NEW Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Qua Mạng Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Mới Nhất

Promoseagate chào đọc giả. , Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu với nội dung Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Qua Mạng Đơn Giản Nhất, Hướng Dẫn Đăng Ký Mã Số Thuế Cá Nhân Mới Nhất

Đa số nguồn đều đc cập nhật thông tin từ các nguồn trang web nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá bên dưới bình luận

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả tốt nhất
Tránh xa tất cả những thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ update thường xuyên

*

Đăng ký học KẾ TOÁN KẾ TOÁN THỰC HÀNH KẾ TOÁN KẾ TOÁN THUẾ KẾ TOÁN CHẾ ĐỘ KẾ TOÁN THUẾ MẪU – Tài liệu NGHỀ NGHIỆP – CÔNG VIỆC VĂN BẢN PHÁP LUẬT MỚI

*

Cách đăng ký MST cá nhân qua mạng mới nhất năm 2021. Hướng dẫn đăng ký MST cá nhân trên phần mềm HTKK và trên thuedientu.Kế toán Thiên Ưngxin hướng dẫn cách đăng ký MST cá nhân cho CBNV trong Công ty:

*

————————————————– – ————————————————- ——-

I. Thời hạn nộp hồ sơ đăng ký MST cá nhân cho người lao động:

Theo Khoản 5 Điều 6 Thông tư 95/2016 / TT-BTC quy định:

“5. Cơ quan chi trả thu nhập thực hiện đăng ký thuế đối với cá nhân có thu nhập từ tiền lương, tiền công và đăng ký thuế cho người phụ thuộc mỗi năm một lần, chậm nhất là 10 (mười) ngày làm việc. trước thời điểm nộp hồ sơ hồ sơ quyết toán thuế thu nhập cá nhân hàng năm. ”

– Một cá nhân được cấp một mã số thuế duy nhất để sử dụng trong suốt cuộc đời của mình. Người phụ thuộc của cá nhân được cấp mã số thuế để giảm trừ gia cảnh cho người nộp thuế thu nhập cá nhân. Mã số thuế cấp cho người phụ thuộc đồng thời là mã số thuế của cá nhân khi cá nhân phát sinh nghĩa vụ với ngân sách nhà nước.

Bạn đang xem: Cách đăng ký mã số thuế cá nhân qua mạng đơn giản nhất

————————————————– – ——————————————–

II. Thủ tục đăng ký MST cá nhân cho người lao động:

Các cá nhân cần nộp cho Doanh nghiệp các biểu mẫu sau: + Giấy tờ tùy thân (Bản sao không cần chứng thực thẻ Căn cước công dân, Chứng minh nhân dân còn giá trị sử dụng (đối với cá nhân có quốc tịch Việt Nam); Bản sao không yêu cầu chứng thực Hộ chiếu hợp lệ (đối với cá nhân là công dân nước ngoài và người Việt Nam sinh sống ở nước ngoài). + Giấy ủy quyền đăng ký MST cá nhân.

Tải xuống ở đây:Giấy ủy quyền đăng ký mã số thuế cá nhân.

Doanh nghiệp cần nộp cho Cơ quan thuế các biểu mẫu sau: + Doanh nghiệp tổng hợp thông tin đăng ký thuế cá nhân vào Tờ khai đăng ký thuế mẫu số 05-ĐK-TH-TCT và gửi trực tuyến qua địa chỉ thuedientu.gdt.gov.vn, Thông tin chi tiết có sẵn theo hai cách:

————————————————– – ————————————-

Cách 1: Đăng ký MST trên HTKK rồi nộp trực tuyến:– Phương thức này thường áp dụng cho các doanh nghiệp muốn đăng ký MST cá nhân cho nhiều nhân viên. Chi tiết như sau:

Bước 1: Tải và cài đặt phần mềm HTKK đăng ký thuế cá nhân

– Tải về tại đây:

Phần mềm HTKK mới nhất

– Nếu máy tính của bạn đã cài đặt phần mềm HTKK thì bỏ qua bước này (nhưng nhớ thực hiện trên phần mềm HTKK mới nhất).Chú ý: Bài viết này hướng dẫn cách đăng ký MST cho nhân viên trong công ty (tức là DN đăng ký MST cá nhân cho người lao động).– Và doanh nghiệp phải có Chữ ký số (Token) để đăng ký.

————————————————– – ——————————-

Bước 2: Tạo hồ sơ đăng ký MST cá nhân trên phần mềm HTKK:

– Sau khi cài đặt xong phần mềm HTKK -> Bấm vào biểu tượng HTKK trên màn hình. -> Đăng nhập vào phần mềm bằng Enterprise MST -> Chọn “thuế thu nhập cá nhân“->”05-ĐK-TH-TCT Tờ khai đăng ký thuế qua cơ quan chi trả

*

Tiếp theo, nhập thông tin của người lao động muốn đăng ký MST cá nhân.- Nhập các thông tin như trên Chứng minh nhân dân hoặc Thẻ căn cước công dân hoặc Hộ chiếu.

*

Nếu không gõ được tiếng Việt: Vào Control Panel của Unikey -> Mở rộng ->Luôn sử dụng khay nhớ tạm cho Unicode.– Muốn đăng ký nhiều người thì bấm trái chuột vào dòng thứ 1 -> Sau đó bấm phím “F5“: Thêm dòng” Vui lòng.– Trường hợp muốn đăng ký MST cho nhiều nhân viên, bạn có thể tải xuống mẫu danh sách Excel, cụ thể như sau: Bước 1: Nhấp chuột “Liệt kê biểu mẫu tải xuống“Chữ màu xanh, góc trên bên trái phần mềm HTKK -> Để tải biểu mẫu Excel chuẩn của phần mềm HTKK về máy tính. Bước 2: Nhập (hoặc sao chép) thông tin vào danh sách Excel đó. Bước 3: Lưu tệp Excel đó (Lưu ý: Không đổi tên Excel đó). Bước 4: Nhấp chuột “Tải xuống danh sách“trên phần mềm HTKK -> Chọn tệp Excel thành phẩm (Lưu ý: Trước khi tải xuống phần mềm HTKk, hãy tắt tệp bảng tính Excel.)

-> Sau khi điền đầy đủ thông tin, bạn bấm vào “Đánh dấu“để xem có lỗi gì không -> Tiếp theo là bấm vào”kết xuất– Lưu ý khi bấm vào “Render”: -> Chọn “Kết xuất XML“-> Để gửi bản sao này trực tuyến -> Chọn”Kết xuất Excel“để lưu tại DN (Có thể thuyết minh hoặc in ra bản cứng để nộp trực tiếp, trường hợp Thuế yêu cầu hoặc sau này khi nhân viên thay đổi số CMND vẫn còn dữ liệu để làm lại)-> Sau khi kết xuất thành công XML -> Gửi trực tuyến (xem Bước 3).

————————————————– – ———————————

Bước 3: Nộp hồ sơ đăng ký MST trực tuyến qua thuedientu:– Bạn cắm Token vào máy tính và truy cập Thuedientu.gdt.gov.vn-> Đăng nhập bằng Tài khoản Chữ ký số (MST Doanh nghiệp bạn đã đăng ký) -> Lưu ý: Đăng nhập bằng MST Doanh nghiệp và thêm chữ -QL.Ví dụ: 0106208569-QL(Viết hoa hoặc viết thường đều được) .-> Mật khẩu chính là mật khẩu đăng nhập MST thông thường của doanh nghiệp đó.- Trường hợp có thể đăng nhập bằng MST bình thường -> Nhưng thêm chữ -ql không được thì các bạn vào google và gõ: “Cách lấy lại mật khẩu trên thuedientu” .- Sau đó bấm vào “Đăng ký thuế“-> Nhấp vào”Nộp tờ khai 05TH từ HTKK“-> Chọn tệp hồ sơ -> Chữ ký điện tử -> Nộp hồ sơ đăng ký thuế.

Xem thêm: Webmoney là gì? Bài Đánh Giá, Cách Đăng Ký, Nạp Tiền Webmoney Nhanh Nhất Năm 2021

*

=> Như vậy là bạn đã hoàn thành xong hồ sơ đăng ký MST cá nhân cho người lao động.

————————————————– – ————————————-

Bước 4: Kiểm tra kết quả đăng ký MST cá nhân:– Sau khi nộp Tờ khai 05 -> Nhấp vào “Tra cứu hồ sơ“-> Chọn”Hồ sơ đăng ký thuế“-> Chọn Mẫu 05-ĐK-TH-TCT -> Tìm kiếm -> Để kiểm tra trạng thái của ứng dụng.

*

– Chỉ sau khoảng 30 phút – vài giờ, bạn sẽ có ngay kết quả. -> Bấm để tải kết quả về xem thế nào.

*

=> Như vậy là bạn đã hoàn thành việc đăng ký MST cá nhân cho người lao động (Có thể thấy: Kết quả được trả về chỉ khoảng 20 phút sau khi nộp hồ sơ thành công).

————————————————– – ———————————————-

Cách 2: Đăng ký MST trực tuyến trên thuedientu:

– Cách này thường áp dụng cho các doanh nghiệp muốn đăng ký MST cá nhân cho một vài người (Cách này sẽ nhanh hơn so với làm trên phần mềm HTKK rồi nộp qua mạng). Chi tiết như sau:Bước 1: Gửi đơn đăng ký MST trực tuyến:– Bạn cắm Token vào máy tính và truy cậpThuedientu.gdt.gov.vn -> Đăng nhập bằng Tài khoản Chữ ký Số (MST Doanh nghiệp bạn đã đăng ký)Lưu ý: Đăng nhập bằng Enterprise MST và thêm từ -QL. Ví dụ:0106208569-QL(Các chi tiết tương tự như trên Phương pháp 1)– Sau khi đăng nhập thành công -> Bấm vào “Đăng ký thuế“-> Đăng ký mới thay đổi thông tin cá nhân qua CQCT -> Chọn “Hồ sơ đăng ký thuế – Mẫu 05-ĐK-TH-TCT“-> Tiếp tục.

*

-> Tiếp theo, bạn khai báo thông tin cá nhân muốn đăng ký MST cá nhân -> Theo thông tin trên Chứng minh nhân dân hoặc Căn cước công dân.

*

– Nếu bạn muốn đăng ký từ 2 người trở lên -> Bấm vào “Thêm dòng“- Người đại diện theo pháp luật -> Nhập tên giám đốc.- Sau khi kê khai xong bấm”Hoàn thành tờ khai“->”Nộp hồ sơ đăng ký thuế“-> Chữ ký điện tử.-> Như vậy là đã hoàn thành xong hồ sơ đăng ký MST cho người lao động.

————————————————– – ————————–

Bước 2:Kiểm tra kết quả đăng ký MST cá nhân:– Sau khi nộp Tờ khai 05 -> Nhấp vào “Tra cứu hồ sơ“-> Chọn”Hồ sơ đăng ký thuế“-> ChọnMẫu 05-ĐK-TH-TCT->Tìm kiếm-> Để kiểm tra trạng thái của ứng dụng. => Chi tiết cách kiểm tra (Vui lòng xem hướng dẫn như Cách 1 -> Bước 4 ở trên) .- Tương tự như Cách 1 -> Chỉ sau khoảng 30 phút – vài tiếng sẽ có ngay kết quả.

————————————————– – ————————————————-

Ghi chú: Nếu nhân viên đã có MST nhưng thay đổi số ID / CCCD:– Ví dụ, nhân viên B đã đăng ký và được cấp MST theo ID của mình: -> Nhưng đổi từ thẻ căn cước sang thẻ căn cước mới (hoặc đi làm lại và lấy thẻ căn cước mới Số ID mới).-> Trình tự như sau:

– Bạn đăng nhập vào thuedientu.gdt.gov.vn bằng Tài khoản của mình – QL (Chi tiết có thể xem ở trên) -> Vào “Đăng ký thuế” -> Chọn “Đăng ký mới thay đổi thông tin cá nhân qua CQCT” => Chọn hồ sơ đăng ký thuế Mẫu “05-ĐK-TH-TCT” -> Tiếp tục- Khi màn hình hiển thị Tờ khai đăng ký thuế -> Sau đó các bạn chú ý: Bạn phải bấm vào “Thay đổi thông tin đăng ký thuế”. => Tiếp theo là điền các thông tin theo CMND mới (hoặc số CMDN mới). ). => Hoàn thành tờ khai => Ký và nộp. => Vậy là bạn đã nộp -> Sau đó bạn đợi khoảng 30 phút để kiểm tra kết quả => Cách tra cứu bạn xem lại ở trên => Chọn “Tra cứu hồ sơ” => Tải file thông báo kết quả về.

————————————————– – ——————————————

Sau khi hoàn thành việc đăng ký MST cá nhân cho nhân viên, hàng tháng / hàng quý bạn phải kê khai thuế thu nhập cá nhân cho người lao động trong công ty (dù không phát sinh vẫn phải nộp tờ khai hàng tháng / quý).

=> Thông tin chi tiết có thể xem tại đây: Hướng dẫn kê khai thuế thu nhập cá nhân.

————————————————– – ————-

Kế toán Thiên Ưng chúc các bạn thành công! Nếu muốn tìm hiểu thêm về thuế TNCN như: Cách tính thuế, kê khai thuế hàng tháng / quý, quyết toán thuế TNCN … Các bạn có thể tham gia: Khóa học thực hành kế toán thuế thực tế chuyên sâu .——————————————— ——– ————–

Nguồn tổng hợp

Xem thêm bài viết thuộc chuyên mục: Nước Ngoài

Leave a Comment