NEW Đơn Giản Hóa Thủ Tục Hành Chính, Tin Tức Sự Kiện

Hello quý khách. Hôm nay, chúng tôi xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với bài viết Đơn Giản Hóa Thủ Tục Hành Chính, Tin Tức Sự Kiện

Đa phần nguồn đều được lấy ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc bài viết này ở trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Phó Thủ tướng Thường trực Chính phủ Trương Hòa Bình – Trưởng Ban Chỉ đạo cải cách hành chính (CCHC) của Chính phủ vừa ban hành Kế hoạch công tác năm 2019 của Ban Chỉ đạo.

Bạn đang xem: Đơn giản hóa thủ tục hành chính

Mục tiêu của Kế hoạch nhằm đẩy nhanh tiến độ thực hiện Chương trình tổng thể CCHC nhà nước giai đoạn 2011-2020 và Kế hoạch CCHC giai đoạn 2016 – 2020 của các bộ, ngành, địa phương đảm bảo hoàn thành các mục tiêu CCHC. của Chính phủ, các Bộ, ngành và địa phương.

*

Đồng thời, nâng cao chất lượng chỉ đạo, điều hành của các thành viên Ban Chỉ đạo trong công tác CCHC; gắn công tác CCHC của các bộ, ngành, địa phương với việc xây dựng Chính phủ điện tử; tăng cường trách nhiệm của cá nhân, cơ quan, đơn vị và người đứng đầu cơ quan hành chính nhà nước các cấp trong thực hiện nhiệm vụ CCHC; nâng cao chất lượng, hiệu quả CCHC.

Theo kế hoạch, Tổ công tác của Thủ tướng Chính phủ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tăng cường kiểm tra, giám sát việc thực hiện nhiệm vụ do Chính phủ, Thủ tướng Chính phủ giao tại các bộ, ngành, địa phương.

Bộ Nội vụ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương triển khai Đề án thông tin, tuyên truyền CCHC; dự án “Tăng cường năng lực đội ngũ công chức chuyên trách cải cách hành chính”.

Xem thêm: Tìm Việc Làm Tại Công Ty Cổ Phần Viễn Thông Vtc Telecom, Vtc Telecom

Trong quý II / 2019, Bộ Nội vụ phối hợp với các bộ, ngành, địa phương xác định và công bố Chỉ số CCHC năm 2018 của các bộ, cơ quan ngang bộ, UBND các tỉnh, thành phố trực thuộc Trung ương.

Các bộ, ngành, địa phương phối hợp với Văn phòng Chính phủ đơn giản hóa, công khai, minh bạch các thủ tục hành chính, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người dân, doanh nghiệp thực hiện và giám sát, tháo gỡ kịp thời. các nút thắt cổ chai. Tăng cường kiểm tra việc thực hiện thủ tục hành chính và kiến ​​nghị sửa đổi các quy định về thủ tục hành chính không còn phù hợp, gây vướng mắc, khó khăn cho người dân và doanh nghiệp trong quá trình thực hiện.

Tiếp tục đơn giản hóa, cắt giảm thủ tục hành chính và điều kiện kinh doanh; không tạo điều kiện kinh doanh, sản phẩm, hàng hóa phải kiểm tra chuyên ngành không cần thiết; không lồng ghép, bổ sung điều kiện kinh doanh mới vào văn bản quy định tiêu chuẩn, quy chuẩn kỹ thuật.

Hội đồng tư vấn cải cách thủ tục hành chính phối hợp với các bộ, ngành, địa phương tổ chức đối thoại với doanh nghiệp; nghiên cứu, đề xuất các sáng kiến ​​cải cách cơ chế, chính sách, thủ tục hành chính; cho ý kiến ​​về các phương án cắt giảm, đơn giản hóa thủ tục hành chính, điều kiện kinh doanh, cải cách hoạt động kiểm tra chuyên ngành do các Bộ, ngành đề xuất.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment