NEW Giảm Thời Gian, Chi Phí

Hello quý khách. Today, Promo Seagate sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Giảm Thời Gian, Chi Phí với bài viết Giảm Thời Gian, Chi Phí

Phần nhiều nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng riêng tư để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

Để chiếc xe máy mới mua của bạn có thể lưu thông trên đường thì bạn phải nộp lệ phí trước bạ theo quy định của Nhà nước. Tham khảo bài viết này của Điện máy XANH để biết cách tính và nộp phí trước bạ nhé!

1 Tổng quan về thuế trước bạ xe máy

Thuế trước bạ là gì?

Lệ phí trước bạ còn được gọi là thuế trước bạ. Theo Nghị định 140/2016 / NĐ-CP, lệ phí trước bạ là lệ phí áp dụng đối với các trường hợp nhận tài sản mua bán, chuyển nhượng, nhận tặng cho, thừa kế phải kê khai và nộp cho cơ quan thuế trước khi tài sản được đưa vào sử dụng. vào sử dụng.

Bạn đang xem: Nộp lệ phí trước bạ điện tử ô tô, xe máy: giảm thời gian, chi phí

Căn cứ tính lệ phí trước bạ theo Bảng giá tính lệ phí trước bạ do Bộ Tài chính ban hành tương ứng với từng loại xe và tỷ lệ lệ phí trước bạ (%).

Đối tượng chịu lệ phí trước bạ

Theo quy định tại Điều 2 Nghị định 140/2016 / NĐ-CP, đối tượng chịu lệ phí trước bạ bao gồm:

Nhà, đất. Súng săn, súng dùng để tập luyện, thi đấu thể thao. Tàu, bao gồm sà lan, ca nô, tàu kéo, xuồng đẩy. Thuyền, kể cả du thuyền. Phi cơ. Xe mô tô hai bánh. Xe mô tô, xe ba bánh, xe gắn máy và các loại xe tương tự phải đăng ký và có biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp (sau đây gọi chung là xe mô tô). Ô tô, rơ moóc hoặc sơ mi rơ moóc được kéo bởi ô tô và các loại xe tương tự phải đăng ký và gắn biển số do cơ quan nhà nước có thẩm quyền cấp. Vỏ, tổng thành khung, tổng thành máy của tài sản quy định tại các khoản 3 và 4, 5, 6, 7 Điều này được thay thế và phải đăng ký với cơ quan nhà nước có thẩm quyền. Trường hợp được miễn lệ phí trước bạ

Theo quy định tại Điều 9 Nghị định 140/2016 / NĐ-CP và điểm c, d khoản 3 Điều 1 Nghị định 20/2019 / NĐ-CP thì xe máy thuộc các trường hợp sau được miễn lệ phí trước bạ:

– Xe mô tô là tài sản của tổ chức, cá nhân nước ngoài sau đây:

Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc. Viên chức ngoại giao, viên chức lãnh sự, nhân viên hành chính – kỹ thuật của cơ quan đại diện ngoại giao Cơ quan đại diện ngoại giao, cơ quan lãnh sự, thành viên cơ quan đại diện của tổ chức quốc tế thuộc hệ thống Liên hợp quốc và thành viên gia đình họ không phải là công dân Việt Nam hoặc không thường trú tại Việt Nam được ủy quyền của Bộ Ngoại giao Việt Nam. Nam phải cấp chứng minh thư ngoại giao hoặc chứng minh thư công vụ. Tổ chức, cá nhân nước ngoài không thuộc đối tượng quy định tại điểm a và điểm b khoản này được miễn hoặc không phải nộp lệ phí trước bạ theo cam kết. cộng đồng quốc tế mà Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam là thành viên.

– Xe máy là tài sản thuê tài chính được chuyển quyền sở hữu cho bên thuê khi kết thúc thời hạn thuê thông qua hình thức chuyển nhượng, bán tài sản thuê thì bên thuê được miễn lệ phí trước bạ; Trường hợp công ty cho thuê tài chính mua, thuê xe máy của đơn vị đã nộp lệ phí trước bạ sau đó cho đơn vị bán, xe máy thuê lại thì công ty cho thuê tài chính được miễn lệ phí trước bạ. .

– Xe máy là tài sản của tổ chức, cá nhân đã được cấp Giấy chứng nhận đăng ký xe khi đăng ký lại được miễn lệ phí trước bạ trong các trường hợp sau đây:

Xe mô tô đã được cơ quan có thẩm quyền của Nhà nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Chính phủ cách mạng lâm thời Cộng hòa miền Nam Việt Nam, Nhà nước Cộng hòa xã hội chủ nghĩa Việt Nam hoặc cơ quan có thẩm quyền theo chế độ cho phép. Bằng cũ cấp giấy chứng nhận quyền sở hữu, quyền sử dụng xe nay cấp đổi giấy chứng nhận đăng ký xe mới không sang tên đổi chủ. chuyển đổi thành công ty cổ phần hoặc các hình thức sắp xếp lại doanh nghiệp nhà nước, đơn vị sự nghiệp công lập theo quy định của pháp luật. Xe mô tô đã được cấp giấy chứng nhận đăng ký xe của hộ gia đình khi phân lô theo quy định của pháp luật. quy định cấp lại hộ khẩu bị rách, nát, lem nhem, hư hỏng.

– Xe máy của tổ chức, cá nhân đã nộp lệ phí trước bạ (trừ trường hợp được miễn lệ phí trước bạ) chuyển nhượng cho tổ chức, cá nhân khác để đăng ký quyền sở hữu, quyền sử dụng thì không phải nộp lệ phí trước bạ. trong các trường hợp sau:

Tổ chức, cá nhân, xã viên mang xe máy để góp vốn vào doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, hợp tác xã hoặc khi doanh nghiệp, tổ chức tín dụng, hợp tác xã giải thể hoặc chia, rút ​​vốn đối với tổ chức, cá nhân thành viên, xe máy mà tổ chức, cá nhân thành viên đã góp quá khứ. Xe mô tô của doanh nghiệp do doanh nghiệp huy động trong nội bộ doanh nghiệp hoặc do cơ quan, đơn vị hành chính sự nghiệp điều khiển xe mô tô, xe gắn máy trong cơ quan, đơn vị dự toán theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

– Xe máy của tổ chức, cá nhân đã nộp lệ phí trước bạ được chia, góp do chia, tách, hợp nhất, sáp nhập, đổi tên theo quyết định của cấp có thẩm quyền.

Xem thêm: Hướng Dẫn Tạo Tài Khoản Perfect Money Mới Nhất, Perfect Money là gì

– Xe máy của tổ chức, cá nhân đã nộp lệ phí trước bạ đưa về địa phương sử dụng mà không phải sang tên đổi chủ.

Thời gian đăng ký và nộp thuế trước bạ khi mua xe là bao lâu?

Theo quy định tại Khoản 8 Điều 18 Nghị định 126/2020 / NĐ-CP thì thời hạn nộp lệ phí trước bạ là 30 ngày kể từ ngày ra thông báo, trừ trường hợp người nộp thuế được ghi nợ lệ phí trước bạ.

Theo quy định tại Khoản 4 Điều 6 Thông tư 58/2020 / TT-BCA, trong thời hạn 30 ngày Kể từ ngày làm giấy chuyển quyền sở hữu xe, tổ chức, cá nhân mua, chuyển nhượng, tặng cho, phân phối, thừa kế xe phải đến cơ quan đăng ký xe để làm thủ tục cấp đăng ký, cấp biển số. .

2 Cách tính thuế trước bạ khi mua mới, sang tên

Thuế trước bạ xe máy khi mua mới

Theo quy định tại Điều 7 Nghị định 140/2016 / NĐ-CP, xe máy thuộc sở hữu của tổ chức, cá nhân tại các thành phố trực thuộc Trung ương; thành phố trực thuộc tỉnh; Thị xã nơi Ủy ban nhân dân tỉnh đặt trụ sở chính nộp lệ phí trước bạ lần đầu bằng 5% giá tính lệ phí trước bạ. Trong đó, các thành phố trực thuộc trung ương gồm Hà Nội, Thành phố Hồ Chí Minh, Đà Nẵng, Hải Phòng, Cần Thơ.

Các khu vực còn lại mức thu là 2% giá tính lệ phí trước bạ.

Thuế trước bạ khi mua, nhận làm quà tặng xe cũ (bao sang tên)

Cũng theo Điều 7 Nghị định 140/2016 / NĐ-CP, đối với xe máy nộp lệ phí trước bạ lần thứ hai trở đi sẽ áp dụng mức phí 1% trên giá tính lệ phí trước bạ.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment