như anh, đó không phải là tất cả. Đối với anh, làm việc là niềm đam mê và hứng thú như khi anh còn trẻ. Đó cũng là điều mà những người đã và đang làm việc với anh Thành học hỏi được nhiều nhất ở anh.

Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinaconex Đào Ngọc Thanh Sinh năm 1946 tại huyện Ninh Giang, tỉnh Hải Dương. Ông là giảng viên trường Đại học Xây dựng từ năm 1971. Trong hơn 30 năm đứng trên bục giảng, uy tín của ông đã được khẳng định qua vai trò tư vấn cho nhiều dự án lớn.

*

Ông Đào Ngọc Thanh – Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinaconex

Bước ngoặt lớn nhất mang lại tài sản cho ông Thành đến từ lời đề nghị của ông Lương Xuân Hà, Chủ tịch Vihajico, về giấc mơ mang tên “thành phố xanh”. Năm 2003, anh Thành quyết định rời ghế giảng đường, nơi anh đã gắn bó hơn 30 năm để toàn tâm toàn ý cho dự án của riêng mình. Thời điểm đó cũng là thời điểm khởi đầu của siêu dự án Ecopark – Khu đô thị sinh thái, khu đô thị quy mô lớn phía Đông Hà Nội.

Ý tưởng về dự án được hình thành khi anh Hà và anh Thanh đi bộ trên con đường từ sân bay Quảng Châu (Trung Quốc) về TP. Hai bên đường là hàng cây xanh, ở giữa là dải hoa, chính điều này đã khiến lãnh đạo Ecopark nảy ra một ý định, đó là thực hiện một khu đô thị xanh tầm cỡ tại chính Việt Nam.

“Con đường dẫn đến dự án của chúng ta sẽ phải như thế này,” hai người đàn ông đồng thời thốt lên.

Vì vậy, cái tên Ecopark được chọn vì nó thể hiện ước mơ này, với Ecology là sinh thái và Economy là kinh tế. Sau khi chọn được địa điểm xây dựng dự án (Văn Giang, Hưng Yên), ông Hà thuyết phục ông Thành nghỉ học để toàn tâm toàn ý cho dự án. Năm 2003, anh quyết định rời ghế giảng đường đại học sau hơn 30 năm đứng trên bục giảng.

Hành trình xây dựng Ecopark sau đó cũng vấp phải nhiều ý kiến ​​trái chiều.

“Lúc đó mọi người cứ nghĩ Hà Nội là Ba Đình, Đống Đa, còn địa điểm dự án Ecopark lúc đó chỉ là một xã, vị trí quá xấu. Lúc đó tôi đã rời vị trí giảng dạy ở trường Đại học, nhiều người ơi.” Tôi cũng không tin và lắc đầu nói rằng không kiếm được tiền, có người còn cho rằng chúng tôi vẽ dự án để lừa đảo, tuy nhiên tôi có niềm tin và quyết tâm rằng dự án phải sống được, và tin rằng nó phát triển đúng như ý muốn. chỉ đạo. của riêng mình, và sau đó chỉ cần làm điều đó, “ông nói.

Khi đó, ở tuổi “không còn trẻ”, anh là một trong những doanh nhân có tư duy kinh doanh bất động sản rất hiện đại. Trong khi hầu hết các chủ đầu tư cách đây khoảng hai thập kỷ vẫn đặt tên dự án là CT hoặc NHO (nghĩa là cao tầng và nhà ở) thì doanh nghiệp do ông Thành làm Tổng Giám đốc đã đặt tên các tòa nhà bằng tên. rất thơ mộng, như Palm Garden (nghĩa là Vườn Cọ)

“Không có hoa hậu nào tên là Nguyễn Thị Tèo, Nguyễn Thị Tí mà đều là những cái tên rất mỹ miều. Bất động sản cũng vậy”, ông Thành từng chia sẻ bí quyết người phát triển dự án phải viết. những câu chuyện để kể cho người mua nhà và khơi gợi cảm xúc từ họ.

Hơn một thập kỷ sau, trong một báo cáo năm 2015, Công ty Chứng khoán Châu Á – Thái Bình Dương (Apec) cho biết, ước tính Ecopark thời điểm đó trị giá ít nhất 500 triệu USD. Apec cũng cho biết, lợi nhuận sau này của dự án cao gấp hàng trăm lần chi phí đầu tư ban đầu. Hai năm sau, ông Thành rời Ecopark, nhưng những ấn tượng của ông – người góp công lớn biến cánh đồng thành khu đô thị xanh tiêu biểu và tạo được dấu ấn riêng trên thị trường là không thể phủ nhận.

“Giấc mơ” mới với Vinaconex

Năm 2019, ông Thành trở thành tân Chủ tịch Hội đồng quản trị Vinaconex sau khi SCIC thoái cổ phần nhà nước tại tổng công ty này.

Xem thêm: Kiểm Tra Số Dư Tài Khoản Acb, Xem Số Dư Trong Tài Khoản Ngân Hàng

“Với cá nhân tôi, xây dựng là một cái nghiệp, giống như ví von về nghề của con tằm làm vua dệt lụa, nhưng thực tế ban đầu tôi mới nhận lời làm tư vấn tại Vinaconex”, anh chia sẻ.

Nhiều người cũng đặt câu hỏi, nhóm cổ đông mới trong đó có ông Thành là ai và sẽ làm gì với tổng công ty này?

“Nói về kiếm tiền, tôi nghĩ mình là người kiếm tiền giỏi chứ không phải đại gia nên với số tiền lớn như vậy, chúng tôi đã huy động thêm một số cổ đông khác và đại diện cho họ. Tuy nhiên, chúng tôi cũng phải cam kết làm thế nào để đảm bảo cổ phiếu của họ ít nhất vẫn giữ được giá ”, anh chia sẻ.

*

Ông Đào Ngọc Thanh tại lễ khởi công dự án Cát Bà Amatina cuối tuần trước. Ảnh: Quỳnh Chi

Người ta kỳ vọng vào một Vinaconex mới, dưới thời ông Thành. Tuy nhiên, ở độ tuổi này, ông từng cho biết không nghĩ sẽ làm được gì nhiều cho Vinaconex mà sẽ cố gắng tạo nền tảng cho những người kế cận phát triển, đồng thời có những kế hoạch dài hạn hơn trong việc nuôi dưỡng người lao động. của cải thế hệ sau.

Chia sẻ về những bước đi mới, ông Thành từng cho biết, một trong những ưu tiên hàng đầu của ông là đẳng cấp của doanh nghiệp. Kinh doanh mà không có sự khác biệt thì làm sao kiếm tiền được ?, ông đặt câu hỏi.

Vì vậy, vị thuyền trưởng của Vinaconex cho rằng, để thành công cần xây dựng mô hình ưu việt và có bản sắc riêng. Chẳng hạn, khi giao quỹ đất, anh phải làm sao để nơi đó thực sự tốt, mang lại giá trị cho người mua.

“Khách mua nhà mà còn phải đối chiếu xem có đủ chiều rộng không, nhà đó có bình thường không. Chênh vênh là làm nhà để khách đến thì phải hét giá, sao vậy.” đẹp, và sau đó họ sẵn sàng trả tiền, Đó là đẳng cấp, “ông nói.

Cũng vì triết lý phải khác biệt, ông cho biết sẽ không bao giờ làm lại một Ecopark hay vẽ một phiên bản khác của Cotana – doanh nghiệp mà ông hiện là Chủ tịch Hội đồng quản trị.

Là thành phố du lịch lớn nhất miền Bắc và là dự án trọng điểm chiến lược của Vinaconex, khu đô thị Cát Bà Amatina với tổng vốn đầu tư hơn 1 tỷ USD dự kiến ​​sẽ nhận được nhiều kỳ vọng từ các cổ đông của tổng công ty này. . Anh Thành từng nói tham vọng làm một dự án thực sự khác biệt. Những động thái tái khởi động dự án tỷ đô này mới đây được coi là phép thử quan trọng đối với tổng công ty trong giai đoạn mới, dưới thời “thuyền trưởng” Đào Ngọc Thanh.

Doanh nghiệp có hình tướng già

Cách đây nhiều năm, ngoài việc giữ vai trò quan trọng tại Ecopark, ông Đào Ngọc Thanh từng giữ chức vụ Chủ tịch Cotana Group. Được thành lập vào tháng 6 năm 1993, Cotana được biết đến là Công ty Cổ phần Đầu tư và Xây dựng Thành Nam, một trong những doanh nghiệp tư nhân đầu tiên trong ngành xây dựng tại Hà Nội. Doanh nghiệp này được biết đến. Là đơn vị thi công khu nhà ở cao tầng đầu tiên của thủ đô tại Định Công, cũng là cái tên gắn liền với nhiều dự án khu đô thị lớn như tại thủ đô Hà Nội như Linh Đàm, Văn Quán, Trung Hòa – Nhân Chính, Ecopark, Golden Field , Samsora Primer 105, Amber Riverside; Dự án Ecogarden…

Bên cạnh đó, ông còn giữ chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị Công ty Cổ phần Đầu tư Châu Á – Thái Bình Dương (API), một doanh nghiệp phát triển bất động sản và xây dựng hạ tầng khu công nghiệp.

Giữa năm 2018, ông Thành cũng được bổ nhiệm vào vị trí Chủ tịch Hội đồng quản trị Samland, một trong 4 công ty con của Công ty cổ phần Sam Holdings (Mã Stick: SAM) – doanh nghiệp có tiền thân là nhà máy. Vật liệu Bưu điện II. Đây là đơn vị đầu tiên của ngành bưu chính viễn thông và của tỉnh Đồng Nai được cổ phần hóa vào năm 1998.

Sau đó, Samland được thành lập với vai trò là chủ đầu tư và phát triển các dự án như Sân bay Samland TP.HCM, Samland Riverside, Samland Tân Vạn, KDC Samland Nhơn Trạch, KDC Nhơn Trạch, Trung tâm TM-DV-VP…

Tại Sam Holdings, ông Thành còn đảm nhiệm chức vụ Phó Chủ tịch Hội đồng quản trị. Tuy nhiên, cuối năm 2018, doanh nhân này đã rút khỏi hệ sinh thái liên quan đến Sacom Holdings.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment