NEW Hướng Dẫn Phân Biệt Ký Hiệu Thuốc Kê Đơn Là Gì ? Tổng Hợp Thông Tin Cần Thiết Về Thuốc Kê Đơn

Xin chào đọc giả. Today, Promoseagate xin góp chút kinh nghiệm cá nhân về mẹo vặt, kinh nghiệm không thể thiếu bằng bài chia sẽ Hướng Dẫn Phân Biệt Ký Hiệu Thuốc Kê Đơn Là Gì ? Tổng Hợp Thông Tin Cần Thiết Về Thuốc Kê Đơn

Phần nhiều nguồn đều được lấy thông tin từ những nguồn website nổi tiếng khác nên có thể vài phần khó hiểu.

Mong mỗi cá nhân thông cảm, xin nhận góp ý và gạch đá dưới phản hồi

Khuyến nghị:

Xin quý khách đọc bài viết này trong phòng kín để đạt hiệu quả nhất
Tránh xa toàn bộ các thiết bị gây xao nhoãng trong các công việc tập kết
Bookmark lại nội dung bài viết vì mình sẽ cập nhật liên tiếp

https://www.youtube.com/watch?v=tps://creatoracademy.youtube.com/page/lesson/policy-sale

Trên thị trường hiện nay có hai dạng thuốc chính là thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn. Vậy ký hiệu thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn là gì?

*

Điều đầu tiên để phân biệt ký hiệu cho thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn Chúng ta cần hiểu định nghĩa về thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn

Thuốc kê đơn (thuốc ETC) là gì?

Ý tưởng: Thuốc kê đơn, còn được gọi là thuốc ETC, là loại thuốc được bán, cấp phát và sử dụng theo đơn của bác sĩ. Thuốc kê đơn phải được sử dụng theo đúng chỉ định của người kê đơn, nếu không có thể nguy hiểm đến sức khỏe, tính mạng. Khi cấp phát, bán lẻ và sử dụng thuốc phải theo đơn và được ghi rõ trong danh mục thuốc phải kê đơn (khoản 10 Điều 2 Luật dược). Kênh phân phối thuốc kê đơn chính là bệnh viện. Thuốc kê đơn không được phép quảng cáo dưới mọi hình thức.

Bạn đang xem: Thuốc kê đơn là gì?

Đối tượng được kê đơn thuốc là: Bác sĩ hành nghề tại cơ sở khám bệnh, chữa bệnh hợp pháp, bao gồm:

Nhiêu bác sĩ; Y sỹ tại Trạm Y tế xã, phường, thị trấn (gọi chung là Trạm Y tế xã) và Bệnh viện quận, huyện, thị xã, thành phố thuộc tỉnh (gọi chung là Bệnh viện huyện). Y sĩ y học cổ truyền trạm y tế xã, bệnh viện tuyến huyện có trách nhiệm chỉ định các bài thuốc đông y, thuốc nam cho người bệnh; Hộ sinh viên tại trạm y tế xã khi chưa có bác sĩ. Các bác sĩ được kê đơn thuốc cấp cứu trong trường hợp đỡ đẻ.

Thuốc không kê đơn (OTC)

Ý tưởng: Thuốc không kê đơn hay còn gọi là thuốc không kê đơn là loại thuốc thường được sử dụng trong điều trị các bệnh lý thông thường và người bệnh có thể tự điều trị mà không cần đến sự thăm khám hay theo dõi của bác sĩ. Kênh phân phối thuốc chủ yếu là các nhà thuốc.

Xem thêm: Chế độ Chính trị – Chaº¿ Ä ?? A »?? Liều lĩnh “?? Ông già

Theo thông tin từ trang Tin tức y tế Một số đặc tính của thuốc không kê đơn bao gồm:

Thuốc không kê đơn là thuốc có độc tính thấp, không có sản phẩm phân hủy độc hại và không có tác dụng phụ nghiêm trọng. Thuốc không kê đơn được chỉ định trong điều trị các bệnh thông thường và bệnh nhân. có thể tự điều trị, không cần thăm khám, tư vấn và theo dõi. Thuốc ít tương tác với các loại thuốc khác và thức ăn, đồ uống thông thường. Thuốc có phạm vi liều lượng rộng. , an toàn cho các nhóm tuổi, ít ảnh hưởng đến chẩn đoán và điều trị các bệnh cần theo dõi lâm sàng. Thuốc không gây lệ thuộc.

*

Lưu ý khi sử dụng thuốc không kê đơn: Vì là thuốc có thể mua dễ dàng ở các tiệm thuốc tây nên mọi người nghĩ cứ dùng là được. Tuy nhiên, để đảm bảo hiệu quả và an toàn, khi mua thuốc không kê đơn tại nhà thuốc, bạn cần xem hướng dẫn sử dụng thuốc. Trong tờ hướng dẫn sử dụng thuốc, người bệnh cần đọc: thành phần – công thức (để biết đó là loại thuốc chính xác được sử dụng), chỉ định (trường hợp dùng thuốc này), chống chỉ định (trường hợp không được dùng thuốc). được dùng). này), cách sử dụng – liều lượng, tương tác thuốc…

Kí hiệu cho thuốc kê đơn và thuốc không kê đơn là gì?

Nếu là thuốc kê đơn, bạn sẽ thấy biểu tượng Rx ở đầu hộp. Đây là chữ viết tắt của từ “Recipe” trong tiếng Latinh để chỉ các loại thuốc kê đơn. Đối với thuốc không kê đơn, biểu tượng này không có.

Nguồn tổng hợp

Thuốc kê đơn ký hiệu là gì
Thuốc kê đơn là những thuốc nào
Thuốc kê đơn là gì
Sắp xếp thuốc kê đơn và không kê đơn
Các ký hiệu trên hộp thuốc
Tên thuốc kê đơn
Thuốc kê đơn ETC là gì
Thuốc kê đơn Thông tư

Leave a Comment