NEW Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam

Chào bạn đọc. Today, mình xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu bằng bài viết Hội Tư Vấn Thuế Việt Nam

Đa phần nguồn đều được update ý tưởng từ những nguồn website đầu ngành khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Quý độc giả vui lòng đọc bài viết này ở nơi yên tĩnh kín đáo để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa toàn bộ các dòng thiết bị gây xao nhoãng trong việc đọc bài
Bookmark lại bài viết vì mình sẽ update liên tiếp

(TBTCVN) – Là một tổ chức chuyên nghiệp, chuyên tư vấn chính sách thuế cho các doanh nghiệp, trong những năm qua, Hiệp hội Tư vấn Thuế Việt Nam (VTCA) đã có nhiều nỗ lực trong việc tuyên truyền, hướng dẫn chính sách thuế tới cộng đồng doanh nghiệp.

Bạn đang xem: Hội tư vấn thuế Việt Nam

*

VTCA cũng đóng góp ý kiến ​​trong việc sửa đổi chính sách thuế, cùng với ngành Thuế đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính để giảm thời gian tuân thủ thuế.

Tuyên truyền, hướng dẫn chính sách pháp luật thuế

Tuyên truyền, hướng dẫn chính sách pháp luật thuế cho người nộp thuế là một trong những nhiệm vụ quan trọng của VTCA cũng như các đại lý thuế. Bà Nguyễn Thị Cúc, Chủ tịch HĐQT VTCA cho biết, từ năm 2013 đến 2018, VTCA đã thực hiện hơn 190 cuộc phỏng vấn trên các phương tiện thông tin đại chúng về các nội dung liên quan đến chính sách thuế, góp phần xác định các quy định của pháp luật về thuế. định hướng dư luận, truyền tải pháp luật thuế đến hàng triệu người nộp thuế. Các ý kiến ​​được đánh giá là rõ ràng, dễ hiểu, mang tính xây dựng và khách quan.

Xem thêm: “Thế Giới Di Động Bị Hack, Rò Rò Thông Tin Khách Hàng” Là Tin Giả!

“Chúng tôi đã tuyên truyền, hướng dẫn thông qua việc biên tập, xuất bản sổ tay thuế theo tình huống cụ thể, hệ thống hóa những nội dung thay đổi. Từ khi thành lập đến nay, VTCA đã biên tập và xuất bản 34 đầu sách. Gồm 1 cuốn sách được biên soạn bằng tiếng Anh về thuế thu nhập doanh nghiệp và hóa đơn; sách tiếng Nhật về thuế thu nhập cá nhân… Sách của VTCA được cơ quan thuế và người nộp thuế đón nhận như một cẩm nang trong quá trình thực thi chính sách thuế ”, bà Cúc chia sẻ. Công tác đào tạo sát hạch cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế cũng được VTCA thường xuyên hướng dẫn, cập nhật các chính sách thuế với nhiều hình thức như: Tự tổ chức, hợp tác với cơ quan thuế, Phòng Thương mại và Công nghiệp Việt Nam, các trường đại học, hiệp hội trong và ngoài nước “Chúng tôi đã tổ chức gần 100 hội thảo, tập huấn cập nhật, hướng dẫn, phổ biến các chính sách thuế mới với nội dung thiết thực, thu hút gần 10.000 lượt người tham dự”, bà Cúc cho biết. của VTCA, nhằm bồi dưỡng kiến ​​thức nghiệp vụ cho người chuyên làm công tác tư vấn thuế dự thi cấp chứng chỉ hành nghề đại lý thuế khóa 201 Từ tháng 3 đến năm 2018, VTCA đã tổ chức được 57 khóa học với gần 5.000 học viên tham gia. Nhiều cá nhân sau này đã trở thành thành viên của VTCA và hoạt động tích cực, hiệu quả; Anh đã tư vấn và hỗ trợ doanh nghiệp rất hiệu quả. “Thông qua các lớp cập nhật chính sách thuế mới, các chuyên gia của VTCA đã giải đáp hàng nghìn vướng mắc phát sinh, nắm bắt những bất cập, tồn tại trong quá trình thực hiện để báo cáo các cơ quan chức năng. Nhiều ý kiến ​​của VTCA đã được Chính phủ, Bộ Tài chính, Tổng cục Thuế ghi nhận, sửa đổi, bổ sung ”, bà Cúc cho biết.Tham gia cải cách thủ tục hành chính thuếTham gia cải cách thủ tục hành chính thuế là lĩnh vực đã để lại nhiều dấu ấn trong hành trang của VTCA những năm qua. “Từ năm 2014, VTCA đã tham gia dự án“ Tăng cường năng lực phát triển toàn diện cho Cơ quan Hợp tác Phát triển Hoa Kỳ (GIG) với tư cách là chuyên gia độc lập. Từ năm 2016 đến nay, VTCA đã trở thành đối tác của GIG trong quá trình tương tác giữa người nộp thuế và cơ quan thuế, hướng tới mục tiêu minh bạch hóa chính sách và thúc đẩy cải cách hành chính ”, bà Cúc cho biết, VTCA đã trực tiếp tham gia với Bộ Tài chính. Tổng cục Thuế và Bảo hiểm xã hội Việt Nam rà soát, đề xuất cắt giảm thủ tục hành chính cũng như công tác hoạch định, đánh giá việc thực hiện chính sách, quản lý thuế tại Việt Nam, cải cách, đơn giản hóa thủ tục hành chính thuế; tăng cường hỗ trợ dịch vụ cho người nộp thuế nhằm nâng cao chất lượng quản lý thuế và tạo điều kiện thuận lợi cho người nộp thuế. , các bộ, ngành và các tổ chức quốc tế. Theo Báo cáo toàn cầu về kinh doanh năm 2018 vừa được Ngân hàng Thế giới công bố, chỉ số nộp thuế của Việt Nam tăng 81 bậc. Đây là lần đầu tiên Việt Nam vươn lên thứ 86/190 quốc gia và đứng thứ 4 Đông Nam Á (sau Singapore, Malaysia, Thái Lan) về chỉ số nộp thuế. Để đạt được kết quả trên, ngoài sự nỗ lực của ngành thuế, còn có vai trò đóng góp của VTCA ”, bà Cúc nói.

Đại diện VTCA cho biết, khi mới thành lập năm 2008, hội chỉ có 100 hội viên, đến nay đã có gần 700 hội viên sinh hoạt ở khắp các tỉnh, thành trên cả nước, tăng gần 7 lần so với khi mới thành lập. lần đầu tiên được thành lập. . Để hoạt động hiệu quả, VTCA đã thiết lập và củng cố các mối quan hệ hợp tác trong và ngoài nước. Hiện nay, VTCA đã mở rộng hợp tác song phương và đa phương với các hiệp hội ngành nghề như: Hiệp hội Tư vấn thuế Châu Á – Châu Đại Dương (AOTCA); Hiệp hội kế toán thuế công Nhật Bản (JFCPTAA), Hiệp hội nữ đại lý thuế Nhật Bản, Hiệp hội khuyến khích phổ cập kế toán sổ kép tại Việt Nam (ABPV), Hiệp hội kế toán công chứng Anh (ACCA))…

Thể loại: Công nghệ tài chính

Nguồn tổng hợp

Leave a Comment