NEW Hiệp Hội Bảo Hiểm Nhân Thọ Việt Nam, Hiệp Hội Bảo Hiểm Việt Nam

Hello quý khách. , Promo Seagate sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Hiệp Hội Bảo Hiểm Nhân Thọ Việt Nam, Hiệp Hội Bảo Hiểm Việt Nam với bài viết Hiệp Hội Bảo Hiểm Nhân Thọ Việt Nam, Hiệp Hội Bảo Hiểm Việt Nam

Đa phần nguồn đều được cập nhật ý tưởng từ các nguồn trang web đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi người thông cảm, xin nhận góp ý and gạch đá bên dưới comment

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc nội dung này trong phòng kín đáo để có hiệu quả tối ưu nhất
Tránh xa toàn bộ những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

TTO – Đến năm 2020, 11% dân số Việt Nam tham gia bảo hiểm nhân thọ. Tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt hơn 8 tỷ USD (năm 2020). Dư địa phát triển của ngành này còn nhiều, mức độ cạnh tranh cao. Để tồn tại, các doanh nghiệp phải sớm trải qua quá trình chuyển đổi số.

Bạn đang xem: Hiệp hội bảo hiểm nhân thọ Việt Nam

Tại hội thảo khoa học về thị trường bảo hiểm “CVII 2021: Tác động của COVID-19, Insurtech, thị trường và chính sách” do Trường Đại học Kinh tế TP.HCM tổ chức ngày 13/4, ông Phó Tổng Thư ký Hiệp hội Bảo hiểm Việt Nam) chia sẻ tổng quan thị trường bảo hiểm năm 2020.

Theo đó, cả năm, tổng doanh thu phí bảo hiểm đạt 186.221 tỷ đồng (xấp xỉ 8 tỷ USD), tăng 16,5% so với cùng kỳ năm trước. Trong đó, mảng phi nhân thọ chiếm 55.664 tỷ đồng (+ 5,3%), nhân thọ 130.557 tỷ đồng (+ 22%).

Doanh nghiệp đã chi trả 47.039 tỷ đồng, tương đương hơn 2 tỷ USD quyền lợi bảo hiểm.

Tốc độ tăng tổng tài sản, tổng mức đầu tư, tổng dự phòng nghiệp vụ, tổng vốn chủ sở hữu và tổng doanh thu tăng bình quân 20% đến năm 2020 và 15% / năm từ năm 2021 đến năm 2025.

Đến năm 2020 có 11% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ, đến năm 2025 ước có 15% dân số tham gia bảo hiểm nhân thọ. Doanh thu phí bảo hiểm bình quân GDP đến năm 2020 đạt 3%, dự kiến ​​đến năm 2025 đạt 3,5%.

Theo ông Dũng, trong 10 năm tới, ngành bảo hiểm sẽ có bước chuyển mình mạnh mẽ. Ví dụ, hiện ở Nhật Bản, một công ty đã đầu tư 2 triệu USD để sử dụng trí tuệ nhân tạo để thẩm định hồ sơ yêu cầu bảo hiểm. cả thành văn và bất thành văn.

Xem thêm: Softwarespatch & Mdash; Amibroker 6, Amibroker 6

Tại thị trường Việt Nam, trong thời gian tới, thị trường nhiều khả năng sẽ phát triển thêm các kênh phân phối mới, xuất hiện các sản phẩm bảo hiểm hoàn toàn mới, đơn giản, thân thiện, thêm tiện ích cho khách hàng trong quá trình mua bảo hiểm. bảo hiểm, quản lý hợp đồng bảo hiểm, yêu cầu giải quyết quyền lợi bảo hiểm …

Với mức độ cạnh tranh cao, ông Dũng cho rằng trong tương lai các doanh nghiệp bảo hiểm có thể bị “chấm dứt hợp đồng” nếu không chuyển đổi kỹ thuật số.

Theo nghiên cứu từ CB Insights, ThS. Hồ Thu Hoài (Khoa Tài chính Trường ĐH Kinh tế TP.HCM) chia sẻ, trong 2 quý đầu năm 2020 khi dịch COVID-19 bùng phát mạnh thì xu hướng ứng dụng công nghệ trong bảo hiểm. (Insurtech) có xu hướng giảm. Tuy nhiên, 2 quý cuối năm Insurtech tăng chóng mặt.

Các công ty bảo hiểm Việt Nam đang tập trung sử dụng Insurtech để tăng hiệu quả phân phối các sản phẩm sẵn có cho khách hàng. Trong khi nước ngoài thường chú trọng phát triển sản phẩm và kết nối khách hàng.

Theo nghiên cứu của Sheehan (2020), trong thời kỳ đại dịch, mức độ tin tưởng của người tiêu dùng vào các công ty công nghệ lớn đã tăng lên. Nếu như năm 2016 chỉ có 17% ​​chủ hợp đồng được khảo sát sẵn sàng ký hợp đồng bảo hiểm với các công ty công nghệ lớn (BigTechs) thì đến quý IV / 2020, con số này đã tăng lên 44%.

Chẳng hạn, nghị định về bảo hiểm bắt buộc trách nhiệm dân sự của chủ xe cơ giới do Chính phủ ban hành có hiệu lực từ tháng 3/2021 cho phép doanh nghiệp cung cấp giấy chứng nhận bảo hiểm điện tử cho khách hàng. nhưng khi đi vào thực tế, nhiều khách hàng gặp khó vì lực lượng CSGT còn “ngơ ngác”. Vì vậy, muốn chuyển đổi số, trước hết phải bắt đầu từ yếu tố con người.

*

Bảo hiểm y tế sẽ mở rộng quyền lợi, tầm soát và khám định kỳ cũng được chi trả

TTO – Trao đổi với báo chí bên lề tọa đàm về cơ chế tài chính trong khám chữa bệnh diễn ra sáng nay 6-4 tại Hà Nội, Bộ Y tế cho biết dự luật bảo hiểm y tế sửa đổi sắp được trình Quốc hội. Hiệp hội sẽ đưa vào nhóm thanh toán sàng lọc và kiểm tra sức khỏe định kỳ.

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment