NEW Hiệp Hội Thuốc Lá Việt Nam (Viet Nam Tobacco Association) Là Gì?

Hello quý khách. Ngày hôm nay, tôi sẽ đưa ra đánh giá khách quan về các tips, tricks hữu ích phải biết Hiệp Hội Thuốc Lá Việt Nam (Viet Nam Tobacco Association) Là Gì? với bài viết Hiệp Hội Thuốc Lá Việt Nam (Viet Nam Tobacco Association) Là Gì?

Đa số nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc nội dung này ở trong phòng kín để có hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tục

TCC Vừa qua, Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam (VTA) đã tổ chức Đại hội lần thứ 7 và kỷ niệm 30 năm thành lập. Tham dự có ông Đỗ Thắng Hải, Thứ trưởng Bộ Công Thương cùng đại diện lãnh đạo nhiều cơ quan, đơn vị …

Bạn đang xem: Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam

Ấn tượng của 30 năm

*

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải phát biểu tại Hội nghị

Sự kiện này có ý nghĩa quan trọng nhằm tạo sự đoàn kết, tập trung sức mạnh của các doanh nghiệp kinh doanh thuốc lá. Bởi thời kỳ này, ngành thuốc lá gặp nhiều khó khăn, phát triển tự phát, thuốc lá ngoại nhập lậu tràn lan. Trải qua 6 kỳ đại hội, VTA từng bước ổn định và phát triển mạnh mẽ. Số lượng thành viên ban đầu là 25 thành viên, nay đã tăng lên 58 thành viên.

Xác định kỹ thuật, công nghệ có vai trò sống còn đối với sự phát triển nên thiết bị, máy móc luôn được các doanh nghiệp thành viên ưu tiên đổi mới; chuyển nhanh từng bước từ thủ công sang cơ giới hóa. Hiện đã có đơn vị trang bị máy móc, thiết bị hút, đóng bao hiện đại với công suất 10.000 điếu / phút và 400-500 bao / phút. Nhờ đó, sản lượng toàn ngành tăng nhanh, chất lượng đảm bảo, không còn hàm lượng hắc ín, nicotin… gây hại cho người tiêu dùng.

Có thể nói, những tiến bộ trong nghiên cứu khoa học và chế tạo thiết bị trong nước đã giúp ngành thuốc lá Việt Nam phát triển nhiều giống cây trồng mới, đồng thời sản xuất, chế tạo nhiều máy móc thiết bị thay thế nhập khẩu. xuất khẩu. Cũng chính từ việc đầu tư cho khoa học công nghệ, sản phẩm của VTA ngày càng đa dạng về quy cách, mùi vị, đặc biệt là chất lượng luôn được chú trọng nâng cao, hạn chế tối đa tác hại cho con người. sử dụng. Xuất khẩu thuốc lá ngày càng được mở rộng về quy mô và kim ngạch. Nhiều sản phẩm thuốc lá của Việt Nam đã được xuất khẩu sang các nước Châu Á và Châu Phi. Năm 2018, kim ngạch xuất khẩu đạt 254,5 triệu USD.

Không chỉ tập trung vào nhiệm vụ sản xuất kinh doanh, các thành viên của VTA còn hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ chính trị, kinh tế, xã hội, góp phần vào sự nghiệp xây dựng chủ nghĩa xã hội và bảo vệ Tổ quốc. Hiện ngành thuốc lá Việt Nam đóng góp đáng kể vào nguồn thu ngân sách nhà nước hàng năm, tạo việc làm trực tiếp và gián tiếp cho hàng triệu lao động, tham gia phát triển nông nghiệp, nông thôn và tạo nhiều cơ hội cho nông dân vùng trồng thuốc lá… 30 năm, VTA đã đóng góp mức tăng bình quân 11,3% / năm; Đến năm 2018, nộp ngân sách nhà nước tăng lên 18.010 tỷ đồng. Trong đó, nhiều thành viên là đơn vị dẫn đầu về nộp ngân sách địa phương.

Xem thêm: Bảng cân đối kế toán ngoại bảng (Bảng cân đối kế toán là gì? Định nghĩa và ý nghĩa

Những năm gần đây, tình hình hoạt động buôn bán thuốc lá nhập lậu có những diễn biến phức tạp. Trong cuộc chiến này, VTA đã sát cánh, tích cực cùng các cơ quan chức năng tăng cường các hoạt động kiểm tra, tuyên truyền, đấu tranh đẩy lùi thuốc lá nhập lậu bằng nhiều hình thức như phát triển đủ sức cạnh tranh với sản phẩm thuốc lá nhập lậu, xây dựng thương hiệu gắn với chất lượng sản phẩm, xây dựng thành công hệ thống phân phối thống nhất nhiều cấp để chống lại sự xâm nhập của thuốc lá nhập lậu. Điển hình là đã phối hợp với Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Trung ương và Mặt trận Tổ quốc các tỉnh: An Giang, Cần Thơ, Đồng Tháp, Long An, Tây Ninh tổ chức 9 cuộc tọa đàm về hậu quả của việc vận chuyển, tàng trữ, buôn bán thuốc lá điếu nhập lậu với trên 1.500 người tham gia, trong đó có nhiều đối tượng cư trú ở khu vực biên giới giáp Campuchia có nguy cơ cao tham gia vận chuyển thuốc lá lậu… Thị phần thuốc lá nhập lậu giảm từ 25% xuống còn khoảng 17,8%.

Giai đoạn 2013-2018, với trách nhiệm xã hội, VTA đã trao tặng 754 căn nhà tình nghĩa, tình thương; phụng dưỡng 238 Mẹ Việt Nam Anh hùng và thương bệnh binh; hỗ trợ theo chương trình Nghị quyết 30A của Chính phủ là 30.080 tỷ đồng. Tổng số tiền VTA đã hỗ trợ cho công tác xã hội là: 329,066 tỷ đồng.

Đại hội lần thứ bảy – Niềm tin và Hy vọng

Với thành công của Đại hội VII Hiệp hội Thuốc lá Việt Nam đã tạo niềm tin và hy vọng vững chắc cho toàn thể hội viên tiếp tục phấn đấu, đoàn kết xây dựng ngành thuốc lá vững mạnh. đóng góp nhiều hơn cho xã hội. Tại Đại hội, bên cạnh những thành tích, thành công được ghi nhận, việc giải quyết những khuyết điểm được coi là “vấn đề nan giải”.

Tổng Công ty Công nghiệp Sài Gòn “Xem xét dừng thực hiện Quỹ Phòng, chống tham nhũng”: Phương án 1: Ngừng thu Quỹ Phòng, chống tham nhũng, vì đến nay đã hơn 5 năm hoạt động chưa đánh giá được hiệu quả sử dụng Quỹ. và được công bố rộng rãi. trong suốt. Phương án 2: Bổ sung khoản 2 Điều 29 Luật PCTHTL: “cho phép sử dụng 50% Quỹ phòng, chống thuốc lá để phục vụ công tác phòng, chống thuốc lá nhập lậu”; Sửa đổi Khoản 1 Điều 28 “Giao Bộ Tài chính là cơ quan quản lý và điều tiết Quỹ”; Bổ sung VTA là thành viên Hội đồng quản lý liên ngành của Quỹ tại Khoản 2 Điều 28 Luật Phòng, chống tham nhũng.

Tổng công ty Khánh Việt “Các giải pháp và kiến ​​nghị cơ bản nhằm hạn chế buôn lậu thuốc lá”: Chính phủ, Bộ Công Thương chỉ đạo các lực lượng chức năng trên địa bàn chủ động rà soát, kiểm tra các tụ điểm, cơ sở buôn bán. buôn bán, tàng trữ thuốc lá điếu nhập lậu; Đặc biệt thường xuyên tăng cường kiểm tra việc trưng bày, mua bán thuốc lá điếu nhập lậu tại các tủ, quầy, cửa hàng, nhà hàng, khách sạn để kịp thời phát hiện và kiên quyết xử lý các tổ chức, cá nhân vi phạm. cũng như tăng cường công tác tuyên truyền để nâng cao tính răn đe; Tuyên truyền sâu rộng trong toàn xã hội chống thuốc lá điếu nhập lậu. Các cơ quan ban ngành Trung ương và địa phương cần nêu gương, yêu cầu cán bộ, Đảng viên, người lao động làm việc trong bộ máy hành chính nhà nước và các doanh nghiệp không hút thuốc lá điếu nhập lậu.

*

Thứ trưởng Đỗ Thắng Hải tặng Bằng khen của Thủ tướng Chính phủ cho ông Vũ Văn Cường, Nguyên Chủ tịch VTA nhiệm kỳ 2013-2018

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment