NEW Discord Là Gì? Hướng Dẫn Dùng Discord Tốt Nhất Dành Cho Tất Cả Mọi Người

Xin chào đọc giả. Hôm nay, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu bằng bài chia sẽ Discord Là Gì? Hướng Dẫn Dùng Discord Tốt Nhất Dành Cho Tất Cả Mọi Người

Phần nhiều nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

Một trong những ứng dụng nhắn tin, gọi điện miễn phí đang thu hút sự quan tâm của nhiều người dùng hiện nay đó chính là ứng dụng Discord. Trong bài viết hôm nay, Bitcoin Vietnam News xin giới thiệu đến các bạn ứng dụng Discord là gì và cách cài đặt cũng như cách tạo tài khoản đầy đủ từ A đến Z nhé!

Discord là gì?

Discord (DC) là ứng dụng trò chuyện, video hoặc nhắn tin trên điện thoại hoặc máy tính miễn phí dành cho người dùng từ 13 tuổi trở lên. Ứng dụng được tạo ra để giúp mọi người kết nối với nhau dễ dàng khi chơi game và hơn hết là nó hoàn toàn miễn phí.

Bạn đang xem: Hướng dẫn sử dụng Discord

Tại đây, game thủ sẽ tham gia trò chuyện, tạo cuộc trò chuyện riêng tư hoặc mời bạn bè của mình vào nhóm trò chuyện tối đa 10 người và tranh luận thông qua một cuộc gọi, nhắn tin hoặc video call thông thường. Đây được coi là phần mềm hàng đầu dành cho game thủ bởi giao diện đơn giản, trực quan, kênh chat sẽ luôn được bật khi người dùng vào trận đấu.

Discord đáng sử dụng là gì?

Chắc hẳn nhiều bạn sẽ thắc mắc tại sao không sử dụng được Skype, phần mềm Discord khó chịu quá. Vậy điều gì làm cho nó nổi bật so với các công cụ trò chuyện khác? Chúng ta cùng nhau làm thử nhé.

Tiết kiệm chi phí

Với gói miễn phí, bạn có thể xem không giới hạn lịch sử tin nhắn, video call lên đến 8 người hoặc chia sẻ màn hình… So với các công cụ chat khác, bạn phải trả một khoản phí nhỏ để sử dụng các tùy chọn như trên.

Giao diện đẹp và mượt mà

Discord có giao diện người dùng khá tuyệt, mang đến cho người dùng trải nghiệm tốt. Ví dụ: phân loại người dùng theo vai trò, nhóm hoặc tùy chỉnh quyền hạn của người dùng đó theo cấp.

Bên cạnh đó, Discord có phong độ khá ấn tượng. Theo thống kê Discord có thể vận hành đồng thời 100 máy chủ cùng lúc và được đánh giá là ngốn CPU ít hơn Slack.

Tùy biến tốt

Với các công cụ chat khác, hầu hết chúng ta chỉ có vai trò quản trị nhóm, thành viên trong nhóm, chanel. Nhưng với Discord, chúng ta có thể tạo nhiều vai trò khác nhau, cũng như thiết lập quyền của vai trò đó trong kênh hoặc đặt màu tiêu đề cho những người dùng có cùng vai trò.

Ngoài ra, bạn có thể thiết lập cấp độ, Exp cho người dùng. Ví dụ: 1 người dùng trên mỗi bình luận sẽ tăng Exp lên 1. Lên đến một lượng Exp nhất định, người dùng đó sẽ được tăng cấp. Vai trò của người dùng đó và màu của Tên người dùng đó cũng thay đổi tương ứng. Cấp cao sẽ có thể tham gia các kênh riêng tư.

Bất hòa là thú vị, phải không?

Đăng ký tài khoản Discord

Các bước đăng ký Discord vô cùng đơn giản. Bạn có thể bấm vào nút đăng ký tại đây:

Hoặc vào trang chủ Discord tìm nút Sign Up trên giao diện chính.

*

Rất đơn giản, bạn chỉ cần nhập email, tên người dùng cho tài khoản và mật khẩu. Sau đó nhấp vào Tiếp tục và bạn đã hoàn tất. Bạn ngay lập tức được chuyển đến giao diện Discord chính. Bấm Bỏ qua để bắt đầu sử dụng hoặc bấm Bắt đầu để tham khảo thêm một số chức năng.

*

Giao diện của Discord phiên bản web như hình:

*

Bạn có thể tận hưởng toàn bộ chức năng trò chuyện mà Discord cung cấp, điều quan trọng là bạn phải xác minh địa chỉ Email của mình. Điều này giúp đảm bảo rằng người dùng giữ Tên người dùng và Dấu phân biệt của họ (bốn chữ số bên cạnh tên người dùng của họ), cũng như nhớ tất cả các máy chủ mà họ đã tham gia. Vui lòng kiểm tra email đã đăng ký của bạn để xác nhận:

*

Bạn đã hoàn thành đăng ký Discord.

Hướng dẫn sử dụng

Truy cập trò chuyện nhóm

Để tham gia nhóm thảo luận hoặc trò chuyện riêng tư trên Discord, bạn cần có địa chỉ link đăng ký, chẳng hạn như nếu bạn chơi PUBG hay Liên Minh Huyền Thoại thì chủ phòng sẽ cung cấp cho bạn link như sau: https:// discordapp.com/ mời / mã-phòng-trò chuyện.

Sau khi nhấp vào liên kết, bạn sẽ thấy như sau:

*

Bạn chỉ cần nhấp vào Chấp nhận lời mời và bạn sẽ có thể vào phòng ngay lập tức.

Tạo máy chủ của riêng bạn

Nhấn vào dấu “+” ở bên phải màn hình sẽ cho phép người dùng khởi động máy chủ của riêng họ hoặc tham gia máy chủ khác (nếu được mời qua liên kết riêng tư).

*

Máy chủ về cơ bản là một phòng trò chuyện và dành riêng cho các chủ đề cụ thể. Trong mỗi máy chủ, người dùng thường sẽ tìm thấy nhiều kênh phụ khác nhau, nơi họ có thể có nhiều cuộc trò chuyện phụ như họ muốn.

Xem thêm: Công Ty Cổ Phần Hoàng Thịnh Đạt, Công Ty Cổ Phần Hoàng Thịnh Đạt

Để tạo máy chủ, hãy nhấp vào Tạo máy chủ và đặt tên máy chủ, cũng như tùy chỉnh biểu tượng.

*

Sau đó, bạn bấm Tạo và lấy link để chia sẻ cho những ai muốn tham gia nhóm trò chuyện.

*

Bạn có thể nhấp vào bánh răng ở góc dưới cùng để tùy chỉnh thời lượng của liên kết hoặc chọn Đặt liên kết này thành nerver hết hạn để liên kết này không bao giờ chết.

Sau khi hoàn tất, bạn có thể truy cập vào máy chủ trò chuyện của mình

*

Để chuyển đổi cài đặt âm thanh hoặc micrô trong Discord, hãy nhấp vào biểu tượng giọng nói ở góc dưới bên trái của màn hình.

Ngoài ra, bạn có thể điều chỉnh cài đặt âm thanh và video của Discord để tương thích khi ở trong trò chơi hoặc chỉ tham gia vào một cuộc trò chuyện thông thường bằng cách nhấp vào biểu tượng bánh răng để đi tới Cài đặt ứng dụng và chọn Thoại và Video.

*

Tải xuống ứng dụng Discord

Qua bài hướng dẫn trên, Bitcoin Vietnam News đã giới thiệu đến bạn cách cơ bản nhất để sử dụng Discord trên nền tảng web máy tính. Ngoài ra, Discord hỗ trợ tất cả các nền tảng hệ điều hành từ điện thoại như Android hay iOS, đến máy tính như ứng dụng web, Windows hay MacBook và Linux. Bạn có thể click trực tiếp vào link sau, hệ thống sẽ tự động nhận diện thiết bị phù hợp với bạn và có link tải riêng:

WindowsMacOSAndroidiOSLinux

Sử dụng Discord trên điện thoại của bạn

Sau khi cài đặt Discord trên điện thoại, khởi chạy ứng dụng và đăng nhập vào tài khoản Discord bằng cách nhấn vào nút Đăng nhập, điền đầy đủ thông tin tài khoản đã đăng ký.

*
*

Ở lần đăng nhập này, hệ thống có thể phát hiện bạn đang truy cập từ một vị trí mới. Nếu có thì bạn vào email xác minh là bạn, nếu không có thì bạn vẫn đăng nhập bình thường.

*
*

Sau đó bạn đăng nhập lại và vào giao diện Discord trên điện thoại, tại đây bạn có thể bấm kết bạn mới:

*

Thanh Discord Menu trên điện thoại khá giống với phiên bản web và các phiên bản Discord trên máy tính để bàn. Bạn có thể xem lại hướng dẫn ở trên để biết cách sử dụng Discord.

*
*

Tạo bot trò chuyện Discord

Để tạo bot trò chuyện cho Discord, hãy truy cập trang Discord Developer và nhấp vào Ứng dụng mới. Mỗi bot trò chuyện tương ứng với 1 Ứng dụng.

*

Sau đó, đặt tên cho Ứng dụng và nhấp vào Tạo.

*

Sau đó bạn cài đặt một số thông tin cơ bản như mô tả hoặc ảnh đại diện cho Bot tại Thông tin chung

*

Bạn kéo xuống Menu Bot như hình và chọn Thêm Bot.

*

Sau đó chọn Yes, do it! và thiết lập thông tin cơ bản cho Bot

*
*

Tại đây, bạn có thể đặt quyền mà bot trò chuyện này có trong kênh.

*

Đi tới phần OAuth2 để tạo kết nối bot-trò chuyện với các máy chủ khác. Trong phần Scopes, tôi chọn “bot” và đặt quyền cho bot này là “Quản trị viên”. Sau đó sẽ có một liên kết được tạo tự động theo các tùy chọn đã chọn. Tất cả những gì bạn cần làm là sao chép liên kết này và dán vào trình duyệt của bạn để mở một trang khác.

*

Sau đó, bạn có thể chọn thêm bot vào một trong các máy chủ Discord của mình. Khi hoàn tất, hãy nhấp vào Ủy quyền.

*

Nhập hình ảnh xác thực

*

Discord bây giờ có vẻ như điều này đã hoàn tất, thêm bot

*

Bạn có thể mở máy chủ của mình để kiểm tra xem bot đã được thêm vào chưa?

*

Vậy là quá trình thêm bot Discord vào máy chủ đã hoàn tất. Chúc các bạn thành công.

Kết luận

Hy vọng sau bài viết này, bạn đọc Bitcoin Vietnam News có thể hiểu rõ hơn về Discord là gì cũng như nắm được cách sử dụng Discord. Hãy tiếp tục theo dõi và cập nhật thông tin về tiền điện tử và thị trường kỹ thuật số trên Bitcoin Vietnam News nhé!

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment