NEW Hoàng thành Thăng Long | Kinh nghiệm tham quan, ngắm cảnh

Xin chào đọc giả. Hôm nay, Promo Seagate mạn phép đưa ra đánh giá chủ quan về phượt khắp VN qua bài chia sẽ Hoàng thành Thăng Long | Kinh nghiệm tham quan, ngắm cảnh

Đa phần nguồn đều đc update thông tin từ các nguồn trang web lớn khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mọi người thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này ở nơi không có tiếng ồn cá nhân để có hiệu quả nhất
Tránh xa tất cả những dòng thiết bị gây xao nhoãng trong công việc đọc bài
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

Khu di tích Hoàng thành Thăng Long có gì đặc biệt?

Khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Khu khảo cổ gồm 2 tầng kiến ​​trúc, một là thành Đại La có từ thời vua Cao Biền nhà Đường (Trung Quốc) và tầng hai là một phần di tích của cung điện thời Lý; Trấn lúc đó là cung điện phía đông của nhà Lê. Khu di tích này còn một phần kiến ​​trúc từ thế kỷ 19 của thành Hà Nội.

Hình ảnh khu khảo cổ 18 Hoàng Diệu

Cột cờ hà nội

Cột cờ Hà Nội hay còn gọi là Kỳ Đài được xây dựng từ đầu thế kỷ 19 dưới thời nhà Nguyễn. Cột cờ có tổng chiều cao 60m, trong đó có 3 tầng: Tầng 1 cao 3,1m, tầng 2 cao 3,7m và tầng 3 cao 5,1m.

Tiếp đến là cột cờ cao tới 18,2m. Giữa các tầng có thể di chuyển bằng cầu thang xoắn ốc và cửa sổ để quan sát xung quanh.

Tham quan Hoàng thành Thăng Long với Cột cờ Hà Nội

Điện Kính Thiên

Điện Kính Thiên nằm ở trung tâm Hoàng thành Thăng Long; với kiến ​​trúc còn lại là nền đá cũ và bậc tam cấp để lên chính điện. Điểm nổi bật của khu di tích này là 4 con rồng đá chầu ở thềm điện; được điêu khắc từ thế kỷ 15 dưới thời vua Lê Thánh Tông, tiêu biểu cho phong cách kiến ​​trúc thời Lê Sơ.

Bậc thềm rồng đá của Điện Kính Thiên

Hậu Lâu

Hình ảnh Hoàng thành Thăng Long càng được khắc họa rõ nét hơn trong kiến ​​trúc nguyên vẹn của Tĩnh Bắc Lâu (Hậu Lâu), nơi thờ tự và trấn giữ phong thủy cho hoàng thành. Rất lâu sau đó, Hậu Lâu còn được biết đến là nơi ở của các công chúa và hoàng hậu.

Tham quan Hoàng thành Thăng Long tại Hậu Lâu

Cửa khẩu phía Bắc

Cửa Bắc được xây dựng sớm hơn vào thế kỷ 19 dưới triều Nguyễn. Nơi đây là nơi trấn thủ kinh đô nên khi bị thực dân Pháp đô hộ; Họ tiến hành phá hủy một phần kiến ​​trúc của lâu đài. Ngày nay, Cửa Bắc là nơi thờ hai vị anh hùng Tổng đốc Nguyễn Tri Phương và Hoàng Diệu. Xung quanh Cổng Bắc còn rất nhiều địa điểm tham quan, du lịch thú vị khác ở Hà Nội.

Cửa Bắc hay còn gọi là Chính Bắc Môn

Nhà D67

Nhà D67 là di tích lịch sử gần đây trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước; là nơi ghi dấu những quyết sách quan trọng của Bộ Chính trị; Bộ CHQS tỉnh, Quân ủy Trung ương như Tết Mậu Thân 1968; Giải phóng miền Nam thống nhất đất nước năm 1975.

Di tích nhà D67 hà nội hà

Giá vé

Giá vé vào cổng khu di tích là 30.000đ / lần. Trong đó, sinh viên và người cao tuổi (từ 60 tuổi trở lên) sẽ được miễn phí 50%. Trẻ em dưới 15 tuổi và các đối tượng chính sách khác sẽ được miễn phí 100%.

Vì vậy, khi đến đây tham quan, bạn nhớ mang theo chứng minh nhân dân hoặc thẻ sinh viên nhé!

Bạn có nên đến thăm Hoàng thành Thăng Long?

Hoàng thành Thăng Long là nơi ghi dấu nhiều sự kiện lịch sử quan trọng của dân tộc. Dành cho những ai yêu thích các giá trị văn hóa truyền thống; Đây là nơi vô cùng thú vị để chiêm nghiệm, tìm ra những bằng chứng xác thực và sống động nhất.

Không chỉ vậy, với phong cảnh đẹp và giàu giá trị nhân văn. Hàng ngày tại khu di tích này đón rất nhiều học sinh; Sinh viên đến để chụp ảnh trước khi tốt nghiệp hoặc tham quan để tìm hiểu thêm về lịch sử dân tộc.

Như người ta vẫn thường nói, Thủ đô Hà Nội nghìn năm văn hiến, nơi chứng kiến ​​và ghi dấu nhiều mốc son quan trọng trong quá trình phát triển của dân tộc. Cùng với Hoàng thành Thăng Long; Còn rất nhiều địa điểm du lịch hấp dẫn và nổi tiếng khác ở Hà Nội đang chờ bạn khám phá.

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment