NEW Facebook Closes $19 Billion Whatsapp Deal, Facebook Chi 19 Tỷ Usd Mua Lại Whatsapp

Xin chào đọc giả. , chúng tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Facebook Closes $19 Billion Whatsapp Deal, Facebook Chi 19 Tỷ Usd Mua Lại Whatsapp bằng bài chia sẽ Facebook Closes $19 Billion Whatsapp Deal, Facebook Chi 19 Tỷ Usd Mua Lại Whatsapp

Đa phần nguồn đều được lấy thông tin từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

Mọi người

Hôm nay, Facebook chính thức thông báo mua lại công ty nhắn tin di động WhatsApp với giá lên tới 19 tỷ USD bằng cả tiền mặt và cổ phiếu.

Bạn đang xem: Facebook chốt thương vụ whatsapp trị giá 19 tỷ USD

*

Giám đốc điều hành Facebook Mark Zuckerberg đã chính thức công bố thương vụ mua lại lớn nhất trong lịch sử của mình.

Thỏa thuận giữa Facebook và WhatsApp đã được chuyển cho Ủy ban Chứng khoán và Giao dịch Hoa Kỳ. Theo đó, Facebook đã đồng ý trả cho WhatsApp 12 tỷ USD bằng cổ phiếu và 4 tỷ USD tiền mặt.

Đây là thương vụ sáp nhập lớn nhất của Facebook tính đến thời điểm hiện tại, sau những tin đồn từ cuối năm 2012 và đầu năm 2013 rằng Facebook và Google đều mong muốn sở hữu dịch vụ nhắn tin di động.

Tuyên bố này gây bất ngờ lớn khi mới đây, hãng thương mại điện tử Rakuten bất ngờ tuyên bố sở hữu Viber, dịch vụ nhắn tin và gọi điện miễn phí phổ biến nhất thế giới với mức giá 900 triệu USD, thuộc dạng thấp. nhiều hơn số tiền Facebook chi để sở hữu WhatsApp.

Xem thêm: Bảng Giá Xe Piaggio Mới Nhất, Bảng Giá Xe Piaggio Chính Hãng Mới Nhất

Theo thỏa thuận, ngoài 16 tỷ USD cổ phiếu và tiền mặt, Facebook cũng đồng ý trả thêm 3 tỷ USD tiền cổ phiếu hạn chế (RSU) cho những người sáng lập và nhân viên của WhatsApp. Do đó, thương vụ có ý nghĩa quan trọng đối với Facebook trong chiến dịch mở rộng tầm ảnh hưởng và hoạt động ra toàn cầu, sẽ có giá trị lên tới 19 tỷ USD.

*

WhatsApp sẽ trở thành “gia đình” với Facebook sau khi thương vụ kết thúc.

“Tôi vui mừng thông báo rằng chúng tôi đã đồng ý mua lại dịch vụ WhatsApp và toàn bộ đội ngũ của công ty này sẽ về chung một nhà với Facebook”, CEO Facebook Mark Zuckerberg thông báo trên trang cá nhân. . “Nhiệm vụ của chúng tôi là giúp người dùng chia sẻ bất kỳ nội dung nào với bất kỳ đối tượng nào họ muốn. WhatsApp sẽ giúp chúng tôi tiếp tục phát triển dịch vụ của mình để được người dùng trên khắp thế giới yêu thích ”.

Facebook cho biết, giống như Instagram mà họ mua lại vào năm 2012 với giá 1 tỷ USD, WhatsApp sẽ tiếp tục hoạt động độc lập, không phụ thuộc vào công ty mẹ của nó, Facebook.

WhatsApp được thành lập vào năm 2009 bởi các cựu kỹ sư Yahoo Jan Koum và Brian Acton. WhatsApp là một trong những ứng dụng nhắn tin di động phổ biến nhất hiện nay và đang đe dọa hoạt động kinh doanh của mạng xã hội lớn nhất hành tinh. WhatsApp hiện có hơn 450 triệu người dùng hàng ngày.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment