NEW Giá Bán Điện Thương Phẩm Là Gì, Bộ Công Thương

Chào bạn đọc. Bữa nay, tôi mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về Giá Bán Điện Thương Phẩm Là Gì, Bộ Công Thương qua bài chia sẽ Giá Bán Điện Thương Phẩm Là Gì, Bộ Công Thương

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật thông tin từ các nguồn website lớn khác nên chắc chắn có vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

(Chinhphu.vn) – Quý I / 2020, sản lượng điện sản xuất, nhập khẩu và điện thương phẩm của Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đều tăng so với cùng kỳ, đảm bảo cung cấp điện an toàn. , ổn định, đáp ứng nhu cầu điện cho sản xuất, kinh doanh, sinh hoạt của nhân dân trên địa bàn và phục vụ công tác phòng chống dịch COVID-19.

Bạn đang xem: Điện thương mại là gì

Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) cho biết, lũy kế 3 tháng đầu năm, sản lượng điện sản xuất và nhập khẩu toàn hệ thống đạt 57,29 tỷ kWh, tăng 6,3% so với cùng kỳ năm 2019.

Trong đó, thủy điện huy động 8,93 tỷ kWh, giảm 30,4%; nhiệt điện khí huy động 9,46 tỷ kWh, giảm 15,9%; nhiệt điện than huy động 33,91 tỷ kWh, tăng 21,3%; Nhiệt điện dầu huy động 1,02 tỷ kWh, tăng gần 1 tỷ kWh so với cùng kỳ năm 2019.

Năng lượng tái tạo huy động 2,76 tỷ kWh, trong đó điện mặt trời đạt 2,31 tỷ kWh, tăng 28 lần so với cùng kỳ năm 2019.

Theo EVN, trong quý I, sản lượng điện do EVN và các Tổng công ty Phát điện (bao gồm cả công ty cổ phần) sản xuất đạt 31,25 tỷ kWh, chiếm 54,54% sản lượng điện toàn hệ thống. Trong đó, tổng sản lượng điện của các nhà máy điện do EVN sở hữu 100% vốn (không bao gồm EVNGENCO3 và công ty cổ phần) đạt 15,96 tỷ kWh, chiếm 27,86%.

Sản lượng điện thương phẩm quý I của EVN ước đạt 49,28 tỷ kWh, tăng 6,47% so với cùng kỳ năm trước, trong đó sản lượng điện thương phẩm nội địa tăng 6,27%.

*
Mặc dù bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19 nhưng nguồn điện vẫn được đảm bảo trong mọi tình huống. Ảnh: VGP

EVN cho biết, trong quý I, xu hướng truyền tải chủ yếu theo chiều Bắc – Trung – Nam. Công suất truyền tải cao nhất trên hệ thống truyền tải Bắc – Trung là 2.050 MW và Trung – Nam là 2.600 MW. Tổng sản lượng điện truyền tải trong quý I là 47,9 tỷ kWh (tăng 5,7% so với cùng kỳ năm 2019).

Đánh giá về tình hình thủy văn của EVN cho thấy, lưu lượng nước đến hầu hết các hồ thủy điện trên toàn quốc vẫn ở mức thấp, nhất là các hồ thủy điện lớn như Hòa Bình, Sơn La, Lai Châu. Tổng lượng nước đến các hồ thủy điện trên toàn quốc trong tháng 3/2020 chuyển thành điện chỉ đạt gần 1,51 tỷ kWh, thấp hơn kế hoạch năm 561 triệu kWh, lũy kế 3 tháng đầu năm 2020 đạt 5,11 tỷ kWh, thấp hơn 2,57 tỷ kWh so với kế hoạch năm.

Xem thêm: Việt Nam Đang Trong Thời Kỳ Cơ Cấu Dân Số Vàng, Một Số Tên Khác?

Về đầu tư nguồn điện, trong quý I / 2020, các dự án nguồn điện đang chuẩn bị đầu tư trọng điểm như: Thủy điện Hòa Bình mở rộng, nhiệt điện Quảng Trạch I, thủy điện Ialy mở rộng, thủy điện Trị An mở rộng. Nhà máy thủy điện tích trữ Bác Ái cơ bản đạt mục tiêu kế hoạch năm 2020.

Trong công tác đầu tư lưới điện, trong quý I / 2020, EVN và các đơn vị đã khởi công 18 công trình và hoàn thành 22 công trình lưới điện từ 110 kV đến 500 kV. Tuy nhiên, cùng với các dự án giải phóng nguồn năng lượng tái tạo đang tập trung thi công để đáp ứng tiến độ thì việc triển khai một số dự án lưới điện truyền tải trọng điểm, dự án đồng bộ nguồn điện gặp nhiều khó khăn. trong công tác GMPB, các vấn đề về hành lang tuyến và dịch COVID-19 đã ảnh hưởng đến tiến độ thi công.

Về kinh doanh và dịch vụ khách hàng, EVN đã áp dụng mẫu hóa đơn tiền điện mới từ tháng 3/2020, trong đó khách hàng có thông tin cụ thể về lượng điện sử dụng trong tháng so với các hóa đơn tiền điện khác. các tháng liền kề và các tháng của năm trước. Thông qua hóa đơn tiền điện mới, khách hàng cũng có thể thấy được mức độ sử dụng điện đều đặn theo tháng, mùa trong năm.

Trong bối cảnh diễn biến phức tạp của dịch COVID-19, EVN đã khuyến khích khách hàng tăng cường sử dụng các công cụ, dịch vụ trực tuyến khi có nhu cầu sử dụng dịch vụ điện và thanh toán tiền điện, hạn chế tiếp xúc trực tiếp, góp phần ngăn chặn sự lây lan của dịch bệnh.

Theo đó, đến tháng 3/2020, số lượng khách hàng giao dịch với ngành điện qua các kênh trực tuyến tăng mạnh với gần 745.000 lượt yêu cầu dịch vụ điện (trong đó 92,5% yêu cầu qua hình thức trực tuyến và tổng đài chăm sóc khách hàng, tăng gần 30% so với Tháng 2 năm 2020). Đặc biệt, chỉ tính riêng trên Cổng Dịch vụ công quốc gia, tính đến đầu tháng 4/2020, số lượng yêu cầu dịch vụ điện lực do EVN tiếp nhận và xử lý là 12.700 đơn, chiếm hơn 50% tổng số đơn đã xử lý thành công. làm việc trên cổng.

Đáng chú ý, Tập đoàn đã báo cáo, đề xuất Chính phủ, Bộ Công Thương các giải pháp hỗ trợ khách hàng sử dụng điện trong thời gian dịch COVID-19 đang diễn ra. Đồng thời, cam kết huy động đầy đủ nhân lực, vật lực để triển khai thực hiện ngay khi có quyết định và hướng dẫn thực hiện giảm giá điện của Bộ Công Thương, Bộ Tài chính và các cơ quan liên quan, đảm bảo đầy đủ quyền lợi về giảm giá điện. giá cả. có lợi cho khách hàng nhằm góp phần giúp đỡ khách hàng sử dụng điện bị ảnh hưởng bởi dịch COVID-19.

Nguồn tổng hợp

Giá bán lẻ điện bình quân 2021
Giá bán điện bình quân 2021
Quy định về giá bán điện năm 2020
Giá bán điện thương phẩm bình quân la gì
Quy định về giá bán điện năm 2021
Mức giá bán lẻ điện bình quân 2020
1 chủ điện bao nhiêu tiền
Giá điện bình quân 2021

Leave a Comment