NEW Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank

Xin chào đọc giả. , Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu bằng bài viết Ho Chi Minh City Development Joint Stock Commercial Bank

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý & gạch đá dưới comment

Khuyến nghị:

Mong bạn đọc đọc nội dung này ở nơi yên tĩnh cá nhân để có hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật thường xuyên

*

*

EN

*

Vn

*

JP

*

*

baocaobtn.vn đã công bố BCTC kiểm toán năm 2019 với những con số ấn tượng, lợi nhuận trước thuế tăng 25,3% YoY
Ngân hàng TMCP Phát triển Thành phố Hồ Chí Minh – baocaobtn.vn (HOSE: HDB) vừa công bố báo cáo tài chính kiểm toán năm 2019 với kết quả ấn tượng.

Bạn đang xem: HDb: ngân hàng thương mại cổ phần phát triển thành phố hồ chí minh

bình quân hết năm 2019, lợi nhuận trước thuế của baocaobtn.vn đạt 5.018 tỷ đồng, tăng 25,3% so với năm 2018 và là mức cao nhất từ ​​trước đến nay. Lợi nhuận sau thuế đạt 4.020 tỷ đồng, tăng 25,6%. Với kết quả khả quan đó, baocaobtn.vn một lần nữa nằm trong top những ngân hàng dẫn đầu về khả năng sinh lời. cụ thể, tỷ suất lợi nhuận trên tài sản bình quân (ROAA) đạt 1,8% và tỷ suất lợi nhuận trên vốn chủ sở hữu bình quân (ROAE) tăng lên 21,6%. Cùng với tốc độ tăng trưởng mạnh, tỷ lệ nợ xấu của ngân hàng mẹ được kiểm soát ở mức 0,98%, là một trong những ngân hàng tốt nhất của ngành ngân hàng trong nhiều năm qua.

Lợi nhuận năm qua của baocaobtn.vn đạt mức tăng trưởng khá nhờ cả thu nhập từ cho vay và thu nhập từ hoạt động dịch vụ đều tăng, chi phí được Ngân hàng quản lý hiệu quả. cụ thể, biên lãi thuần đạt 9,74 tỷ đồng, tăng 27,5% so với năm 2018. Biên lãi thuần (NIM) tăng mạnh mặc dù tăng trưởng tín dụng năm 2019 của Ngân hàng chỉ đạt 18% nhờ NIM được mở rộng, tăng từ 4,2% lên 4,2. % cuối năm 2018 lên 4,8% và sau đó đã đưa baocaobtn.vn trở thành một trong những ngân hàng có NIM tốt nhất trên thị trường. Đối với thu nhập từ dịch vụ, theo thuyết minh báo cáo tài chính đã kiểm toán, đóng góp lớn nhất vào mức tăng trưởng ấn tượng nêu trên là doanh thu từ dịch vụ bảo hiểm, tăng 54,5% và doanh thu từ dịch vụ thanh toán, tăng 67,9%.

Lãnh đạo baocaobtn.vn cho biết dư địa tăng trưởng thu nhập từ hoạt động dịch vụ của Ngân hàng còn rất lớn và tốc độ tăng trong thời gian tới sẽ tiếp tục ở mức cao. Trong đó bancassurance đang trong giai đoạn lựa chọn đối tác tiềm năng. Các dịch vụ ngân hàng được cung cấp trên kênh ngân hàng số hiện đại sẽ được đặc biệt đẩy mạnh, nhằm mang đến nhiều sản phẩm, dịch vụ ngân hàng hữu ích, khai thác hiệu quả hệ sinh thái khách hàng rộng lớn, đa dạng với cơ sở dữ liệu hơn 30 triệu khách hàng.

Sự tăng trưởng mạnh mẽ của các nguồn thu nhập chính này đã đẩy TOI của baocaobtn.vn lần đầu tiên trong lịch sử đạt 11.388 tỷ đồng, tăng 20,6%. Trong khi đó, chi phí dự phòng rủi ro tín dụng được kiểm soát ở mức thấp nhờ chất lượng tài sản vượt trội của Ngân hàng trong ngành. Tỷ lệ chi phí trên thu nhập (CIR) tiếp tục cải thiện lên 44,6% từ 47% vào năm 2018.

Tính đến ngày 31 tháng 12 năm 2019, tổng tài sản cấu thành đạt 229,477 tỷ đồng. Vốn chủ sở hữu đạt 20.381 tỷ đồng, tăng 21,1% so với cùng kỳ năm trước, qua đó giúp hệ số CAR theo Basel II của Ngân hàng là 11,25%, cao hơn nhiều so với mức tối thiểu 8% theo quy định.

Xem thêm: Quy Trình Lập Kế Hoạch Tài Chính Cho Công Ty, Tải Mẫu Kế Hoạch Tài Chính

Dư nợ tín dụng (bao gồm cả cho vay khách hàng và trái phiếu doanh nghiệp) đạt 153.004 tỷ đồng, với tốc độ tăng trưởng cao hơn so với dư nợ tín dụng bình quân toàn ngành. Trong đó, dư nợ của ngân hàng mẹ đạt 140.422 tỷ đồng. Cơ cấu danh mục cho vay của baocaobtn.vn có số dư khách hàng cao và tập trung vào các lĩnh vực ưu tiên, được kiểm soát tốt và hiệu quả cao như nông nghiệp công nghệ cao, năng lượng tái tạo, cho vay lĩnh vực sản xuất kinh doanh, tài trợ doanh nghiệp vừa và nhỏ ( Doanh nghiệp vừa và nhỏ).

Năm 2019, với kết quả kinh doanh ấn tượng, baocaobtn.vn đẩy mạnh chuyển đổi số với việc ra mắt Ngân hàng số Di-baocaobtn.vn. Kênh giao dịch điện tử được nâng cấp mạnh mẽ với ứng dụng Mobile Banking mới với giao diện hiện đại, thân thiện, ứng dụng công nghệ trí tuệ nhân tạo, chatbot hỗ trợ khách hàng 24/7 và xác thực bằng công nghệ sinh học. Đây là những tiền đề quan trọng để năm 2020 – năm baocaobtn.vn xác định là năm chuyển đổi số.

Năm qua, doanh nghiệp đã đạt được nhiều phần thưởng cao quý như Huân chương Lao động của Chủ tịch nước, Cờ thi đua của Chính phủ và Cờ truyền thống của UBND TP.HCM, Top 10 doanh nghiệp có báo cáo thường niên tốt nhất trong danh sách doanh nghiệp năm 2019 ( VLCA 2019); Top 10 Doanh nghiệp bền vững 2019 do Hội đồng Phát triển bền vững Quốc gia bình chọn; đáp ứng các tiêu chuẩn quốc tế Basel II trước thời hạn; lần thứ hai giành được giải thưởng “Các công ty tốt nhất để làm việc tại Châu Á” do HR Asia trao tặng.

Baocaobtn.vn cũng đồng hành với các hoạt động xã hội và cộng đồng, trong năm 2019, baocaobtn.vn tiếp tục đồng hành cùng Hội Bảo trợ bệnh nhân nghèo TP.HCM (SAPP) tài trợ 1.110 ca mổ đục thủy tinh thể miễn phí cho bệnh nhân nghèo; tặng 7.400 thẻ bảo hiểm y tế cho SAPP và Quỹ Vì người nghèo Thành phố Hồ Chí Minh cùng 1.000 suất học bổng cho Quỹ Bảo trợ trẻ em Việt Nam; kinh phí xây dựng 5 căn nhà tình thương trên cả nước; tổ chức các hoạt động hiến máu nhân đạo hàng năm.

Đồng hành cùng sự phát triển của thể thao Việt Nam, năm ngoái, lần thứ 8 tổ chức Giải cờ vua quốc tế tranh cúp baocaobtn.vn, giải cờ vua quốc tế lớn nhất Việt Nam. Đồng thời tiếp tục tài trợ cho Giải Futsal baocaobtn.vn (Giải vô địch và Cúp quốc gia).

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment