NEW Du lịch văn minh là gì? 7 lưu ý dành cho những du khách có trách nhiệm

Xin chào đọc giả. Bữa nay, Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu khi du lịch qua nội dung Du lịch văn minh là gì? 7 lưu ý dành cho những du khách có trách nhiệm

Phần lớn nguồn đều đc lấy thông tin từ các nguồn website lớn khác nên sẽ có vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi riêng tư kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update hàng tháng

Bạn đã bao giờ tự hỏi mình, bạn sẽ trở thành gì khi đi du lịch? Trong bài viết này, MOTOGO sẽ tổng hợp những điều bạn cần biết để trở thành một du khách văn minh ngay hôm nay.

Tránh gây ồn ào nơi công cộng

Sẽ thật xấu hổ nếu bạn đang ở nơi công cộng đông người qua lại mà bạn lại lên giọng, la hét một cách thoải mái thì thật đáng ngại. Dù bạn ở đâu, ở Việt Nam hay nước ngoài, việc lên tiếng nơi công cộng đều bị coi là bất lịch sự. Hãy là một du khách có trách nhiệm, chỉ giao tiếp với âm lượng vừa phải, không gây ồn ào để tránh ảnh hưởng đến những người xung quanh. Nếu có cơ hội trải nghiệm du lịch Châu Âu, hãy nhớ rằng ở các nước phát triển họ rất tránh ô nhiễm tiếng ồn.

Du lịch văn minh là biết giữ gìn vệ sinh chung

Đi du lịch văn minh nghĩa là bạn phải luôn có ý thức giữ gìn vệ sinh chung ở tất cả những nơi bạn thường xuyên lui tới. Luôn ghi nhớ, bỏ rác đúng nơi quy định, tuân thủ các quy định về phân loại rác. Đây không chỉ là nét đẹp văn hóa mà còn là cách để bạn bảo vệ môi trường xanh – sạch – đẹp. Đi du lịch cùng nhóm bạn thân và bạn bè của bạn cũng nên chú ý điều này.

Du lịch văn minh nghĩa là bạn phải biết giữ gìn vệ sinh chung

Du lịch văn minh nghĩa là bạn phải biết giữ gìn vệ sinh chung

Các quy tắc khi chụp ảnh

Ý tưởng rằng khi đi du lịch, bạn muốn chụp ảnh ở bất cứ đâu. Nhưng không, tại một số điểm du lịch sẽ có quy định riêng về việc chụp ảnh. Nếu thấy biển báo “cấm chụp ảnh”, bạn cũng nên làm đúng, để tránh bị phạt. Điều này cũng thể hiện bạn là một du khách có trách nhiệm, dù ở bất cứ đâu, hãy nhớ luôn cư xử văn minh, lịch sự.
Trong trường hợp, bạn muốn chụp ảnh người dân địa phương, trước tiên hãy đến và xin phép họ. Điều đó thể hiện bạn là người văn minh, tôn trọng người khác. Lưu ý, nếu có cơ hội du lịch Nhật Bản, bạn sẽ không được phép chụp ảnh vì đối với người Nhật, đó là hành động quay lén và xâm phạm quyền riêng tư của người khác.

Không hút thuốc nơi công cộng

Đây có lẽ là điều ít nhất của một vị khách được coi là lịch sự. Hút thuốc nơi công cộng là một hành động thiếu lịch sự và ảnh hưởng đến sức khỏe của những người xung quanh. Thậm chí, ở một số điểm du lịch nếu hút thuốc nơi công cộng sẽ bị phạt rất nặng. Vì vậy, trước khi châm thuốc, hãy chú ý đến các biển báo và nghĩ cho những người xung quanh. Người khác sẽ đánh giá bạn là một du khách văn minh nếu bạn biết châm thuốc đúng lúc và đúng chỗ. Đặc biệt, khi đi du lịch nước ngoài bạn sẽ phải cẩn thận hơn. Nhớ hạn chế, không hút thuốc nơi công cộng.

Tuyệt đối không hút thuốc nơi công cộng

Tuyệt đối không hút thuốc nơi công cộng

Xếp hàng nghiêm túc

Tất nhiên, không ai muốn chờ đợi. Tuy nhiên, nếu phải xếp hàng, hãy nghiêm túc, không chen lấn, xô đẩy. Xếp hàng nghiêm túc cũng là cách để bạn thể hiện mình là người có văn hóa, tuân thủ nghiêm túc nội quy, đồng nghĩa với việc bạn là một du khách văn minh.

Trang phục, cách ăn mặc

Ở những nơi trang nghiêm hay nơi tôn giáo, khi đến đây, bạn cần đặc biệt chú ý đến cách ăn mặc của mình. Tốt nhất, du khách nên nghiên cứu kỹ quy định về trang phục trước khi đến các địa điểm tôn giáo. Đừng ăn mặc quá “mát mẻ”. Du lịch văn minh vào những nơi trang nghiêm đặc trưng của Thái Lan và Ấn Độ, bạn phải hết sức lưu ý vấn đề này.

Quần áo mặc khi đi du lịch

Quần áo mặc khi đi du lịch

Không khạc nhổ bừa bãi

Khạc nhổ bừa bãi là bất lịch sự và mất vệ sinh. Trong chuyến du lịch văn minh của bạn, hãy luôn ghi nhớ điều này.

Hãy trở thành một khách du lịch văn minh ngay hôm nay bằng cách lấy lòng và định hướng hành động của mình theo 7 tiêu chí cần và đủ trên. Đừng quên chia sẻ điều này với bạn bè, đồng nghiệp, người thân của bạn nữa nhé!

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment